Những quán ăn, nhà hàng ngon rẻ ở Bắc Quang – Hà Giang

Posted by

Bắc Quang là một huyện nằm ở phía nam của thành phố Hà Giang. Phía bắc giáp với huyện Vị Xuyên, nơi có nghĩa trang Vị Xuyên nổi tiếng cả nước. Phía nam thì giáp với huyện Hàm Yên – Tuyên Quang. Kiểu gì đi lên Hà Giang bạn cũng phải qua Bắc Quang mà huyện lị của Bắc Quang Hà Giang là TT Việt Quang. Đây chính là ngã ba của quốc lộ 279 cắt quốc lộ số 2 (tức cả hai quốc lộ đều đi qua thị trấn này).

Nếu bạn đi dọc QL 2 đến TT Việt Quang, rẽ phải theo QL 279 là đi về hồ Ba Bể, còn rẽ trái là đi sang huyện Quang Bình để về Bảo Yên – Phố Ràng – Lào Cai. Đấy, các xe khách chạy tuyến Hà Giang Lào Cai Sapa thường chạy theo cung này.

Nếu cứ đi thẳng là lên Vị Xuyên và vào TP Hà Giang. Toàn bộ bài viết về du lịch Hà Giang, hình ảnh Hà Giang bạn cứ vọc ở đây là có đủ: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

Do Hà Giang nằm cách Hà Nội tới 320km nên ngay cả đi ô tô cũng có thể bạn sẽ không lên kịp tới TP Hà Giang lúc 11-12 giờ trưa thì sẽ phải ăn uống ở dọc đường đi. Đi phượt bằng xe máy thì cũng vậy. Nếu ăn ở TP Việt Trì hoặc Đoan Hùng Phú Thọ thì hơi sớm quá, nếu đi ô tô theo cao tốc Hà Nội Lào Cai thì càng khó vào TP Việt Trì. Và cách tốt nhất là bạn sẽ phải ăn uống ở giữa chừng, và hai điểm dừng chân bạn nên ăn là TT Hàm Yên – Tuyên Quang (hoặc TP Tuyên Quang) và TT Việt Quang – Bắc Quang.

Nếu bạn muốn dừng chân ăn uống tại Bắc Quang Hà Giang thì nên ăn ở nhà hàng, quán ăn nào là ngon nhất?

Có lẽ bạn không nên lo lắng về nơi ăn uống, cứ chạy xe một vòng vòng sẽ tìm được chỗ ăn ngon rẻ hoặc hỏi xe ôm, người dân là biết.

Tôi không dám chắc nhà nào ăn rẻ vì có khi nay thế này mai lại khác, song nơi nhiều người dừng lại ăn là các địa chỉ sau đây:

Nhà hàng Hùng Vân bên phải đường gần ngã ba rẽ vào Quang Bình, đúng cột cây số 60 (bên tay phải nếu từ Hà Nội lên (đối diện nhà hàng Ánh Tuyết)).

Nhà hàng Toàn Vinh bên trái đường gần chợ huyện Bắc Quang

Nhà hàng Việt Hùng bên trái đường thuộc KM 59 – 60

Nhà hàng Bảy Vân: món dê núi & cơm cháy. Địa chỉ ở tổ 2, Việt Quang, Bắc Quang, Hà Giang

Nhà hàng Ninh Nhàn. Địa chỉ: 37 Phan Bội Châu – Tổ 6 – TT Việt Quang – H. Bắc Quang – T. Hà Giang

Nếu bạn đi chơi Hà Giang bằng xe ô tô riêng thì có thể dừng lại tại nhà hàng cơm Ánh Tuyết nằm cuối thị trấn Tân Yên, Tuyên Quang và không phải thuộc TT Bắc Quang. Nếu đi từ Hà Nội lên thì nó nằm ở đầu cầu Bắc Mục. Từ đây đi lên chỗ rẽ vào Hoàng Su Phì theo QL 2 còn khoảng 60km nữa mới rẽ. Quán ăn có chỗ để xe thuận tiện, sạch sẽ, nấu ngon, giá vừa phải, ăn xong có chỗ có thể ngủ 30 phút cho hết cơn buồn ngủ.

Hình ảnh nhà hàng cơm Tư Sương ở Bắc Quang
Hình ảnh nhà hàng cơm Tư Sương ở Bắc Quang

Tuy nhiên, các nhà hàng và quán ăn ở Việt Quang, Bắc Quang Hà Giang nổi tiếng chặt chém du khách nên không nên dừng lại ở đây ăn uống. Tôi khuyên bạn nên dừng chân tại TT Hàm Yên – Tuyên Quang (bên dưới một chút). Ngay đầu cầu Hàm Yên có mấy quán ăn ngon nằm sát nhau giá cũng dễ chịu.

Trên đây tôi chia sẻ lại một vài địa chỉ nhà hàng, quán ăn ở TT Việt Quang Bắc Quang để bạn tham khảo khi lỡ độ đường. Còn một khi đã đi Hà Giang thì nên dừng hẳn ở TP Hà Giang hoặc huyện Đồng Văn – Mèo Vạc mà ăn uống, còn nếu bạn đi lên cung Hoàng Su Phì, Xín Mần để ngắm hoa tam giác mạch thì nên ăn luôn tại đó, không có du khách đến thăm TT Việt Quang, huyện Bắc Quang Hà Giang

Từ khóa: địa chỉ, danh sách các quán ăn, nhà hàng ngon và nổi tiếng rẻ ở huyện Bắc Quang, thị trấn Việt Quang, Hà Giang, nên ăn ở đâu

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *