Không nên đi Phú Quốc vào tháng 6-7-8-9, vì sao?

Posted by
Có nên đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9
Có nên đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9

Vài năm gần đây, có rất đông người tổ chức nhóm đi du lịch đảo Phú Quốc, không chỉ ở Hà Nội, TPHCM mà ngay cả người ở Hạ Long, Nha Trang, Vũng Tàu… cũng đi cho biết vì biển Phú Quốc rất đẹp, cảnh vật lại còn hoang sơ nữa.

Bây giờ, nhiều nơi đã và đang biến thành các khu du lịch nghỉ dưỡng nên Phú Quốc cũng kém đi sự hoang dã so với trước, nhưng nếu nắm rõ được các địa điểm thì vẫn còn rất nhiều cảnh đẹp để bạn khám phá – đây là chi tiết bản đồ 13 bãi biển đẹp và nổi tiếng ở đảo Phú Quốc: https://du-lich.net/bai-tam-phu-quoc/

Vì vậy, bất cứ lúc nào có đủ khả năng tài chính, bạn đều có thể lên đường đi ngay Phú Quốc. Có người còn trở lại lần 2, lần 3… Tuy nhiên, chủ đề chính của bài viết này là liệu bạn có nên đi Phú Quốc vào các tháng 5-6-7-8-9 và 10 không?

Có nên đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9 không
Có nên đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9 không

Thực ra tôi đã chia sẻ về thời điểm và nói rất rõ về kinh nghiệm đi Phú Quốc trong bài viết: Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất. Đó là ở Phú Quốc có hai mùa mưa – nắng rõ rệt. Gọi đúng hơn là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 còn mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến 4.

Vì vậy, nếu bạn đi Phú Quốc vào các tháng 5-6-7-8-9 thì sẽ trúng vào mùa mưa ở Phú Quốc. Tức là có ngày nào hên thì trời có nắng còn nếu xui thì có khi mưa gió cả tuần. Nếu đặt khách sạn ở phía Bãi Trường, Bãi Dài (bờ bên phía Tây) sẽ nhìn cảnh mây đen kìn kìn trên biển, đi lại cũng nản. Có nhiều người xui đi trúng ngày mưa, có khi cả tuần ngồi ở trong phòng khách sạn đánh bài, biển thì động không ai dám tắm. Có người còn xót xa bảo chẳng khác gì đi du lịch trên giường!

Có nghĩa là, nếu đi Phú Quốc vào tháng 5-6-7-8-9 thì sẽ hên xui, có khi gặp nắng có khi bị mưa. Đi du lịch phải nắng nôi chụp ảnh mới đẹp.

Tuy nhiên, thói quen của người Việt là thường tổ chức đi du lịch vào các tháng mùa hè, tức tháng 6-7-8. Thực ra thì vào các tháng 5-6-7-8 vẫn chưa phải là mùa mưa chính thức ở Phú Quốc và Nam bộ mà từ tháng 9-10 trở đi mới là mưa lớn, nhiều mưa hơn. Có khi kéo dài cả ngày ảo não.

Sang tháng 11 thì đúng thời điểm giao mùa nên có ngày mưa ngày nắng, cũng là hên xui nhưng mưa sẽ giảm. Đẹp nhất phải là tháng 1-2-3.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể đi Phú Quốc vào các tháng 5-6-7-8-9 vì nếu gặp mưa thì bạn sẽ đi xe sang tắm ở phía bờ Đông là Bãi Sao và Bãi Khem. Vào mùa mưa, ở các bãi biển bờ Đông sóng lặng như tờ, thậm chí lăn tăn như sóng trong hồ bơi vậy, nên mùa mưa lại là thời điểm Bãi Sao đẹp nhất.

Nếu bạn muốn đặt được phòng khách sạn, resort giá rẻ thì cứ chọn đúng các tháng 6-7-8-9 mà đi Phú Quốc vì đây là mùa thấp điểm. Từ tháng 11 trở đi, hầu như rất khó đặt được phòng giá rẻ vì khách trong nước và khách nước ngoài đều đổ xô về Phú Quốc.

Loading...

Từ khóa: có nên đi tour hoặc phượt phú quốc vào tháng 5-6-7-8-9 không – thời tiết ở Phú Quốc như thế nào

Booking.com