Em nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?

Posted by
Kinh nghiệm đi Phú Quốc mùa mưa gió (nên đi đâu, làm gì để giết thời gian)?
Kinh nghiệm đi Phú Quốc mùa mưa gió (nên đi đâu, làm gì để giết thời gian)?

Đi du lịch ở đâu thì cũng vậy. Gặp mưa là chán chết luôn. Riêng đi du lịch Phú Quốc mà gặp mưa thì muốn chết luôn í.

 • Vì có khi mưa dằng dặc cả ngày, ầm ầm ào ào như bão. Không thể đi chơi đâu được nữa!!!

Mình dám chắc là những ai chưa từng đi đảo Phú Quốc bao giờ sẽ không thể có những kinh nghiệm “xương máu” này. Nhân ngày Hà Nội mưa gió, mình review lại một vài cẩm nang đi Phú Quốc mùa mưa gió theo kiểu nghĩ gì viết nấy, hi vọng có ích cho những ai đang sắp sửa đi Phú Quốc…

Kinh nghiệm đi Phú Quốc mùa mưa gió bão

Lần đầu tiên đi Phú Quốc, mình lên mạng nghiên cứu rất kỹ về hòn đảo xa xôi này. Vấn đề đầu tiên mà mình quan tâm là thời tiết. Sau đó thì nghiên cứu chỗ mua vé máy bay giá rẻ, rồi tìm khách sạn, resort…

Ngày chuẩn bị lên đường thì mơ mộng về một bãi biển như này
Ngày chuẩn bị lên đường thì mơ mộng về một bãi biển như này
Do chưa có kinh nghiệm nên mình bay ra Phú Quốc vào tháng 8. Lúc này vẫn là mùa mưa ở Phú Quốc. Buổi trưa đáp xuống sân bay, trời đã mưa rồi.

Hôm sau thì nắng ráo lên chút chút, hai đứa kịp đi check in vài chỗ. Nhưng ngày thứ 3 thì mưa sấp mặt. Trót ra khỏi khách sạn rồi. Đi giữa đường thì gặp mưa. Phi vào bưu điện Phú Quốc đứng ké. Cứ ngỡ chừng 1 - 2 tiếng là mưa tạnh. Ai dè càng chờ càng mưa như trút.

Thế là hai đứa đành phi đại trong mưa tìm quán cafe. Tìm được thì người cũng ướt như chuột biển. Ngồi quán cafe từ sáng tới trưa rồi lại từ trưa tới chiều mới tạnh. Coi như phí mất 1 ngày, không đi đâu được.

Ngày thứ 4 lên lịch trình đi tham quan Bắc đảo. Bữa nay không thuê xe máy nữa mà đặt một cái taxi. Lên Safari, mua vé vào chơi mà mưa tầm tã. Đi tiếp thì ướt mà quay về không xong. Vào mùa mưa nên trời Phú Quốc dễ mưa gió quá!!!

Do đó, nếu đi Phú Quốc, không chỉ ngâm cứu thời tiết, mọi người cần phải xác định là nên đi vào thời điểm nào để có những ngày nắng đẹp ngời ngời như bức hình bên dưới?

Biển Phú Quốc
Biển Phú Quốc

Tại sao điều này quan trọng? Bởi vì:

 • Nếu đi vào ngày đẹp, tuần đẹp, tháng đẹp, mùa đẹp thì không chỉ đi lại thuận tiện mà chụp ảnh cũng đẹp, nhiều chỗ check in sống ảo lên hình cực nét
 • Nếu đi vào ngày mưa gió sẽ không thể đi đâu chơi, lãng phí tiền phòng khách sạn + thời gian (phá vỡ lịch trình)
 • Thêm nữa, mỗi mùa khác nhau thì các dịch vụ ở Phú Quốc như giá vé máy bay, giá phòng khách sạn, resort, homestay… sẽ khác nhau, đắt hoặc rẻ hơn nha

Ban đầu mình cũng có coi thời tiết nhưng không nắm rõ thời tiết Phú Quốc như nào? Bởi vì mình nghĩ, Hà Nội nắng nóng thì Phú Quốc cũng đang vào mùa nắng nóng.

Nhưng té ra không phải vậy. Mà sự thật là vào mùa hè + mùa thu ở Hà Nội thì ở Phú Quốc lại đang là mùa mưa gió bão. Mùa du lịch chính ở Phú Quốc là khi Hà Nội đang chìm vào mùa Đông giá rét.

