Đi Nha Trang nên ở khách sạn nào tốt – rẻ mà ngay trung tâm

Posted by
Khách sạn ở đường Trần Phú Nha Trang - hình ảnh khách sạn Lodge
Đi Nha Trang nên ở khách sạn nào tốt – rẻ: Ảnh chụp từ nóc khách sạn Lodge

Nha Trang vừa là một khu du lịch lại là một thành phố lớn tập trung hàng ngàn khách sạn, nhà nghỉ… lớn nhỏ, chẳng thua kém gì số lượng nhà nghỉ, khách sạn ở Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, TPHCM… nên việc đầu tiên mà tôi quan tâm là đi Nha Trang nên đặt khách sạn ở đâu, chỗ nào rẻ mà thoải mái, ngay gần trung tâm càng tốt…

Thông thường, khi tìm khách sạn để đặt phòng, tôi hay lên các website như agoda.com và booking.com (thằng này có nhiều khách sạn rẻ hơn so với agoda nhưng có vẻ agoda họ tuyển chọn khách sạn tốt hơn mới được giới thiệu trên website của họ, vì thế tôi thường dạo một vòng agoda nếu không có thì sang booking, và chưa bao giờ đặt phòng qua các website trong nước vì nó không chuyên nghiệp nên tôi không thích, dù có rẻ hơn vài chục cũng không ham).

Từ cụm khách sạn 64 Nha Trang ra biển chỉ 100m
Đi Nha Trang nên ở khách sạn nào tốt mà giá rẻ ngay gần biển

Tuy nhiên, trên các website đặt phòng khách sạn online và các blog review du lịch tôi thấy họ chỉ liệt kê chung chung cả mớ nhà nghỉ, khách sạn theo kiểu ném tất cả khoai vào một rổ, cuối cùng đọc xong cũng chẳng biết đến chỗ nào để ở, nên booking ở đâu thì có chất lượng tốt nhất?

Vì thế, để giúp bạn không phải mất nhiều thời gian và tìm được đúng địa chỉ cần tìm, tôi muốn đưa ra một cách review khác để bạn tham khảo khi bạn đang lên lịch trình du lịch Nha Trang mà chưa biết khách sạn nào tốt, nhà nghỉ nào giá cả dễ chịu…

Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú - hình ảnh khách sạn Mường Thanh
Đi Nha Trang nên ở khách sạn nào: Hình ảnh khách sạn Mường Thanh

Đầu tiên, bạn cần hình dung Nha Trang là một khu du lịch biển – thành phố biển gồm hai khu vực cũ và mới, nằm ở hai bên bờ sông Cái Nha Trang. Bên này (ở phía nam) sông là khu cũ, cũng là trung tâm của khu du lịch Nha Trang. Còn bên kia (ở bờ bắc) là khu mới, thường êm đềm và ít khách ở hơn, số lượng khách sạn, nhà nghỉ cũng thưa vắng hơn.

Giữa hai khu được nối với nhau bởi hai cây cầu gọi là cầu Trần Phú và cầu Xóm Bóng (hệt kiểu cầu đôi Long Biên và Chương Dương ở Hà Nội).

Khu bờ nam là trung tâm nên có nhiều khách du lịch cũng như nhà nghỉ và khách sạn. Trung tâm của nó là đường Trần Phú. Đây là con đường rất dài, chạy song song bãi biển. Điều đó có nghĩa, nếu lần đầu tiên bạn đi du lịch Nha Trang thì cứ săn tìm các khách sạn ở đường Trần Phú mà ở vì đi ra biển gần, cảnh lại đẹp và sạch sẽ nhất. Đây là bài viết mà tôi đã giới thiệu rất chi tiết về danh sách các khách sạn Nha Trang đường Trần Phú để bạn tham khảo trước nhất

Trong trường hợp bạn không tìm được khách sạn nào ở đường này thì cứ lui vào các đường song song hoặc đường xương cá bên trong mà ở, có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn đẹp tại đường Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thị Minh Khai, đường Biệt Thự, Tuệ Tĩnh, Hùng Vương…

Ăn sáng buffet ở khách sạn Phú Quý 2 Nha Trang
Đi Nha Trang nên ở khách sạn nào: Bữa sáng buffet ở khách sạn Phú Quý 2

Trong trường hợp bạn vẫn muốn săn cho bằng được một khách sạn có view ra biển hoặc nằm gần biển thì tôi khuyên bạn hãy lùi sang phía bên kia cầu Trần Phú, tìm các khách sạn ở khu vực mới là các khách sạn Nha Trang đường Phạm Văn Đồng. Chỗ này có nhiều khách sạn chất lượng và yên tĩnh hơn so với khu vực trung tâm, lại gần các địa địa điểm ăn hải sản, quán ăn đêm… nhưng nhược điểm là xa trung tâm.

Trên là nói về vị trí, còn về giá cả thì tôi chỉ nói thế này, các khách sạn tại Nha Trang được chia làm ba loại hạng. Loại 1 là hạng đắt nhất, VIP nhất là các khách sạn, resort nằm trên các đảo hoặc một vài khách sạn, rì zọt 4-5 sao nằm dọc bãi biển kéo từ Trần Phú sang Phạm Văn Đồng.

Loại 2 là khách sạn có tầm trung và đắt nằm dọc đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng hoặc lui vào trong nhưng chỉ một chút thôi. Còn loại 3 là các nhà nghỉ, khách sạn bình dân nằm sâu tít trong TP Nha Trang, về phía trung tâm dân cư hoặc ở phía núi, trên đường đi ra sân bay, dọc bờ sông Cái, cầu Bình Tân… Tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên đặt phòng tại các nhà nghỉ, khách sạn quá xa bờ biển vì khi đi tắm sẽ phải đi taxi cũng tốn nhiều tiền mà lại kém vui, về lại bảo Nha Trang xấu, chẳng có gì ấn tượng.

Thật khó để trả lời cho câu hỏi đi Nha Trang nên ở khách sạn nào tốt – rẻ mà ngay trung tâm song bạn cứ lên một trong hai website là agoda và booking để tìm phòng, chắc chắn là có rất nhiều (nên đặt dài hơi một chút, đừng đặt sát nút ngày khởi hành).

Phòng ngủ tiêu chuẩn của khách sạn Phú Quý 2 ở Nha Trang
Đi Nha Trang nên ở khách sạn nào: Hình ảnh khách sạn Phú Quý 2

Còn nếu bạn không tìm được thì có thể tham khảo thử 1 trong hai địa chỉ sau mà tôi đã ở và có viết bài review lại (tôi không muốn quảng cáo cho địa chỉ nào, tùy bạn lựa chọn). Đó là khách sạn Phú Quý 2 Nha Trang (sang + đẹp + view biển) và khách sạn Merlion Nha Trang (dành cho người muốn tiết kiệm)

Nếu có nhiều tiền và muốn có một đêm nghỉ dưỡng thực sự, tôi khuyên bạn nên booking một phòng tại khu rì zọt ngoài đảo mà ở cho đã một đời hưởng lạc. Có hai nơi đẹp và nhiều người chọn là Vinpearl Nha Trang Resort và Hòn Tằm Resort, mỗi nơi có vẻ đẹp riêng, bạn xem trong bài so sánh: Bạn nên đặt phòng ở Vinpearl Resort hay Hòn Tằm Resort?

Từ khóa: khách sạn 3 sao nha trang nào tốt – khách sạn nào rẻ ở nha trang – khách sạn nào đẹp ở nha trang – đi nha trang nên đặt khách sạn nào – ở nha trang khách sạn nào tốt

Booking.com