Chợ đêm Nha Trang ở đường Trần Phú: chẳng có gì, đi xem để biết

Posted by

Tới bất cứ khu du lịch nào, thói quen của tôi cũng như của rất nhiều người là đi xem xem khu chợ đêm có cái gì hay ho không? Nếu có cái hay, thảo nào cũng phải tha về một ít. Nhưng mà cái chợ đêm Nha Trang nằm ở đường Trần Phú thì lại chẳng có gì hấp dẫn tôi cả. Tôi cũng thấy phần lớn mọi du khách chỉ đi cho biết chứ không mua bán được gì…

Hình ảnh chợ đêm Nha Trang
Hình ảnh chợ đêm Nha Trang

Hôm trước, nhân trong series bài viết đêm ở Nha Trang thì nên đi đâu, làm gì tôi đã giới thiệu một địa điểm để bạn có thể ghé thăm đó là tới Sailing Club ngay bên bãi biển để uống rượu nghe nhạc (tôi sẽ có review sau) hoặc thích phiêu hơn thì lên Sky Light để ngắm toàn cảnh Nha Trang về đêm, chi tiết đã chia sẻ ở đây rồi, bạn xem lại: https://du-lich.net/skylight-club-nha-trang/

Lên Sky Light phải mất khoản vé vào cửa. Còn nếu bạn ăn tối xong (ví dụ như đi ăn hải sản, đi ăn nem nướng hoặc ăn bò nướng Lạc Cảnh), sau đó không muốn nhảy nhót, nhạc nhẽo thì có thể đi chợ đêm Nha Trang để xem hàng họ. Thật sự thì mọi người đi nhiều lắm, ai cũng rảnh rang háo hức và muốn ngắm xem buổi tối Nha Trang có gì, trông như thế nào?

Vậy chợ đêm Trần Phú Nha Trang nằm ở đâu?

Thực ra thì rất dễ tìm vì nó nằm ngay ở trên đường Trần Phú. Đây là con đường chạy ở trung tâm Nha Trang, một bên là biển với dừa và cát, một bên là phố xá trông ra biển. Trên con đường này cũng có rất nhiều khách sạn đắt tiền và là nơi mà ai cũng muốn book được phòng tại đây: https://du-lich.net/khach-san-nha-trang-duong-tran-phu/

Hình ảnh chợ đêm Nha Trang 2
Hình ảnh chợ đêm Nha Trang

Đường Trần Phú đã là trung tâm thì cái chợ đêm cũng nằm ở trung tâm đường Trần Phú luôn. Chính xác là nó nằm kế ngay cạnh Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa (trông như dạng Nhà hát lớn ở Hà Nội). Chếch bên kia chút, phía biển chính là tháp Trầm Hương – biểu tượng của TP Nha Trang. Nói vậy là bạn thấy chợ đêm Nha Trang ở đường Trần Phú có vị trí rất trung tâm rồi.

Nếu mà bạn đặt khách sạn ở các khu vực như cụm khách sạn 64 Trần Phú Nha Trang chẳng hạn thì chỉ cần đi qua 2 con phố là tới nơi. Còn nếu đặt khách sạn tại ngõ Tôn Đản (ví dụ như tôi đã từng ở là Sun City Hotel chẳng hạn) thì chỉ đi vòng qua đường Hùng Vương hoặc Trung tâm Hội nghị là tới luôn.

Để dễ hình dung, tôi vẽ bản đồ địa chỉ cụ thể trên Google Map cho bạn nghiên cứu:

Chợ đêm Nha Trang chẳng có gì để mua, giá rất mắc

Từ tầm 20 giờ trở đi tới 22 giờ, khách du lịch đi dạo bộ bắt đầu kéo tới khu vực chợ đêm ở đường Trần Phú Nha Trang nhưng tôi thấy mọi người chỉ đi ngó nghiêng nhìn ngắm chứ không mua gì.

Đơn giản vì các mặt hàng bày bán ở đây chẳng có gì lạ. Tôi cảm giác như cái chợ đêm ở Nha Trang này như một siêu thị bình dân ngoài trời. Bán đủ các thứ nhưng chủ yếu là đồ lưu niệm, đồ thời trang như quần áo, ví da, giày dép, mũ nón và đồ ăn, vỏ ốc biển, các đồ chơi… Shop nào cũng trang trí sáng loáng trong ánh đèn. Tuy nhiên giá bán khá đắt và nguồn gốc hàng có vẻ là hàng made in China là nhiều.

Vào chợ tham quan gồm có người Việt, khách du lịch Nga và khách du lịch Trung Quốc rất nhiều. Đây không chỉ là một khu chợ mà còn được coi là một tuyến phố đi bộ ở Nha Trang hiện nay. Tuy nhiên, gọi là chợ đêm Nha Trang mà thực ra nó nhỏ xíu thôi.

Một vài kinh nghiệm đi chợ đêm

Nếu bạn hỏi tôi kinh nghiệm đi chợ đêm Nha Trang là gì thì có lẽ tôi chỉ có thể chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm đó là nên khảo sát giá cho kỹ và bạn có thể mặc cả sẽ được giảm giá. Có một cái mà tôi thích ở chợ Nha Trang về đêm, đó là trái cây ví dụ như xoài rất ngon và rẻ. Nếu bạn không mua sắm được gì thì có thể mua xoài cát nhưng phải đúng mùa mới có.

Sau khi dạo một hồi không mua được gì, thứ mà tôi cảm thấy dễ chịu nhất là đi về cuối chợ, chỗ đường Hùng Vương. Tại đó bạn có thể kiếm một món gì đó để ăn đêm. Tôi thấy ở ngã ba có quán chè May Mắn và quán sinh tố cô Thanh. Chè có nhiều tên lạ lắm.  Không ăn chè thì ăm kem que giá 5.000 đồng/cái. Vào làm tạm cốc chè cho đỡ khát với mỏi chân (giá cũng mắc lắm, giá một ly chè tới 20-40K – như trong ảnh dưới), xong rồi về đi ngủ!

Ăn đêm tại chợ đêm Nha Trang
Ăn đêm tại chợ đêm Nha Trang

Tôi chưa thử ăn các món hải sản và đồ ăn đêm ở chợ. Nghe nói là rất dở và lại đắt. Ăn kiểu chợ nên tạm bợ.

Địa chỉ chợ đêm Nha Trang: đường Nguyễn Thi (nối đường Trần Phú và Hùng Vương). Vài nhận xét thêm: chợ cũng không đông lắm, chủ shop không mời chào chèo kéo ai cả, khách muốn xem gì thì xem, không bị lườm nhưng giá mắc gấp 2-3 lần bình thường. Bạn có thể mặc cả 1 cái mũ từ 70K xuống còn 20K.

Tôi đã update rất nhiều bài viết về kinh nghiệm đi Nha Trang, bạn vào đây mà xem chi tiết nhé: https://du-lich.net/tag/kinh-nghiem-di-du-lich-nha-trang-hay-nhat-cua-toi/

Từ khóa: địa chỉ chợ đêm Nha Trang nằm ở đâu, có bán những mặt hàng gì, kinh nghiệm đi chợ đêm

Booking.com