Theo đó, những tháng có đông khách du lịch đi Phú Quốc nhất lại là từ tháng 11 năm trước  đến tháng 3 hoặc 4 năm sau mọi người à.

 • Thời điểm này được gọi là mùa khô ở Phú Quốc
 • Đặc điểm là trời tạnh ráo, thậm chí nóng bức, rất ít mưa

Ngược lại, vào mùa mưa thì hầu như Phú Quốc mưa liên tục. Người dân ở đây cho biết, có khi mưa cả tuần luôn.

Mình đi chỗ nào cũng thấy mây mán kín trời. Vừa có cơn là mưa luôn. Đêm mưa. Sáng ra tạnh ráo 1 - 2 tiếng đồng hồ. Ngỡ trời hôm nay hửng nắng. Thuê xe máy 24 giờ để đi chơi. Nhưng vừa dắt xe ra đường thì mưa ào cái chạy không kịp, quần áo ướt như chuột í.

Mưa ở Phú Quốc theo cái kiểu đã mưa là cả ngày mưa. Ngày nào cũng mưa. Tất nhiên xen kẽ các ngày mưa gió vẫn có 1 - 2 ngày nắng ráo. Nhưng số ngày mưa nhiều hơn nếu vào mùa mưa.

Những tháng nào Phú Quốc ít mưa hơn

Gặp mưa thì biết đi đâu + làm gì? Mọi kế hoạch vỡ hết cả. Thậm chí có những chỗ đẹp đã lên lịch trình check – in sống ảo mà không thể đi được nữa.

Ví dụ hôm ở Diadem Resort nằm ở Bãi Trường, mình lên kế hoạch đi tour Bắc đảo, gồm: làng chài Rạch Vẹm, Safari Phú Quốc, mũi Gành Dầu, Bãi Dài…

Nhưng vì mưa quá, anh taxi gọi điện cho một người quen ở xã Bãi Thơm nói không thể vào được trong Rạch Vẹm vì đường trơn lầy. Cuối cùng, tụi mình đành phải bỏ qua Rạch Vẹm, chỉ đi được mỗi Safari Phú Quốc:

Review kinh nghiệm du lịch Phú Quốc đúng dịp mưa gió - vừa tới cổng Safari thì trời đổ mưa kaka!!!
Review kinh nghiệm du lịch Phú Quốc đúng dịp mưa gió – vừa tới cổng Safari thì trời đổ mưa kaka!!!

Mà trời mưa gió thì đi đâu cũng ái ngại. Nếu có ráng đi thì chụp ảnh cũng không đẹp. Khi nắng lên, bãi biển Phú Quốc trong xanh, cát trắng phau phau, mà mưa cái là trời đất sầm sì não nuột.

Cho nên, kinh nghiệm mà mình muốn gửi tới mọi người là nếu đi Phú Quốc thì phải ngâm cứu thật kỹ thời điểm (mùa nào, tháng nào nên đi) để lên lịch trình ăn chơi check in sống ảo hợp lý.

TIPS

Nếu mọi người muốn đi Phú Quốc tắm biển thì nên nhắm vào thời điểm ở miền Bắc đang giá lạnh run rẩy í, lúc mà chẳng ai thiết tha nghĩ tới 3 từ "đi Phú Quốc". Đó là khi thời tiết Phú Quốc đang đẹp nhất í!!!

Bởi thời điểm này, miền Bắc và miền Trung vào mùa Đông. Biển lạnh lẽo lắm. Gió Đông Bắc ù ù thổi. Nhưng ở Phú Quốc thì trời lại nóng như rang, từ độ sau Tết Nguyên đán thì ở miền Nam vào mùa khô nóng. Cuối tuần, bà con đi tắm biển rất nhiều.

Nếu đi Phú Quốc mùa mưa thì giá khách sạn rẻ còn một nửa
Giá phòng tại khách sạn Novotel Phú Quốc vào mùa mưa chỉ khoảng 150$
Giá phòng tại khách sạn Novotel Phú Quốc vào mùa mưa chỉ khoảng 150$

Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Đi Phú Quốc vào mùa khô thì giá cả mọi thứ dịch vụ đều rất đắt đỏ:

 • Tiền khách sạn đội lên gấp 2 - 3 lần so với mùa mưa
 • Giá vé máy bay cũng thường đắt hơn

Ngược lại, vào mùa mưa thì ở khu vực tt. Dương Đông, Bãi Trường... các resort nằm hiu hắt ế ẩm, chỉ lác đác khách lai vãng. Giá phòng "down" xuống tới đáy. Có khi chỉ cần bỏ ra chừng 400K là có một đêm ở resort như ai rồi í!

Nhưng có những khi, chúng ta hứng lên là đi, có tiền là đi. Nên cũng chẳng cứ mùa khô - mùa mưa thì mới đi đảo Phú Quốc.

Như mình, có khi lang thang trên mạng, book được vé máy bay giá rẻ là mình đi thôi, bất chấp đó là mùa gì, thời tiết mưa nắng thế nào. Cái tâm lý thích vé máy bay giá rẻ cứ đeo nặng mãi. Cái gì cũng cứ thích ngon bổ rẻ í!

Nên đi đâu + làm gì ở Phú Quốc vào ngày mưa gió?

Có người rủ đi chơi Phú Quốc, lại sẵn cái máu ham đi nên mình đi luôn.

Mình lên trang của Vietnam Airlines ngó qua giá vé. Vẫn như mọi khi. Giá vé máy bay của hãng này thường đắt xắt ra miếng, đi nhiều thì không chịu được nhiệt rồi.

Nên mình lẩn ngay sang thằng Bamboo và thằng VietJetAir. Bình thường thì thằng VietJet có vé 0 đồng, thêm phí phủng nữa thì tổng giá vé chỉ 200 – 400K. Nhưng bữa nay không có nhé. Mà chờ có đợt “tháo khoán” 0 đồng thì lâu quá.

Cho nên mình book tạm 1 vé của thằng Bamboo. Vé loại 900K rất nhiều, thoải mái chọn ngày. Ra tận Phú Quốc mà chỉ chưa tới 1 triệu đồng là quá rẻ. Còn rẻ hơn cả đi xe khách giường nằm í. Cộng thêm phí phủng các loại thì tổng giá vé của mình khoảng 1.4 – 1.5 triệu đồng/người.

Cả chặng khứ hồi Hà Nội – Phú Quốc hơn 3 triệu đồng. Giá mà chỉ 2 triệu đồng thì ngon, nhưng 3 triệu đồng cũng có thể chấp nhận được. Nếu bay 2 người thì cũng chỉ mất 6 triệu đồng cho một “tuần trăng mật” 3 – 4 ngày. Không phải là nhiều!

Nếu muốn book vé Bamboo hoặc VietJetAir hoặc Vietnam Airlines thì mọi người zô các trang web sau nha:

Check - in sân bay Phú Quốc. Photo Bùi Quyết
Check – in sân bay Phú Quốc vào mùa mưa. Photo: Bùi Quyết

Vậy là mình book luôn vé đi Phú Quốc qua website của Bamboo, thanh toán luôn qua Visa (thẻ thanh toán quốc tế).

Đặt xong vé máy bay rồi thì mình lên 2 trang agoda và booking tìm khách sạn. Lịch trình đi là 3 hoặc 4 – 5 đêm. Thực ra mình chưa tính được khi nào quay về. Nếu ở 3 đêm tại Phú Quốc thì cũng tiêu mất kha khá tiền ăn uống và khách sạn.

Mà ở khách sạn thì lại rất chán. Đi Phú Quốc là đi nghỉ dưỡng, cho nên muốn tìm chỗ nào đẹp đẽ sạch sẽ và đáng sống chút. Nơi đó chỉ có thể là một khu resort ven bờ biển!!!

Ước mơ 1 resort đẹp bên bờ biển
Ước mơ 1 resort đẹp bên bờ biển

Cuối cùng, mình xác định là kiểu gì cũng phải có 1 đêm ngủ resort. Những đêm sau thì tùy túi tiền, đắt thì qua khách sạn, không thì nhà nghỉ bình dân hoặc homestay cũng được.

Mà mình cũng chưa đặt vội. Cứ có tiền là sẽ có phòng, không chỗ này thì chỗ kia. Nhưng nên ở resort nào?

Tìm khách sạn trên Facebook

Mình lên facebook, vào các nhóm du lịch hỏi. Lúc sau có cả dàn nick inbox chào mời. Mình chat với 4 - 5 người, yêu cầu gửi ảnh khách sạn - resort để mình so sánh.

Nhưng không chỗ nào ưng í. Phần lớn resort mà họ chào mời là kiểu resort gia đình, phục vụ theo kiểu gì đình. Có lẽ gọi là homestay thì đúng hơn.

Đã ở resort mà ở theo kiểu khu nghỉ dưỡng của gia đình thì mình không thích tẹo nào. Mình có cảm giác nó không tự nhiên, không thoải mái. Nếu ở resort kiểu đó có lẽ mình thuê khách sạn cho xong.

Hơi buồn là chỗ nào cũng nói rất hay về mình nhưng nhiều khi thực tế không như mong muốn... Vì mình đã gặp!

Cuối cùng, mình lên 2 trang booking với agoda để tìm. Trên các trang này có cả một “rừng” khách sạn, homestay, resort để mình lựa chọn.

Có rất nhiều chỗ ở đẹp + rẻ

Sau một đêm ngâm cứu, cuối cùng mình book cái thằng Long Beach Resort vì hai lí do sau đây:

 • Giá phòng rất rẻ vào thời điểm mình đi Phú Quốc (1.5 triệu đồng/đêm vào mùa mưa vắng khách, còn mùa du lịch là 2 – 3 triệu đồng/đêm)
 • Trên các diễn đàn được nhiều người recommend về kiến trúc, decor và buffet ăn sáng

Resort này nằm ngay trung tâm Bãi Trường. Từ sân bay chỉ đi khoảng 7 – 8 km là tới. Có bãi biển riêng và bao dịch vụ đưa đón từ sân bay về resort.

Nếu ai thích những resort decor theo kiểu đồng quê, nhà cửa bằng gỗ, mô phòng kiến trúc làng cổ phố cũ thì nên thử thằng Long Beach Resort.

Check in Long Beach Resort
Cây cầu bắc qua hồ sen chạy thẳng xuống biển, khi đi tắm biển bạn sẽ qua cây cầu này
Cây cầu bắc qua hồ sen chạy thẳng xuống biển, khi đi tắm biển bạn sẽ qua cây cầu này
Bãi tắm của Long Beach Resort ở Bãi Trường vào mùa mưa
Bãi tắm của Long Beach Resort ở Bãi Trường vào mùa mưa

Trưa thứ 6 mình ra Nội Bài bay đi Phú Quốc. Khi đáp xuống sân bay Phú Quốc thì mình đã cảm nhận là Phú Quốc đang mùa mưa rồi.

Mặt sân bay ướt sũng nước mưa. Trời sầm sì mây. Ra khỏi sảnh nhà ga đến, trong khi chờ tài xế của resort tới, mình táp vào quán cafe hỏi nhân viên thì được biết cả tuần nay Phú Quốc mưa gió suốt.

Xe của Long Beach Resort chở tụi mình về thẳng resort làm các thủ tục check in nhận phòng. Từ sân bay, chỉ chạy loáng cái là tới resort.

Cái resort này nằm ở đường Trần Hưng Đạo. Mặt bên dưới giáp biển luôn. Từ resort, đi lên độ 2 - 3km là tới trung tâm thị trấn (chợ đêm). Tuy nhiên, muốn đi đâu đó thì đều phải vẫy taxi.

Cảm nhận đầu tiên của mình là dọc đường Trần Hưng Đạo có rất rất nhiều khách sạn + resort. Có thể ví khu Bãi Trường là thủ phủ resort của Phú Quốc.

Từ đường Trần Hưng Đạo đi xuống tới biển cũng phải 100 - 200m, các resort nằm chi chít nên không phải resort nào cũng có mặt sau giáp biển (có bãi biển riêng) đâu ạ. Cái Long Beach Resort thì nó áp sát biển luôn, nên ngay sau khi làm thủ tục check - in là tụi mình đi ngắm biển.

 • Tới Long Beach Resort là tụi mình check in ngay. Rồi cất đồ, tranh thủ đi bộ ra biển dạo kẻo trời tối. Mùa mưa nên biển Tây sóng lớn quá. Đã nói là đi mùa mưa thì không tắm được. Vừa lạnh, sóng lại nguy hiểm - có người đã chết đuối ở bãi gần đó vì cố tình ra tắm
 • Nên hai đứa chỉ đi dạo dạo một lát rồi về
 • Cũng không được ngắm hoàng hôn vì mùa mưa đâu có thấy mặt trời, hiu hiu
Hình ảnh Long Beach Resort Phú Quốc ở biển Bãi Trường, nơi tụi mình đã check - in
Hình ảnh Long Beach Resort Phú Quốc ở biển Bãi Trường, nơi tụi mình đã check - in

Theo đánh giá của mình thì thằng Long Beach Resot cũng đáng đồng tiền bát gạo. Dù hiện nay, nó không còn là một resort lớn và đẹp ở Phú Quốc nữa.

Cái chính là mình thích thiết kế lạ, giá phòng vừa phải, ăn sáng thì không được phong phú lắm khi mình book 1 đêm ở đó. Có lẽ là vào mùa mưa - khách vắng nên các món buffet ít lựa chọn hơn. Tuy nhiên món ăn sáng ngon, chỗ ngồi có view ra biển.

 • Decor nội thất của thằng Long Beach Resort khá đẹp. Tất cả đều làm bằng gỗ. Tường cũng ốp gỗ. Ánh sáng nhè nhẹ tự nhiên. Muốn chụp cả trăm bức ảnh mà không biết chụp sao cho đẹp
 • Tất cả review về cái Long Beach Resort mình đã chia sẻ ở đây nha: https://du-lich.net/long-beach-resort-phu-quoc/

Sáng sau, ăn buffet xong, mình lên kế hoạch đi check – in cảng An Thới + cáp treo Hòn Thơm, ngắm Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm bằng taxi.

Quãng đường từ Bãi Trường (Dương Đông) xuống An Thới chừng 25km (taxi chạy đường ven biển).

Nam đảo Phú Quốc

Đi chơi An Thới là đi khám phá hành trình Nam đảo Phú Quốc. Ở Phú Quốc có hai khu vực là Nam đảo và Bắc đảo. Mạn nào cũng có những địa điểm check in đẹp để tham quan chụp ảnh.

Riêng ở Nam đảo Phú Quốc, cùng với các địa điểm check - in như cáp treo An Thới, đảo Hòn Thơm và các đảo ở bên ngoài nữa (nơi đi lặn ngắm san hô) thì còn có các địa chỉ sống ảo ở mé Đông của Nam đảo như Bãi Sao (nơi có cây dừa nghiêng ra bãi biển + cái xích đu huyền thoại) như ảnh dưới:

Hoặc Bãi Khem (cát trắng như kem - hiện nay có khu nghỉ dưỡng nổi tiếng JW Marriott), rồi nhà tù Phú Quốc, chùa Hộ Quốc và các nhà thùng nước mắm, vườn sim, vườn tiêu, trang trại mật ong...

Đại khái là có rất nhiều chỗ để chơi, selfie chụp ảnh con cá cảnh các kiểu. Mọi người có thể check thêm 26 địa điểm mới lạ tại đây: Đi 1 vòng khắp 26 địa điểm đang hot hit ở Bắc đảo + Nam đảo Phú Quốc

Bãi biển Cây Sao ở làng chài Hàm Ninh
Bãi biển Cây Sao ở làng chài Hàm Ninh

Tới nhà ga cáp treo An Thới thì tụi mình đi bộ vào quầy bán vé cáp treo đi đảo Hòn Thơm. Tụi mình hẹn tài xế khi nào ngắm biển Bãi Trào – Hòn Thơm chán sẽ quay về thì alo đón.

Giá vé cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc
Giá vé cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc
Ở Phú Quốc, hầu như tài xế taxi khá hiền lành, nhiệt tình. Tuy nhiên, cước taxi ở Phú Quốc cao hơn Hà Nội và TPHCM. Mình còn chưa kịp trả tiền lượt đi cho tài xế cơ. Họ bảo mình cứ đi chơi, lúc về thì trả luôn một thể
Hình ảnh cáp treo Hòn Thơm và ga Hòn Thơm trên đảo Hòn Thơm
Hình ảnh cáp treo Hòn Thơm – An Thới trên đảo Hòn Thơm

Mua được vé cáp treo thì tụi mình ra nhà ga để sang bên đảo Hòn Thơm. Phải công nhận là ngắm Phú Quốc từ trên cao đẹp khó nói hết thành lời.

Rất may hôm nay trời hửng chút nắng, có mặt trời. Lúc ngồi trên cáp treo ngó xuống mặt biển, sóng trắng trong nắng rì rào. Chụp lên ảnh đẹp miên man, như bức hình bên dưới ạ:

Ngồi trên cáp treo ngó xuống, mình thấy cảnh này
Ngồi trên cáp treo ngó xuống, mình thấy cảnh này

Do vào mùa mưa nên khách du lịch đi cáp treo ít lắm. Cả ca-bin chỉ có 2 đứa tụi mình. Nhiều ca-bin chạy không tải. 

“Bay” chốc lát là tới Hòn Thơm. Nơi tụi mình muốn check – in là hàng dừa xanh ở biển Bãi Trào. Rời khỏi nhà ga cáp treo là có xe điện của Sungroup đón, chở mọi người xuống Bãi Trào (chỗ này, lúc ở cáp treo là mình đã thấy nó rồi, đẹp như ảnh bên dưới í):

Xa xa là Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm, nơi mọi người sẽ tới để tắm biển và ngắm sóng
Xa xa là Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm, nơi mọi người sẽ tới để tắm biển và ngắm sóng
Check - in Bãi Trào
Hình ảnh Bãi Trào Phú Quốc (2)
Hình ảnh Bãi Trào Phú Quốc

Bãi Trào là bãi biển riêng của khu vui chơi giải trí Sunworld của Sungroup. Bãi cát + hàng dừa + biển đẹp dã man luôn. Mình mê những rặng dừa ở bãi này. Toàn là dừa già, tỏa bóng trong gió biển rì rào.

Hình ảnh những rặng dừa ở Bãi Trào
Hình ảnh những rặng dừa ở Bãi Trào

Ở Bãi Trào cũng chẳng có vẹo gì ngoài tắm biển, xong lên ghế trường nằm ngắm sóng. Nhưng vào mùa mưa, biển hơi lạnh. Nên cả tây - ta hầu như chỉ nằm dài đọc sách + ngắm biển, nghe sóng vỗ. Giá mà trời nóng một chút thì tắm ở đây quá đã vì bãi này rất sạch.

Ở đây, người ta cũng làm 2 cái xích đu treo trên thân dừa để mọi người đánh đu + selfie chụp ảnh sống ảo như ở bên Bãi Sao. Nếu ai check in Bãi Trào tầm 17 - 18 giờ thì sẽ được ngắm hoàng hôn Phú Quốc vì đây là một trong những bãi biển ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam nha.

Tầm 14 giờ chiều nắng quá. Tụi mình không đợi được tới hoàng hôn nên trở lại nhà ga cáp treo Hòn Thơm để về lại An Thới. Anh tài xế taxi rỗi việc, đợi sẵn ở bãi xe tự bao giờ.

Ban sáng tụi mình chỉ tính đi ga cáp treo cho biết rồi về. Nhưng lúc này mới có 14 – 15 giờ chiều, còn sớm. Nên tranh thủ đi check – in luôn các địa điểm khác ở Nam đảo Phú Quốc.

Các điểm mà tụi mình check – in gồm:

 • Nhà tù Phú Quốc
 • Bãi Sao
 • Chùa Hộ Quốc
 • Một khu trang trại nuôi ong và bán mật ong rừng Phú Quốc (vào vườn phải trùm lưới kín khắp người kẻo ong đốt sưng húp mặt, ở đây người ta có bán nhiều loại mật ong Phú Quốc)
 • Nhà thùng nước mắm (chỉ có khu trưng bày nước mắm chứ không có cảnh làm nước mắm)

Nếu còn thời gian thì muốn đi đâu thêm nữa anh tài xế taxi cũng nhận chở đi (miễn là ở quanh khu vực nam đảo và phải trở về tt. Dương Đông trước 18 giờ chiều, không muộn quá).

À, ở Phú Quốc, nếu đi taxi mà chiều về vẫn thuê luôn tài taxi đó chở về mà lại muốn đi chơi các điểm, chỗ này chỗ kia thì anh í sẽ tính luôn vào tiền đi tour nha mọi người.

Chẳng hạn chiều đi từ Dương Đông xuống An Thới là 300K thì anh í recommend tụi mình là nên book luôn cái tour 650K của hãng xe anh í (chở đi khắp các địa điểm ở Nam đảo Phú Quốc trong 1 ngày, bao luôn cả thời gian chờ, không thúc ép).

Nhưng đi loanh quanh vài chỗ với la cà nhiều nên sắp muộn rồi. Nên tụi mình không đi thêm nữa mà muốn quay về tt. Dương Đông.

Nhưng trên đường về, tiện thể tụi mình lại nảy ra kế hoạch tạt ngang xuống làng chài Hàm Ninh ăn hải sản. Hải sản ở đây rẻ quá sức tưởng tượng mà tươi ngon nữa. Thật là một bữa ăn đáng nhớ.

Ăn hải sản xong, khoảng 18 giờ 30 thì tụi mình mới ra xe để về lại Dương Đông. Về tới resort khoảng 19 giờ, hơi trễ lịch nhưng anh tài vẫn vô tư, nhiệt tình.

Về tới Long Beach Resort, tụi mình xách đồ qua check – in cái resort ở trên núi có tên là Hong Bin Resort (à trước khi đi An Thới, tụi mình đã làm thủ tục check – out ở Long Beach Resort, xong gửi đồ ở quầy lễ tân. Lần sau sẽ cho luôn lên taxi.

Hình ảnh Hong Bin Resort ở Phú Quốc với 3 bungalow nhìn ra bể bơi mà tụi mình đã book
Hình ảnh Hong Bin Resort ở Phú Quốc với 3 bungalow nhìn ra bể bơi mà tụi mình đã book

Hôm sau, tụi mình quyết định thuê xe máy tại Hong Bin Resort để đi Bắc đảo. Nhưng vừa ra tới bùng binh thì mưa sấp mặt. Ráng chờ 2 tiếng đồng hồ mà mưa mới ngớt. Tụi mình ra tới Dinh Cậu thắp hương xong thì lại mưa tiếp.

Review kinh nghiệm du lịch Phú Quốc bị mưa gió (4)
Review kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mùa mưa gió. Bức ảnh chụp từ Dinh Cậu ra biển, mưa mù trời

Đứng ở Dinh Cậu một hồi không nổi, tụi mình đành phi vào mưa đi tìm quán cafe ngồi giết thời giờ. Định bụng mưa tạnh thì đi chơi tiếp mà mưa tới chiều.

Ban đêm mưa ngớt thì đi ăn hải sản ở quán Ra Khơi nằm ngay trung tâm Dương Đông. Rồi về resort ngắm nhau!!!

Sáng hôm sau thì quyết định không thuê xe máy nữa mà alo cho anh tài xế taxi bữa trước để đi Bắc đảo Phú Quốc.

Anh tài xế chở tụi mình lên Bắc đảo
Anh tài xế chở tụi mình lên Bắc đảo

Nhưng hôm nay vẫn mưa gió quá, nên chỉ check – in được mỗi cái Safari Phú Quốc. Mà không biết có phải vì mưa nên Safari Phú Quốc cũng không có gì hứng thú trong mắt tụi mình…

Đang chơi dở ở Safari thì trời mưa quá. Trú ở trong cũng không có gì, chẳng lẽ ngáp ruồi. Tụi mình ra taxi để lên mũi Gành Dầu tiếp tục ăn hải sản cho đến 14 – 15 giờ chiều thì về.

Thế là thêm một ngày lỡ duyên với làng chài Rạch Vẹm
 • Kinh nghiệm rút ra khi du lịch Phú Quốc mùa mưa gió là nếu đi đâu, mọi người nên book taxi để đi cho khỏi ướt và dễ dàng di chuyển
 • Nếu thuê xe máy thì ở đây họ cho thuê theo 24 giờ mà mưa không đi được đâu thì sẽ mất tiền oan nha
 • Nếu book taxi thì nên chọn loại tour tự túc (tức là mình trả tiền trọn gói và muốn đi đâu thì taxi sẽ chở mình đi – cần phải nói rõ để họ thông báo cho tổng đài nha mọi người)
 • Nếu đi Phú Quốc mùa mưa mà có nhóm đông trên 4 người thì nên thủ sẵn 1 bộ bài vì có thể mọi người sẽ cần tới nó
 • À, có một đặc điểm vào mùa mưa ở Phú Quốc là nhiều khi mưa như bão ở bờ Tây (ví dụ tt. Dương Đông) nhưng các bãi biển ở bờ Đông như Bãi Sao, Bãi Khem lại khô ráo, vẫn có thể check in chụp ảnh
 • Cuối cùng, trước khi đi nên check Windy.com

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *