“Con đường tình yêu” & “bãi tắm Tình Yêu” trên đảo Cô Tô Lớn (có hình ảnh)

Posted by

Sau khoảng 30 phút ngồi tàu cao tốc, bạn đã có mặt tại cầu cảng Cô Tô ở phía trước Tt Cô Tô nhỏ bé, nằm trên đảo Cô Tô Lớn. 

Hình ảnh biển đẹp đảo Cô Tô
Hình ảnh biển đẹp đảo Cô Tô

Từ cầu cảng, bạn bắt xe tuk tuk điện hoặc đi bộ vào thị trấn. Đây chính là trung tâm của đảo Cô Tô Lớn. Tại đây có rất nhiều khách sạn – nhà nghỉ (nằm la liệt hàng trên hàng dưới, đường lớn đường nhỏ). 

Tuy nhiên, có nhiều khách du lịch lại không thích ở trung tâm thị trấn mà đã đặt phòng tại các nhà nghỉ, khách sạn hoặc homestay nằm tít tận các bãi tắm (đặc thù ở Cô Tô Lớn là các bãi tắm nằm rất xa trung tâm thị trấn, phải đi chừng 5-10km mới tới các bãi tắm khác nhau, có những cái tên như Vàn Chải, Hồng Vàn, Bắc Vàn, thậm chí là bãi tắm bên đảo Cô Tô con)

Hình ảnh những cô gái ăn mặc đẹp trên biển Cô Tô
Mùa hè, người ta chỉ thích đến Cô Tô

Vấn đề bây giờ là bạn thích ở đâu? Bạn thích gần trung tâm thì cứ chọn các nhà nghỉ, khách sạn nằm ở trung tâm. Còn nếu muốn ở xa, kín đáo, yên tĩnh thì qua các nhà nghỉ, nhà gỗ nằm gần các khu bãi tắm. Tôi thì không thích ở những khu này vì xa mà buồn, mỗi lần về trung tâm ăn lại phải đi xe điện, thật bất tiện. 

Để tìm cho mình một chỗ ở phù hợp nhất nhất, nếu bạn vẫn chưa biết chọn chỗ nào, tôi đã có bài tư vấn sâu hơn cho bạnlựa chọn ở đây rồi: https://du-lich.net/nha-nghi-va-khach-san-co-to-gan-bien/

Hình ảnh biển Cô Tô với làn nước xanh như ngọc
Những cô gái trẻ đua nhau check in đảo Cô Tô

Chọn ở đâu cũng rất quan trọng vì nơi bạn ở sẽ nằm gần các điểm tham quan xinh đẹp, lãng mạn mà bạn muốn tới. Trong trường hợp bạn đặt phòng tại trung tâm Tt Cô Tô thì có một điểm check-in không thể bỏ quên, đó chính là con đường tình yêu, bãi tắm Tình Yêu nhé bạn.

Nếu bạn lang thang facebook, bạn thấy có ai đó trong bạn bè post ảnh có một con đường rợp bóng cây với một lối đi bằng gạch, nhìn như trong film, rất lãng mạn và mê ly, lại là trên đảo Cô Tô thì đó chính là tại con đường tình yêu rồi đó. 

Vậy con đường tình yêu ở đâu trên đảo Cô Tô?

Con duong tinh yeu Co To (3)
Hình ảnh con đường tình yêu trên đảo Cô Tô

Rất dễ tìm nhé. Nó nằm ngay ở thị trấn Cô Tô thôi. Từ trung tâm thị trấn, nơi có dãy nhà nghỉ, khách sạn nằm san sát hướng ra biển, bạn đi men theo bờ biển lên phía bãi tắm Bác Hồ (tên gọi này là dân tự gọi vì nó nằm sau khu lưu niệm Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô. Đi thêm một chút là bãi tắm Tình Yêu. 

Đây là con đường tình yêu nằm cách khu nhà nghỉ khách sạn khoảng 100m
Đây là con đường tình yêu nằm cách khu nhà nghỉ khách sạn khoảng 100m về phía Bắc

Con đường tình yêu Cô Tô nằm ở chính khu này, cách trung tâm độ 100m thôi. Buổi tối ra đây thì hơi vắng vẻ nhưng buổi chiều ra là đẹp nhất vì có hoàng hôn, kết hợp đi tắm nếu bạn đi du lịch biển Cô Tô vào mùa hè.

Bạn có thể đi ra con đường tình yêu bằng cách đi bộ hoặc thuê được xe đạp thì quá đẹp, giá thuê xe đạp ở đây: https://du-lich.net/thue-xe-co-to/

Chụp đẹp hay xấu là do cách bạn thể hiện
Lãng mạn như trên film Hàn Quốc vậy

Con đường tình yêu trên đảo Cô Tô chính là một đoạn đường dài khoảng 2km chạy dưới hàng dương vi vu rì rào cả ngày lẫn đêm. Đặc trưng của nó là có lối đi bằng gạch đỏ, trên là rừng thông nên khi bạn đứng chụp ảnh ở đây, cảm giác cứ như trong film Hàn Quốc, lãng mạn huyền ảo vô cùng. Nếu biết cách chụp ảnh, có máy ảnh xịn thì up lên fb cứ gọi là làm bạn bè lác mắt thèm thuồng. 

Bản đồ & hướng dẫn đường đi tới

Để tiện cho bạn dễ hình dung, tôi up bản đồ bãi tắm tình yêu, con đường tình yêu của đảo Cô Tô lên cho bạn tìm và nghiên cứu vị trí:

 

Đường tình yêu bắt đầu từ cuối đường Nguyễn Công Trứ (đoạn khu di tích Hồ Chủ tịch) chạy thẳng lên cái bếp Bình An (nơi đã được chọn làm bối cảnh của 1 bộ film). Nói chung thị trấn bé như cái kẹo, cứ hỏi dân đường tình yêu ở đâu là bà con chỉ trỏ. 

Hình ảnh bếp Bình An trên đảo Cô Tô đây
Hình ảnh bếp Bình An trên đảo Cô Tô đây

Ờ mà con đường + bãi tắm tình yêu chỉ là 1 trong hàng chục địa điểm bạn cần check in + review khi đặt chân tới hòn đảo Cô Tô nhé. Cụ thể là những chỗ nào chụp ảnh đẹp để sống ảo, mời bạn xem bài review của tôi ở đây: https://du-lich.net/dia-diem-du-lich-co-to/

Từ khóa: đường tình yêu, bãi tắm tình yêu trên đảo cô tô, hình ảnh, bản đồ, review

3 comments

  1. Có bạn gì đã review là con đường tình yêu này không đẹp bằng con đường có rừng thông ở lối đi ra bãi biển Hồng Vàn. Bạn có biết nó ở chỗ nào không?

  2. Bạn ơi. Gần bãi tắm Tình Yêu có cái bãi tắm gần tượng đài Bác Hồ. Chỗ này không nên tắm vì
    quá bẩn, tại đây là chỗ neo đậu của tàu thuyền, dầu mỡ các thứ rác rưởi vứt ra nếu ai đi xa xa bãi tắm tầm 500m sẽ thấy, phát khiếp.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *