Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam là biển Phú Quốc

Posted by
Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam
Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam là ở đây

Người Việt Nam không có thói quen đi du lịch ngắm hoàng hôn nhưng với du khách nước ngoài thì đây là một sở thích đặc biệt thú vị đối với họ. Trong một ngày, có hai thời điểm đẹp nhất, đó chính là lúc bình minh (mặt trời mọc) và lúc hoang hôn (mặt trời lặn).

Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam là đảo Phú Quốc
Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam là đảo Phú Quốc

Ngắm hoàng hôn với ánh mặt trời vàng rực và dìu dịu, khi quả cầu lửa (khởi nguồn sự sống) đang dần chìm xuống núi hoặc xuống biển, màn sương mờ dâng lên cao, chứa đựng nhiều sự huyền bí và gợi cảm giác thèm ánh sáng. Nếu bạn cũng có sở thích này, đừng bỏ lỡ cơ hội đẹp nhất trong đời là đi du lịch ở một đâu đó có khung cảnh đẹp để nhìn mặt trời lúc lặn. Vậy bạn có biết đâu là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam hay không?

Ngắm hoàng hôn ở Phú Quốc
Ngắm hoàng hôn ở Phú Quốc

Đối với tôi, không có ở đâu cảnh tượng hoàng hôn đẹp hơn trên đảo Phú Quốc. Hồi đầu đặt chân tới đảo ngọc này, khi đặt phòng khách sạn ở phía mé Tây – bạn xem danh sách bài viết: Bản đồ 13 bãi tắm chi chít quanh đảo Phú Quốc tôi có mô tả khá rõ, tôi cứ đinh ninh là sáng sẽ dậy thật sớm để ngắm bình minh. Bởi lúc nào tôi cũng nghĩ biển là phía Đông và cũng là nơi có mặt trời mọc. Nhưng sau tôi mới vỡ lẽ, biển Phú Quốc là biển Tây, chỉ có mặt trời lặn thôi chứ không có mặt trời mọc.

Hình ảnh hoàng hôn trên biển Phú Quốc
Hình ảnh hoàng hôn trên biển Phú Quốc

Ô, vậy thì càng tuyệt vời. Được ngắm hoàng hôn lúc mặt trời lặn sẽ thích hơn là ngắm mặt trời lúc mọc chói chang. Thật sự tuyệt vời và hiếm có phải không bạn? Bạn có thể đã từng đi tắm ở nhiều bãi biển, nhưng có bãi nào bạn tắm trong ánh hoàng hôn vàng rực như biển Phú Quốc hay chưa?

Sau này tìm hiểu thêm tôi cũng biết, khách du lịch ở Nga và châu Âu rất thích đến biển Phú Quốc để tắm biển và tắm nắng. Bởi ở nước họ rất lạnh vào mùa Đông (có tuyết rơi dày đặc) nên họ bay về các nước như ở nước ta để du lịch trú đông. Trong khi đó mé biển Tây của Phú Quốc vào mùa Đông nước rất ấm, lại thêm ánh nắng hoàng hôn ngập tràn càng làm họ thích thú.

Hình ảnh hoàng hôn Phú Quốc đẹp mê hôn du khách
Hình ảnh hoàng hôn Phú Quốc đẹp mê hôn du khách

Như vậy, với tôi, nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam là biển và đảo Phú Quốc, còn các nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên đảo Phú Quốc chính là các bãi biển ở mé Tây của đảo, đó là các bãi biển: Bãi Trường ở phía nam của TT Dương Đông, Bãi Ông Lang, Bãi Vũng Bầu, Bãi Dài ở phía Bắc của thị trấn Dương Đông và tất nhiên cả bãi biển Dinh Cậu ở ngay TT Dương Đông nữa.

Cà phê ngắm hoàng hôn buông xuống Dinh Cậu Phú Quốc
Cà phê ngắm hoàng hôn buông xuống Dinh Cậu Phú Quốc

Nếu muốn chụp ảnh hoàng hôn Phú Quốc thì cứ ra bãi Dinh Cậu, nơi có ngọn hải đăng và đền Dinh Cậu in bóng xuống biển rất đẹp, ngắm và chụp ảnh đều thi vị.

Bạn có thể book ngay một chiếc vé máy bay giá rẻ lên đường đi thẳng Phú Quốc. Toàn bộ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tôi đã chia sẻ ở đây (chi tiết): https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

PS: Không chỉ là nơi để ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam, Phú Quốc còn có bãi biển đẹp nhất Việt Nam với thứ cát trắng như kem: https://du-lich.net/bai-bien-dep-nhat-viet-nam/

Review Sunser Sanato Phú Quốc (4)
Review Sunset Sanato Phú Quốc

Cập nhật: Nơi đẹp nhất Việt Nam để ngắm hoàng hôn là biển Phú Quốc. Thế còn nơi đẹp nhất ở Phú Quốc để ngắm hoàng hôn ở thời điểm hiện nay là Sanato SunsetOcsen Beach Bar & Club (có thể bạn đã nhìn thấy ai đó post ảnh lên facebook rồi, rất quen nha)

Từ khóa tìm bài viết: hoàng hôn phú quốc – hoàng hôn trên biển phú quốc – hoàng hôn trên đảo phú quốc – ngắm hoàng hôn ở phú quốc – nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất việt nam

Booking.com