Đi Sapa nên ở khách sạn nào (đẹp + rẻ, gần Nhà Thờ đá)

Posted by
Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Sapa giá rẻ
Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Sapa giá rẻ: nên chọn các khách sạn có giá quanh quanh 1 triệu đồng là tốt nhất

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ ở Sapa

Mình đã đi Sapa quá nhiều lần nên chẳng còn xa lạ nữa. Nhưng nếu mọi người chưa đến Sapa bao giờ thì nên đến nơi này một lần để biết nha.

Nếu đi du lịch Sapa thì mọi người có thể lên lịch trình đi vào bất cứ thời điểm nào trong năm (nhưng mùa hè có vẻ đẹp hơn mùa Đông).

Trong đó, thời điểm nhiều người đi đông nhất là vào các dịp 30 – 4 và 1 – 5, mùng 2 – 9 và dịp Tết Âm lịch, Tết Dương lịch… Mùa hè thì thường đông hơn mùa Đông. Tại sao như vậy thì mọi người xem thêm trong hướng dẫn sau nha:

Vào những dịp cao điểm, nhiều năm liên tục xảy ra tình trạng “cháy phòng”. Không chỉ đường giao thông từ Lào Cai lên Sapa bị ùn tắc mà các nhà nghỉ, khách sạn cũng liên tục bị full phòng… Hậu quả là giá phòng khách sạn tăng chóng mặt, không theo quy luật nào cả.

Website đặt phòng khách sạn Sapa giá rẻ
Website đặt phòng khách sạn Sapa giá rẻ là agoda và booking

Trong khi ai đi du lịch Sapa cũng mong đặt được một phòng khách sạn giá rẻ tại khu trung tâm có view đẹp.

Như tụi mình đã mô tả trong bài viết trước, hiện nay Sapa ngày càng mở rộng nên chia ra nhiều khu vực có khách sạn + nhà nghỉ. Tuy nhiên khu vực tập trung nhà nghỉ + khách sạn nhất, có view đẹp (không phải nhất) vẫn là khu trung tâm (quanh quanh Nhà thờ Đá, gần Nhà thờ Đá, gần chợ tình Sapa).

Khu vực này, nhà dân + khách sạn chen chúc. Nhưng không phải ai cũng tìm được một cái khách sạn ưng ý ở khu vực này đâu ạ. Trong khi những khách sạn đẹp chưa chắc đã nằm ở khu trung tâm.

Điều mà tụi mình thường lo lắng nhất khi đặt phòng khách sạn ở Sapa là làm cách nào để tìm được khách sạn có giá rẻ (hợp lý) mà chất lượng phòng + view không quá tệ. Nếu không có view đẹp thì cũng phải ở gần nơi ăn uống, đi lại chút...

Giá thuê phòng là điều mà tụi mình băn khoăn nhất mỗi khi lên chương trình đi Sapa ạ.

Khách sạn giá rẻ tại Sapa
Tìm được một khách sạn giá rẻ tại Sapa không dễ

Từ những chuyến đi trải nghiệm thực tế thì tụi mình thấy như thế này:

Giá phòng khách sạn ở Sapa nhìn chung là rất đắt đỏ so với nhiều khu du lịch khác ở nước ta.

Nếu vào những ngày bình thường (giữa tuần hoặc không phải mùa cao điểm) thì có những nhà nghỉ chỉ báo giá 250 – 300K thôi.

 • Thậm chí, ở đầu thị trấn, gần bến xe Sapa, quanh khu hồ Xuân Viên… lúc nào cũng có cả đội quân “cò mồi” lượn xe máy ra, thấy khách nào vừa đặt chân tới Sapa là lao tới hỏi “có chỗ nghỉ chưa”, “thuê khách sạn nào” và mời về các nhà nghỉ, khách sạn nằm ở đâu đó quanh quanh khu Nhà thờ Đá hoặc cách chợ tình khoảng 1 – 2km với giá phòng “siêu bèo”

Thế nhưng vào mùa du lịch, những ngày cao điểm thì lại rất khó tìm phòng ở vì khách du lịch lên Sapa đông đặc.

Có rất nhiều người còn nhắn tin cho tụi mình hỏi có biết chỗ nào còn phòng ở Sapa không để giới thiệu giúp một chỗ, vì hỏi chỗ nào cũng kín mít rồi.

Ngày cao điểm, thường chỗ khách sạn giá cao thì nhiều người không kham nổi (mà có khi cũng hết chỗ). Khách sạn rẻ thì không còn vì nhiều người đã canh cả tháng.

Đi uống cà phê tại Samu coffee ở khách sạn Silk Path Sapa
Đi uống cà phê tại Samu coffee ở khách sạn Silk Path Sapa

Trong bài này, tụi mình sẽ giới thiệu một vài địa chỉ thuê nhà nghỉ bình dân giá rẻ ở Sapa, nhưng theo tụi mình, mọi người chỉ nên tham khảo thôi nha, không nên ở vì nhà nghỉ ở Sapa thường rất xập xệ.

Nếu muốn thật rẻ, theo kinh nghiệm của mình, mọi người nên tìm các homestay để ở cho rẻ ạ. Dưới đây là review + danh sách các homestay đang hot ở Sapa hiện nay:

Chủ đề chính của bài viết này là tụi mình muốn hướng dẫn mọi người cách để đặt được một phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ tại Sapa với giá rẻ nhất có thể?

Theo kinh nghiệm của tụi mình, để chuyến đi không bị rủi ro về chỗ lưu trú, mọi người nên đặt phòng Sapa từ trước.

Tránh đặt cọc tiền qua zalo – facebook

Trên FB, nhiều người quảng cáo, mời chào chỗ này chỗ kia rẻ bất ngờ, giá siêu bèo… và hướng dẫn mọi người liên hệ với số điện thoại ABC để đặt.

Giá khách sạn tại Sapa không rẻ, loại trung bình khoảng 500-900K
Giá khách sạn tại Sapa không rẻ, loại trung bình khoảng 800-1500K

Nhưng theo kinh nghiệm của mình, tại Sapa nếu đặt phòng theo kiểu nhắn tin qua zalo, facebook hoặc gọi điện để trao đổi, chuyển khoản tiền đặt cọc… thì thường sẽ bị rủi ro.

Vì sao? Vì thường đặt phòng như thế dễ bị họ lừa mất tiền đặc cọc. Nếu không bị lừa tiền cọc thì cũng hay bị “hủy cọc”.

Tình huống cụ thể là lúc mọi người đặt cọc, hai bên thỏa thuận giá phòng 350 – 500K một đêm. Nhưng mùa cao điểm, thường giá phòng ở Sapa tăng bất thường lên 700 – 900K, thậm chí 1 – 1,2 triệu đồng/đêm loại phòng bình dân.

Lúc đó, chủ khách sạn, lễ tân khách sạn hoặc cò khách sạn sẵn sàng “re-fund” tiền trả mọi người để bán phòng cho người khác với giá cao gấp 2 – 3 lần thỏa thuận trước.

Nhiều người lên Sapa bơ vơ giữa đường thường vì lẽ đó. Mà cãi nhau với chủ nhà nghỉ khách sạn cũng khó.

Nên đặt phòng khách sạn ở các mạng đặt phòng uy tín

Để chắc ăn, mọi người nên book phòng ở Sapa qua các mạng đặt phòng uy tín. Các mạng đặt phòng quốc tế thường xét duyệt những khách sạn đạt tiêu chuẩn + uy tín mới cho vào hệ thống.

Đi Sapa nên đặt khách sạn nào (2)
Đi Sapa nên đặt khách sạn nào đẹp + sang trọng mà ở nha nha mọi người

Những chỗ nào làm ăn chụp giật sẽ bị “out” ra. Cho nên, khi mình đặt phòng qua các mạng này thì họ sẽ có trách nhiệm giám sát, đảm bảo quyền lợi cho mình.

Đã đặt phòng là chắc chắn phải có phòng để ở! Lệnh đặt phòng đã gửi đi là phòng đã được giữ chỗ. Cái quan trọng nhất là nếu thông qua các mạng đặt phòng uy tín thì mọi người cơ hội để lựa chọn những chỗ lưu trú tốt nhất.

Tụi mình thường tìm phòng ở hai trang web đặt phòng sau:

 • Khi mình vào các mạng này, luôn có hàng trăm địa chỉ khách sạn lớn nhỏ, từ 2 - 3 sao đến 4 - 5 sao để so sánh
 • Giá phòng được niêm yết rất rõ ràng, mọi người thích địa chỉ nào thì book chỗ đó với giá + địa điểm + chất lượng phù hợp khả năng túi tiền
 • Giá phòng trên các mạng đặt phòng là công khai và rất ít khi có chuyện tự tiện tăng giá như khi mình đặt phòng trực tiếp
So sánh giữa Agoda và Booking
Hình ảnh khách sạn Dela Coupole Hotel Sapa
Hình ảnh khách sạn Dela Coupole Hotel Sapa

Trong 2 thằng này thì theo kinh nghiệm đặt phòng của tụi mình, thằng Agoda thường có nhiều khách sạn lớn và giá mắc hơn. Còn thằng Booking lại có nhiều phòng giá rẻ hơn.

Chất lượng + độ tin cậy thì cả hai thằng đều như nhau. Mình thường check cả hai thằng khi đặt phòng tại Sapa để so sánh, bên nào rẻ hơn là mình chốt.

Kinh nghiệm

Khách sạn Sapa giá rẻ
Để đặt được khách sạn Sapa giá rẻ, mọi người nên book sớm 1- 2 tháng

Để đặt được phòng giá rẻ tại Sapa, mọi người nên đặt trước khoảng 1 – 2 tháng, thậm chí càng sớm càng tốt. Vào các tháng như 10 – 11 và tháng 3 thì giá phòng khách sạn ở Sapa thường rẻ nhất, còn lại giá cao.

Để đặt phòng khách sạn online, mọi người chỉ cần 1 cái thẻ Visa hoặc Master-card là xong nha.

Giá phòng ở Sapa hiện nay bao nhiêu?
 • Nếu nhà nghỉ thì chỉ 250.000 – 300.000 đồng/đêm nhưng không nên ở
 • Các khách sạn giá rẻ có mức giá chung từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/đêm
 • Những khách sạn đẹp ở trung tâm Sapa hoặc những khách sạn 4 – 5 sao hiện có giá rẻ nhất từ 1- 2 triệu đồng

Đây là địa chỉ những khách sạn có view đẹp + vị trí ở ngay trung tâm TP Sapa mà theo mình, mọi người nên chọn:

Nếu muốn rẻ + hoang dã thì đi xa xuống các bản (ở homestay) như bên trên đã recommend nha (ở homestay thì view ảnh đẹp nhưng thực tế không thoải mái như khách sạn nha).

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Sapa
Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Sapa

12 comments

 1. Mình đi Sapa nhiều lần thì mình thấy những khu vực có khách sạn đẹp view đẹp và ở trung tâm nằm ở các phố Mường Hoa, Violet, Cầu Mây và Fansipan nha các bạn. Bạn có thể mua combo cho rẻ

 2. Mình ở TPHCM. Giữa tháng 4 mình có chuyến đi Hà Nội mình muốn ghé thăm Sapa. Cho mình hỏi nếu muốn tìm một khách sạn 3 sao gần trung tâm, nhà thờ Đá thì nên chọn KS nào?

 3. Kinh nghiệm của mình khi đặt phòng khách sạn tại Sapa là cứ lên agoda hoặc booking tìm và so sánh giá. Sau đó xem review của mọi người xem chất lượng như thế nào là quất luôn

 4. Nếu muốn tìm khách sạn Sapa gần nhà thờ đá giá dưới 1 triệu đồng thì nghiên cứu khách sạn Bưu điện cách nhà thờ 50m mà bên cạnh rất nhiều quán cafe đẹp, sát Phố Tây. View nhìn ra công viên. Nếu đi Sapa cùng gia đình cần nơi yên tĩnh thì đặt KS Bưu điện giá rẻ

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *