Kinh nghiệm check-in đảo Điệp Sơn [Maldives của Việt Nam]

Posted by
Đảo Điệp Sơn ở đâu
Đảo Điệp Sơn ở đâu? Kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn thế nào?

Tóm tắt kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn:

 • Đảo Điệp Sơn – được mệnh danh là “Maldives của Việt Nam” (nhưng theo mình thì ví von này hơi quá)
 • Nổi tiếng và thu hút các bạn trẻ tới check in sống ảo tung chảo vì có 1 con đường cát nổi trên mặt biển
 • Địa chỉ ở trong lòng vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa – cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 60km về phía Bắc
 • Đảo Điệp Sơn nằm cách cảng Vạn Giã, thị trấn Vạn Giã – huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) – quốc lộ 1A khoảng 20 phút nếu đi cano
 • Trên đảo chưa có nhà nghỉ + khách sạn nên có thể book tour đi về trong 1 ngày hoặc đi tự túc
 • Thực tế thì không đẹp lắm nhưng lên hình facebook thì max ảo

Dưới đây là hướng dẫn cách đi đảo Điệp Sơn, cảng Vạn Giã, vịnh Vân Phong của mình:

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

Trước khi đặt chân tới đảo Điệp Sơn, nhìn mọi người show ảnh trên fb, mình cứ nghĩ hòn đảo này nằm ở đâu đó rất xa TP Nha Trang (đi lại chắc là khó khăn).

Sống ảo ở đảo Điệp Sơn
Sống ảo ở đảo Điệp Sơn

Nhưng thực tế thì nó chỉ cách TP Nha Trang khoảng 60km thôi mọi người à. Cho nên, khoảng cách từ Nha Trang đi đảo Điệp Sơn cũng không xa lắm và đường cũng rất rất dễ đi.

Mặc dù cơ bản là đường dễ đi, nhưng phải qua hai lần di chuyển thì mới đặt chân lên tới đảo:

 • Chặng đầu tiên là đi từ trung tâm TP Nha Trang hoặc từ trung tâm TP Tuy Hòa (Phú Yên) tới cầu cảng Vạn Giã ở tt. Vạn Giã (huyện Vạn Ninh – Khánh Hòa)
 • Chặng tiếp theo là đi cano từ cảng Vạn Giã ra đảo Điệp Sơn

Theo ngâm cứu của mình, ở Khánh Hòa có 3 cái vịnh lớn gồm vịnh Nha Trang, trên chút là vịnh Ninh Vân và xa xa hơn là vịnh Vân Phong.

Nếu mọi người nhìn trên bản đồ hình chữ S, cái phần lồi ra nhiều nhất của “dải đất hình chữ S”  chính là khu vực vịnh Vân Phong í ạ (như ảnh dưới):

Vinh Van Phong
Bản đồ vịnh Vân Phong

Cái đảo Điệp Sơn là một hòn đảo lớn nổi lên giữa lòng vịnh Vân Phong ạ. Mọi người có thể xem chi tiết hơn trên bản đồ Google Map này.

 • Bên ngoài chính là khu vực Mũi Đôi (nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam, còn được gọi là “cực Đông của Tổ quốc” – nơi hàng tuần có rất rất nhiều bạn trẻ tới đây để phượt, check in chinh phục).
 • Bên trên phía Bắc là khu du lịch Đại Lãnh mà mình đã review kinh nghiệm du lịch + cách đi ở link này.
 • Phía nam chính là khu du lịch biển Dốc Lết mà mình đã review kinh nghiệm du lịch + cách đi ở link này.
Con đường đẹp nhất Việt Nam giữa sa mạc cát ra Mũi Đôi
Con đường đẹp nhất Việt Nam giữa sa mạc cát ra Mũi Đôi

Như vậy, đảo Điệp Sơn nằm rất kín đáo trong một vùng vịnh mà bốn bề đều bao bọc bởi các khu du lịch mới hình thành.

Có nên đi đảo Điệp Sơn + có gì?

Đúng là cứ ngồi ở nhà ngắm ảnh + xem review kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn mà mọi người cúng FB thì chỗ nào ở nước mình cũng đẹp long lanh như thiên đường luôn í.

Check in + du lịch Điệp Sơn nên mặc gì đẹp
Check in + du lịch Điệp Sơn nên mặc gì đẹp nhỉ?

Nhưng có đi đến tận nơi, trực tiếp check in sống ảo mới biết là có nhiều nơi cũng chả có cái vẹo gì đẹp như ảnh ảo trên FB, ví dụ như cái khu du lịch đảo Điệp Sơn này! Mình review thật luôn chứ không phải cố dìm hàng đâu ạ, hic hic!!!

Check in + chụp ảnh sống ảo ở cầu tàu
Check in + chụp ảnh sống ảo ở cầu tàu

Trong khi, có rất nhiều nơi đẹp thực sự, đẹp tới mức khó diễn tả lại thành lời thì lại chẳng ai nhắc tới. Mà những nơi đó, nhiều khi nó cũng chẳng phải là một cái khu du lịch gì cả, chỉ tình cờ gặp trên đường, trong khoảnh khắc xe đi qua, vô tình chúng ta bắt gặp…

Ở Việt Nam mình, không phải khu du lịch nào cũng đẹp như ảnh ảo trên FB. Nhưng cứ chỗ nào mới ra đời là mọi người thi nhau PR, bốc nó lên giời, review như thật mà theo mình là “không có tâm” gì hết á.

Trong cảm nhận của mình, cái đảo Điệp Sơn cũng giống như hàng ngàn hòn đảo lớn hoặc nhỏ khác ở đất nước mình, không có gì khác biệt. Nhưng có lẽ, theo mình, người ta kéo đến Điệp Sơn ùn ùn vì 2 lý do sau đây:

 • Đã chán TP Nha Trang, không còn chỗ nào mới lạ để chơi
 • Trên đảo Điệp Sơn có con đường cát xuyên biển, nổi trên mặt biển độc + lạ, lên hình max ảo
Trên biển Điệp Sơn - ảo tung chảo nhé mọi người
Trên biển Điệp Sơn – ảo tung chảo nhé mọi người

Thực sự mà nhận xét thì đảo Điệp Sơn chẳng có vẹo gì đẹp hết. Nhưng nếu mọi người đã đến Nha Trang nhiều lần và cũng đã chán ngán các địa điểm check in loanh quanh ở trong thành phố thì có lẽ mọi người cũng nên đi tới những địa điểm ở xa xa một chút, ví dụ như ở phía nam hoặc ở phía bắc của Nha Trang.

Ở phía nam thì là đảo Bình Ba, đảo Hòn Tằm, đảo Yến… Còn ở phía bắc là khu du lịch Dốc Lết, khu du lịch biển Đại Lãnh và khu du lịch đảo Điệp Sơn mà mình đang review trong bài viết này…

Chốt lại, cũng nên đi đảo Điệp Sơn 1 lần cho biết và có thể mọi người sẽ chẳng quay lại đây nữa

Cách đi đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)
Sống ảo ở đảo Điệp Sơn – nên đi 1 lần cho biết nạ

Vậy đi đảo Điệp Sơn như thế nào? Nên đi bằng phương tiện gì? Có xe bus từ Nha Trang đi Điệp Sơn – Vạn Giã không? Nếu từ Tuy Hòa – Phú Yên thì cách đi ra sao?

Cách đi đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn thuộc xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh và nằm trong khu vực vịnh Vân Phong của Khánh Hòa nhưng tính ra lại rất gần TP Tuy Hòa + khu du lịch Đại Lãnh + ngọn hải đăng Mũi Điện mọi người à.

Do đó, mọi người có thể đi đảo Điệp Sơn từ TP Nha Trang lên hoặc từ TP Tuy Hòa xuống đều được nha.

Cách đi Điệp Sơn thế nào + bằng phương tiện gì
Cách đi Điệp Sơn thế nào + nên đi bằng phương tiện gì?

Cách đi Điệp Sơn từ Nha Trang

Từ TP Nha Trang, để đi ra đảo Điệp Sơn, đầu tiên mọi người phải tìm cách đi tới cảng Vạn Giã ở thị trấn Vạn Giã của huyện Vạn Ninh – Khánh Hòa. Khoảng cách quãng đường từ Nha Trang lên Vạn Giã là 60km – cũng không xa lắm phải không nào!

Vạn Giã là một cái cảng cá nằm bên quốc lộ 1A từ miền Bắc vào miền Nam. Nếu đi từ Tuy Hòa – Đại Lãnh xuống thì còn cách TP Nha Trang khoảng 60km, rẽ trái sẽ vào cầu cảng Vạn Giã.

Tt. Vạn Giã như một thị trấn nhỏ nằm dọc hai bên quốc lộ 1A, mọi người rẽ xuống hướng biển độ vài trăm mét là ra cầu cảng.

Gọi là cảng nhưng còn lơ thơ bóng dừa và có rất nhiều tàu đánh cá, tàu gỗ của bà con ngư dân. Nhìn đơn sơ lắm ạ. Nhà cửa lưa thưa, nhà nghỉ có dăm ba cái.

Từ Nha Trang, mọi người có thể gọi taxi đi nhưng sẽ rất đắt đỏ, tốn tiền. Cách thứ hai là thuê xe máy ở Nha Trang lên. Còn cách thứ ba là đi xe khách hoặc đi tàu.

Ngoài ra, hiện nay đã có xe bus từ số 86 Trần Phú – Nha Trang lên Dốc Lết + Vạn Giã + Đại Lãnh (bên dưới có review cách đi đảo Điệp Sơn từ Nha Trang bằng xe bus ạ).

Đi Điệp Sơn như thế nào
Đi Điệp Sơn như thế nào?

Cách đi Điệp Sơn từ Tuy Hòa (Phú Yên)

Do cảng Vạn Giã + đảo Điệp Sơn rất gần Tuy Hòa nên từ Phú Yên mọi người có thể tranh thủ đi đảo Điệp Sơn check-in sống ảo (kết hợp du lịch Phú Yên + du lịch đảo Điệp Sơn) nếu thích nha.

Đây là các bài review của mình về kinh nghiệm đi ăn chơi du lịch Phú Yên

Theo kinh nghiệm của mình thì mặc dù đảo Điệp Sơn thuộc tỉnh Khánh Hòa nhưng từ Phú Yên đi qua lại gần hơn so với từ Nha Trang lên ạ.

 • Khoảng cách từ sân bay Tuy Hòa tới cảng Vạn Giã: 53km – đi QL 1A qua hầm Đèo Cả + khu du lịch Đại Lãnh là tới (bản đồ)
 • Khoảng cách từ Mũi Điện (ngọn hải đăng) tới cảng Vạn Giã là 45km – đi qua vịnh Vũng Rô + đường QL 1A cũ + khu du lịch Đại Lãnh là tới (bản đồ)
 • Khoảng cách từ khu du lịch + tt Đại Lãnh tới cảng Vạn Giã là 25km (bản đồ)

Nói tóm lại, cảng Vạn Giã + đảo Điệp Sơn nằm giữa Tuy Hòa của Phú Yên + Nha Trang của Khánh Hòa. Mọi người có thể book vé máy bay đáp sân bay Nha Trang hoặc Tuy Hòa đều OK.

Review đảo Điệp Sơn
Review đi đảo Điệp Sơn – nên mặc thật đẹp để lên hình sống ảo cúng face nha các bợn!!!

Phương tiện + thời gian bao lâu?

Từ Nha Trang hoặc Tuy Hòa – Phú Yên, sau khoảng 2 tiếng chạy xe, mọi người đã có mặt tại cảng Vạn Giã. Nếu đi 8 giờ thì chừng 10 giờ sáng là tới cảng, đi cano thêm 25-30 phút là ra tới đảo:

Đi bằng xe bus + xe khách

Do cảng Vạn Giã nằm ngay bên QL 1A nên cách rẻ nhất để đi từ Tuy Hòa hoặc Nha Trang tới Vạn Giã (đảo Điệp Sơn) là đi xe bus + xe khách.

Nếu đi xe bus thì mọi người qua địa chỉ số 86 ở đường Trần Phú – Nha Trang. Tại đây có nhiều xe bus đi lên phía Bắc của tỉnh, chở khách du lịch tới các địa điểm như Dốc Lết, Vạn Giã, Đại Lãnh…

Nếu đi xe khách thì có hãng xe Cúc Tùng + Phúc Thuận Thảo mình đã từng đi + review ở đây: Từ Nha Trang đi Tuy Hòa, nên chọn xe Cúc Tùng hoặc Phúc Thuận Thảo nhỉ?

Đi bằng thuê ô tô + xe máy

Nếu ai muốn đi kiểu phượt bằng xe máy thì thuê xe máy tại Nha Trang có rất nhiều (giá rẻ).

Nếu đi nhóm đông 8-10 người thì nên thuê xe ô tô đi cho rẻ (tụi mình thuê xe ô tô tại Nha Trang đi Điệp Sơn trọn gói là khoảng 1,2 triệu đồng – xe 16 chỗ).

Mọi người có thể tổ chức cắm trại qua đêm trên biển vào mùa hè
Mọi người có thể tổ chức cắm trại qua đêm trên biển vào mùa hè

Thuê cano + giá vé

Sau khi đặt chân tới cảng Vạn Giã, mọi người bắt đầu thuê cano để chạy ra đảo Điệp Sơn. Ở đầu cầu cảng Vạn Giã, dưới mấy rặng dừa có trạm bán vé + cho thuê cano đi đảo.

Giá vé cano đi đảo Điệp Sơn từ cảng Vạn Giã
Giá vé cano đi đảo Điệp Sơn từ cảng Vạn Giã
 • Hôm tụi mình đi, giá vé cano từ cảng Vạn Giã ra đảo Điệp Sơn họ thu theo người là 200K gồm khứ hồi cả đi lẫn đón về.
 • Tuy nhiên, ngày thường, chủ cano phải chờ đủ số lượng khách thì mới rời bến. Còn vào ngày vắng khách, mọi người muốn thuê 1 chuyến cano riêng để khỏi phải đợi chờ như tụi mình thì “nhà tàu” đòi tới 2,7 triệu đồng/cano (khứ hồi).

Mua vé + thuê cano xong là có thể thay đồ ngay ở cầu cảng để ra đảo.

Kinh nghiệm đi đảo Điệp Sơn

Thanh toán tiền thuê cano xong, chủ tàu (cano) sẽ đánh cano vào bờ để đón mọi người ra đảo.

Kinh nghiệm đi tàu + cano

Mặc dù đảo Điệp Sơn nằm trong lòng vịnh Vân Phong kín gió nhưng vào những hôm biển động thì vẫn có sóng rất to í ạ. Cano phải phóng với tốc độ cao để cưỡi lên những con sóng khi chở mọi người ra đảo. Nhiều phen sóng biển bắn tung tóe lên tận mạn, ướt ràn rạt tận mặt nha.

Thời gian cano chạy từ cảng Vạn Giã tới đảo Điệp Sơn khoảng 25-30 phút

Trước khi lên cano, theo lời khuyên của các anh ở ban quản lý + trạm bán vé, tụi mình thay đồ luôn ở trên cầu cảng vì ra ngoài đảo không có chỗ thay đồ ạ (thực tế thì có nhưng không sạch sẽ và vì sợ đi cano bị bắn ướt nên tụi mình thuê quần áo bơi luôn bên này).

Thuê cano đi ra đảo Điệp Sơn
Thuê cano đi ra đảo Điệp Sơn

Chỉ chốc loáng là tụi mình đặt chân lên đảo Điệp Sơn. Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt mình là cái cầu cảng bằng gỗ kéo dài ra mặt biển.

Trên ảnh fb thì nó trông ảo diệu lắm mà nhìn thực tế chẳng có gì hấp dẫn. Tuy nhiên mọi người vẫn có thể chụp được vài bức ảnh ảo trên cái cầu Điệp Sơn này.

Cuối cầu cảng là dãy nhà lợp lá cọ, thiết kế theo dạng nhà tạm để khách du lịch dừng chân, cafe, ăn uống, nghỉ ngơi, thay đồ.

Biển rất đẹp, có thể tắm được nhưng dịch vụ ở Điệp Sơn còn sơ sài hoang vu lắm
Biển rất đẹp, có thể tắm được nhưng dịch vụ ở Điệp Sơn còn sơ sài hoang vu lắm

Bên trái cầu cảng là một doi cát lớn nhô ra biển. Đó cũng chính là con đường nổi trên mặt biển như trên mạng mọi người share í ạ.

Kinh nghiệm check in con đường nổi trên mặt biển

Theo cảm nhận của mình, có lẽ khu du lịch đảo Điệp Sơn chỉ có con đường xuyên biển, nổi trên mặt biển như này là ấn tượng + thu hút nhất, còn lại chẳng có gì vẹo gì là đẹp!!! Thật!!!

Nhưng mọi người ơi, không phải lúc nào ra đảo Điệp Sơn cũng bắt gặp con đường nổi lên đâu ạ. Hôm tụi mình đi Điệp Sơn là buổi sáng. Tới tầm 11 giờ trưa ra tới nơi thì chẳng còn thấy đường đâu, chỉ toàn nước biển.

Kinh nghiệm check in con đường cát nổi ở Điệp Sơn (2)
Kinh nghiệm check in con đường cát nổi ở Điệp Sơn: ra muộn thì chỉ còn nước biển

Một vài người cố lội ra cái chỗ lờ mờ đùng đục, được nửa đường thì ướt như chuột lội. Nước ngập ngang người. Phải quay về.

Kinh nghiệm check in con đường cát nổi ở Điệp Sơn (1)
Kinh nghiệm check in con đường cát nổi ở Điệp Sơn: đi ra một đoạn sâu phải quay về

Vì vậy, trước khi ra đảo, mọi người phải hỏi thăm bà con ngư dân ở đây về thời điểm thủy triều lên hoặc xuống. Muốn rõ con đường là phải ra lúc thủy triều xuống.

Còn nếu mọi người ra đảo Điệp Sơn vào những khi thủy triều lên thì con đường cát sẽ ngập sâu trong nước. Lúc này, đảo Điệp Sơn thì cũng giống như đảo Sơn Điệp, thậm chí là ở bờ biển Nha Trang, Tuy Hòa thôi nạ. Phải rõ con đường nổi lên như bức ảnh bên dưới nè thì mới được coi là đẹp nạ:

Hình ảnh con đường cát nổi trên mặt biển đảo Điệp Sơn
Hình ảnh con đường cát nổi trên mặt biển đảo Điệp Sơn

Mình recommend mọi người nên alo trước cho các chủ tàu, chủ cano là hôm nay thủy triều xuống lúc mấy giờ, khi nào con đường nổi lên để căn thời gian ra Điệp Sơn.

Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: lúc nước triều lên thì không có đường, còn lúc triều xuống thì biển trơ cây lên như thế này
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: lúc nước triều lên thì không có đường, còn lúc triều xuống thì biển trơ cây lên như thế này

Trên đảo Điệp Sơn có 3 hòn đảo nhỏ, gồm:

 • Đảo Phật Nằm (ở giữa)
 • Đảo Hòn Bịp (bên phải)
 • Đảo Hòn Ó (còn gọi Hòn Quạ – bên trái)
Kinh nghiệm check in đảo Điệp Sơn
Kinh nghiệm check in đảo Điệp Sơn

Nối giữa các hòn là một con đường cát nổi trên mặt biển khi triều rút xuống. Như vậy, ở đây có tới 2 con đường cát xuyên lòng biển nha mọi người.

Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn (11)
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: khi triều rút xuống, con đường cát sẽ hiện rõ lối đi qua Hòn Quạ. Photo: Huỳnh Gà

Và trên 2 hòn là đảo Phật Nằm và Hòn Bịp đều có cầu cảng riêng để tàu + cano cập vào. Hình như khách đi tour về trong ngày thì cập vào cảng Hòn Bịp. Còn khách đi tour qua đêm thì cập vào cảng đảo Phật Nằm.

Mọi người nhìn trên bản đồ Google Map này là sẽ thấy có con đường mờ mờ giữa 2 cái đảo:

Review khách sạn + nhà nghỉ

Nhắc trước mọi người là trên đảo Điệp Sơn không có nhà nghỉ + khách sạn gì đâu ạ. Cho nên đừng mất công tìm hiểu hoặc hỏi mình rằng ở Điệp Sơn có khách sạn + nhà nghỉ gì không nha mọi người.

Tuy nhiên hiện nay trên đảo cũng có các túp lều được dựng lên theo kiểu chòi (homestay) để cho khách ở qua đêm. Nên nếu ai muốn ngủ lại trên đảo Điệp Sơn (2 ngày 1 đêm) thì xem review bên dưới).

Có ai muốn ngủ chòi như này không nạ
Có ai muốn ngủ chòi như này không nạ!?

Tour đi Điệp Sơn 1 ngày

 • Song theo kinh nghiệm của nhiều người là đi Điệp Sơn, chỉ cần tour trong 1 ngày: sáng đi chiều về hoặc trưa về – là đủ!
 • Phần lớn khách du lịch ra Điệp Sơn đều chỉ check in + chụp ảnh + vui chơi một lúc rồi về. Vào mùa hè, khách du lịch đông hơn các mùa còn lại. Mình thấy có cả khách Trung Quốc cũng kéo nhau ra Điệp Sơn nhiều lắm.
 • Nếu hạ cánh ở Nha Trang mà muốn mua tour đi đảo Điệp Sơn thì ngay tại các khách sạn + resort của mọi người book ở TP Nha Trang cũng có rất nhiều tour đưa khách đi đảo Điệp Sơn 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm đó ạ.
 • Giá 1 tour đi Điệp Sơn (hoặc Điệp Sơn + Dốc Lết hoặc Điệp Sơn + Đại Lãnh) 1 ngày khoảng 600K.

Nếu mọi người muốn ở lại qua đêm trên đảo Điệp Sơn thì nên tổ chức đi theo nhóm đông và cắm trại đêm trên đảo rất OK.

Có lẽ điều thú vị khi ra tới đảo Điệp Sơn là chuyến đi xa và lạ mà thôi
Có lẽ điều thú vị khi ra tới đảo Điệp Sơn là chuyến đi xa và lạ mà thôi

Kinh nghiệm cắm trại

 • Vì Điệp Sơn là đảo hoang nên thoải mái chỗ cắm trại, rộng rãi lắm.
 • Bên phải cầu cảng, khi tụi mình đi lang thang chụp ảnh thì gặp chỗ có những cây cổ thụ đổ còn dấu vết than củi lửa của nhiều nhóm cắm trại qua đêm trên đảo ạ.
 • Trên đảo cũng lác đác có vài nhà dân ra cư ngụ nên mọi người có thể thuê nhà dân để nấu nướng, nếu có gió bão thì vào đó tránh.
 • Nếu cắm trại qua đêm thì nên mang theo lều bạt, chăn áo ấm nếu vào mùa lạnh, còn mùa hè thì rất mát rồi, chẳng cần chăn chiếu.
Hình ảnh khách du lịch nghỉ ngơi tạm trong các chái lá ở đảo Điệp Sơn
Hình ảnh khách du lịch nghỉ ngơi tạm trong các chái lá ở đảo Điệp Sơn

Nếu muốn ngủ lại ở Điệp Sơn thì theo mình, mọi người có các options sau đây:

Nếu đi tour Điệp Sơn 2 ngày 1 đêm - mọi người có thể ở lại 1 đêm trong các lều chòi như hình
Nếu đi tour Điệp Sơn 2 ngày 1 đêm – mọi người có thể ở lại 1 đêm trong các lều chòi như hình. Chill lắm

Các trò chơi + ăn uống ở Điệp Sơn

Các trò chơi trên đảo Điệp Sơn: chèo kayak, lặn ngắm san hô, câu cá…

Chơi gì ở khu du lịch đảo Điệp Sơn (2)
Chơi gì ở khu du lịch đảo Điệp Sơn
Ngắm hoàng hôn ở Điệp Sơn - bao chill
Ngắm hoàng hôn ở Điệp Sơn – bao chill nữa nha

Trên đảo Điệp Sơn, mọi người vui chơi chụp ảnh ảo 1-2 tiếng là chán lắm rồi. Nếu muốn ăn trưa trên đảo thì đặt chủ các lán làm cho ạ.

Chơi gì ở khu du lịch đảo Điệp Sơn (1)
Chơi gì ở khu du lịch đảo Điệp Sơn?

Nhưng mình thấy bữa ăn ở đảo rất sơ sài và tạm bợ. Do đó, mọi người có thể quay về Vạn Giã ăn uống hoặc mua đồ ăn mang theo ra đảo để ăn lót dạ cho đỡ mệt.

Nói tóm lại, đảo Điệp Sơn chỉ là nơi để đi 1 lần cho biết, để chụp ảnh ảo chứ không ai quay lại nữa.

Địa điểm check in ở đảo Điệp Sơn (8)
Địa điểm check in ở đảo Điệp Sơn: cầu thang 7 màu. Photo: Huỳnh Gà

Dưới đây, mời mọi người xem thêm review một lần check in đảo Điệp Sơn của Gà Huỳnh để có thêm vài kinh nghiệm nữa (recommend đọc):

Check-in đảo Điệp Sơn 2N1Đ

Em núp lùm khá lâu rồi, nay xin review sương sương về hòn đảo vạn người mê (không biết có ai mê không chứ em mê lắm ạ).

 • Đảo Điệp Sơn được ví như là viên ngọc giữa vịnh Vân Phong, cách Nha Trang tầm khoảng 60km
 • Đảo gồm 3 hòn đảo nhỏ: đảo Phật Nằm (đảo chính), Hòn Quạ (không ai ở) và Hòn Bịp (làng nhỏ có người dân sinh sống)

Em là cư dân TPHCM, sau bao ngày lang thang thì cuối cùng cũng có mặt tại Nha Trang nên phương tiện chủ yếu của em là xe bus.

Nhóm em gồm 3 cô gái nên hành trình của em chỉ vỏn vẹn là 2 ngày + 1 đêm. Em sẽ ghi chú lại hành trình (gồm cách di chuyển, thuê nơi ở, đồ ăn nước uống…)

Em có mặt trên đảo là 10 giờ 30 sáng. Có 2 điểm dừng riêng biệt dành cho khách đi tour tắm biển rồi quay về luôn trong ngày và khách ở lại qua đêm.

Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn (7)
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: Đây là đường biển phân chia 2 bờ nóng – lạnh. Những ai đi tour du lịch sẽ tắm biển ở khu vực này

Check in Điệp Sơn, nhóm em chủ yếu đi dạo biển, nước xuống thì đi dạo quanh đảo Phật Nằm tầm 4km hoặc chạy nhanh theo đường biển qua Hòn Quạ xem phong cảnh (nói thật là chỉ có rác vì nước rút mạnh).

Đi ngang qua Hòn Quạ sẽ đến Hòn Bịp – ngôi làng nhỏ và có người dân sinh sống. Khoảng cách khá xa nên em quay về đảo Phật Nằm (vì em sợ mưa không chạy về kịp).

Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn (4)
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: Em chụp con đường nổi trên mặt biển từ phía chòi của cô Dung trên đảo Phật Nằm ra ạ
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn (3)
Check in đảo Điệp Sơn của tụi em: các chòi dọc bãi biển đảo Phật Nằm gồm 3 võng đung đưa ạ

Nhận xét của em về du lịch đảo Điệp Sơn như sau:

Điểm cộng

 • Cô Dung – 1 hộ duy nhất sống trên đảo Phật Nằm rất mến khách, nấu ăn ngon và nhiệt tình.
 • Đảo yên tĩnh, chi phí rẻ, nhìn rõ đường biển khi nước xuống, nước biển trong xanh, vài cảnh đẹp sống ảo (xích đu, võng, cầu thang tựa vách đá, thuyền kayak, chòi lá, giàn hoa giấy, dù màu vàng, xanh…)

Điểm trừ

 • Đảo còn rất hoang sơ, điện và nước ngọt còn thiếu thốn (nhớ đem theo sạc dự phòng)
 • Thời tiết khá khắc nghiệt vì bình thường là khô nóng quanh năm (nhớ đem theo quạt cầm tay ạ). Rất lâu mới có trận mưa và ngày em ở là cơn mưa thứ 3 đổ ào ào ạ
 • Sóng điện thoại và 3G – 4G – 5G rất là yếu (vào phòng Robinson là không còn gì cả)
Review du lịch đảo Điệp Sơn (9)
Review du lịch đảo Điệp Sơn: Đi lúc thủy triều lên thì không thấy con đường nổi. Nhưng lúc thủy triều xuống cạn thì chỉ toàn đá rong rêu trơn trượt thế này…

Chi phí đi Điệp Sơn của tụi em

Chi phí đi lại + xe cộ

 • Vé xe buýt từ 86 Trần Phú, Nha Trang đến bến xe Vạn Giã: 30.000 đồng/lượt. Em khởi hành lúc 8 giờ sáng (trạm xe buýt bên dọc bãi biển).
 • Đón xe ôm từ bến xe Vạn Giã đến cảng Điệp Sơn: 20.000 đồng/người.
 • Mua vé cano đi từ cảng Vạn Giã đến đảo Phật Nằm: 200.000 đồng/người (khứ hồi).

Chi phí ăn + ở

 • Ngủ lều, chòi lá: 200.000 đồng/đêm/người. Vì hôm em ở thì mưa to như trút nước, sấm chớp ầm ầm nên không thể ngủ lều được ạ. Đành chọn phòng riêng kiểu “Robinson”
 • Thuê phòng riêng Robinson: 1 – 1.2 triệu đồng/đêm/giường
 • Hải sản: gồm cá, mực, ốc, tôm hùm… Giá dao động từ 200.000 đồng/món ăn
 • Bữa ăn: 150.000 đồng/suất/người (canh chua cá, cá kho tộ, mực xào khóm cà chua…)
Kinh nghiệm đặt phòng ở đảo Điệp Sơn (5)
Kinh nghiệm đặt phòng ở đảo Điệp Sơn: có 6 phòng Robinson – giá 1.2 triệu đồng/đêm (2 giường)

Bữa ăn là 150K cho một suất. Nhóm em không ăn hết nên gửi lại để cho bữa ăn kế tiếp trong ngày. Vậy là riêng khoản ăn uống: 150 x 3 mạng = 450.000 đồng (cho 2 lần ăn í ạ). Cô Dung làm món theo yêu cầu của từng khách-nhóm khách.

Ăn uống ở đảo Điệp Sơn: Em ăn không hết, để lại tối ăn tiếp. Cô Dung ưu ái thêm phần canh cà chua tôm, thêm ít thịt và cá kho. Nước chấm đậm đà
Ăn uống ở đảo Điệp Sơn: Em ăn không hết, để lại tối ăn tiếp. Cô Dung ưu ái thêm phần canh cà chua tôm, thêm ít thịt và cá kho. Nước chấm đậm đà…

Xung quanh cầu cảng trên đảo Điệp Sơn có những gian hàng ăn uống. Em thì cho điểm 10 với ly trà tắc 10K và ly sữa đậu xanh 10K ạ.

Nhận xét: đảo Điệp Sơn chỉ có hoang sơ chứ không có gì sang chảnh. Phù hợp cho những bạn trẻ đi để trải nghiệm.

Booking.com

19 comments

 1. Nay em mới biết đảo Điệp Sơn là nơi có con đường nổi trên mặt biển. Thank admin nhiều lắm!!:)

 2. Cho em hỏi: Đi Điệp Sơn thì nên đi tour hay tự đi ạ? Em nghe nói nếu đi ít người thì đi tour rẻ hơn, lúc về còn ghé qua biển Dốc Lết nghe nói đẹp lắm, còn nếu đi tự túc thì chỉ đi được đảo Điệp Sơn thôi phải ko ạ

  1. Nhiều người cứ bảo nên đi tour nhưng mình thấy đi tour thì rất chán. Mình ví dụ nhé, nếu đi tour thì rất tốn thời gian, họ phải đợi đủ người mới lên đường, từ Nha Trang lên tới Điệp Sơn có phải đi ngay ra đâu, còn phải chờ cano nữa, ra tới nơi thì thủy triều lên, con đường ngập mất rồi, chẳng còn gì đẹp nữa. Mà ăn uống theo tour thì không ngon, không được ăn món mình thích. Nếu bạn tự đi, bạn nên dậy sớm một tí để đi lên Điệp Sơn chụp con đường nổi, tầm trưa trưa bạn rời đảo trở về, trên đường tạt tụt qua bãi tắm Dốc Lết ăn uống, tắm biển rồi chiều về Nha Trang. Nếu đi tour thì thường rời đảo muộn, không kịp qua Dốc Lết nữa

   1. Cho mình hỏi có tàu hay cano rời đảo vào buổi trưa không bạn

   2. Gửi Russia Đào: Cano chở mình ra đảo thì họ cũng có trách nhiệm đưa mình về bờ mà bạn. Bạn thích nhổ neo trở về khi nào thì báo họ thôi. Đi sớm thì về sớm thôi chứ không có kiểu chỉ tàu đưa ra còn về lại đi cano khác, kiểu nhỏ lẻ mà chứ có như ở các cảng lớn đâu

  1. Mình vừa đi Điệp Sơn về. Ở cảng rộng rãi lắm có khu nhà ban quản lý, đường lớn đỗ xe thoải mái đó bạn. Gọi là cảng mà chỉ như 1 xóm thui, hoang sơ lắm

   1. Có chỗ gửi xe oto an toàn ko bạn. Bạn có nghe ngư dân nói nên đến đó vào giờ nào để thủy triều rút ko?

   2. Gửi xe thì rất an toàn nha bạn vì bên chở cano họ sẽ nhận trông xe cho bạn luôn vì cũng ko có nhiều xe lắm. Còn thuỷ triều thì phải tính theo kỳ triều hình như buổi sáng triều xuống đến trưa nó lên. Khi triều lên thì không còn thấy con đê nổi nữa, đảo ko đẹp nữa

   3. Bạn Cường ơi, thủy triều nó không cố định gì thì phải, khi thì sáng ra triều xuống, chiều triều lên. Khi thì sáng lên chiều rút. Bạn cứ ra một bãi biển thế nào thì ở trên Điệp Sơn như vậy, cùng 1 thủy triều của trái đất đó bạn, hehe

 3. Tất cả chỉ là sống ảo thôi các bạn ạ, nhưng kể ra đi chơi theo nhóm cũng vui. Đảo bé tẹo, đi một lúc là nên trở về Nha Trang, mỗi tội đi xa quá

 4. Xem ảnh với video là dùng fly cam thì lung linh, chứ còn đi thì đúng là ko có gì chơi, chụp ảnh thường cũng k đẹp. Nếu gặp hum nước lớn thì cũng k đi được con đường biển luôn

 5. Điệp Sơn chỉ đẹp vào ngày nước cạn có con đường nó nổi lên còn khi nước lên thì ko khác gì hàng ngàn hòn đảo khác.

 6. Bạn ơi hồi mình đi từ cảng Vạn Giã ra đảo Điệp Sơn là 200K, tầm 8 giờ sáng thì bắt đầu bán vé, và cano bắt đầu chạy ra Điệp Sơn. Nếu biển lặng thì đi dễ lắm. Tầm trưa khoảng 13 giờ đến 15 giờ là cano trở về bờ. Không cần mua vé trước, cứ đến cảng rồi mua vé, khách cũng vắng. Chắc vào mùa hè có thể đông

 7. Mình vẫn thấy nó đẹp. Đẹp vì nó hoang sơ í nhưng mà đúng là dịch vụ ở đây kém quá. Nhưng cũng mừng là vì dịch vụ kém nên nó mới hoang sơ như thế. Tắm biển ở đây rất sạch

  1. Mình cũng vừa đi đảo Điệp Sơn về. Mình có review như sau: Nếu đi từ Nha Trang ra cảng Vạn Giã thì chỉ chạy mất tầm 2 tiếng đồng hồ. Nếu chạy vận tốc 80km thì 1 tiếng 15 phút (team mình cả đi lẫn về 3 tiếng hơn vài phút thôi do ghé ăn vặt tùm lum nữa). Giá vé đi cano là 100k/nguời/lượt. Đi 2 vòng cả đi và về là 200K. Đón về đất liền 4h chiều. Thuê chòi 400k/ngày. Lều cho thuê 200k/ngày. Ghế bàn chõng 20k/cái. Thuê thuyền calazac 250k/30 phút, chạy cano 400k/15 phút. Đồ ăn ở đây mắc lắm nên khuyên mn đem theo. Đi sáng sớm chụp được đường cát nổi trên mặt biển chứ tầm 11h là nước lên rồi. Không chụp được.

   1. Bạn cho mình hỏi về thời tiết nào đi Điệp Sơn là đẹp nhất vậy. Cho mình xin thêm tí kinh nghiệm di chuyển, mình ở Sài Gòn ra. Đang phân vân ko bik đi ra Tuy Hòa lun hay ra Nha Trang. Ko bik bên nào gần hơn?

   2. Về thời tiết đi Điệp Sơn mùa nào đẹp nhất thì bạn cứ xem bài này là sẽ có lịch đi Điệp Sơn chuẩn nhất vì Nha Trang như thế nào thì ở Điệp Sơn như vậy: https://du-lich.net/nha-trang-mua-nao-dep-nhat/

    Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất là vào mùa hè hoặc mùa thu, bạn đừng đi khi Nha Trang lạnh vì lúc đó biển Động đi cano nguy hiểm. Về khoảng cách thì đảo này nằm giữa Nha Trang và Tuy Hòa nên đi chiều nào cũng tiện tùy điểm đến của bạn là Nha Trang hay Tuy Hòa, nhưng bạn đi từ Sài Gòn ra mà đi xe thì nên đi từ Nha Trang lên, còn bay thẳng Tuy Hòa thì lại đi xuống.