Bãi biển Phú Quốc có cá mập không

Posted by
Bãi biển Phú Quốc không có cá mập đâu
Bãi biển Phú Quốc không có cá mập đâu

Có một số người từng email hỏi tôi rằng liệu ở bãi biển Phú Quốc có cá mập không? Ở Nam bộ, cá sấu được nuôi rất nhiều và đó là những con cá sấu nước ngọt. Còn cá mập thì liệu ở Phú Quốc có không nhỉ?

Bản thân tôi đi Phú Quốc vài lần mà chưa từng gặp cá mập ở biển, cũng chưa từng nghe ai nói có cá mập tấn công khách du lịch trên bãi biển.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu trên Internet thì đúng là ở vùng biển Phú Quốc có cá mập. Thậm chí tại đảo Phú Quốc hiện vẫn có những ngư dân sống bằng nghề săn cá mập (còn được gọi là săn cọp biển).

Nhưng cá mập sống ở rất xa, tít ngoài khơi xa nước sâu chứ ở ven bờ thì hầu như chưa bao giờ có cá mập cả. Mà cũng phải vào mùa từ tháng 7 trở đi mới có cá mập, các ngư dân phải lên tàu, đi cách đất liền hàng trăm hải lý may ra mới gặp cá mập để săn bắt.

Cũng nhờ có nghề săn cá mập mà tại đảo Phú Quốc, có nhiều cơ sở đang rao bán vi cá mập. Chẳng biết thật hay giả, tôi chưa từng có ý định mua thứ này.

Ở một số vùng biển như Quy Nhơn, Nha Trang cũng từng có chuyện cá mập con cắn chân du khách tắm biển. Tuy nhiên ở đảo Phú Quốc thì chưa từng gặp, mặc dù đây là khu du lịch đảo nằm giữa biển khơi và có hơn 10 bãi tắm khác nhau.

Tại các bãi biển quen thuộc như Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Khem… có rất đông khách du lịch tắm và thư giãn. Bạn có thể tìm các bãi biển đẹp trong bài bầu chọn bãi biển đẹp nhất đảo Phú Quốc. Do vậy, bạn cứ yên tâm tắm biển và du lịch tại Phú Quốc.

Tất cả cẩm nang du lịch Phú Quốc tôi đã chia sẻ cho bạn ở đây: https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

Booking.com