Kinh nghiệm + địa chỉ thuê xe máy Hà Giang uy tín

Posted by

Lịch trình đi Lũng Cú + Đồng Văn + Mèo Vạc bằng xe máy

Như vậy, tụi mình tạm hướng dẫn mọi người chút bí kíp khi thuê xe máy ở Hà Giang như sau:

Đêm thứ 6

 • Đêm thứ 6 mọi người nên lên xe khách tại bến xe Mỹ Đình – Hà Nội.
 • Chọn xe giường nằm, đến tầm 4-5 giờ sáng thì sẽ tới bến xe Hà Giang.
 • Mọi người dặn em Giang trước từ đêm hôm trước, khi ra khỏi bến xe thì đi bộ về homestay Giang Sơn luôn để vệ sinh cá nhân, sau đó nhận xe đi ăn sáng. Nên hỏi qua Giang cách sử dụng xe, đặc tính của từng con xe.
 • Nếu đi xe mệt, mọi người có thể tranh thủ chợp mắt chút.
Kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang: phải kiểm tra kỹ trước khi nhận, máy khỏe mới bốc dốc tốt
Kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang: phải kiểm tra kỹ trước khi nhận, máy khỏe mới bốc dốc tốt

Ngày thứ 7

 • Tầm 7 giờ sáng thì dắt xe ra khỏi cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn.
 • Phóng lên khu trung tâm nằm cách đó chừng 4-5km, quanh khu cột mốc số 0 có nhiều tụ điểm ăn sáng + cafe (hoặc ăn ngay tại nhà Giang Sơn cũng có).
 • Chụp vài pô ảnh check in kỷ niệm đã “hiện diện” tại cột cây số KM 0 Hà Giang rồi bắt đầu lên xe đi ngược lên cao nguyên đá (tất cả trên cùng một tuyến đường luôn).
Lên Hà Giang lạnh, sáng ra làm tô phở xong lên đường, ấm áp
Lên Hà Giang lạnh, sáng ra làm tô phở xong lên đường, ấm áp

Nếu đi ăn sáng mà muốn ăn phở thì xem bài này của tụi mình nha mọi người: https://du-lich.net/an-sang-o-ha-giang/

Dọc đường có rất nhiều cây xăng nên cứ đổ đầy bình là chạy thoải mái. Nên đi từ tốn, chừng 30-40km/giờ thì không lo mệt, xe lại khỏe máy, đi lúc là quen. Đi chậm thì chắc. Nên đi khoảng 2 người một xe, thay nhau cầm lái.

Ở Hà Giang có wifi miễn phí, sóng 3G không. Chỉ có xe máy đảm bảo mới có thể đi được trên cung đường này. Photo: Hachi8
Chỉ có xe máy đảm bảo mới có thể đi được trên cung đường này. Photo: Hachi8

Từ đoạn qua khỏi thị trấn Yên Minh sang Đồng Văn, cách tt. Đồng Văn tầm 40km nữa là bắt đầu nhiều đèo dốc nhất.

Chỗ này, nên đi số 1 hoặc 2 khi bốc dốc. Đường bằng thì lại đi sang số 3-4. Vào số nhịp nhàng, ga đều bình thường thì xe leo dốc khỏe.

Nếu không muốn đi xe máy thì có thể thuê xe ô tô nha!

Trong trường hợp mọi người là nữ, ngại đi xe máy, không thể cầm lái vì lo sợ đường đèo dốc ở Đồng Văn – Mèo Vạc cheo leo, hiểm trở thì như thế nào?

Thời gian qua, rất nhiều bạn nữ comment hoặc gửi tin nhắn cho tụi mình hỏi. Vì là nữ mà lại chưa đi Hà Giang bao giờ. Nhìn ảnh thì thấy đồi – dốc – đèo cao cheo leo, hiểm trở. Ngại đi xe máy. Tay lái yếu, sợ không cầm lái được. Thế thì phải làm thế nào, làm sao để đi Hà Giang bây chừ?

Cũng cứ yên tâm, không còn phải lo nữa nhé. Từ năm nay, vợ chồng Giang bắt đầu mở thêm 2 tour dịch vụ mới để phục vụ những khách du lịch kiểu như thế luôn. Đó là tour đưa khách đi cao nguyên đá bằng ô tô và tour đi bằng xe máy (tức là chủ chở đi luôn ấy).

1. Tour đi Hà Giang bằng ô tô (hoặc taxi tour)

Tour ô tô của em Giang để phục vụ cho những ai có nhu cầu đi đoàn đông, ví dụ đi 10-15-20 người (hoặc không muốn, không dám ngồi xe máy) mà muốn đi bằng ô tô thì cứ liên hệ với Giang theo số điện thoại bên dưới.

Vợ chồng Giang tăng cường thêm ô tô để phục vụ những khách không biết đi bằng xe máy
Vợ chồng Giang tăng cường thêm ô tô để phục vụ những khách không muốn đi bằng xe máy

Theo kinh nghiệm của tụi mình cũng như theo chia sẻ của nhiều người, mọi người nên đi xe ô tô chất lượng cao (giường nằm) từ Hà Nội lên TP Hà Giang vào ban đêm như đã hướng dẫn ở đầu bài này.

Dù đi 10-15 người thì cũng như vậy. Lên tới TP Hà Giang thì liên hệ với Giang để thuê xe ô tô (nhà Giang hiện có 3 loại: xe VIP 8 chỗ, 12 chỗ và xe Ford 16 chỗ – mọi người thích loại nào cứ dặn Giang trước qua điện thoại, em ấy nhỏ bé, hiền hòa, dễ chịu).

Xe ô tô của vợ chồng Giang, nếu mọi người muốn đi lên Đồng Văn bằng ô tô loại 8-12-16 chỗ cũng có
Xe ô tô của vợ chồng Giang, nếu mọi người muốn đi lên Đồng Văn bằng ô tô loại 8-12-16 chỗ cũng có

Nếu mọi người thuê xe ô tô riêng từ Hà Nội lên thì cũng OK, nhưng chủ xe ở Hà Nội thường đòi giá mắc hơn mà họ cũng đi không quen đường sá trên cao nguyên đá bằng dân thổ địa. À, xe của Giang còn nhận đón cả khách từ sân bay Nội Bài lên Hà Giang nữa nhé. Giá cũng chỉ như xe khách. Nếu mọi người từ TPHCM ra, khỏi phải quay về Mỹ Đình bắt xe Hà Nội – Hà Giang mà có thể đi từ sân bay luôn.

2. Tour vi vu bằng xe máy (còn gọi là motobike tour, thực ra là “xe ôm tour”)

Nếu mọi người không thích leo đồi dốc bằng ô tô như đã chia sẻ ở trên, mà vẫn muốn ngồi xe máy cho cái nắng gió cao nguyên lùa vào tóc và da thịt, cũng vi vu kiểu đi phượt như ai, dù mọi người không biết lái xe máy, thì cứ alo cho Giang là xong, hehe!

Hà Giang cho thuê xe máy. Một nhóm khách thuê xe máy, thuê luôn cả người lái xe máy nhà em Giang nữa
Hà Giang có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy giá rẻ. Một nhóm khách thuê xe máy, thuê luôn cả người lái xe máy nhà em Giang nữa

Bắt đầu từ năm nay, nhà em í mở dịch vụ tour du lịch Hà Giang bằng xe máy, cho thuê cả xe máy lẫn người lái luôn. Mà giá cũng rất “hạt dẻ”, chỉ có 900 – 1,2 triệu đồng/người (tùy theo yêu cầu đơn giản hay phức tạp của mọi người). Giá thì cũng có thay đổi theo mùa, ví dụ đi mùa mát mẻ sạch sẽ sẽ rẻ. Đi mùa tuyết phủ, giá rét cắt da cắt thịt thì sẽ cao hơn chút xíu, nhưng cũng không đáng kể.

À mà giá tour ở trên đã bao luôn cả tiền xe máy, tiền xăng xe máy lẫn tiền thuê người lái xe máy, chở mọi người ngược cao nguyên đá, cách xa thủ phủ Hà Giang 140-160km (cả chiều đi lẫn về thì hơn 300km đường toàn đá núi luôn nhé). Rồi gồm luôn cả tiền ăn trưa – tối, tiền ngủ nghỉ, lẫn cả HDV free nữa nhé… Tính ra rẻ hơn mọi người tự mò mẫm rất nhiều.

Trong bài review của 2 mợ này, các mợ ấy đi lên cao nguyên đá Đồng Văn – Mèo Vạc bằng cách thuê người chở đi – cứ gọi là xe ôm cũng được, mọi người xem chi tiết ở đây sẽ hiểu: https://du-lich.net/ha-noi-ninh-binh-ha-giang/

Thường thì “tour xe máy” chủ yếu dành cho những khách nữ tay lái không chắc, sợ độ cao, ít đi miền núi, thời gian có hạn mà muốn đi được nhiều điểm, không rành đường sá, hoặc thậm chí cả Tây balo, những người họ không muốn trực tiếp cầm lái mà chỉ muốn được ngồi sau ngắm cảnh, chụp ảnh… Ngồi sau mà lại được ôm thì gì sướng bằng, hehe!

Số điện thoại cho thuê xe máy ở Hà Giang
 • Đây là số điện thoại di động liên hệ của em Giang nếu mọi người đang cần thuê xe máy ở Hà Giang nha: 0941719955 - 0988470863 (mọi người có thể gọi ngay lúc này để hỏi xem còn xe không, giá bao nhiêu)
 • Nếu chưa từng đi Hà Giang bao giờ thì phải đọc thêm loạt bài chia sẻ rất chi li của tụi mình ở đây nhá: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

Kinh nghiệm “dzu hí” Hà Giang cho ai chưa đi bao giờ

Recommend
Mùa này mà đi Hà Giang thì đẹp quên sầu luôn mọi người ơi. Từ cảnh vật đến thời tiết, không khí đều lâng lâng, rạo rực. Nhưng xin mọi người hãy tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế để ngăn ngừa dịch Covid-19 và phải đảm bảo giãn cách hoặc cách li xã hội nếu nơi bạn sống đang có dịch. Tại Hà Giang cũng đã có dịch Covid-19 rồi, nên mọi người cẩn trọng!!!!

43 comments

 1. Cuối tháng 2 tụi em sẽ đi xe khách từ HN lên Hà Giang sau đó tính thuê xe máy từ Hà Giang lên Đồng Văn. Em muốn hỏi tháng 2 có còn lạnh không. Nếu đi xe máy cần lưu ý gì, em cám ơn nhiều!!

  1. Tháng 2 vẫn còn rất lạnh em nhé. Nếu di chuyển bằng xe máy cần mang theo áo mưa, áo chống rét, găng tay chống thấm, túi chống ướt giày, mũ bảo hiểm có kính, bịt tai giữ ấm. Quần áo mặc bó sát người, nên gọn nhẹ

 2. Dạ nhóm mình đang đặt vé máy bay giá rẻ trong tháng 2 sẽ ra Hà nội, nhóm mình đã lên lịch trình đi Hà Giang ngắm hoa đào vì nghe nói vào khoảng tháng 2 hoa đào Hà Giang mới nở. Bạn cho mình hỏi vào thời điểm này có khó thuê xe lắm
  không, nghe mọi người nói mùa này mưa rét lạnh lắm. Nếu đi xe máy có đi nổi không, xin bạn cho vài thông tin. Xin cám ơn bạn nhiều!!!!

  1. Chào bạn Thu Hà. Cao điểm ở Hà Giang là tháng 10-11-12 còn sang tháng 2 và 3 thì dễ thuê xe lắm. Mặc dù vẫn có rất đông bạn trẻ đi Hà Giang ngắm hoa đào nhưng không nhiều như mùa thu

 3. Có cách nào thuê được xe máy vào thứ 7 với chủ nhật này ko mình với bạn gái ngẫu hưngs là rủ nhau đi Hà giang ngắm hoa tam giác mạch mà liên hệ chỗ nào cũng nói hết xe từ 1 tháng nay rồi hic hic phải làm sao nhỉ?

  1. Bạn ơi ở Hà Giang vào mùa cao điểm thì phải đặt xe trước cả tháng thậm chí cả 2 tháng ấy chứ. Còn vào mùa kia thì lên gọi xe lúc nào cũng có. Nếu không tìm được xe bạn có thể đi xe khách nhé

 4. Mình xin hỏi chỗ cho thuê xe này có các phụ kiện cho dân phượt như giáp bảo hộ, đồ sửa chữa không?

  1. Thông thường các phượt thủ khi đi phượt đều tự trang bị các loại giáp và găng bảo vệ theo tiêu chuẩn của mình song ở các điểm cho thuê xe máy họ cũng vẫn có để cho khách mượn

 5. Số điện thoại của cơ sở cho thuê xe máy Giang Sơn (TP Hà Giang) đi Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh hoặc đi Xín Mần, Hoàng Su Phì… tôi đã update trong nội dung bài viết

  1. Em là Thuỷ. Nhóm em đi Hà Giang vào ngày 29-11 cả nhóm 6 người mà em đã liên lạc với chị Giang Sơn rồi nhưng hết xe rồi ad có chỗ nào uy tín xe tốt share cho nhóm em với, ths

  2. Liệu con gái có cầm lái được không ạ. Em nghe nói đường sá cũng không dốc lắm nhưng nhìn ảnh mọi người chụp cũng thấy sợ sợ. Em ở Sài Gòn chưa đi miền núi bao giờ với lần đầu tiên ra miền Bắc

   1. Nếu đi xe máy ở đồng bằng quen thì lên Hà Giang cầm tay ga một chút là sẽ quen thôi, các chỗ cua nên đi chậm và ga đều, con gái vẫn đi bình thường bạn à

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *