Kinh nghiệm đi du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang

Posted by
Hình ảnh đảo Hòn Tằm Nha Trang
Hình ảnh đảo Hòn Tằm Nha Trang

Ở Nha Trang có rất nhiều hòn đảo đẹp và mỗi hòn đảo là một khu du lịch được đầu tư bài bản, đắt tiền để trở thành khu resort, trong đó có khu du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang

Nói về kinh nghiệm đi du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang, trước tiên tôi muốn giúp bạn có một chút hình dung về đảo Hòn Tằm Nha Trang ở đâu và cách đi tới đó như thế nào, bằng phương tiện gì?

Kinh nghiệm đi đảo Hòn Tằm ở Nha Trang

Đầu tiên, khi đi du lịch Nha Trang, bạn sẽ bay tới sân bay TP Cam Ranh sau đó sẽ đi xe 40km từ sân bay Cam Ranh về trung tâm TP Nha Trang. Nếu lần đầu tiên đi du lịch Nha Trang, bạn sẽ muốn ở trung tâm và đi tham quan các địa điểm nằm trong khu vực trung tâm. Tuy nhiên, tại Nha Trang có ít nhất là 21 địa điểm mà bạn có thể tham quan, nhưng do lịch trình có hạn nên bạn chỉ có thể chọn ra một vài địa điểm, lịch trình cụ thể để đi.

Bãi tắm và bãi biển đảo Hòn Tằm Nha Trang
Bãi tắm và bãi biển đảo Hòn Tằm ở Nha Trang

Trong đó, có những nơi bạn không thể bỏ qua nếu lần đầu đi du lịch Nha Trang là Vinpearl Nha Trang, tắm bùn và tắm khoáng nóng Nha Trang, đi tour 4 đảo

Khi bạn đi tour 4 đảo, theo lịch trình của nhiều công ty sẽ có danh sách thăm đảo Hòn Tằm Nha Trang nhưng cũng có thể có công ty sẽ không đưa bạn tới đảo này, mà họ chỉ đưa bạn tới các đảo Trí Nguyên, Hòn Một, Hòn Mun

Trong khi đó, đảo Hòn Tằm Nha Trang là một trong những địa chỉ đẹp và nên đến khi bạn du lịch Nha Trang.

Như vậy, bạn có thể hình dung là để đi tới đảo Hòn Tằm Nha Trang thì có hai cách. Một là đăng ký tour đi 4 đảo và theo tàu đi các đảo, trên lịch trình họ sẽ chở bạn qua đảo Hòn Tằm Nha Trang để ăn chơi, tắm biển. Bạn mua tour chỉ gồm giá vé chở đi chở về và hướng dẫn viên như đã chia sẻ trong bài kinh nghiệm đi tour 4 đảo ở website này, còn khi tàu cập đảo, bạn sẽ phải bỏ tiền mua vé vào đảo tham gia các trò chơi, ăn uống, tắm biển, đánh golf… Giá vé do khu du lịch quy định và bán ra.

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang - các biệt thự nhìn ra biển
Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang – các biệt thự nhìn ra biển

Còn cách hai là bạn không mua tour 4 đảo mà tự mua vé và thuê cano cao tốc của cảng Hòn Tằm Nha Trang để đi ra đảo Hòn Tằm Nha Trang. Thông thường, các gia đình đi du lịch Nha Trang lần thứ hai, ba trở đi thì họ sẽ không muốn đi một vòng các đảo như lúc đầu nữa mà đi thẳng ra đảo nào đó họ yêu thích, ví dụ như đi ra đảo Hòn Tằm Nha Trang để thuê resort ăn chơi nghỉ dưỡng 1-2 đêm theo kế hoạch.

Lúc này, bạn sẽ book phòng và thuê cano của đảo để chở ra đảo. Cano đi ra đảo chạy theo giờ cố định, lúc về cũng vậy. Yên tâm, một ngày có chừng 20 chuyến đi và về. Nếu bạn thuê khách sạn thì họ bao luôn cano đưa đón, ngoài ra được miễn phí nhiều trò chơi.

Khu du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang với các hồ bơi xinh đẹp
Khu du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang với các hồ bơi xinh đẹp

Nếu bạn muốn đi cano ngoài giờ quy định, ví dụ lúc 22 giờ đêm là cano cao tốc nghỉ mà bạn vẫn muốn đi về đất liền thì bạn phải bỏ tiền ra để thuê.

Nếu bạn không ngủ lại trên đảo, không đặt khách sạn, resort mà chỉ đi về trong ngày cũng được. Bạn sẽ mua vé đi cano và vé lên đảo tham quan, ăn uống, vui chơi. Có nhiều mức vé, ví dụ vé chỉ tham gia trò chơi, lặn biển, tắm biển hoặc vé bao cả bữa ăn buffet trên đảo.

Cũng có người không thích ăn uống trên đảo vì chê không ngon, không hợp khẩu vị thì tự túc về đồ ăn uống hoặc thuê cano về đất liền để ăn tối, không sao cả. Nên nhớ là đảo Hòn Tằm Nha Trang cũng như nhiều đảo đều nằm ở phía nam của TP Nha Trang nên xa trung tâm khoảng vài ki lô mét. Tại cảng cano đưa đón khách không có nhà hàng, quán ăn ngon mà muốn ăn ngon thì phải bắt taxi về tận trung tâm Nha Trang. Mỗi lượt đi hoặc về tốn tầm 100.000 đồng tiền taxi…

Vậy đảo Hòn Tằm Nha Trang nằm ở đâu và chia sẻ vài thông tin về đảo Hòn Tằm

Đảo Hòn Tằm Nha Trang nằm cách trung tâm Nha Trang chừng 7km và có diện tích rộng hơn 110ha, nằm ở phía nam của TP Nha Trang và gần các đảo Trí Nguyên, Hòn Miễu, Hòn Một như trên bản đồ Google Map bạn có thể thấy. Tất cả được gọi là vịnh Nha Trang.

Cầu cảng dẫn lên đảo Hòn Tằm Nha Trang sau 10 phút đi cano ra đảo
Cầu cảng dẫn lên đảo Hòn Tằm Nha Trang sau 10 phút đi cano ra đảo

Đi đảo Hòn Tằm Nha Trang như thế nào? Từ trung tâm Nha Trang, bạn bắt taxi xuôi đường Trần Phú (cùng hướng đi tới cảng cầu Đá để đi cáp treo sang Vinpearl Land và đi tour 4 đảo mà tôi đã mô tả). Sau đó qua cầu cảng Hòn Tằm (đảo này có cầu cảng riêng nếu đi cano cao tốc, cách cảng cầu Đá chừng 100m). Nếu đi cano cao tốc của khu du lịch đảo Hòn Tằm thì chỉ chừng 10 phút là ra tới nơi.

Tại sao nhiều người thích ra đảo Hòn Tằm Nha Trang để ăn chơi nghỉ dưỡng? Bởi vì cũng giống như đảo Hòn Tre của bên Vincom đầu tư, đảo Hòn Tằm Nha Trang cũng đã được một tập đoàn đầu tư biến thành khu du lịch và resort. Nói về các trò vui chơi bình dân thì hấp dẫn nhất vẫn là bên Vinpearl Land ở đảo Hòn Tre nhưng đảo Hòn Tằm Nha Trang thiên về các trò dành cho khách du lịch có nhu cầu cao cấp hơn.

Bóng chuyền bãi biển và các trò chơi trên đảo Hòn Tằm
Bóng chuyền bãi biển và các trò chơi trên đảo Hòn Tằm

Bãi tắm trên đảo Hòn Tằm Nha Trang dài 1km toàn là cát trắng, biển có vẻ trong xanh và đẹp hơn bên Vinpearl Land.

Cũng như bên đảo Hòn Tre có Vinpearl Resort thì ở đảo Hòn Tằm Nha Trang cũng có Hòn Tằm Resort (5 sao – nghe nói được ca ngợi nhiều trên các tạp chí quốc tế) do Tập đoàn Merperle đầu tư. Có rất nhiều trò chơi ở đảo Hòn Tằm vào mùa hè như chơi golf trên đảo, cưỡi moto nước, lượn dù kéo, flyboard (ván bay) hoặc tắm biển, lặn ngắm san hô như ở đảo Hòn Mun…

Tôi thích các khách sạn, biệt thự ở Hòn Tằm Resort được thiết kế đẹp và độc đáo. Phần lớn đều có phòng hướng biển nên rất thích hợp để cho gia đình đặt phòng nghỉ dưỡng. Chỉ cần 1-2 đêm là thoải mái tham gia các trò chơi đến tắm biển và thư giãn.

Kinh nghiệm du lịch Hòn Tằm Nha Trang
Kinh nghiệm du lịch Hòn Tằm Nha Trang

Tạm hình dung về sơ đồ của đảo Hòn Tằm Nha Trang và khu du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang như sau: gồm 4 khu. Trong đó khu A là sân golf rộng 4,5ha. Khu B là Sparkling Waves rộng 4ha dành để tổ chức các trò chơi cảm giác mạnh và thể thao trên biển, thể thao dưới nước. Khu C là khu resort với 49 bungalow. Khu D là Sunset Villas với các biệt thự xinh đẹp.

Tiệc buffet và ăn uống trên đảo Hòn Tằm
Tiệc buffet và ăn uống trên đảo Hòn Tằm

Sơ bộ kinh nghiệm đi du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang như vậy, nếu bạn vẫn có chỗ nào chưa hiểu, hãy để lại còm bên dưới để tôi hướng dẫn cụ thể hơn cho bạn vì bài viết dài nên tôi không thể viết lê thê được…

Cũng có người khó tính chê vài dịch vụ ở đảo Hòn Tằm song tôi thấy, về cơ bản là đảo đẹp và đáng chọn hơn bên Vinpearl Resort nếu có kế hoạch đặt phòng nghỉ dưỡng. Nếu bạn trở lại Nha Trang lần thứ hai, bạn nên qua Hòn Tằm Resort để trải nghiệm. Hình ảnh trên mạng và trên thực tế không khác nhau là mấy. Nếu lần đầu đi du lịch Nha Trang thì bạn hãy xem ở đây: https://du-lich.net/tag/kinh-nghiem-di-du-lich-nha-trang-hay-nhat-cua-toi/

Vào đây để ĐẶT PHÒNG tại đảo Hòn Tắm, giá rẻ, an toàn, uy tín và nhiều cô gái trẻ thường lựa chọn: booking.com

Thời điểm đẹp nhất để đi Hòn Tằm Nha Trang là vào mùa hè: https://du-lich.net/nha-trang-mua-nao-dep-nhat/

Booking.com

6 comments