20 khách sạn + resort “đáng đồng tiền” ở Phú Quốc tháng 06 - 2023

Posted by
Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn + resort ở Phú Quốc
Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn + resort ở Phú Quốc

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn + resort ở Phú Quốc

Để đi ăn chơi Phú Quốc, theo kinh nghiệm của em, cần chuẩn bị những thứ qaun trọng sau:

 • Chọn thời điểm đi Phú Quốc thích hợp nhất + xem thời tiết
 • Săn vé máy bay giá rẻ
 • Đặt phòng khách sạn hoặc resort có view đẹp mà giá rẻ (hoặc hợp lí)

Đầu tiên là xác định thời điểm + thời tiết khi mọi người đến Phú Quốc. Em ví dụ, nếu đi vào mùa mưa thì ở các địa điểm thuộc bờ phía Tây sẽ có sóng lớn, cảnh quan xấu xí, dễ có mưa to gió lớn, đi lại bất tiện.

Mà mùa mưa ở Phú Quốc không giống mùa mưa ở Nha Trang hoặc mùa mưa ở ngoài miền Bắc… Nếu đã mưa là mưa cả tuần luôn, không đi chơi được nhiều chỗ ạ.

Kinh nghiệm đặt phòng khi đi Phú Quốc
Kinh nghiệm đặt phòng khi đi Phú Quốc

Săn vé máy bay đi Phú Quốc thì có khi mọi người giỏi hơn em ạ. Em thường bay giá rẻ nên chọn Viet Jet Air hoặc Bamboo. Em không ưng VietJetAir nên recommend mọi người book vé của Bamboo hoặc Vietnam Airlines nha

Sau khi đã book được vé máy bay giá rẻ để đi Phú Quốc thì chỉ còn hai thứ quan trọng là nên đặt resort ở đâu và nên đi check in sống ảo tại các địa điểm du lịch nào thôi ạ!!!

Cách tìm chỗ ở

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm quan trọng của em là để tiết kiệm thời gian và cảm thấy hứng thú khi đặt chân tới Phú Quốc, mọi người nên nắm sơ sơ bản đồ các địa điểm du lịch ở Phú Quốc và bản đồ các khu khách sạn + resort, ví dụ những chỗ nào có nhiều resort đẹp để quyết định xem có nên ở đó không hay ở chỗ khác?

Bởi vì đảo Phú Quốc rộng và có nhiều khu lắm ạ, mỗi nơi lại có ưu và nhược điểm riêng của nó.

Sau khi đã có lịch bay + vé máy bay thì bắt đầu chọn khách sạn hoặc tìm resort phù hợp để lưu trú. Khi tìm resort ở Phú Quốc, mọi người nên quan tâm hai câu hỏi:

Vị trí của nó có thuận tiện đi lại + mua sắm + tắm biển không (hầu như ai cũng muốn tìm resort hoặc khách sạn gần biển ạ)

Giá phòng có rẻ không (theo em thì nếu khách sạn giá rẻ thì thường chất lượng không tốt, nên mọi người ráng tìm những chỗ có giá phòng ở mức trung là OK).

Vậy thì nên tìm khách sạn ở đâu, nên chọn resort nào để ở?

Theo kinh nghiệm của em, mọi người có thể book 1 – 2 đêm ở các bãi khác nhau (ví dụ như Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Trường) nhưng có lẽ địa điểm ở chính vẫn là khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông của đảo Phú Quốc.

Điểm cộng

 • Từ đây di chuyển đi bắc đảo hoặc nam đảo đều tiện lợi
 • Có nhiều địa điểm ăn + uống
 • Tiện đi mua sắm, đi chợ đêm + vui chơi giải trí
 • Giá phòng thường rẻ
Check in chợ đêm Phú Quốc (0015)
Check in chợ đêm Phú Quốc

Điểm trừ

 • Không có nhiều resort đẹp hoặc view sống ảo
 • Ở trung tâm nên sẽ ồn ào

Tuy nhiên, mọi người có thể lui xuống phía nam một chút là Bãi Trường (Long Beach) thì có rất rất nhiều resort đẹp mà giá rẻ.

Bãi Trường (nằm dọc theo đường Trần Hưng Đạo) ở phía nam thị trấn Dương Đông kéo dài hơn 20km có cả rừng khu nghỉ dưỡng.

Càng xa trung tâm Dương Đông (chợ đêm + Dinh Cậu) thì càng đẹp nhưng muốn về trung tâm sẽ phải đi taxi ạ. Tuy nhiên, càng lui xuống dưới thì càng yên tĩnh, có nhiều resort có bãi biển riêng view đẹp.

Đi Phú Quốc nên ở đâu rẻ mà thuận tiện
Đi Phú Quốc nên ở đâu rẻ mà thuận tiện

Cũng có nhiều người muốn ở khu vực Bãi Trường hoặc Dương Đông nhưng ngại đi xa hơn 2 – 3km. Mà muốn ở ngay khu vực chợ đêm để tiện đi ăn chơi + mua sắm.

Vâng! Nếu mọi người muốn book resort mà lại nằm gần trung tâm Dương Đông thì theo em nên tham khảo các địa chỉ sau nha:

 • Thiên Hải Sơn Resort (đã đổi tên là Hawaii Resort)
 • Sasco Resort
 • Saigon Phu Quoc Resort

Hoặc tham khảo thêm danh sách các khu nghỉ dưỡng nằm gần chợ đêm Phú Quốc:

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của em, càng xa khu vực chợ đêm (tức trung tâm) thì mới càng có nhiều resort + khách sạn đẹp và mới. Đẹp nhất hiện nay ở khu vực Bãi Trường là cái InterContinental Phú Quốc:

Cẩm nang đặt phòng khách sạn + resort ở Phú Quốc

Theo em, do địa bàn Phú Quốc quá rộng và có nhiều khu bãi biển khác nhau. Nên đặt mỗi nơi một đêm để ở, mọi người sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới + lạ, keke!!!

Tại sao? Bởi vì nếu mọi người chỉ đặt phòng tại khu Vinpearl Resort Phú Quốc ở trên Bãi Dài. Thế thì mỗi lần đi xuống khu vực Dương Đông (xa 25km) hoặc đi chơi tận nam đảo (có chỗ xa hơn 40km). Cả đi cả về rất tốn tiền taxi.

Check - in đêm Vin Oasis
Check – in đêm Vin Oasis

Do đó, mọi người nên ở mỗi nơi 1 đêm, để có được nhiều trải nghiệm khác nhau, đồng thời giảm bớt thời gian + quãng đường di chuyển giữa các địa điểm.

Mọi người có thể kết hợp các combo sau nha:

 • Book 1 đêm tại Vinpearl Phú Quốc + 1 đêm tại Bãi Trường hoặc Dương Đông
 • Book 1 đêm tại bãi Ông Lang + 1 đêm tại Bãi Trường hoặc Dương Đông
 • Book 1 đêm tại Bãi Sao hoặc Bãi Khem + 1 đêm tại Bãi Trường hoặc Dương Đông

Ví dụ đêm đầu mọi người ở Vinpearl Phú Quốc thì đêm sau về khu Bãi Trường để ở. Đêm sau nữa lại di chuyển tới một khu resort khác như bãi Ông Lang, Bãi Sao, Bãi Khem… tùy sở thích. 

Kinh nghiệm tìm resort đẹp mà giá rẻ ở Phú Quốc
Kinh nghiệm tìm resort đẹp mà giá rẻ ở Phú Quốc
Các trang web đặt phòng mình thường sử dụng đặt phòng là:

Đây là các trang có quy mô quốc tế và rất uy tín (mình đã đặt hàng chục lần nhưng chưa gặp sự cố nào). Mình không thích đặt qua các trang đặt phòng của Việt Nam.

Du lịch Phú Quốc nên ở đâu
Du lịch Phú Quốc nên ở đâu luôn là câu hỏi của mình khi trở lại

KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG

 • Từ tháng 5 đến tháng 9: Giá khách sạn + resort tại Phú Quốc thường rẻ do khách vắng (mùa mưa)
 • Từ tháng 10 đến tháng 4: Giá phòng tăng do mùa nắng nóng, đông khách du lịch đi tránh rét

Theo kinh nghiệm đặt phòng khách sạn và resort của mình, ở Phú Quốc – thời điểm giá phòng thường bị đẩy lên cao là từ tháng 11 đến tháng 4 (mùa trú đông của khách châu Âu).

Còn lại, vào tháng 6 – 7 – 8 – 9 – 10 thì lượng khách vắng hơn và liên tục có các voucher khuyến mại giảm giá (cả vé máy bay lẫn phòng khách sạn, resort)…

Mặc dù người Việt mình thường có thói quen đi nghỉ hè vào tháng 6 – 7 – 8 nhưng ít có khách đến Phú Quốc vì đây là mùa mưa, giá phòng rất rẻ.

TIPs

Để nhanh tìm được resort, khách sạn Phú Quốc có giá rẻ hoặc giá phù hợp nhu cầu, lại dễ xác định khu vực khách sạn, resort đó nằm ở đâu, có gần biển không, cách trung tâm bao nhiêu cây số... mọi người cứ check luôn trên cái bản đồ bên dưới đây nha:

Booking.com

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *