2 bình luận

Cả list món ăn vặt ngon & ăn sáng ngon ở Phú Quốc đây !!!

Posted by

Với nhiều người, đi là phải ăn. Ăn không phải chỉ để no cái bụng mà quan trọng là thông qua văn hóa ẩm thực để thêm hiểu về vùng đất mà bạn vừa đặt chân đến. Và cũng có thứ để cảm nhận, để ghi nhớ và để kể về nó nữa chứ.

Ăn thì có nhiều kiểu ăn, nhiều món để ăn nhưng trong bài viết hôm nay, tôi tổng hợp lại cho bạn 1 list các món ăn sáng ngon tại Phú Quốc và đặc biệt là các món ăn vặt ngon ở đảo ngọc xa lơ lắc này. Chắc chắn là bạn sẽ rất thích. Có rất nhiều món nhưng bạn chỉ cần thử khám phá khoảng 2-3 món thôi là đủ…

Các món ăn vặt ngon ở Phú Quốc

Đầu tiên là về các món ăn vặt ngon thì tại Phú Quốc có những món gì nên ăn để biết? Món nào ngon và không ngon. Đây là review của tôi cũng như chia sẻ của nhiều thực khách mà tôi tổng hợp để gửi tới những ai đang lần đầu tiên đi chơi Phú Quốc.

1. Món gỏi cá trích

Cá trích ở Phú Quốc rất là nhiều và cũng rẻ. Do được đánh bắt từ dưới biển lên nên nếu làm món gỏi sẽ cực ngon. Đây là đặc sản ở Phú Quốc nhưng rất dễ kiếm. Bạn có thể gọi món này tại các nhà hàng ở Tt Dương Đông hoặc trong các quán ăn đêm vỉa hè, nhiều nhất là trong chợ đêm Phú Quốc hoặc tại khu làng bè, xem địa chỉ: https://du-lich.net/hai-san-phu-quoc/.

Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: gỏi cá trích
Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: gỏi cá trích

Món gỏi ngon nhất là có thứ nước chấm ngon và ăn cùng các loại rau sống. Giá một đĩa khoảng 50.000 đồng nếu bạn ăn rong ngoài các quán cóc vỉa hè hoặc trong nhà hàng thì có chỗ lên tới 150K. Đây là bài viết chi tiết về món gỏi cá trích ở Phú Quốc

2. Bún kèn Phú Quốc

Tôi quên chưa viết riêng hẳn 1 bài về món bún kèn. Tên gọi lạ vậy, gọi là bún mà lại không phải hoàn toàn là bún. Nó cũng như một loại nôm thôi. Không hiểu sao người ta lại đặt cho nó cái tên bún kèn. Nguyên liệu chính để chế biến vẫn là cá + đu đủ + nước lèo thơm ngon. Ngoài ra khi ăn, chủ sạp còn chan cho bạn một muỗng nước cốt dừa để ăn cùng. Riêng cá thì không để nguyên lát như món gỏi cá trích ở trên đâu mà đem xay nhuyễn sau đó xào sả ớt.

Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: bún kèn
Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: bún kèn

Giá bán 1 bát bùn kèn vào khoảng 20-30K. Bạn có thể tìm ăn thử tại các gánh hàng rong ở khu vực chợ đêm Dinh Cậu. Đây là món ăn vặt vào chiều hoặc đêm của các bạn trẻ.

3. Kem cuộn Thái Lan

Kem thì ở đâu cũng có nhưng khi bạn đến Phú Quốc, tôi giới thiệu bạn một địa chỉ ẩm thực để ăn thử món kem cuộn kiểu Thái Lan, đó là khu vực chợ đêm Dinh Cậu. Tại đây vào ban đêm có khoảng 4-5 xe làm kem phục vụ khách du lịch và các bạn trẻ là người dân đảo Phú Quốc. Cách phục vụ rất giống ở bên Thái Lan. Trên mặt các thùng hàng, người ta thi nhau cuộn kem trên các chảo lạnh bằng nhiều kiểu nguyên liệu khác nhau như trong bức ảnh bên dưới. Kem có nhiều vị theo yêu cầu như trà xanh pho-mai hoặc bông bụp giấm (astiso), nên ăn ngay kẻo kem nhanh bị chảy nước vì nhiệt độ ở Phú Quốc cao.

Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: kem cuộn
Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: kem cuộn

Gọi là kem cuộn vì kem được cuộn lại như bông hoa hồng. Trước mỗi thùng kem, khách đứng chờ mua rất đông. Kem đựng vào bát chứ không phải que. Giá mỗi đĩa kem hiện nay vào khoảng 15-25K một suất. Vậy ở đâu bán kem cuộn Thái Lan ngon? Đó là bạn cứ đi vào chợ đêm Phú Quốc, trong này có rất nhiều hàng, ưng chỗ nào mua chỗ đó. Giá có mức chung, ăn thử cho biết.

4. Nhum nướng, ốc ghẹ

Cũng là hải sản, nhưng nếu bạn muốn ăn theo kiểu nướng hoặc xào xả ớt thì bạn thử đi tìm quán bán nhum nướng đi. Tại các quán trên bãi biển ở khu Bãi Trường hoặc bên Bãi Sao, Bãi Thơm hoặc ở làng chài Hàm Ninh… đều có bán món nhum nướng này. Tôi đã chia sẻ chi tiết về món nhum nướng ở đây rồi: https://du-lich.net/nhum-nuong-phu-quoc/ mời bạn tham khảo.

Bạn đừng quên thưởng thức món nhum nướng ở Phú Quốc
Bạn đừng quên thưởng thức món nhum nướng ở Phú Quốc

Cùng với món nhum nướng thì bạn có thể ăn món ốc ghẹ mà vào mùa du lịch chính, họ bán rong ngay tại bãi biển Phú Quốc, nhất là tại khu bãi tắm công cộng: https://du-lich.net/bai-tam-cong-cong-o-phu-quoc/

5. Đậu phộng Chouchou Phú Quốc

Đến Phú Quốc muốn ăn vặt ngon mà không tìm và thử ăn món đậu phộng rang Chouchou thì đúng là quá đáng tiếc. Cái tên của nó rất lạ phải không? Tôi chẳng biết nguồn gốc của nó thế nào, chỉ biết đây là sản phẩm của một người Pháp đem sang giới thiệu tại chợ đêm Phú Quốc. Và bạn sẽ tìm ăn nó ở đâu? Chính là vẫn trong cái chợ đêm này, ngay gần chỗ quầy kem trộn Thái Lan.

Hình ảnh món đậu phộng rang chouchou Phú Quốc
Hình ảnh món đậu phộng rang chouchou Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ nhiều món ăn ngon mà còn nhiều món lạ miệng nữa nhé. Đậu phộng Chouchou còn được gọi là đậu phộng 30 vị, bán theo hộp có giá khoảng 30.000 đồng. Tại quầy, bạn có thể xem quy trình và mua ăn luôn. Sau đó có thể đem về. Tôi cũng không ưa món lạc rang này cho lắm nhưng sau 1 lần ăn thử còn phải mua luôn vài hộp đem về làm quà từ Phú Quốc. Nếu bạn mua hộp lớn nặng nửa ký là 120.000 đồng.

6. Bánh tét mật cật

Món này tôi không biết bạn có thích không nhưng nó được coi là đặc sản giống hệt như kiểu bánh chưng ở Phú Quốc mua ăn lúc đói, coi như một món quà ăn vặt. Có thể mua về khách sạn để ăn sáng. Bạn vào đây xem hình ảnh: https://du-lich.net/banh-tet-mat-cat-phu-quoc/

Danh sách các món ăn vặt tại đảo Phú Quốc vẫn còn nhiều nữa, sẽ được tôi up dần dần cho tới hết.

Các món ăn sáng ngon ở Phú Quốc, nên ăn gì?

Hình ảnh món bún quậy Kiến Xây Phú Quốc
Hình ảnh món bún quậy Kiến Xây Phú Quốc

Còn các món ăn sáng khi đi du lịch Phú Quốc là gì? Nói thật là món ăn vặt nhiều thế nào thì các món ăn sáng ngon cũng nhiều như vậy. Tuy nhiên nếu muốn ăn uống no bụng một chút, tôi giới thiệu tìm đến quán bún quậy Phú Quốc, địa chỉ tôi có ghi trong bài này + review luôn: https://du-lich.net/bun-quay-phu-quoc/

Món thứ hai nếu bạn muốn thử đó là bún kèn như ở trên tôi đã mô tả. Vì ở Phú Quốc buổi sáng rất nóng nên ai cũng muốn ăn món gì đó có nước cho dễ nuốt. Và bún kèn rất dễ ăn vì nhẹ bụng lại có vị cá dễ tiêu hóa. Hai nơi có món bún kèn ngon là quán vỉa hè của cô Út Lượm ở đường 30-4, Tt. Dương Đông và gánh bún kèn gần bùng binh chợ đêm Phú Quốc.

Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: bún cá thu
Hình ảnh các món ăn vặt ở Phú Quốc: bún cá thu

Bánh canh ghẹ và bánh canh cá thu Phú Quốc cũng là món ăn buổi sáng cho khách du lịch từ phương xa tới. Đúng như tên gọi, bánh canh cá thu gồm cá thu + bánh canh. Riêng cá thu thì có nhiều kiểu tổng hợp: chả cá, thịt cá tươi, cá chiên rán… Địa chỉ quán bán bánh canh cá thu ngon tại Phú Quốc là quán Phụng ở đường Bạch Đằng, Tt Dương Đông. Nếu bạn vào đây: https://du-lich.net/quan-an-ngon-phu-quoc/ bạn sẽ có cả 1 list địa chỉ các quán ăn sáng ngon tại Tt Dương Đông Phú Quốc mà tôi đã chia sẻ và được nhiều người yêu thích, và không mất công phải tìm ở đâu cho mệt.

Còn bánh canh ghẹ thì chỉ tuyền là ghẹ, đầy ắp bát luôn. Do ghẹ rất tươi chan với nước súp hầm xương nên ăn rất ngọt và thơm. Hầu như ở đâu cũng có bán món canh ghẹ này nhưng địa chỉ ngon được nhiều người biết là quán Quốc Anh trên đường 30-4 về hướng sân bay Phú Quốc. Ngoài bánh canh cá thu và bánh canh ghẹ ra thì còn có nhiều món bánh canh khác nữa, để hiểu một cách chi tiết, bạn xem trong bài này nhé: https://du-lich.net/banh-canh-phu-quoc/

Loading...

Từ khóa: các món ăn vặt ngon và ăn sáng ngon tại Phú Quốc, giá cả, địa chỉ quán đông khách, review + hình ảnh, menu

Booking.com

2 comments

  1. Hai món mà mình thích nhất là kem cuộn và đậu phộng rang 30 vị. Món kem cuộn thì ở HN mình cũng ăn rồi nhưng vị kem cuộn ở Phú Quốc thơm và ngon hơn

    1. Ở chợ đêm còn có chỗ bán kẹo chỉ nữa. Kẹo chỉ là món ăn bán đầy tại chợ đêm Phú Quốc. Kẹo chỉ gồm một phần kẹo được thắng từ đường có bỏ chất tạo màu (xanh, vàng, cam…), tạo mùi, ăn kèm dừa bào sợi, bánh tráng mỏng. Giá rất rẻ

Bình luận