Đi Nha Trang tháng 11-12-1-2-3 có thể lạnh, không tắm biển được

Posted by
Thời tiết tại Nha Trang tháng 12-1-2-3
Thời tiết tại Nha Trang tháng 12-1-2-3

Ở Hà Nội có rất nhiều người muốn một lần đi du lịch Nha Trang, nhưng lại không hiểu gì về thời tiết cả. Nói gì xa xôi tới tận Nha Trang mà có khi từ Hà Nội lên Lào Cai hoặc ra Hải Phòng, vào Nghệ An đã khác nhau về thời tiết lắm lắm rồi.

Mỗi nơi và vùng miền có một đặc điểm mùa và khí hậu khác nhau. Có khi ở Hà Nội đang lạnh giá nhưng ở Nha Trang lại nắng nóng chứ không có lạnh. Tuy nhiên, ngay bản thân tôi khi chưa từng vào du lịch Nha Trang cũng chẳng biết thời tiết ở Nha Trang vào thời điểm hiện tại như thế nào? Tôi tự đặt ra rất nhiều câu hỏi: Có lạnh không? Liệu có tắm biển được không?

Rất nhiều người bạn của tôi cũng như nhiều người mà tôi gặp đều chỉ nghĩ: Nha Trang thuộc Nam Trung bộ quanh năm nắng cháy, lại được đèo Hải Vân ở Huế – Đà Nẵng che chắn nên không có lạnh, chỉ có nắng và nắng nóng thôi. Nhưng sau nhiều lần đi Nha Trang tôi mới hiểu, không phải như vậy đâu.

Có nên đi Nha Trang tháng 12-1-2-3
Có nên đi Nha Trang tháng 12-1-2-3 không

Vào tháng 11 và 12 thì ở ngoài Bắc bắt đầu giá lạnh, từ hơi lành lành đến lạnh (rét dữ). Tuy nhiên cùng vào lúc này, tại Nha Trang có thể vẫn có nắng ấm. Thậm chí trong Tết Dương lịch, tại các vùng biển Nha Trang, Vũng Tàu… bà con vẫn kéo nhau đi du lịch và tắm biển. Từ tháng 11 trở đi là mùa khô ở miền Nam, tức là mùa có nắng nóng.

Nhưng ngay chính trong tháng 12 rồi sang tháng 1 và 2 (là tháng gần Tết Nguyên đán, có nhiều người đi du lịch) thì tại Nha Trang vẫn có thể lạnh tới mức không ai xuống biển tắm được.

Đúng là tại Nha Trang không lạnh tái tê như ở ngoài Bắc mà chỉ là se se lạnh, nhưng ngay thời điểm tháng 3, khi ở Hà Nội chỉ có nhiệt độ khoảng 16-20 độ C thì ở Nha Trang cũng từ mát đến se se lạnh, có nghĩa là đi chơi thì rất thích nhưng xuống biển là khá lạnh. Vì vậy, khoảng thời gian từ tháng 1-2-3 ở Nha Trang có rất nhiều khi trời lạnh và không thể tắm biển được. Vì thế mà trong các cửa hàng quần áo, người ta vẫn bán các bộ quần áo ấm. Tất nhiên chỉ là áo khoác mỏng nhẹ chứ không phải dạng áo phao dày sụ như ở Hà Nội.

Kinh nghiệm của tôi là, cứ khi nào có thông báo xuất hiện gió mùa Đông Bắc (hoặc không khí lạnh) tràn về Bắc bộ và cường độ mạnh thì khoảng 2-3 ngày sau tại Nha Trang sẽ có mưa hoặc nhiệt độ giảm, vào các tháng 1-2-3 thì do có không khí lạnh tăng cường khá mạnh, ở miền Bắc có tuyết rơi thì ở Sapa cũng vẫn lành lạnh, không tắm biển được.

Hình ảnh biển Nha Trang tháng 12-1-2-3
Hình ảnh biển Nha Trang tháng 12-1-2-3

Sau khi đợt không khí lạnh ở ngoài Bắc đi qua, trời ấm dần lên thì tại Nha Trang và Nam Trung bộ lại bắt đầu có nắng nóng, và có thể tắm biển được. Có nghĩa là vào mùa lạnh ở miền Bắc thì vẫn có những ngày nắng nóng ở Nha Trang, có thể tắm biển với điều kiện không có không khí lạnh. Do vài năm gần đây các đợt không khí lạnh từ Bắc bán cầu tràn xuống nước ta thường có hiện tượng lệch Đông nên nó tràn xuống các tỉnh Trung bộ rất nhanh, không bị che chắn bởi đèo Hải Vân nhiều nữa.

Một cách khác là bạn có thể xem thêm dự báo thời tiết, nếu nền nhiệt độ thấp nhất tại Nha Trang vào mùa Đông ở miền Bắc là 24-25 độ C thì hôm đó có thể tắm biển, trời nắng ấm hoặc nắng nóng.

Có một điều mà bạn cần phải lưu ý là vào các tháng 10 – 11 – 12 là mùa mưa ở Nha Trang và sau đó, sẽ là mùa khô, thời tiết đẹp, rất tốt để đi du lịch: https://du-lich.net/nha-trang-mua-nao-dep-nhat/

Nếu lần đầu bạn đi du lịch Nha Trang, đừng bỏ sót hàng chục bài viết chi tiết của tôi trong thư mục về du lịch Nha Trang nhé

Từ khóa: Nha Trang có lạnh không, có nên đi du lịch Nha Trang vào tháng 12 – 1 – 2- 3, thời tiết ở Nha Trang như thế nào, tắm biển Nha Trang tháng 12

Booking.com