Giá ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc bao nhiêu tiền 1kg?

Posted by
Món ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc bao nhiêu tiền 1kg
Món ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc bao nhiêu tiền 1kg

Nhắc đến các món ăn, đặc sản của Phú Quốc không thể không nhắc đến món ghẹ Hàm Ninh của làng chài Hàm Ninh, một trong những điểm đến bạn không nên bỏ qua khi đi tham quan, du lịch Phú Quốc.

Thực tế có nhiều nơi trên đảo Phú Quốc người dân đánh bắt được ghẹ, nhưng loại ghẹ thơm ngon nhất là loại ghẹ được đánh bắt ở làng chài Hàm Ninh. Thịt ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc săn chắc, thơm ngon và có vị ngọt đậm đà hơn bất cứ nơi nào khác.

Tùy theo yêu cầu của bạn, nhà hàng sẽ chế biến ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc thành nhiều món khác nhau như: ghẹ luộc, ghẹ rang muối, ghẹ sốt me… Nhưng theo kinh nghiệm của người dân nơi đây, ghẹ Hàm Ninh ngon nhất khi được hấp lên và chấm với muối chanh kèm hạt tiêu Phú Quốc. Khi thưởng thức ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc theo kiểu này, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngọt nguyên sơ của ghẹ, quyện cùng muối chanh và loại gia vị trứ danh của đảo ngọc Phú Quốc thật xứng danh là đệ nhất sơn hào hải vị.

Cũng vẫn theo kinh nghiệm của người dân làng chài Hàm Ninh. Khi chọn ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc bạn nên chọn loại ghẹ chắc và to vừa phải, từ 1,5- 1,7 lạng/con (1kg tầm 6-7 con) là vừa tầm nhất, vì ghẹ nhỏ quá thì ít thịt, ghẹ to thì thịt không ngon. Nếu bạn thích ăn nhiều gạch thì chọn ghẹ cái, và thích ăn nhiều thịt thì chọn ghẹ đực.

Giá ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc tại làng chài Hàm Ninh rất mềm, chỉ từ 100.000 – 150.000 đồng/kg, rẻ hơn ở thị trấn Dương Đông . Bạn có thể mua ghẹ tươi sống rồi qua các nhà hàng nhờ chế biến với giá từ 50.000 – 100.000 đồng/kg. Thưởng thức xong thì bạn có thể mua ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc về làm quà cho người thân. Chắc chắn đây sẽ là món quà tuyệt vời và gây ngac nhiên cho người thân của bạn.

Địa chỉ nhà hàng bạn có thể ghé qua là nhà hàng làng chài Hàm Ninh, Kim Cương… Vui lòng tham khảo thêm 10 món đặc sản Phú Quốc mua về làm quà mà bạn không thể bỏ qua

3 comments

 1. Giá ghẹ năm nay vẫn 300K một ký. Ko giảm nhé các khách

 2. Năm nay giá ghẹ chắc rẻ lắm có phải không? Mình nghe nói dịch covid-19 ghẹ đánh bắt không bán được nên rất rẻ

 3. Mình xin cập nhật về giá hải sản ở làng chài Hàm Ninh như sau

  Ghẹ: 300k-450k
  Tôm tích: 500-600k
  Ốcc hương: 550k
  Cá mú: 600k
  Cá nhám: 450k
  Các loại sò: 180k-200k
  Mực trứng: 500
  Tôm sú: 550k-700k
  Tu hài: 600k
  Cầu gai: 30k
  Gỏi cá trích: 120k-150k

  Ăn hải sản thì Hàm Ninh, nhà hàng Bé Ghẹ, đồ ăn khá ngon tươi, có mấy món mình rất thích là Tôm tích cháy tỏi, cá mú nấu cháo, hấp gừng.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *