Đi du lịch Nha Trang mùa nào đẹp và rẻ nhất

Posted by
Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất
Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất

Sau khi tôi chia sẻ serries bài về kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang rẻ mà tiết kiệm thì có nhiều người email hỏi tôi nên đi Nha Trang vào thời điểm nào, mùa nào, tháng mấy… là rẻ và đẹp nhất.

Ở đây có hai khái niệm: rẻ và đẹp. Bởi vì có khi muốn đẹp thì lại khó rẻ. Tôi ví dụ, thời điểm du lịch Nha Trang đẹp nhất, nhiều người muốn đi du lịch Nha Trang nhất là mùa hè, thời tiết cũng rất đẹp… thì các loại dịch vụ, từ tiền thuê phòng khách sạn đến hải sản, dịch vụ ăn uống đều tăng lên một chút (có khi còn đắt đỏ nữa). Như vậy, lúc này không còn rẻ nữa.

Tuy nhiên, tôi sẽ giúp bạn một vài kinh nghiệm để lựa chọn được đúng thời điểm du lịch Nha Trang đẹp nhất mà lại rẻ nhất, vui lòng xem chi tiết nội dung bên dưới:

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất, nên đi vào tháng mấy

Xét về tiêu chuẩn đẹp nhất thì theo kinh nghiệm đi Nha Trang nhiều lần của tôi, thời điểm du lịch Nha Trang đẹp và lý tưởng nhất là vào mùa hè (từ tháng 5 – 6 – 7) đến mùa thu (tháng 8 và 9). Nếu nói về nhiệt độ và thời tiết thì phải là tháng 8 và 9, lúc này gọi là mùa thu Nha Trang, trời mát và có gió lộng, tắm biển đẹp và lãng mạn.

Đi Nha Trang mùa nào đẹp nhất
Đi Nha Trang mùa nào đẹp nhất

Tháng 8 và 9 – mùa thu biển Nha Trang cũng là thời điểm có nhiều tour du lịch từ Hà Nội và TPHCM đưa du khách tới Nha Trang nhất.

Tuy nhiên, vào khoảng thời gian này, không phải ai cũng có điều kiện đặt chân đến khu du lịch biển Nha Trang bởi sang tháng 9, các gia đình đều có con em đi học, nên không thể đi du lịch nữa. Cho nên, phần lớn các gia đình đều lên kế hoạch du lịch Nha Trang vào mùa hè, từ tháng 6 – 7 đến 8 (tập trung vào tháng 6 & 7). Nếu bạn đi theo gia đình, bạn hãy xem thêm bài về kinh nghiệm du lịch Nha Trang dành cho gia đình mà tôi đã từng chia sẻ.

Nên đi Nha Trang tháng nào đẹp nhất
Nên đi Nha Trang tháng nào đẹp nhất

Từ tháng 10 đến tháng 12, theo quy luật, đó là mùa mưa ở Nha Trang và Đà Lạt, Tây Nguyên nên ít có ai muốn đến Nha Trang. Vì như bạn biết, nếu đi du lịch mà mưa gió thì ngại di chuyển, không có chỗ để vui chơi, ở một chỗ trong khách sạn cũng chán, nhất là người lần đầu đi du lịch đến Nha Trang. Vào thời điểm này, ở khu vực Nam Trung bộ cũng hay có mưa bão nữa. Thi thoảng vào cuối tháng 12 cho đến Tết Âm lịch sẽ có không khí lạnh, Nha Trang hơi se se lạnh.

Đi du lịch Nha Trang vào thời điểm nào rẻ nhất?

Do mọi người đều tập trung du lịch Nha Trang vào mùa hè nên vào mùa hè là thời điểm dịch vụ du lịch tại Nha Trang đắt nhất. Nếu bạn không thể đi Nha Trang vào thời điểm đó, tôi khuyên bạn nên book ngay một chuyến bay tới Nha Trang + đặt phòng khách sạn vào tầm sau Tết Nguyên đán, chính xác là độ từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch.

Nên đi Nha Trang thời điểm nào đẹp nhất
Nên đi Nha Trang thời điểm nào đẹp nhất

Lúc này, khách du lịch đến Nha Trang cũng đã bắt đầu nhưng không đông đúc bằng mùa hè và tháng 8 – 9. Đây không phải là mùa du lịch ở Nha Trang. Các chuyến bay từ Hà Nội và Sài Gòn tới Nha Trang sẽ có nhiều đợt khuyến mãi giá rẻ. Giá phòng khách sạn cũng rẻ chỉ bằng 50-80% so với mùa cao điểm.

Tư vấn đi Nha Trang mùa nào đẹp nhất, tháng nào rẻ nhất
Tư vấn đi Nha Trang mùa nào đẹp nhất, tháng nào rẻ nhất

Hoặc nếu bạn không ngại mưa và thời tiết xấu thì có thể chọn chương trình du lịch Nha Trang vào tháng 10, 11, 12 và tháng 1 tuy nhiên bạn nên đọc qua bài hướng dẫn chi tiết này: https://du-lich.net/nha-trang-thang-10-11-12/. Bạn cũng ghi nhớ là riêng vào đợt Tết Âm lịch, giá vé máy bay và giá phòng (lẫn cả giá tour) có thể tăng lên chút đỉnh, nhưng sau đó lại giảm xuống khi ra tết.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế sau nhiều lần đi du lịch Nha Trang của tôi. Bạn có thể tìm thêm được rất nhiều thông tin bổ ích khác khi đọc bài viết chia sẻ 21 địa điểm nên tham quan khi bạn đi du lịch tới Nha Trang do chính tôi tự biên soạn theo trải nghiệm.

Bổ sung: Mùa Đông ở Nha Trang vẫn se se lạnh chứ không phải là không lạnh, có khi còn rét và không thể tắm biển được, nhưng vào thời điểm này thì khách Nga với châu Âu lại qua nhiều để đi tránh rét. Tôi có hướng dẫn chi tiết khi du lịch vào mùa Đông tại Nha Trang ở đây: https://du-lich.net/nha-trang-thang-11-12-1-2-3/

Nếu lần đầu tiên bạn đến Nha Trang thì cứ đọc bài chia sẻ về kinh nghiệm đi Nha Trang của gia đình tôi nhé

Từ khóa: đi du lịch nha trang vào mùa nào, tháng mấy là đẹp nhất, mùa mưa ở nha trang bắt đầu khi nào, mùa đông có lạnh không, mùa hè rất nóng, thời điểm nào vắng khách, bao giờ là mùa cao điểm

Booking.com