Bãi biển Vũng Bầu & hòn Móng Tay hoang sơ, có nhiều resort đẹp

Posted by

Như bạn biết đấy, Phú Quốc là một đảo ngọc với nhiều hòn đảo tạo thành quần đảo. Trung tâm của nó là thị trấn Dương Đông nằm ở mé tây của đảo. Thông thường khi đặt chân tới Phú Quốc là sẽ ở khu Dương Đông cho tiện. Tại đây thường rất đông người, có bãi tắm chung, gọi là bãi tắm công cộng. Tôi đã chia sẻ bài viết ở đây: https://du-lich.net/bai-tam-cong-cong-o-phu-quoc/

Hình ảnh bãi biển Vũng Bầu ở Phú Quốc
Hình ảnh bãi biển Vũng Bầu ở Phú Quốc

Nhưng nếu bạn muốn có một nơi thanh tĩnh để relax, có những bãi tắm rộng rãi, hoang sơ và hoàn toàn riêng thì bạn phải đi tới các khu vực nằm cách xa thị trấn tới cả 10-20km mới đẹp.

Quanh đảo Phú Quốc lại có tới 13-14 bãi tắm như thế, chi tiết bạn có thể lượn một vòng xem trong bài này: https://du-lich.net/bai-tam-phu-quoc/

Hình ảnh rất hoang sơ ở bãi biển Vũng Bầu: nhiều phi lào và dừa
Hình ảnh rất hoang sơ ở bãi biển Vũng Bầu: nhiều phi lào và dừa

Trong số các bãi tắm trên, có một nơi nằm khá gần với thị trấn Dương Đông mà cảnh lại rất hoang sơ, có cả đảo để khám phá, Tây họ thích đến khi tìm khách sạn, resort. Đó chính là bãi Vũng Bầu.

Như trong bài viết bên trên tôi có mô tả vị trí của bãi Vũng Bầu như sau: Nó nằm ở phía trên của bãi Cửa Cạn, tính từ phía Tt Dương Đông lên. Bạn có thể xem trong bản đồ Google Map bên dưới:

Từ Dương Đông lên bãi tắm Vũng Bầu chỉ khoảng 20km. Đi qua bãi biển Vũng Bầu là lên tới bãi tắm Bãi Dài (nơi có Vinpearl Land Phú Quốc)

Hình ảnh bãi tắm tại biển Vũng Bầu
Hình ảnh bãi tắm tại biển Vũng Bầu

Trước đây ở bãi biển Vũng Bầu ít resort và khách sạn lắm nhưng hiện nay bắt đầu mọc lên lác đác. Vị trí đẹp, view đẹp và hoang dã. Bãi tắm Vũng Bầu nhìn ra biển Tây nên vào mùa Đông vẫn tắm được, ngắm hoàng hôn trên biển. Chỉ nên đặt khách sạn tại Vũng Bầu vào khoảng từ tháng 11 trở đi, vì sao thì xem tại đây: https://du-lich.net/mua-mua-phu-quoc/

Các loại ốc nhặt ngay trên cát
Các loại ốc nhặt ngay trên cát

Phía trước bãi tắm Vũng Bầu chính là hòn Móng Tay, nơi nước trong và còn rất hoang sơ. Có thể bơi thuyền, đi cano ra khám phá. Quanh đảo có nhiều san hô. Thú vui nhất ở hòn Móng Tay là chèo thuyền và tổ chức cắm trại, ăn đồ nướng ngay trên biển. Do bạn tự tổ chức thôi. Dọc bãi tắm Vũng Bầu có rất nhiều dừa và phi lao xanh mát.

Resort nổi tiếng ở bãi biển Vũng Bầu là cái này
Resort nổi tiếng ở bãi biển Vũng Bầu là cái này

Nếu bạn đặt resort hoặc khách sạn ở bãi Vũng Bầu mà về trung tâm thì hơi xa nên book luôn suất ăn uống tại khách sạn, resort. Đây là danh sách các resort nổi tiếng nhất ở bãi biển Vũng Bầu Phú Quốc.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *