Review ăn + chơi trên đảo Hòn Tằm (Nha Trang)

Posted by
Hình ảnh đảo Hòn Tằm Nha Trang
Hình ảnh đảo Hòn Tằm Nha Trang

Mọi người ơi. Gia đình mình vừa đi du lịch đảo Hòn Tằm về. Ở Nha Trang có rất nhiều hòn đảo đẹp và mỗi hòn đảo là một khu nghỉ dưỡng được đầu tư công phu bài bản, decor khá sang chảnh để trở thành khu resort hấp dẫn. Trong số đó, phải kể tới khu du lịch đảo Hòn Tằm – Nha Trang.

Trước khi review kinh nghiệm đi đảo Hòn Tằm Nha Trang, mình muốn hướng dẫn cho mọi người có thể hình dung sơ sơ về đảo Hòn Tằm ở đâu và cách đi tới đó như thế nào, bằng phương tiện gì đã nha…

Hình ảnh cầu cảng đảo Hòn Tằm của Merperle Hòn Tằm Resort
Hình ảnh cầu cảng đảo Hòn Tằm của Merperle Hòn Tằm Resort – nơi mọi người cập tàu vào đảo và cũng là nơi chụp ảnh sống ảo

Kinh nghiệm đi đảo Hòn Tằm (Nha Trang)

Đầu tiên, để đi Nha Trang, mọi người cần mua vé máy bay để bay tới sân bay TP Cam Ranh của Khánh Hòa.

Sau đó bắt taxi hoặc xe bus rời sân bay Cam Ranh về trung tâm Nha Trang với quãng đường khoảng 35-40km.

Toàn cảnh Nha Trang từ trên cao (flycam). Bên phải là chợ đêm
Toàn cảnh đường Trần Phú – Nha Trang từ trên cao (flycam)

Nếu là lần đầu tiên đi du lịch Nha Trang, mọi người có thể muốn book phòng ở trung tâm Nha Trang để đi tham quan các địa điểm du lịch + địa điểm vui chơi giải trí nằm ở khu vực trung tâm như:

Thời tiết ở Nha Trang tháng 1 - 2 - 3: Phong cảnh Tháp Bà Ponagar
Phong cảnh Tháp Bà Ponagar. Photo: vnexpress.net

Tuy nhiên, tại Nha Trang có ít nhất là 23 địa điểm mà mọi người có thể tham quan, check in sống ảo… Nhưng do lịch trình có hạn, nên mọi người chỉ có thể chọn một vài địa điểm, lịch trình cụ thể để đi thôi.

Bãi tắm và bãi biển đảo Hòn Tằm Nha Trang
Bãi tắm và bãi biển đảo Hòn Tằm ở Nha Trang

Trong số đó, có những nơi mọi người không nên bỏ qua nếu lần đầu tiên đi du lịch Nha Trang. Theo kinh nghiệm của mình, đó là những nơi như:

Nếu mọi người book tour 4 đảo, theo lịch trình của nhiều công ty, họ sẽ đưa mình đi thăm 4 hòn đảo lớn trên vịnh Nha Trang, trong đó có cái đảo Hòn Tằm mà mình sẽ review trong blog này.

Tuy nhiên, không phải công ty du lịch nào cũng có tour đưa mọi người đi đảo Hòn Tằm. Mà họ chỉ đưa tới các đảo Trí Nguyên, hòn Một, hòn Mun… hoặc thêm đảo Hòn Tre nữa thôi.

Trong khi đó, đảo Hòn Tằm Nha Trang là một trong những địa điểm cực đẹp, nên check-in khi mọi người đi ăn chơi ở Nha Trang.

Kinh nghiệm check-in đảo Hòn Tằm
Kinh nghiệm check-in đảo Hòn Tằm

Do đó, những ai muốn đi ăn chơi ở đảo Hòn Tằm Nha Trang thì có thể chọn 1 trong 2 cách đi sau nha:

 • Book 1 tour đi đảo Hòn Tằm (tour 4 đảo có Hòn Tằm)
 • Book 1 đêm (khách sạn) trên đảo Hòn Tằm

Theo đó, mọi người có thể hình dung là để đi tới đảo Hòn Tằm Nha Trang thì có 2 cách:

Book tour 1 ngày

Một là đăng ký tour đi tour 4 đảo để theo tàu đi đảo Hòn Tằm. Nhớ hỏi công ty lữ hành xem tour có đi đảo Hòn Tằm không nha!

 • Trong lịch trình họ sẽ chở mọi người qua đảo Hòn Tằm Nha Trang để ăn chơi, tắm biển chớp nhoáng. Giá tour bao gồm giá vé tàu chở đi + chở về và hướng dẫn viên như mình đã review trong bài kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang
 • Còn khi tàu cập đảo Hòn Tằm, mọi người sẽ phải bỏ tiền mua vé lên đảo để tham gia các trò chơi, ăn uống, tắm biển, đánh golf… Giá vé do khu du lịch Hòn Tằm bán ra. Hàng năm, họ đều cập nhật giá vé
Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang - các biệt thự nhìn ra biển
Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang – các biệt thự nhìn ra biển

Đặt phòng qua đêm

Hai là mọi người không mua tour 4 đảo mà book 1 đêm trên đảo Hòn Tằm để ăn + chơi. Nếu mà book phòng qua đêm ở đảo Hòn Tằm thì họ sẽ có cano đưa đón mọi người tại cảng Cầu Đá – Vĩnh Nguyên (cuối đường Trần Phú – xem map nha).

Kinh nghiệm đặt phòng tại Merperle Hòn Tằm
Kinh nghiệm đặt phòng tại Merperle Hòn Tằm

Còn nếu mọi người không book phòng ở qua đêm mà chỉ muốn qua vui chơi ăn uống rồi về trong ngày thì có thể tự mua vé + thuê cano cao tốc ở cảng Hòn Tằm để đi ra đảo Hòn Tằm.

Thông thường, các gia đình quay lại Nha Trang lần thứ 2 – 3 trở đi, họ sẽ không đi một vòng các đảo như lúc đầu (cho biết) nữa. Mà đi thẳng ra một hòn đảo nào đó họ thích, ví dụ như đi ra đảo Hòn Tằm ở Nha Trang để thuê resort, ăn chơi nghỉ dưỡng 1 – 2 đêm theo kế hoạch.

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang
Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang

Tàu đi Hòn Tằm

 • Tại cảng Cầu Đá hoặc cảng Hòn Tằm có rất nhiều cano đưa khách ra đảo. Cano đi đảo chạy theo các giờ cố định, lúc về cũng vậy
 • Một ngày có khoảng 20 chuyến cano hoặc tàu đi – về. Nếu mọi người thuê khách sạn thì họ bao luôn cano đưa đón, ngoài ra được miễn phí nhiều trò chơi trên đảo Hòn Tằm
 • Nếu mọi người muốn đi cano ngoài giờ quy định, ví dụ lúc 22 giờ đêm là cano cao tốc nghỉ mà mọi người vẫn muốn đi về đất liền để ăn chơi cho đỡ buồn thì mọi người phải bỏ “tiền ngoài” (bỏ thêm)
Phong cảnh biển đẹp như mơ. Có nên đi đảo Hòn Tằm Nha Trang không?
Phong cảnh biển đẹp như mơ. Có nên đi đảo Hòn Tằm Nha Trang không?

Có nên đặt phòng ở đảo Hòn Tằm Nha Trang?

Nếu mọi người không thích ngủ lại trên đảo, không đặt khách sạn, resort mà muốn đi về trong ngày cũng được.

Mọi người sẽ mua vé đi cano + vé lên đảo tham quan, ăn uống, vui chơi. Hiện nay có nhiều mức vé để lựa chọn, như vé chỉ tham gia các trò chơi, lặn biển, tắm biển hoặc vé bao gồm cả voucher bữa ăn buffet trên đảo…

Ăn gì ở đảo Hòn Tằm? Cũng có nhiều người cho rằng đồ ăn ở đây không hợp khẩu vị hoặc đắt
Ăn gì ở đảo Hòn Tằm? Cũng có nhiều người cho rằng đồ ăn ở đây không hợp khẩu vị hoặc đắt

Không phải ai cũng book phòng qua đêm ở Merperle Hòn Tằm Resort ạ. Bởi vì có nhiều người chê đồ ăn ở đây không ngon, không hợp khẩu vị. Nên họ thường có 2 lựa chọn:

 • Một là chỉ đi Hòn Tằm tự túc, chơi xong thì về
 • Hai là book phòng 1 đêm nhưng không ăn uống ở đảo mà tối “bay” về đất liền để ăn tối

Mọi người nên biết là đảo Hòn Tằm cũng như nhiều hòn đảo khác ở Nha Trang thường nằm cách xa và ở phía nam TP Nha Trang. Nên không chỉ xa bờ mà còn xa trung tâm khoảng vài cây số.

Tại khu cầu cảng cano đưa đón khách không có nhà hàng, quán ăn ngon. Mà muốn ăn ngon thì phải bắt taxi về trung tâm Nha Trang nha. Mỗi lượt đi hoặc về tốn khoảng 100.000 đồng tiền taxi…

Hòn Tằm ở đâu + có gì vui chơi?

Đảo Hòn Tằm nằm cách trung tâm Nha Trang chừng 7km và có diện tích rộng hơn 110ha. Ở phía nam của TP Nha Trang và gần các đảo Trí Nguyên, Hòn Miễu, Hòn Một thuộc vịnh Nha Trang.

Vị trí của đảo Hòn Tằm Nha Trang – mọi người có thể soi trên bản đồ Google Map này:

Cầu cảng dẫn lên đảo Hòn Tằm Nha Trang sau 10 phút đi cano ra đảo
Cầu cảng dẫn lên đảo Hòn Tằm Nha Trang sau 10 phút đi cano ra đảo

Cách đi Hòn Tằm

Từ trung tâm Nha Trang đi ra đảo Hòn Tằm như thế nào?

 • Nếu từ sân bay Cam Ranh vào thì mọi người không đi vào tận trung tâm (chợ đêm – tháp bà) mà tới đầu đường Trần Phú là có bến cảng cano ra đảo
 • Nếu từ trung tâm Nha Trang đi xuống, mọi người bắt taxi đi thẳng theo đường Trần Phú (cùng hướng đi xuống cảng cầu Đá để đi cáp treo sang Vinpearl Land và đi tour 4 đảo mà mình đã giới thiệu trên blog này)
 • Sau đó đi vào cầu cảng Hòn Tằm (đảo này có cầu cảng riêng nếu đi cano cao tốc, cách cảng Cầu Đá của tour 4 đảo chừng 100m)
 • Nếu đi cano cao tốc của khu du lịch đảo Hòn Tằm đón khách thì chỉ chừng 10 phút từ bờ là ra tới đảo
Bến cảng cano đưa khách đi Hòn Tằm. Photo Cường Khỉ
Bến cảng cano đưa khách đi Hòn Tằm. Photo: Cường Khỉ

So sánh Hòn Tằm Resort và VinWonder Resort

Tại sao nhiều người thích check-in đảo Hòn Tằm Nha Trang hoặc thích đặt phòng ở đây để ăn chơi + nghỉ dưỡng?

Bởi vì cũng giống như đảo Hòn Tre của Vincom đầu tư, đảo Hòn Tằm Nha Trang cũng được một tập đoàn đầu tư biến thành khu du lịch và resort xinh đẹp (dù diện tích nhỏ bé hơn).

 • Nếu so sánh khách quan về resort thì mình đánh giá khu nghỉ dưỡng của Hòn Tằm hơn VinWonder
 • Nếu so sánh về các trò chơi thì mình đánh giá VinWonder hơn Hòn Tằm

Nói về các trò vui chơi bình dân thì hấp dẫn nhất vẫn là bên Vinpearl Land ở đảo Hòn Tre. Nhưng đảo Hòn Tằm Nha Trang thiên về các trò chơi dành cho khách du lịch có nhu cầu cao cấp hơn mọi người nha.

Có rất nhiều trò chơi ở đảo Hòn Tằm vào mùa hè như chơi golf trên đảo, cưỡi moto nước, lượn dù kéo, flyboard (ván bay) hoặc tắm biển, lặn ngắm san hô như ở đảo Hòn Mun…

Tắm bùn ở Hòn Tằm Resort
Tắm bùn ở Hòn Tằm Resort. Ngoài tắm biển ra, trên đảo còn có thêm dịch vụ tắm bùn nữa nha

Bãi tắm trên đảo Hòn Tằm Nha Trang dài 1km toàn là cát trắng tự nhiên, biển có vẻ trong xanh và đẹp hơn bên Vinpearl Land (bãi cát nhân tạo).

Cũng như bên đảo Hòn Tre có Vinpearl Resort thì ở đảo Hòn Tằm Nha Trang cũng có Hòn Tằm Resort (5 sao – nghe nói được ca ngợi trên nhiều tạp chí quốc tế) do Tập đoàn Merperle đầu tư.

Kinh nghiệm du lịch Hòn Tằm Nha Trang: Decor những góc chụp ảnh sống ảo trong khu Hòn Tằm Resort
Kinh nghiệm du lịch Hòn Tằm Nha Trang: Decor những góc chụp ảnh sống ảo trong khu Hòn Tằm Resort

Mình thích kiến trúc, cách thiết kế khách sạn, biệt thự ở Hòn Tằm Resort vì sự độc đáo của nó. Resort ở đây, phần lớn đều có phòng hướng biển nên rất thích hợp các gia đình, cặp đôi uyên ương đặt phòng nghỉ dưỡng. Chỉ cần 1 – 2 đêm là thoải mái tắm biển, tham gia các trò chơi và thư giãn.

Hòn Tằm có gì?

Hòn Tằm có nhiều thứ độc đáo nhưng mục đích chính là để nghỉ dưỡng. Nó có 4 khu. Mọi người tạm hình dung sơ đồ du lịch của đảo Hòn Tằm Nha Trang như sau:

 • Khu A là sân golf rộng 4,5ha
 • Khu B là Sparkling Waves rộng 4ha dành để tổ chức các trò chơi cảm giác mạnh và thể thao trên biển, thể thao dưới nước
 • Khu C là khu resort với 49 bungalow hướng biển
 • Khu D là Sunset Villas với các biệt thự xinh đẹp cho người có tiền
Toàn cảnh khu du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang Khánh Hòa
Toàn cảnh khu du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang Khánh Hòa
Buffet sáng ở khu du lịch Merperle Hòn Tằm Resort
Buffet sáng ở khu du lịch Merperle Hòn Tằm Resort

Tiếp theo là review chuyến đi ăn chơi ở đảo Hòn Tằm Nha Trang của gia đình mình (đang up)…

Nếu lần đầu tiên mọi người đi du lịch Nha Trang hoặc đi du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang, đừng quên “bỏ túi” 3 review sau:

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *