Nơi nghỉ tạm nhanh, vệ sinh cá nhân khi đến Hà Giang lúc sáng sớm

Posted by

Có việc này nên tôi phải viết thành một bài ngắn và riêng hướng dẫn cho bạn, đó là hiện nay phần lớn bạn trẻ từ Hà Nội lên Hà Giang thường đi bằng xe khách đêm để cho khỏi mệt.

Hình ảnh về du lịch Hà Giang (1)
Hình ảnh về du lịch Hà Giang

Như đã chia sẻ trong bài viết trước, thường thì các xe khách chất lượng cao giường nằm sẽ khởi hành vào lúc 19-21 giờ đêm tại Hà Nội (trong bến xe Mỹ Đình hoặc ở các địa điểm nhà xe đón khách). Lên xe chỉ ngủ một giấc là tới Hà Giang mà chẳng mệt nhọc gì. Nếu đi nên chọn xe hãng Hải Vân mà đi là tốt nhất

Lên tới Hà Giang thì bạn sẽ thuê xe máy. Nhưng có điều, các xe thường lên tới bến Hà Giang vào độ 4-5 giờ sáng dù họ đi chậm vì quãng đường chỉ có 320km thôi. Nếu vào mùa đông, tháng 10 trở đi thì tận 6 giờ mới sáng mà ở Hà Giang chắc phải 7g mới cảm giác có người đi lại. Độ 7-8 giờ sáng các chủ xe mới ngủ dậy, mở cửa cho khách lấy xe, còn làm qua thủ tục giấy tờ nữa chứ.

Chỉ có một vài địa chỉ cho thuê xe máy như của chị Giang tại Giang Sơn Hostel là phục vụ khách từ 4-5 giờ sáng thôi.

Mà dù gì thì bạn cũng cần phải có chỗ đánh răng rửa mặt, đi vệ sinh cho nhẹ người khi lên đường chứ. Cho nên, ai cũng cần có nhu cầu tìm một chỗ nào đó để ngủ tạm, nhất là với các chị em đi xe khách không quen cần tìm nơi tranh thủ chợp mắt.

Trong thời gian chờ nhận xe, bạn nên tìm một số chỗ để ngủ tạm hoặc đánh răng rửa mặt vệ sinh cá nhân. Lúc này, bạn nên tìm một nhà nghỉ hoặc homestay mà ở tạm trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ.

Vậy ngủ chỗ nào? Hồi đầu tôi lên Hà Giang, bến xe còn ở chỗ cũ (đường 19-5 gì đó) thì có nhà nghỉ nhưng cũng ít lắm. Bây giờ bến xe chuyển ra chỗ mới, xem tại đây thì xung quanh có rất nhiều homestay và nhà nghỉ nhỏ. Bạn có thể thoải mái tìm chỗ để tranh thủ nghỉ.

Cơ sở cho thuê xe kiêm homestay của chị Giang Sơn
Cơ sở cho thuê xe kiêm homestay của chị Giang Sơn

Ở trên mạng có giới thiệu rất nhiều chỗ như 15A1 Nguyễn Trãi QT Hostel nếu đi cá nhân hoặc đi đoàn đông thì qua Tày Homestay của anh Phớn hoặc Chung Thúy Homestay song theo tôi, nơi gần nhất phải là Giang Sơn Homestay của chị Giang (còn rất trẻ và đây là địa chỉ cho thuê xe máy nổi tiếng nhất về độ xe mới và an toàn ở TP Hà Giang).

Tôi nhớ nhà chị Giang chỉ cách bến xe mới có vài trăm mét, đi bộ được. Vì thế, bạn nên thuê xe máy ở đây rồi đến vệ sinh, nghỉ ngơi, ngủ tạm lấy một lúc luôn trước khi làm thủ tục nhận xe để lên đường, khỏi phải đi đi lại lại giữa 2-3 nơi cho mệt. Chi tiết về số điện thoại, địa chỉ thuê xe tôi đã chia sẻ trong bài viết này: https://du-lich.net/thue-xe-may-ha-giang/

Cũng có khi nhà xe cho khách ngủ nhờ trên xe nhưng lại không có chỗ để vệ sinh. Tốt nhất là bạn nên xuống.

Sáng ra ăn phở sáng thì lên quán phở Giang (cùng tên nhưng chẳng liên quan gì nhau, chắc có duyên với Hà Giang) – ngon tuyệt vời, tôi đảm bảo cho bạn luôn – lại nằm ngay trên cung đường đi cột cờ Lũng Cú.

2 comments

  1. Những chia sẻ của bạn rất hữu ích cho anh em đi phượt. Có lẽ bạn rất rành về Hà Giang.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *