Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc ở đâu?

Posted by

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc là một điểm đến được nhiều khách du lịch yêu thích khi đến với đảo Ngọc Phú Quốc.

Làng chài Hàm Ninh có gì?

Hình ảnh làng chài Hàm Ninh Phú Quốc Kiên Giang
Hình ảnh làng chài Hàm Ninh Phú Quốc Kiên Giang

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc là một làng chài cổ của huyện đảo Phú Quốc, nằm dưới chân núi Hàm Ninh. Núi Hàm Ninh rất cao, khoảng 300 mét so với mặt nước biển, nên khi đến với Hàm Ninh bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng rất ngoạn mục của một làng chài sống dựa lưng vào ngọn núi cao ngất và nhìn ra mặt biển bao la.

Bãi biển Hàm Ninh rất cạn, khi thủy triều lên thì nước sẽ dâng lên gần sát mép làng, mép rừng;  khi thủy triều rút sẽ lộ ra bãi cát dài cả trăm mét cho bạn tha hồ dạo mát, nhặt tìm các loại vỏ sò, vỏ ốc về làm kỷ niệm. Đây cũng chính là lý do khiến làng chài Hàm Ninh có nhiều cầu cảng để các thuyền có cập bờ vào mọi thời điểm, cũng là địa điểm tuyệt vời để bạn tạo dáng và chụp cho mình những bức ảnh đẹp mê hồn.

Nhờ vị trí địa lý đặc biệt, cảnh mặt trời lên và mặt trời lặn tại Hàm Ninh lộng lẫy tựa như chốn thần tiên, khi những tia nắng liên tục chuyển màu theo vị trí của mặt trời và đổ tràn trên mặt biển bao la. Bởi vậy, nếu có thời gian và điều kiện, bạn đừng bỏ qua cơ hội ngắm mặt trời lên hoặc mặt trời lặn tại Hàm Ninh nhé.

Biển Hàm Ninh ở Phú Quốc
Biển Hàm Ninh ở Phú Quốc

Người dân ở làng chài Hàm Ninh Phú Quốc sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt ghẹ, hải sâm, và lặn mò ngọc trai. Nhà cửa của họ đơn sơ với những ngôi nhà tranh, vách làm bằng tre nứa. Đến với nơi đây, bạn sẽ thực sự cảm nhận được sự nguyên sơ của cảnh vật và cuộc sống con người với những người dân hết sức giản dị, thân thiện và dễ mến.

Về đặc sản, Hàm Ninh đặc biệt nổi tiếng với món ghẹ. Ghẹ Hàm Ninh có thịt chắc và thơm ngon hơn bất kỳ nơi nào khác tại đảo Phú Quốc. Nếu đã đến được đây, bạn nhất thiết nên thưởng thức món đặc sản này nhé. Những thớ thịt trắng, chắc ngọt đến tận cuống lưỡi của ghẹ Hàm Ninh chấm với muối tiêu Phú Quốc chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn khó lòng có thể quên được. Thực tế rất nhiều du khách đến với Phú Quốc sau khi thưởng thức ghẹ Hàm Ninh, đều đặt mua về làm quà cho người thân.

Đến làng chài Hàm Ninh bằng cách nào?

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc thuộc xã Hàm Ninh, về phía Đông Bắc của thị trấn Dương Đông. Khoảng cách từ Dương Đông đến đây là gần 20 cây số. Bạn có thể bắt taxi hoặc thuê xe máy hoặc xe ôm để đi đến đây.

Tham khảo toàn bộ 14 địa điểm du lịch Phú Quốc không thể bỏ qua, cả tây và ta đều yêu thích

Booking.com

One comment

  1. Eo ôi, ăn hải sản ở Hàm Ninh đã ngon và rẻ hơn so với Dương Đông rồi mà nếu bạn đi thuyền ra đảo Hòn Mây Rút Trong thì còn rẻ và tươi rói luôn nha. Nếu không có điều kiện thì đi ra Hàm Ninh mà ăn hải sản