Review về các khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng

Posted by
Hướng dẫn đặt phòng khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng
Hướng dẫn đặt phòng khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng

Đi Nha Trang cũng như bất cứ khu du lịch biển nào khác, bạn cũng như tôi đều muốn đặt phòng tại một khách sạn nào đó có view ra biển hoặc ở gần biển. Nhưng ở TP Nha Trang thì chỉ có hai khu vực nằm sát biển đó là đường Phạm Văn Đồng và đường Trần Phú.

Trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu cho bạn danh sách các khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú và tôi khuyên bạn nên ưu tiên đặt phòng ở khu vực này vì nó là trung tâm của Nha Trang, bãi biển đông vui, có nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, có hai lý do mà bạn có thể chuyển sang đặt phòng tại các khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng, đó là: nếu những chỗ khác hết phòng và muốn có một khu vực yên tĩnh.

Bạn kiểm tra trên bản đồ Google Map nhé, đường Phạm Văn Đồng và đường Trần Phú là hai cung đường chạy dọc bờ biển nằm ở hai đầu cầu Trần Phú.

Bạn nên chọn các khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng Nha Trang nằm sát biển sẽ đẹp hơn
Bạn nên chọn các khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng Nha Trang nằm sát biển sẽ đẹp hơn

Vào thời điểm từ tháng 1 đến tháng 4, lượng du khách đến Nha Trang chưa đông đúc thì các khách sạn ở đường Phạm Văn Đồng Nha Trang khá vắng vẻ bởi họ tập trung đặt phòng ở khu vực bên dưới cầu Trần Phú.

Tuy nhiên vào mùa hè, cả hai khu vực đều kín phòng vì lượng khách tìm về đông, các khách sạn nằm ở dọc đường Phạm Văn Đồng Nha Trang đều kín mít vào cuối tuần. Bãi biển ở phía đường Phạm Văn Đồng cũng đẹp hơn chút và đây là nơi có danh thắng Hòn Chồng – xem chi tiết bài: 21 địa điểm tham quan ở Nha Trang mà tôi thích nhất

Khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng - Hình ảnh khách sạn Amiana Nha Trang
Khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng – Hình ảnh khách sạn Amiana Nha Trang

Phần lớn các khách du lịch châu Âu đều muốn đặt phòng trên khu vực đường Phạm Văn Đồng Nha Trang vì họ muốn được yên tĩnh để thư giãn, chứ họ không thích đặt phòng tại khu vực đường Trần Phú luôn ồn ào khách Nga và Trung Quốc bên dưới.

Vậy bạn nên chọn khách sạn nào trên đường Phạm Văn Đồng Nha Trang? Tôi không biết rõ nhu cầu – sở thích và khả năng chi tiêu của bạn, nhưng đây là những khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng được nhiều người đánh giá cao nhất:

1. Amiana Resort – trên đường ra khu du lịch đảo Con Rùa. Đây là một khu resort tiêu chuẩn quốc tế (5 sao) ở Nha Trang rồi. Khỏi chê nó về cả vẻ đẹp lẫn vị trí nằm sát bên bờ biển. Mặc dù cách xa trung tâm Tháp Trầm Hương ở bên này cầu Trần Phú khoảng 3,4km nhưng nó là trung tâm của khu vực đường Phạm Văn Đồng Nha Trang. Nếu bạn có tiền và muốn nghỉ dưỡng thì quất luôn Amiana Resort, xem và đặt phòng tại agoda.com hoặc booking.com

Hình ảnh khách sạn Anima Nha Trang
Khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng: Hình ảnh khách sạn Amiana Nha Trang

2. Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang – rất hoành tráng đúng kiểu Mường Thanh nhưng vị trí hơi xa biển – đặt phòng ở đây. Tuy nhiên nếu bạn muốn ở gần biển thì qua Khách sạn Mường Thanh bên mặt đường Trần Phú (có 2 cơ sở mà). Tôi đã cập nhật bài viết đánh giá chất lượng của hai cơ sở khách sạn Mường Thanh tại đây: https://du-lich.net/khach-san-muong-thanh-nha-trang/

3. Khách sạn VDB Nha Trang

4. U Plaza Apartment Building, Not Hotel

5. Khách sạn Seasing Boutique là một khách sạn cao 15 tầng và tiêu chuẩn 4 sao. Vì nó nằm ở khu đường Phạm Văn Đồng được coi là khu vực mới của TP Nha Trang nên khi ở đây bạn có cảm giác xa trung tâm (khu ăn uống) và từ khách sạn ra biển khoảng 40m nhưng chất lượng phòng ốc rất tốt, sạch sẽ và nói chung là sang trọng. Khách sạn vẫn có nhiều phòng view biển, lên cao có thể ngắm toàn bộ vịnh Nha Trang. Nếu không ngại xa trung tâm, bạn có thể ở chỗ này – xem hình ảnh trên agoda và booking.

Khách sạn Seasing Boutique Nha Trang
Khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng: Khách sạn Seasing Boutique Nha Trang

6. Khách sạn Champa Island Nha Trang Resort Hotel & Spa. Đây là một khách sạn rất đặc biệt, nó nằm ngay trên cái cồn nổi giữa sông Cái Nha Trang (dòng sông này phân TP Nha Trang ra làm hai nửa, hai bờ được nối với nhau bởi cây cầu Trần Phú và song song bên kia là cây cầu Xóm Bóng, khách sạn Champa Island Nha Trang Resort Hotel & Spa nằm ngay trên cái cồn nổi ở giữa hai cây cầu này – chắc bạn hình dung ra rồi). Vị trí của nó có thể coi là ngay trung tâm TP Nha Trang và ngay cửa biển. Là một khách sạn tầm cỡ 4 sao, nó được thiết kế rất đẹp, bạn có thể xem và đặt phòng trên agoda hoặc booking.

khach-san-champa-island-nha-trang-resort-hotel-spa
Hình ảnh khách sạn Champa Island Nha Trang Resort Hotel & Spa nằm dưới cầu Xóm Bóng

7. Khách Sạn King Town Grand Nha Trang – tiêu chuẩn 4 sao (nằm khá gần KS VDB) và có vị trí ngay sát biển, địa chỉ:  5-6 Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa. Do ngay bờ biển nên view đẹp và khách sạn này thường xuyên hết phòng nếu bạn đặt phòng trong vòng 30 ngày trở lại.

Ở mức giá và chất lượng tầm trung hơn thì có các khách sạn sau nhưng tôi khuyên bạn không nên ở vì chật chội:

1. Khách sạn Thanh Hải (cơ sở 1 và 2)

2. Khách sạn Minh Thanh

3. Khách sạn Fairy Bay Hotel (3 sao nhưng chỉ là khách sạn nhỏ)

4. Khách sạn Châu Loan

5. Nha Trang Wonderland Hotel 3 sao (ngay sát biển, giá cả dễ chịu mà đẹp tuyệt vời luôn – xem chi tiết tại booking). Từ đây ra Hòn Chồng 600km.

Note: Nhược điểm của các khách sạn 1-2 sao nằm sâu bên trong so với mặt đường Phạm Văn Đồng là kiến trúc xấu, không sang trọng, chỉ 1-2 sao và nằm xa biển. Nếu bạn đi du lịch bụi thì có thể chọn các khách sạn này còn đi du lịch theo kiểu gia đình thì không nên ở. Nếu bạn book khách sạn Nha Trang Wonderland Hotel thì phải múc luôn kẻo dễ hết chỗ.

Danh sách các khách sạn ở đường Phạm Văn Đồng Nha Trang
Danh sách các khách sạn ở đường Phạm Văn Đồng Nha Trang

Số lượng khách sạn ở bên khu vực đường Phạm Văn Đồng Nha Trang không nhiều bằng bên đường Trần Phú vì đây không phải trung tâm. Tuy nhiên, nó rất gần với danh thắng Hòn Chồng, Tháp Bà và đi vào khu tắm bùn I Resort hoặc Tháp Bà thì cũng gần hơn chút.

Nếu bạn muốn tìm các khách sạn có giá rẻ dưới 1 triệu đồng/đêm, trên trang booking.com tôi thấy có nhiều địa chỉ hơn so với agoda.com (đặt phòng qua các trang này mới đảm bảo chắc chắn và không bị miss, nhất là vào mùa cao điểm).

Tôi cũng muốn nhắc lại thêm một lần nữa là nếu bạn muốn đông vui thì phải tìm các khách sạn bên cung đường Trần Phú còn muốn yên tĩnh và thư giãn thì cứ khu vực đường Phạm Văn Đồng mà ở.

Từ khóa tìm bài viết: các khách sạn trên đường phạm văn đồng nha trang – khách sạn nha trang đường phạm văn đồng – khách sạn trên đường phạm văn đồng nha trang – khách sạn ở đường phạm văn đồng nha trang