Kinh nghiệm check-in đảo Điệp Sơn [Maldives của Việt Nam]

Posted by
Đảo Điệp Sơn ở đâu
Đảo Điệp Sơn ở đâu, có đẹp thật không? Kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn cần chuẩn bị những gì?

Tóm tắt kinh nghiệm đi đảo Điệp Sơn:

 • Đảo Điệp Sơn – được mệnh danh là “Maldives của Việt Nam” (nhưng theo mình thì ví von này hơi quá)
 • Nổi tiếng và thu hút các bạn trẻ tới check in sống ảo tung chảo vì có 1 con đường cát nổi trên mặt biển
 • Địa chỉ nằm trong lòng vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa – cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 60km về phía Bắc
 • Đảo Điệp Sơn nằm cách cảng Vạn Giã, thị trấn Vạn Giã – huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) – quốc lộ 1A khoảng 20 phút nếu đi cano
 • Trên đảo chưa có nhà nghỉ + khách sạn nên có thể book tour đi về trong 1 ngày hoặc đi tự túc từ Nha Trang hoặc Tuy Hòa (Phú Yên)
 • Thực tế thì không đẹp lắm nhưng lên hình facebook thì max ảo

Dưới đây là hướng dẫn cách đi đảo Điệp Sơn, cảng Vạn Giã, vịnh Vân Phong của mình:

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

Trước khi đặt chân tới đảo Điệp Sơn, nhìn mọi người show ảnh trên fb, mình cứ nghĩ hòn đảo này nằm ở đâu đó rất xa TP Nha Trang (đi lại chắc là khó khăn lắm).

Sống ảo ở đảo Điệp Sơn
Check in sống ảo ở đảo Điệp Sơn

Nhưng thực tế thì nó chỉ cách TP Nha Trang khoảng 60km thôi mọi người à. Cho nên, khoảng cách từ Nha Trang đi đảo Điệp Sơn cũng không xa lắm và đường cũng rất rất dễ đi.

Mặc dù cơ bản là đường dễ đi, nhưng phải qua hai lần di chuyển thì mới đặt chân lên đảo:

 • Chặng đầu tiên là đi từ trung tâm TP Nha Trang hoặc từ trung tâm TP Tuy Hòa (Phú Yên) tới cầu cảng Vạn Giã ở tt. Vạn Giã (huyện Vạn Ninh – Khánh Hòa)
 • Chặng tiếp theo là đi cano từ cảng Vạn Giã ra đảo Điệp Sơn

Theo ngâm cứu của mình, ở Khánh Hòa có 3 cái vịnh lớn gồm vịnh Nha Trang, trên chút là vịnh Ninh Vân và xa xa hơn là vịnh Vân Phong.

Nếu mọi người nhìn trên bản đồ hình chữ S, cái phần lồi ra nhiều nhất của “dải đất hình chữ S”  chính là khu vực vịnh Vân Phong í ạ (như ảnh dưới):

Vinh Van Phong
Bản đồ vịnh Vân Phong – nơi có hòn đảo Điệp Sơn

Điệp Sơn là một hòn đảo lớn nổi lên giữa lòng vịnh Vân Phong ạ. Mọi người có thể xem chi tiết hơn trên bản đồ Google Map này.

 • Trên bản đồ Google Map, phía bên ngoài chính là khu vực Mũi Đôi (nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam, còn được gọi là “cực Đông của Tổ quốc” – nơi hàng tuần có rất rất nhiều bạn trẻ tới đây để phượt, check in + chinh phục mỏm đá).
 • Bên trên phía Bắc là khu du lịch Đại Lãnh mà mình đã review kinh nghiệm du lịch + cách đi ở link này.
 • Phía nam chính là khu du lịch biển Dốc Lết mà mình đã review kinh nghiệm du lịch + cách đi ở link này.
Con đường đẹp nhất Việt Nam giữa sa mạc cát ra Mũi Đôi
Đây là con đường đẹp nhất Việt Nam chạy giữa sa mạc cát từ Đại Lãnh ra Mũi Đôi. Mọi người nên kết hợp đi du lịch đảo Điệp Sơn + check in con đường này nha

Như vậy, đảo Điệp Sơn nằm rất kín đáo trong một vùng vịnh mà bốn bề đều bao bọc bởi các khu du lịch mới (mọi người có thể làm một tour khép kín).

Đảo Điệp Sơn có gì + có nên đi?

Cứ ở nhà ngắm ảnh + xem review kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn mà mọi người “cúng” trên FB thì cảm thấy chỗ nào ở nước mình cũng đẹp long lanh như trong tranh luôn í.

Check in + du lịch Điệp Sơn nên mặc gì đẹp
Check in Điệp Sơn nên mặc gì đẹp nhỉ? Mời cả nhà ngắm nghía nha

Nhưng có đi đến tận nơi, trực tiếp check in sống ảo mới biết là có nhiều nơi cũng chả có cái vẹo gì đẹp như ảnh ảo trên FB, ví dụ như cái khu du lịch đảo Điệp Sơn này! Mình review thật luôn chứ không phải cố dìm hàng đâu ạ, haha!!!

Check in + chụp ảnh sống ảo ở cầu tàu
Check in + chụp ảnh tại cầu tàu bằng gỗ – đúng là ảo tung chảo, nghệ thuật chỉ là ánh trăng dối lừa

Trong khi, có rất nhiều nơi đẹp thực sự, đẹp tới mức khó diễn tả lại thành lời thì lại chẳng ai nhắc tới. Mà những nơi đó, nhiều khi nó cũng chẳng phải là một cái khu du lịch gì cả, chỉ tình cờ gặp trên đường, trong khoảnh khắc xe đi qua, vô tình chúng ta bắt gặp…

Ở Việt Nam mình, không phải khu du lịch nào cũng đẹp như ảnh ảo trên FB. Nhưng cứ chỗ nào mới ra đời là mọi người thi nhau PR, bốc lên giời, review như thật mà theo mình là “không có tâm” gì hết á.

Trong cảm nhận của cá nhân mình, đảo Điệp Sơn cũng giống như hàng ngàn hòn đảo lớn – nhỏ khác ở đất nước mình, không có gì khác biệt. Nhưng có lẽ, theo mình, người ta kéo đến Điệp Sơn ầm ầm vì 2 lí do sau đây:

 • Đã chán TP Nha Trang quá rồi, nơi đô hội không còn chỗ nào mới lạ để sống ảo
 • Trên đảo Điệp Sơn có 1 con đường cát nổi trên mặt biển độc + lạ, lên hình max ảo (như ảnh dưới)
Trên biển Điệp Sơn - ảo tung chảo nhé mọi người
Con đường nổi trên mặt biển Điệp Sơn – ảo tung chảo nhé mọi người (không phải lúc nào cũng có)

Thực sự mà nhận xét thì đảo Điệp Sơn chẳng có vẹo gì đẹp hết. Nhưng nếu mọi người đã đến Nha Trang nhiều lần và cũng đã chán ngán các địa điểm check in loanh quanh ở trong thành phố rồi, thì có lẽ mọi người cũng nên đi tới một hai địa điểm ở xa xa chút, ví dụ như ở phía nam hoặc ở phía bắc của Nha Trang…

Ở phía nam thì có các địa chỉ check in như đảo Bình Ba (có thể đi tour trong ngày), đảo Hòn Tằm, đảo Yến… Còn ở phía bắc là khu du lịch Dốc Lết, khu du lịch biển Đại Lãnh và khu du lịch đảo Điệp Sơn mà mình đang review trong bài này…

Chốt lại, thôi thì cũng nên đi đảo Điệp Sơn 1 lần cho biết và có thể mọi người sẽ chẳng quay lại đây nữa

Cách đi đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)
Sống ảo ở đảo Điệp Sơn – nên đi 1 lần cho biết nạ (cũng ảo ảo nha)

Vậy đi đảo Điệp Sơn như thế nào? Nên đi bằng phương tiện gì? Có xe bus từ Nha Trang đi Điệp Sơn – Vạn Giã không? Nếu từ Tuy Hòa – Phú Yên thì cách đi ra sao?

Cách đi đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn thuộc xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh và nằm trong khu vực vịnh Vân Phong của Khánh Hòa, nhưng lại rất gần TP Tuy Hòa + khu du lịch Đại Lãnh + ngọn hải đăng Mũi Điện mọi người à.

Do đó, mọi người có thể đi đảo Điệp Sơn từ TP Nha Trang lên hoặc từ TP Tuy Hòa xuống đều được nha.

Cách đi Điệp Sơn thế nào + bằng phương tiện gì
Cách đi Điệp Sơn thế nào + nên đi bằng phương tiện gì để ra tới đảo?

Cách đi Điệp Sơn từ Nha Trang

Từ TP Nha Trang, để đi lên đảo Điệp Sơn, đầu tiên mọi người phải tìm cách đi tới cảng Vạn Giã ở thị trấn Vạn Giã của huyện Vạn Ninh – Khánh Hòa. Khoảng cách quãng đường từ Nha Trang lên Vạn Giã là 60km – cũng không xa lắm phải không nào!

 • Vạn Giã là một cảng cá nằm bên quốc lộ 1A từ miền Bắc vào miền Nam. Nếu đi từ Tuy Hòa – Đại Lãnh xuống thì còn cách TP Nha Trang khoảng 60km, rẽ trái sẽ vào cầu cảng Vạn Giã
 • Tt. Vạn Giã như một thị trấn nhỏ nằm dọc hai bên quốc lộ 1A, mọi người rẽ xuống hướng biển độ vài trăm mét là ra cầu cảng
 • Gọi là cảng nhưng nơi này khi mình tới, chỉ có lơ thơ bóng dừa và rất nhiều tàu đánh cá, tàu gỗ của bà con ngư dân về đậu. Nhìn đơn sơ lắm ạ. Nhà cửa lưa thưa, nhà nghỉ có dăm ba cái

Từ Nha Trang, mọi người có thể gọi taxi đi lên Vạn Giã, nhưng sẽ rất tốn tiền. Cách thứ hai là thuê xe máy ở Nha Trang lên. Còn cách thứ ba là đi xe khách hoặc đi tàu (vì nằm trên quốc lộ 1A nên cả xe + tàu đều đi qua).

Bus 86

Ngoài ra, hiện nay đã có xe bus từ số 86 Trần Phú – Nha Trang lên Dốc Lết + Vạn Giã + Đại Lãnh (bên dưới có review cách đi đảo Điệp Sơn từ Nha Trang bằng xe bus ạ)

Đi Điệp Sơn như thế nào
“Em” đã đi du lịch đảo Điệp Sơn như thế nào? Mời cả nhà đọc kỹ review đi ạ

Cách đi Điệp Sơn từ Tuy Hòa (Phú Yên)

Do cảng Vạn Giã + đảo Điệp Sơn rất gần TP Tuy Hòa nên khi đi du lịch Phú Yên, mọi người cũng có thể tranh thủ đi đảo Điệp Sơn để check-in sống ảo (kết hợp du lịch Phú Yên + du lịch đảo Điệp Sơn) nếu thích nha.

Đây là các bài review của mình về kinh nghiệm đi ăn chơi du lịch Phú Yên

Theo kinh nghiệm của mình thì mặc dù đảo Điệp Sơn thuộc tỉnh Khánh Hòa, nhưng từ Phú Yên đi xuống Điệp Sơn sẽ gần hơn khá nhiều so với từ Nha Trang đi lên ạ.

 • Khoảng cách từ sân bay Tuy Hòa tới cảng Vạn Giã: 53km – đi QL 1A qua hầm Đèo Cả + khu du lịch Đại Lãnh là tới (bản đồ)
 • Khoảng cách từ Mũi Điện (ngọn hải đăng) tới cảng Vạn Giã là 45km – đi qua vịnh Vũng Rô + đường QL 1A cũ + khu du lịch Đại Lãnh là tới (bản đồ)
 • Khoảng cách từ khu du lịch + tt Đại Lãnh tới cảng Vạn Giã là 25km (bản đồ)

Nói tóm lại, cảng Vạn Giã + đảo Điệp Sơn nằm giữa Tuy Hòa của Phú Yên + Nha Trang của Khánh Hòa. Mọi người có thể book vé máy bay đáp sân bay Nha Trang hoặc Tuy Hòa để đi tới “Diep Son Island” đều OK. Bên dưới là hướng dẫn cách đi chi tiết:

Review đảo Điệp Sơn
Review đi đảo Điệp Sơn – nên mặc thật đẹp để lên hình sống ảo cúng face nha các bợn!!!

Phương tiện + thời gian bao lâu?

Từ Nha Trang hoặc Tuy Hòa – Phú Yên, sau khoảng 2 tiếng chạy xe, mọi người sẽ có mặt tại cảng Vạn Giã. Nếu đi 8 giờ sáng như tụi mình thì chừng 10 giờ sáng là tới cảng, đi cano thêm 25-30 phút là ra tới đảo:

Đi bằng xe bus + xe khách

 • Do cảng Vạn Giã nằm ngay bên QL 1A nên cách rẻ nhất để đi từ Tuy Hòa hoặc Nha Trang tới Vạn Giã (đảo Điệp Sơn) là đi xe bus + xe khách
 • Nếu đi xe bus thì mọi người qua địa chỉ số 86 ở đường Trần Phú – Nha Trang. Tại đây có nhiều xe bus đi lên phía Bắc của tỉnh, chở khách du lịch tới các địa điểm như Dốc Lết, Vạn Giã, Đại Lãnh…
 • Nếu đi xe khách thì có hãng xe Cúc Tùng + Phúc Thuận Thảo mình đã từng đi + review ở đây: Từ Nha Trang đi Tuy Hòa, nên chọn xe Cúc Tùng hoặc Phúc Thuận Thảo nhỉ?

Đi bằng thuê ô tô + xe máy

 • Nếu ai muốn đi kiểu phượt bằng xe máy thì thuê xe máy tại Nha Trang có rất nhiều (giá rẻ)
 • Nếu đi nhóm đông 8-10 người thì nên thuê xe ô tô đi cho rẻ (tụi mình thuê xe ô tô tại Nha Trang đi Điệp Sơn trọn gói là khoảng 1,2 triệu đồng – xe 16 chỗ)
 • Trên web này có 1 review đi ăn chơi du lịch Tuy Hòa kết hợp đi xuống tận Điệp Sơn bằng xe máy của 1 cô gái đó ạ
Mọi người có thể tổ chức cắm trại qua đêm trên biển vào mùa hè
Đảo Điệp Sơn còn khá hoang sơ. Mọi người có thể tổ chức cắm trại qua đêm trên bãi biển vào các mùa hè

Thuê cano + giá vé ra đảo

 • Sau khi đặt chân tới cảng Vạn Giã, mọi người bắt đầu thuê cano để chạy ra đảo Điệp Sơn. Ở đầu cầu cảng Vạn Giã, dưới mấy rặng dừa có trạm bán vé + cho thuê cano đi đảo.
 • Số điện thoại có trên tấm vé bên dưới
Giá vé cano đi đảo Điệp Sơn từ cảng Vạn Giã
Giá vé cano đi đảo Điệp Sơn từ cảng Vạn Giã là 200K một người (nếu đi đông cứ mặc cả, có thể họ sẽ giảm giá)
 • Hôm tụi mình đi, giá vé cano từ cảng Vạn Giã ra đảo Điệp Sơn họ thu theo người là 200K gồm khứ hồi cả đi lẫn đón về.
 • Tuy nhiên, ngày thường, chủ cano phải chờ đủ số lượng khách thì mới rời bến. Còn vào ngày vắng khách, mọi người muốn thuê 1 chuyến cano riêng để khỏi phải đợi chờ như tụi mình thì “nhà tàu” đòi tới 2,7 triệu đồng/cano (khứ hồi).

Mua vé + thuê cano xong là có thể thay đồ ngay ở cầu cảng để ra đảo. Ra ngoài đảo không có chỗ thay đồ đâu nạ. Nên mang theo thật nhiều đồ như váy, nón, tóc giả… để ra chụp hình sống ảo, lúc trở về không hối tiếc!!!!

Kinh nghiệm đi đảo Điệp Sơn

Thanh toán tiền thuê cano xong, chủ tàu (cano) sẽ đánh cano vào bờ để đón mọi ngườitụi mình ra đảo.

Kinh nghiệm đi tàu + cano

Mặc dù đảo Điệp Sơn nằm trong lòng vịnh Vân Phong kín gió nhưng vào những hôm biển động thì vẫn có sóng rất to í ạ. Cano phải phóng với tốc độ cao để cưỡi lên những con sóng khi chở mọi người ra đảo. Nhiều phen sóng biển bắn tung tóe lên tận mạn, ướt ràn rạt tận mặt nha.

Thời gian cano chạy từ cảng Vạn Giã tới đảo Điệp Sơn khoảng 25-30 phút

Trước khi lên cano, theo lời khuyên của các anh ở ban quản lý + trạm bán vé, tụi mình thay đồ luôn ở trên cầu cảng vì ra ngoài đảo không có chỗ thay đồ ạ (thực tế thì có nhưng mình thấy không sạch sẽ và vì sợ đi cano bị bắn ướt nên tụi mình thuê quần áo bơi + mặc luôn từ bên này).

Thuê cano đi ra đảo Điệp Sơn
Thuê cano đi ra đảo Điệp Sơn. Chỉ chừng 20-30 phút là ra tới nơi
 • Chỉ chốc loáng là tụi mình đặt chân lên đảo Điệp Sơn. Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt mình là cái cầu cảng bằng gỗ kéo dài ra mặt biển (như trên các ảnh của bải review này).
 • Trên ảnh fb thì nó trông ảo diệu lắm mà nhìn thực tế mình chẳng thấy có gì hấp dẫn. Tuy nhiên mọi người vẫn có thể chụp được vài bức ảnh ảo trên cái cầu Điệp Sơn này sau đó xài phần mềm để “chuyển màu”.
 • Cuối cầu cảng là dãy nhà lợp lá cọ, thiết kế theo dạng nhà tạm để khách du lịch dừng chân, uống cafe, ăn uống (chủ yếu là ăn trưa), nghỉ ngơi tạm, thay đồ.
Biển rất đẹp, có thể tắm được nhưng dịch vụ ở Điệp Sơn còn sơ sài hoang vu lắm
Biển Điệp Sơn rất rất hoang sơ, có thể tắm được nhưng dịch vụ ở Điệp Sơn còn sơ sài lắm (không có khách sạn, nhà nghỉ nào trên đảo)

Bên trái cầu cảng là một doi cát lớn nhô ra biển. Đó cũng chính là con đường nổi trên mặt biển như trên mạng mọi người share í ạ.

Kinh nghiệm “xương máu” khi muốn check-in con đường nổi trên mặt biển

 • Theo cảm nhận của mình, có lẽ khu du lịch Điệp Sơn chỉ có con đường nổi trên mặt biển như ảnh là ấn tượng nhất + thu hút khách nhất, còn lại chẳng có gì vẹo gì đẹp cả. Thật!!!
 • Nhưng mọi người ơi, không phải lúc nào đi Điệp Sơn cũng bắt gặp con đường nổi lên đâu ạ. Hôm tụi mình đi đảo Điệp Sơn là buổi sáng. Tới tầm 11 giờ trưa, ra tới nơi thì chẳng còn thấy đường đâu, chỉ toàn nước biển (như ảnh dưới).
Kinh nghiệm check in con đường cát nổi ở Điệp Sơn (2)
Kinh nghiệm check in con đường cát nổi ở Điệp Sơn: ra muộn thì chỉ còn nước biển

Một vài người cố lội ra cái chỗ lờ mờ đùng đục, được nửa đường thì ướt như chuột lội. Nước ngập ngang người. Phải quay về.

Kinh nghiệm check in con đường cát nổi ở Điệp Sơn (1)
Kinh nghiệm check in con đường cát nổi ở Điệp Sơn: đi ra một đoạn sâu phải quay về vì muộn thì đường chìm dưới thủy triều
 • Vì vậy, trước khi ra đảo, mọi người phải hỏi thăm bà con ngư dân ở đây về thời điểm thủy triều lên hoặc xuống. Muốn rõ con đường là phải ra lúc thủy triều xuống.
 • Còn nếu mọi người ra đảo Điệp Sơn vào những khi thủy triều lên thì con đường cát sẽ ngập sâu trong nước. Lúc này, đảo Điệp Sơn cũng chỉ như hàng ngàn hòn đảo khác thôi.
 • Phải rõ con đường nổi lên như bức ảnh bên dưới nè thì mới được coi là đẹp nạ:
Hình ảnh con đường cát nổi trên mặt biển đảo Điệp Sơn
Hình ảnh con đường cát nổi trên mặt biển đảo Điệp Sơn

Mình recommend mọi người nên alo trước cho các chủ tàu, chủ cano để hỏi là hôm nay thủy triều xuống lúc mấy giờ, khi nào con đường nổi lên mặt nước, để căn thời gian đi Điệp Sơn nha.

Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: lúc nước triều lên thì không có đường, còn lúc triều xuống thì biển trơ cây lên như thế này
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: lúc nước triều lên thì không có đường, còn lúc triều xuống thì biển trơ cây lên như thế này

Trên đảo Điệp Sơn có 3 hòn đảo nhỏ, gồm:

 • Đảo Phật Nằm (ở giữa)
 • Đảo Hòn Bịp (bên phải)
 • Đảo Hòn Ó (còn gọi Hòn Quạ – bên trái)
Kinh nghiệm check in đảo Điệp Sơn
Kinh nghiệm check in đảo Điệp Sơn – toàn cảnh từ flycam

Nối giữa các hòn là một con đường cát nổi trên mặt biển khi triều rút xuống. Như vậy, ở đây có tới 2 con đường cát xuyên lòng biển nha mọi người.

Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn (11)
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: khi triều rút xuống, con đường cát sẽ hiện rõ lối đi qua Hòn Quạ. Photo: Huỳnh Gà

Và trên 2 hòn là đảo Phật Nằm và Hòn Bịp đều có cầu cảng riêng để tàu + cano cập vào. Hình như khách đi tour về trong ngày thì cập vào cảng Hòn Bịp. Còn khách đi tour qua đêm thì cập vào cảng đảo Phật Nằm.

Mọi người nhìn trên bản đồ Google Map này sẽ thấy có con đường mờ mờ giữa 2 cái đảo:

Review khách sạn + nhà nghỉ

Nhắc trước mọi người là trên đảo Điệp Sơn không có nhà nghỉ + khách sạn gì đâu ạ. Cho nên đừng mất công tìm hiểu hoặc hỏi mình rằng ở Điệp Sơn có khách sạn + nhà nghỉ không nha mọi người.

Tuy nhiên hiện nay trên đảo cũng có các túp lều được dựng lên theo kiểu chòi (homestay) để khách ở tạm qua đêm. Nên nếu ai muốn ngủ lại qua đêm ở đảo Điệp Sơn (2 ngày 1 đêm) thì xem review bên dưới sẽ có hướng dẫn).

Có ai muốn ngủ chòi như này không nạ
Có ai muốn ngủ chòi như này không nạ!?

Tour đi Điệp Sơn 1 ngày

 • Theo kinh nghiệm của nhiều người thì nếu đi Điệp Sơn, chỉ cần book tour trong 1 ngày: sáng đi chiều về hoặc trưa về – là đủ!
 • Phần lớn khách du lịch ra Điệp Sơn đều chỉ check in + chụp ảnh + vui chơi một lúc rồi về
 • Vào mùa hè, khách du lịch đông hơn các mùa còn lại
 • Mình thấy có cả khách Trung Quốc cũng kéo nhau ra Điệp Sơn nhiều lắm
 • Nếu hạ cánh ở Nha Trang mà muốn mua tour đi đảo Điệp Sơn thì ngay tại các khách sạn + resort của mọi người book ở TP Nha Trang cũng có rất nhiều tour đưa khách đi đảo Điệp Sơn 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm đó ạ
 • Giá 1 tour đi riêng Điệp Sơn (hoặc kết hợp Điệp Sơn + Dốc Lết hoặc Điệp Sơn + Đại Lãnh) 1 ngày khoảng 600K

Nếu mọi người muốn ở lại qua đêm trên đảo Điệp Sơn thì nên tổ chức đi theo nhóm đông và cắm trại đêm trên đảo rất OK.

Có lẽ điều thú vị khi ra tới đảo Điệp Sơn là chuyến đi xa và lạ mà thôi
Mọi người nhớ xem thời tiết khi đi chơi đảo Điệp Sơn nha. Nắng đẹp thì lên hình mới đẹp

Kinh nghiệm cắm trại

 • Vì Điệp Sơn là đảo hoang rộng rãi nên thoải mái chỗ cắm trại
 • Bên phải cầu cảng, khi tụi mình đi lang thang chụp ảnh thì gặp một khu có vài cây cổ thụ đổ ra biển, còn dấu vết than củi lửa của nhiều nhóm cắm trại qua đêm trên đảo còn để lại
 • Trên đảo cũng có lác đác vài nhà dân ra cư ngụ, nên mọi người có thể thuê nhà dân để nấu nướng, nếu có gió bão thì vào đó tránh
 • Nếu cắm trại qua đêm thì nên mang theo lều bạt, chăn áo ấm nếu vào mùa lạnh, còn mùa hè thì rất mát rồi, chẳng cần chăn chiếu
Hình ảnh khách du lịch nghỉ ngơi tạm trong các chái lá ở đảo Điệp Sơn
Hình ảnh khách du lịch nghỉ ngơi tạm trong các chái lá ở đảo Điệp Sơn hôm tụi mình tới check in

Nếu muốn ngủ lại ở Điệp Sơn thì theo mình, mọi người có các “option” sau đây:

 • Ngủ 1 đêm ở bên tt. Vạn Giã (nơi có nhiều khách sạn và nhà nghỉ hơn)
 • Thăm đảo xong quay về khu du lịch Đại Lãnh ngủ – review ở đây rồi ạ: Review về khu du lịch Đại Lãnh: ở đâu, có gì ăn chơi!?
 • Hoặc ngủ tạm trong các lều (chòi) trên đảo vào hôm trời đẹp, không có bão (bên dưới có review ạ)
Nếu đi tour Điệp Sơn 2 ngày 1 đêm - mọi người có thể ở lại 1 đêm trong các lều chòi như hình
Nếu đi tour Điệp Sơn 2 ngày 1 đêm – mọi người có thể ở lại 1 đêm trong các lều chòi như hình. Chill lắm

Các trò chơi + ăn uống ở Điệp Sơn

Các trò chơi trên đảo Điệp Sơn: chèo kayak, lặn ngắm san hô, câu cá…

Chơi gì ở khu du lịch đảo Điệp Sơn (2)
Chơi gì ở khu du lịch đảo Điệp Sơn?
Ngắm hoàng hôn ở Điệp Sơn - bao chill
Ngắm hoàng hôn ở Điệp Sơn – bao chill luôn

Trên đảo Điệp Sơn, mọi người vui chơi chụp ảnh ảo 1-2 tiếng là chán lắm rồi. Nếu muốn ăn trưa trên đảo thì đặt chủ lán làm cho ạ.

Chơi gì ở khu du lịch đảo Điệp Sơn (1)
Đảo Điệp Sơn có gì chơi?

Nhưng mình thấy bữa ăn ở đảo này rất sơ sài và tạm bợ. Do đó, mọi người có thể quay về Vạn Giã ăn uống hoặc mua đồ ăn mang theo ra đảo để ăn lót dạ cho đỡ mệt (nếu đi 1 ngày).

Nói tóm lại, đảo Điệp Sơn chỉ là nơi để đi 1 lần cho biết, để chụp ảnh ảo chứ không ai quay lại nữa

Địa điểm check in ở đảo Điệp Sơn (8)
Địa điểm check in ở đảo Điệp Sơn: cầu thang 7 màu. Photo: Huỳnh Gà

Dưới đây, mời mọi người xem thêm review một lần check in đảo Điệp Sơn của Gà Huỳnh để có thêm vài kinh nghiệm nữa (recommend):

Check-in + review lịch trình đi đảo Điệp Sơn 2N1Đ

Em núp lùm khá lâu rồi, nay xin review sương sương về hòn đảo vạn người mê (không biết có ai mê không chứ em mê lắm ạ).

 • Đảo Điệp Sơn được ví như viên ngọc giữa vịnh Vân Phong, cách Nha Trang tầm 60km
 • Đảo gồm 3 hòn đảo nhỏ: đảo Phật Nằm (đảo chính), Hòn Quạ (không ai ở) và Hòn Bịp (làng nhỏ có người dân sinh sống)

Em là cư dân TPHCM, sau bao ngày lang thang thì cuối cùng cũng có mặt tại Nha Trang nên phương tiện chủ yếu của em là xe bus.

Nhóm em gồm 3 cô gái nên hành trình của em chỉ vỏn vẹn là 2 ngày + 1 đêm. Em sẽ ghi chú lại hành trình (gồm cách di chuyển, thuê nơi ở, đồ ăn nước uống…)

Em có mặt trên đảo là 10 giờ 30 sáng. Có 2 điểm dừng riêng biệt dành cho khách đi tour tắm biển rồi quay về luôn trong ngày và khách ở lại qua đêm.

Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn (7)
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: đây là đường biển phân chia 2 bờ nóng – lạnh. Những ai đi tour du lịch sẽ tắm biển ở khu vực này

Check in Điệp Sơn, nhóm em chủ yếu đi dạo biển, nước xuống thì đi dạo quanh đảo Phật Nằm tầm 4km hoặc chạy nhanh theo đường biển qua Hòn Quạ xem phong cảnh (nói thật là chỉ có rác vì nước rút mạnh).

Đi ngang qua Hòn Quạ sẽ đến Hòn Bịp – ngôi làng nhỏ và có người dân sinh sống. Khoảng cách khá xa nên em quay về đảo Phật Nằm (vì em sợ mưa không chạy về kịp).

Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn (4)
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn: em chụp con đường nổi trên mặt biển từ phía chòi của cô Dung trên đảo Phật Nằm ra
Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn (3)
Check in đảo Điệp Sơn của tụi em: các chòi dọc bãi biển đảo Phật Nằm gồm 3 võng đung đưa ạ

Nhận xét của em về du lịch đảo Điệp Sơn như sau:

Điểm cộng

 • Cô Dung – 1 hộ duy nhất sống trên đảo Phật Nằm rất mến khách, nấu ăn ngon và nhiệt tình
 • Đảo yên tĩnh, chi phí rẻ, nhìn rõ đường biển khi nước xuống, nước biển trong xanh, vài cảnh đẹp sống ảo (xích đu, võng, cầu thang tựa vách đá, thuyền kayak, chòi lá, giàn hoa giấy, dù màu vàng, xanh…)

Điểm trừ

 • Đảo còn rất hoang sơ, điện và nước ngọt còn thiếu thốn (nhớ đem theo sạc dự phòng)
 • Thời tiết khá khắc nghiệt vì bình thường là khô nóng quanh năm (nhớ đem theo quạt cầm tay ạ). Rất lâu mới có trận mưa và ngày em ở là cơn mưa thứ 3 đổ ào ào ạ
 • Sóng điện thoại và 3G – 4G – 5G rất là yếu (vào phòng Robinson là không còn gì cả)
Review du lịch đảo Điệp Sơn (9)
Review du lịch đảo Điệp Sơn: đi lúc thủy triều lên thì không thấy con đường nổi. Nhưng lúc thủy triều xuống cạn thì chỉ toàn đá rong rêu trơn trượt thế này…

Chi phí đi Điệp Sơn của tụi em

Chi phí đi lại + xe cộ

 • Vé xe buýt từ 86 Trần Phú, Nha Trang đến bến xe Vạn Giã: 30.000 đồng/lượt. Em khởi hành lúc 8 giờ sáng (trạm xe buýt gần bãi biển)
 • Đón xe ôm từ bến xe Vạn Giã đến cảng Điệp Sơn: 20.000 đồng/người
 • Mua vé cano đi từ cảng Vạn Giã đến đảo Phật Nằm: 200.000 đồng/người (khứ hồi)

Chi phí ăn + ở

 • Ngủ lều, chòi lá: 200.000 đồng/đêm/người. Vì hôm em ở thì mưa to như trút nước, sấm chớp ầm ầm nên không thể ngủ lều được ạ. Đành chọn phòng riêng kiểu “Robinson
 • Thuê phòng riêng Robinson: 1 – 1.2 triệu đồng/đêm/giường
 • Hải sản: gồm cá, mực, ốc, tôm hùm… Giá dao động từ 200.000 đồng/món ăn
 • Bữa ăn: 150.000 đồng/suất/người (canh chua cá, cá kho tộ, mực xào khóm cà chua…)
Kinh nghiệm đặt phòng ở đảo Điệp Sơn (5)
Kinh nghiệm đặt phòng ở đảo Điệp Sơn: có 6 phòng Robinson – giá 1.2 triệu đồng/đêm (2 giường)

Bữa ăn là 150K cho một suất. Nhóm em không ăn hết nên gửi lại để cho bữa ăn kế tiếp trong ngày.

Vậy là riêng khoản ăn uống: 150 x 3 mạng = 450.000 đồng (cho 2 lần ăn í ạ). Cô Dung làm món theo yêu cầu của từng khách, nhóm khách.

Ăn uống ở đảo Điệp Sơn: Em ăn không hết, để lại tối ăn tiếp. Cô Dung ưu ái thêm phần canh cà chua tôm, thêm ít thịt và cá kho. Nước chấm đậm đà
Ăn uống ở đảo Điệp Sơn: em ăn không hết, để lại tối ăn tiếp. Cô Dung ưu ái thêm phần canh cà chua tôm, thêm ít thịt và cá kho. Nước chấm đậm đà…

Xung quanh cầu cảng trên đảo Điệp Sơn có những gian hàng ăn uống. Em thì cho điểm 10 với ly trà tắc 10K và ly sữa đậu xanh 10K ạ.

Nhận xét: đảo Điệp Sơn chỉ có hoang sơ chứ không có gì sang chảnh. Phù hợp cho những ai muốn đi trải nghiệm. Cả nhà nhớ note lại review Điệp Sơn của em lên facebook để truy cứu khi cần cho nhanh

21 comments

 1. Tất cả chỉ là sống ảo thôi các bạn ạ, nhưng kể ra đi chơi theo nhóm cũng vui. Đảo bé tẹo, đi một lúc là nên trở về Nha Trang, mỗi tội đi xa quá

 2. Xem ảnh với video là dùng fly cam thì lung linh, chứ còn đi thì đúng là ko có gì chơi, chụp ảnh thường cũng k đẹp. Nếu gặp hum nước lớn thì cũng k đi được con đường biển luôn

 3. Điệp Sơn chỉ đẹp vào ngày nước cạn có con đường nó nổi lên còn khi nước lên thì ko khác gì hàng ngàn hòn đảo khác.

 4. Bạn ơi hồi mình đi từ cảng Vạn Giã ra đảo Điệp Sơn là 200K, tầm 8 giờ sáng thì bắt đầu bán vé, và cano bắt đầu chạy ra Điệp Sơn. Nếu biển lặng thì đi dễ lắm. Tầm trưa khoảng 13 giờ đến 15 giờ là cano trở về bờ. Không cần mua vé trước, cứ đến cảng rồi mua vé, khách cũng vắng. Chắc vào mùa hè có thể đông

 5. Mình vẫn thấy nó đẹp. Đẹp vì nó hoang sơ í nhưng mà đúng là dịch vụ ở đây kém quá. Nhưng cũng mừng là vì dịch vụ kém nên nó mới hoang sơ như thế. Tắm biển ở đây rất sạch

  1. Mình cũng vừa đi đảo Điệp Sơn về. Mình có review như sau: Nếu đi từ Nha Trang ra cảng Vạn Giã thì chỉ chạy mất tầm 2 tiếng đồng hồ. Nếu chạy vận tốc 80km thì 1 tiếng 15 phút (team mình cả đi lẫn về 3 tiếng hơn vài phút thôi do ghé ăn vặt tùm lum nữa). Giá vé đi cano là 100k/nguời/lượt. Đi 2 vòng cả đi và về là 200K. Đón về đất liền 4h chiều. Thuê chòi 400k/ngày. Lều cho thuê 200k/ngày. Ghế bàn chõng 20k/cái. Thuê thuyền calazac 250k/30 phút, chạy cano 400k/15 phút. Đồ ăn ở đây mắc lắm nên khuyên mn đem theo. Đi sáng sớm chụp được đường cát nổi trên mặt biển chứ tầm 11h là nước lên rồi. Không chụp được.

   1. Bạn cho mình hỏi về thời tiết nào đi Điệp Sơn là đẹp nhất vậy. Cho mình xin thêm tí kinh nghiệm di chuyển, mình ở Sài Gòn ra. Đang phân vân ko bik đi ra Tuy Hòa lun hay ra Nha Trang. Ko bik bên nào gần hơn?

    1. Về thời tiết đi Điệp Sơn mùa nào đẹp nhất thì bạn cứ xem bài này là sẽ có lịch đi Điệp Sơn chuẩn nhất vì Nha Trang như thế nào thì ở Điệp Sơn như vậy: https://du-lich.net/nha-trang-mua-nao-dep-nhat/

     Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất là vào mùa hè hoặc mùa thu, bạn đừng đi khi Nha Trang lạnh vì lúc đó biển Động đi cano nguy hiểm. Về khoảng cách thì đảo này nằm giữa Nha Trang và Tuy Hòa nên đi chiều nào cũng tiện tùy điểm đến của bạn là Nha Trang hay Tuy Hòa, nhưng bạn đi từ Sài Gòn ra mà đi xe thì nên đi từ Nha Trang lên, còn bay thẳng Tuy Hòa thì lại đi xuống.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *