5 hòn đảo đẹp nằm quanh đảo lớn Phú Quốc còn hoang sơ lắm

Posted by

Phú Quốc đã là đảo rồi nhưng xung quanh nó còn có rất nhiều hòn đảo nhỏ nằm rải rác nữa, mà trên các đảo lại có những bãi tắm riêng, nhiều đảo vẫn còn hoang sơ lắm.

Khám phá các hòn đảo đẹp ở Phú Quốc
Khám phá các hòn đảo đẹp ở Phú Quốc

Thực ra mà nói, Phú Quốc là một huyện đảo, nó trông như trái xoài mà trên bài viết này tôi đã mô tả. Nhưng có nhiều người không chỉ muốn trải nghiệm làn sóng biển ở ngay thị trấn Dương Đông là trung tâm của Phú Quốc mà muốn đi ra tận các bãi rạn san hô, đặc biệt là các hòn đảo nhỏ vệ tinh nằm xung quanh hòn đảo chính.

Nói về các đảo nhỏ trên đảo lớn thì quá nhiều song dưới đây là những hòn đảo có tên rõ ràng và còn rất đẹp, được nhiều dân phượt bỏ công khám phá, đặc biệt là Tây balo họ rất thích.

Hình ảnh Hòn Xưởng Phú Quốc
Hình ảnh Hòn Xưởng Phú Quốc

Chắc trong một chuyến lịch trình đến đảo Phú Quốc bạn chưa thể khám phá được ngay vì vui chơi ở trung tâm, đi lên Vinpearl Phú Quốc đã kín lịch rồi, phải đi dài ngày may ra mới đi được tới các đảo nhỏ này, song nếu đi được thì rất xứng đáng để khám phá nếu bạn ưa thích vẻ hoang sơ của rừng biển nhé

Vậy các hòn đảo ở Phú Quốc tên là gì và chúng đẹp như thế nào?

1. Hòn Móng Tay ở đảo Phú Quốc

Trong bài viết về vị trí 13 bãi tắm đẹp nhất trên đảo Phú Quốc tôi đã nhắc tới hòn đảo này rồi, bạn xem thêm ở đây nhé: https://du-lich.net/bai-tam-phu-quoc/

Hình ảnh Hòn Móng Tay Vũng Bầu
Hình ảnh Hòn Móng Tay Vũng Bầu

Cái tên của nó rất lạ phải không? Nó là một đảo đá nhỏ nhô lên trên sóng biển ở bờ Tây của đảo ngọc lớn. Nếu bạn đặt khách sạn hoặc resort ở khu bãi tắm Vũng Bầu thì đúng là nằm trên bãi cát sẽ nhìn thấy hòn Móng Tay ngay trước mặt. Bơi tàu ra đảo còn thú vị hơn nữa đấy.

Hòn đảo nhỏ bé xinh xinh mà cát trắng mịn, nước trong xanh màu ngọc bích. Nếu bạn đứng ở trên đảo trông về bãi biển Vũng Bàu thì sẽ thấy nó như một cánh cung dài vút tầm mắt cực kỳ ấn tượng. Bãi Vũng Bầu cũng còn hoang vắng lắm chứ nói chi đến hòn đảo Móng Tay. Hiện nay trên bãi Vũng Bầu đã bắt đầu có các resort mới mọc lên rồi, như Mai Phương Resort, Bamboo Resort, Nam Nghi Phú Quốc Resort, Gold San Bungalow, đặc biệt là Fusion Phu Quoc Resort rất lớn…

Tuy nhiên bạn lưu ý là ở đảo Phú Quốc có 2 hòn Móng Tay. Một là hòn ở trên tôi giới thiệu còn hòn thứ hai thì ở trong bức ảnh bên dưới, đẹp hơn rất nhiều nhưng tôi sẽ giới thiệu riêng một bài:

Hình ảnh Hòn Móng Tay ở phía nam đảo Phú Quốc
Hình ảnh Hòn Móng Tay ở phía nam đảo Phú Quốc

2. Hòn Một ở mé Đông đảo Phú Quốc

Ngược hoàn toàn với hòn Móng Tay ở mé Tây thì Hòn Một lại nằm ở phía Đông của hòn đảo ngọc. Trên thực tế thì bãi tắm ở đảo Hòn Một không đẹp, cát ở mé này thường đen và nước không xanh nhưng Hòn Một có đặc điểm lạ là giữa đảo và bờ có con đường nổi trên biển dài chừng 100m. Trên đảo ngập tràn các loài hoa muống biển.

Hình ảnh hoa muống biển trên đảo Hòn Một
Hình ảnh hoa muống biển trên đảo Hòn Một

Nói chung tắm ở Hòn Một cũng được, bên dưới cũng có san hô nhưng có nhiều rêu nên nhìn hơi khó, lặn xuống sâu mới thấy. Khu bãi tắm thì nước khá nông. Mặc dù nằm ở mé Đông nhưng từ trung tâm Tt Dương Đông chạy xe ra chừng 30 phút hoặc ít hơn. Đảo Hòn Một thuộc xã Bãi Thơm nên cứ hỏi thăm Bãi Thơm là tới.

Đảo Hòn Dăm Trong & Hòn Dăm Ngoài (sẽ cập nhật)

Đảo Hòn Dừa (sẽ cập nhật)

Đảo Hòn Rơi (sẽ cập nhật)

3. Đảo Hòn Thơm

Đảo Hòn Thơm thì phải nói là đẹp thôi rồi. Nếu mà bạn không đến được các hòn đảo kia thì cứ ưu tiên đảo Hòn Thơm trước đã. Thực tế khu vực cảng An Thới chẳng có gì thú vị nhưng đã ra tới đây thì nên đi ra đảo Hòn Thơm là đủ. Đây là một cái đảo lớn lắm. Gọi là đảo nhưng là xã luôn. Trên đảo có 2 bãi tắm đẹp và hoang sơ nên thơ cực. Tôi đã chia sẻ chi tiết ở bài này: https://du-lich.net/dao-hon-thom-phu-quoc/

4. Hòn Mây Rút Trong & Ngoài

Phải nói là từ cầu cảng An Thới nằm ở mũi phía nam của đảo ngọc Phú Quốc, có cả một thiên đường các hòn đảo nhỏ lẻ tẻ cứ chạy mãi ra phía biển. Đây cũng là thế giới của các loài san hô và hải sản. Khi đến Tt Phú Quốc, nếu có các tour đi ngắm san hô tức là họ sẽ đưa bạn tới các hòn đảo ở phía nam của đảo Phú Quốc đó bạn.

Hình ảnh hòn Mây Rút Ngoài
Hình ảnh bản đồ Google Map hòn Mây Rút Ngoài

Tính từ cảng An Thới, mũi Ông Đội với bãi Cây Dứa ra thì có mà có cả chục hòn đảo đẹp. Trong số đó, to nhất là các hòn đảo Hòn Dừa, Hòn Thơm, Hòn Rơi nhưng nằm xa nhất phải nhắc tới đảo Mây Rút Ngoài.

Nó còn xa hơn cả đảo Hòn Vông cơ, bên cạnh có hai đảo nhỏ đang dần hình thành là đảo Kim Quy và đảo Hòn Trang nhưng còn ngập nước.

Hình ảnh Hòn Mây Rút Ngoài Phú Quốc
Hình ảnh Hòn Mây Rút Ngoài Phú Quốc

Nếu bạn đặt chân đến Hòn Mây Rút bạn sẽ thấy nó rất lạ, đó là chẳng có nhiều cát mà chỉ có nhiều đá với đá thôi. Nhưng nước rất trong. Tuy nhiên nghe nói đến mùa cát bồi thì lại toàn là cát trắng và nước xanh lơ, đảo đẹp vô cùng.

Từ cảng An Thới ra đây khá xa, từ Tt Dương Đông xuống tới An Thới cũng cỡ 40km nữa. Tuy nhiên bạn mà ra được tới đảo Mây Rút thì cũng đã đời. Đảo rất hoang sơ nhưng đã có một gia đình ra đây mở quán phục vụ du khách đó là quán cơm cô Tám.

Hòn Mây Rút Trong
Hòn Mây Rút Trong ở phía nam đảo Phú Quốc

Món ăn nổi tiếng nhất ở quán cô Tám là cháo nhum ăn với tiêu Phú Quốc. Nằm võng ngắm biển đẹp quên sầu luôn. Nếu tàu từ cảng An Thới đi ra đảo Hòn Mây Rút sẽ đi qua các đảo Hòn Thơm (Bãi Trướng), và các Hòn Vông, Hòn Xưởng… nên bạn đi luôn một tour.

Đảo Mây Rút Ngoài cách cảng An Thới khoảng 3 hải lý và chỉ đi chừng 1 tiếng đồng hồ là ra tới nơi, cũng không xa lắm.

Hòn Xưởng (tức Hòn An Tây)

Nhiều người cho rằng Hòn Xưởng là đảo xa nhất ở phía nam của đảo Phú Quốc nhưng không phải, mà Hòn Mây Rút ở trên mới là xa nhất.

Hình ảnh Hòn Xưởng và hang động đá
Hình ảnh Hòn Xưởng và hang động đá. Theo fb dithoi.com

Đảo Hòn Xưởng cũng y hệt như Hòn Mây Rút tức là chỉ có toàn đá là đá. Trên đảo có một bãi tắm nằm ở phía Tây Nam của đảo và rất kín đáo. Điều thú vị là trên Hòn Xưởng có một cái hang động lớn, đứng trong hang cũng nhìn thấy cả biển xanh. Trên đảo cũng có một quán hải sản chuyên phục vụ khách du lịch gọi là quán hải sản Dứng.

Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm bài viết về 14 địa điểm du lịch đẹp nhất của đảo Phú Quốc mà ai cũng muốn khám phá, chắc bạn sẽ chọn được nơi phù hợp sở thích của mình: https://du-lich.net/dia-diem-du-lich-phu-quoc/

2 comments

  1. Cho tui hỏi mấy hòn đảo như Mây Rút Móng Tay với An Tây ở phía nam có khách du lịch tới đông không hay chỉ dành cho dân phượt, làm cách nào đi ra tới đó

    1. Đây là khu vực mà các tour đưa khách đi lặn ngắm san hô đưa khách qua để lặn ngắm san hô và tắm biển đó bạn, cứ đăng ký với các tour sẽ có tàu ra các đảo ở phía nam Phú Quốc

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *