Không nên đi Phú Quốc vào tháng 6-7-8-9, vì sao?

Posted by
Có nên đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9
Mùa khô nóng thì chỗ nào cũng đẹp đẽ. Nhưng có nên đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9 không?

Vài năm gần đây, có rất đông người tổ chức nhóm đi du lịch đảo Phú Quốc, không chỉ ở Hà Nội, TPHCM mà ngay cả người ở Hạ Long, Nha Trang, Vũng Tàu… cũng đi cho biết vì biển Phú Quốc rất đẹp, cảnh vật lại còn hoang sơ nữa.

Bây giờ, nhiều nơi đã và đang biến thành các khu du lịch nghỉ dưỡng nên Phú Quốc cũng kém đi sự hoang dã so với trước, nhưng nếu nắm rõ được các địa điểm sau đây thì vẫn còn rất nhiều cảnh đẹp để bạn khám phá – đây là chi tiết bản đồ 13 bãi biển đẹp và nổi tiếng ở đảo Phú Quốc mà tôi đã trực tiếp đến cảm nhận và review lại cho độc giả: https://du-lich.net/bai-tam-phu-quoc/

Vì vậy, bất cứ lúc nào có đủ khả năng tài chính, bạn đều có thể lên đường đi ngay Phú Quốc. Có người còn trở lại lần 2, lần 3… Tuy nhiên, chủ đề chính của bài viết này là liệu bạn có nên đi Phú Quốc vào các tháng 5-6-7-8-9 và 10 không?

Có nên đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9 không
Tại sao không nên đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9?

Thực ra tôi đã chia sẻ về thời điểm và nói rất rõ về kinh nghiệm đi Phú Quốc trong bài viết: Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất. Đó là ở Phú Quốc có 2 mùa mưa – nắng rất rõ rệt. Gọi đúng hơn là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 còn mùa khô kéo dài từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau.

Vì vậy, nếu bạn đi Phú Quốc vào các tháng 5-6-7-8-9 thì sẽ trúng vào mùa mưa ở Phú Quốc. Tức là có ngày nào hên thì trời có nắng còn nếu xui thì có khi mưa gió cả tuần. Nếu đặt khách sạn ở khu vực Bãi Trường (bên dưới Tt. Dương Đông), Bãi Dài (bờ bên phía Tây, nhìn ra biển Tây, cách Tt. Dương Đông khoảng 20km), bạn sẽ nhìn thấy cảnh mây đen kìn kìn trên biển, đi lại cũng nản lắm.

Có nhiều người xui đi trúng ngày mưa, có khi cả tuần ngồi ở trong phòng khách sạn đánh bài, biển thì động không ai dám tắm. Có người còn xót xa bảo chẳng khác gì đi du lịch trên giường!

Tôi đã từng bị mắc kẹt trong Dinh Cậu khi vào đây lễ. Miếu nhỏ, người đứng đông để trú mưa, ướt hết. Mà mãi trời chẳng tạnh cho. Mây đen cứ ùn ùn kéo đến như bức ảnh bên dưới. Thế là cuối cùng đành đội mưa quay về trung tâm tìm tạm 1 quán cafe ngồi giết trọn ngày, haha:

Review kinh nghiệm du lịch Phú Quốc bị mưa gió (4)
Đi Phú Quốc vào các tháng 5-6-7-8, đứng ở Dinh Cậu trông ra biển, mưa mù trời (hồi tôi đi là tháng 8, chụp bức ảnh này)
Trong các điểm ngắm hoa sim, chụp ảnh vườn sim là các xưởng làm rượu sim luôn
Hôm sau đi tham quan các vườn sim, vườn tiêu cũng mưa nhớp nháp, lúc tạnh lúc mưa, nhìn cảnh vật não nề luôn, lên hình chả đẹp, chả ảo tung chảo như người ta đăng quảng cáo và photoshop trên facebook đâu
inh nghiệm đi Safari Phú Quốc (Review) (11)
Lúc đến thăm Safari lại dính luôn 1 tràng mưa nữa, mưa nguyên buổi sáng. Đi trong vườn thú ướt như chuột, mấy lần phải dừng để chờ mưa tạnh. Kém cả vui!

Có nghĩa là, nếu đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9 thì sẽ hên xui, có khi gặp nắng có khi bị mưa. Đi du lịch phải có nắng nôi chụp ảnh mới đẹp.

Tuy nhiên, thói quen của người Việt là thường tổ chức đi du lịch vào các tháng mùa hè, tức tháng 6-7-8. Thực ra thì vào các tháng 5-6-7-8 vẫn chưa phải là mùa mưa chính thức ở Phú Quốc và Nam bộ mà từ tháng 9-10 trở đi mới là mưa lớn, nhiều mưa hơn. Có khi kéo dài cả ngày ảo não con cá ngão.

Sang tháng 11 thì đúng thời điểm giao mùa nên có ngày mưa ngày nắng, cũng là hên xui nhưng mưa sẽ giảm. Đẹp nhất phải là tháng 1-2-3

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể đi Phú Quốc vào các tháng 5-6-7-8-9 vì nếu gặp mưa thì bạn sẽ đi xe sang tắm ở phía bờ Đông là Bãi Sao và Bãi Khem. Vào mùa mưa, ở các bãi biển bờ Đông sóng lặng như tờ, thậm chí lăn tăn như sóng trong hồ bơi vậy, nên mùa mưa lại là thời điểm Bãi Sao đẹp nhất.

Nếu bạn muốn đặt được phòng khách sạn, resort giá rẻ thì cứ chọn đúng các tháng 6-7-8-9 mà đi Phú Quốc vì đây là mùa thấp điểm. Từ tháng 11 trở đi, hầu như rất khó đặt được phòng giá rẻ vì khách trong nước và khách nước ngoài đều đổ xô về Phú Quốc. 

Hôm nay, khách sạn – resort nào tại Dương Đông – Phú Quốc có giá booking rẻ nhất? Mời bạn kiểm tra:Booking.com

Nếu muốn ngắm mưa và những cơn dông ở biển Phú Quốc, cứ lên tầng 19 nóc nhà Phú Quốc
Nếu ai muốn muốn ngắm mưa, yêu thích những cơn mưa thì cứ đi Phú Quốc vào các tháng 5-6-7-8-9 là được đáp ứng ngay nha và nơi để ngắm những cơn dông biển Phú Quốc là cứ lên tầng 19 của cái Intercontinental – nóc nhà Phú Quốc

Vậy mùa mưa ở Phú Quốc đã hành tôi như thế nào, xin mời bạn đọc bài review chi tiết này (tôi chia sẻ riêng để cho đỡ bị dài): https://du-lich.net/chech-in-phu-quoc/

Từ khóa: có nên đi tour hoặc phượt phú quốc vào tháng 5-6-7-8-9 không – thời tiết ở Phú Quốc như thế nào

Booking.com

One comment