Bãi biển đẹp nhất Phú Quốc là Bãi Sao or Bãi Dài?

Posted by
Bãi Dài - một bãi biển đẹp của Phú Quốc
Bãi Dài – một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc

Ở Phú Quốc có tới 13 bãi biển khác nhau. So với mọi khu du lịch thì bãi biển nào ở đảo Phú Quốc cũng đẹp. Tuy nhiên, bãi biển – bãi tắm đẹp nhất phải là theo thứ tự sau:

1. Bãi Sao – Bãi Khem được nhiều người đánh giá đẹp nhất

2. Bãi Dài được xếp thứ hai

3. Bãi Ông Lang xếp thứ 3

Trong đó, cả hai bãi gồm Bãi Dài và Bãi Ông Lang đều nằm ở phía Tây đảo, nhìn ra biển Tây và vịnh Thái Lan còn riêng Bãi Sao và Bãi Khem nằm ở phía Đông của đảo, nhìn ra phía nam biển Đông.

Bãi Sao Phú Quốc - bãi biển đẹp nhất Phú Quốc
Bãi Sao Phú Quốc – bãi biển đẹp nhất Phú Quốc

Nếu đi ở phía trên xuống, qua Bãi Sao là xuống Bãi Khem. Sở dĩ nhiều người ca ngợi hai bãi biển này nhất vì nước biển ở đây trong vắt, đẹp xao xuyến và đặc biệt là cát thì trắng mịn như kem (sữa) mà cát ở Nha Trang, Đà Nẵng cũng không thể sánh bì nổi. Thậm chí, Bãi Sao hiện nay còn được nhiều người gọi là bãi biển đẹp nhất Việt Nam và tôi đã có bài riêng chi tiết về nó.

Màu cát đã đẹp lại mịn màng nữa, tắm ở đây vào mùa khô đẹp chẳng muốn về. Tuy nhiên, như đã chia sẻ trong bài viết: Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất và bài: Mùa mưa Phú Quốc là tháng mấy thì không phải thời điểm nào bạn cũng có thể đặt phòng khách sạn – resort ở Bãi Sao, Bãi Khem được vì vào mùa mưa, biển động, sóng lớn không tắm được. Lúc này, người ta ở phía Tây đảo nhiều hơn.

Bãi Trường (Long Beach) được coi là bãi tắm đẹp và quen thuộc ở đảo Phú Quốc
Bãi Trường (Long Beach) được coi là bãi tắm đẹp và quen thuộc ở đảo Phú Quốc

Nếu bạn đi vào đúng mùa khô thì nên ở cả hai bên đảo. Tại sườn Tây đảo, bạn có thể chọn một trong hai bãi là Bãi Dài và Bãi Ông Lang hoặc Bãi Trường (Cửa Lấp). Tại khu vực Bãi Cửa Lấp có rất nhiều khách sạn và resort đẹp nằm gần trung tâm thị trấn Dương Đông để đi mua sắm, ăn uống, tham quan… Đây là một số resort Phú Quốc nằm gần chợ đêm Dinh Cậu để bạn tham khảo.

Nếu bạn chọn các resort ở trên Bãi Dài thì nằm hơi xa trung tâm thị trấn, cách khoảng 10-15km. Trên đó có Vinpearl Land Phú Quốc Resort là nổi tiếng nhất. Gọi là Bãi Dài vì biển trải dài và đẹp, buổi chiều tắm ngắm hoàng hôn cực thú vị, xem ảnh:

Hoàng hôn Bãi Dài - một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc
Hoàng hôn Bãi Dài – một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc
Booking.com