Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon rẻ nhất

Posted by
Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu
Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu – Quán ốc Xuân Anh Nha Trang

Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi chuẩn bị lên lịch trình du lịch Nha Trang cũng như khi đặt chân tới biển Nha Trang. Bản thân tôi cũng rất đắn đo về việc nên ăn chỗ nhà hàng nào, quán hải sản ở đâu ngon rẻ…

Để tìm được chỗ ăn ngon, giá rẻ tôi hi vọng bạn sẽ đọc kỹ bài viết này để có được chút kinh nghiệm quý giá khi tìm địa điểm các quán hải sản ngon bổ rẻ tại khu du lịch biển Nha Trang

Bạn ạ, hải sản Nha Trang ngon nổi tiếng thì ai cũng biết. Trước đây, tôi nghe nhiều người nói rằng đồ hải sản ở Nha Trang rất rẻ. Tuy nhiên vài ba năm trở lại đây bắt đầu đắt lên khi khách du lịch kéo về quá nhiều.

Lý do chính mà tôi không muốn giới thiệu cho bạn bất cứ tên một nhà hàng hải sản nào ở Nha Trang trong bài viết này bởi vì có thể bạn cũng từng hiểu, các chủ nhà hàng, quán ăn hải sản ở Nha Trang nói riêng và ở bất cứ đâu tại các khu du lịch của Việt Nam nói chung họ cũng có xu hướng làm ăn chụp giật, nay bán rẻ nhưng mai bán đắt, có khi rẻ cho người này mà lại đắt cho người khác (tất nhiên cũng có nhiều nơi làm ăn chuẩn mực, có giá niêm yết rõ ràng về từng chủng loại) nhưng bản chất của kinh doanh và giá cả nó luôn rủi ro, thất thường…

Nên ăn hải sản ở đâu khi đến Nha Trang
Nên ăn hải sản ở đâu khi đến Nha Trang

Đến bất cứ quán ăn nào ở một khu du lịch như Nha Trang tôi cũng cảm giác nó như một cái chợ. Chặt chém, nói thách là chuyện ở đâu cũng có. Và tôi thấy, nói về việc giữ hình ảnh (thương hiệu)… thì cũng ít khi chủ các nhà hàng, quán ăn lên mạng để xem khách họ đánh giá về mình thế nào, khen chê ra sao, có review xấu có khi họ cũng chẳng sợ…

Tôi đã ăn đồ hải sản tại nhiều khu vực ở Nha Trang, ngon thì có ngon nhưng thực sự tôi vẫn chưa hài lòng về nhiều thứ. Đúng là nếu có nhiều tiền thì cứ vào các nhà hàng hải sản sang trọng ở đường Trần Phú + khu Bờ Kè + đường Phạm Văn Đồng và khu phố Tây (sau đường Trần Phú) mà thưởng thức, tất nhiên giá đắt nhưng cũng chẳng cần bận tâm làm gì khi vào đó. Ở đây, tôi chỉ nói về các địa điểm quán hải sản Nha Trang từ mức bình dân cho đến tầm trung mà thôi.

Địa điểm quán ăn hải sản Nha Trang ngon bổ rẻ là chỗ nào
Địa điểm quán ăn hải sản Nha Trang ngon bổ rẻ là chỗ nào

Ở Nha Trang, nếu nói về các quán ăn hải sản thì khó mà liệt kê hết. Nó nhiều như quán phở ở Hà Nội, ở đâu cũng có quán ăn hải sản, đồ hải sản. Tuy nhiên, qua trải nghiệm thực tế của tôi thì thấy rằng các quán hải sản Nha Trang chia ra thành 3-4 khu vực với các đối tượng khách hàng khác nhau.

Khu vực có đông khách du lịch và người dân Nha Trang đến ăn nhất là các quán ăn hải sản ở đường Tháp Bà và ở khu vực Bờ Kè (tôi có review tại đây: https://du-lich.net/hai-san-bo-ke/). Nếu từ trung tâm Nha Trang là tháp Trầm Hương đi lên một đoạn, bạn sẽ qua cầu Trần Phú bắc ngang sông Cái, sang đến đầu cầu bên kia là khu ăn uống chuyên hải sản của Nha Trang.

Tuy nhiên nếu muốn giá rẻ thì bạn đừng ăn ở các quán hải sản Nha Trang nằm ven đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng. Nói thật, view ở đây thì quá đẹp, nhìn thẳng ra biển nhưng tôi thấy nó vắng như chùa Bà Đanh, bên trong các quán chỉ lìu tìu vài thực khách.

Nhiều tài xế taxi nói với tôi rằng chỗ đó chủ yếu là để “săn” khách du lịch, quán thì cũng kiểu bình tạm bợ nhưng giá quá mắc, chỉ khách du lịch không biết mới vào. Nó nằm ở đoạn Bờ Kè đi lên “bùng binh” và lên trên một đoạn, bạn lên Google Map soi sẽ ra.

Quán hải sản Nha Trang nào có đông khách nhất
Quán hải sản Nha Trang nào có đông khách nhất – quán hải sản Nhật Phong 3

Từ chỗ bùng binh, bạn nên rẽ vào khu đường Tháp Bà, chỉ đi một đoạn là gặp cả rừng quán nhậu, quán ăn hải sản nằm dọc đường Tháp Bà vòng lại đường Bờ Kè ven sông Cái (xem bản đồ bên dưới).

Ở đây, buổi tối rất đông khách du lịch và các đôi trai gái Nha Trang đến ăn (chủ yếu là giới trẻ). Từ bên trung tâm đường Trần Phú ở quanh quanh Tháp Trầm Hương lên đây khoảng 2km nhưng khách du lịch đặt phòng bên đó cũng thường đi taxi hoặc xe điện sang bên này ăn hải sản.

Vì thế, có thể coi khu vực đường Bờ Kèđường Tháp Bà là trung tâm hải sản của Nha Trang. Các quán hải sản la liệt, đồ bày san sát ra ngoài vỉa hè vào buổi tối.

Khu vực thứ hai là nơi chỉ dành cho chính người dân Nha Trang, dân nhậu sành sỏi Nha Trang. Nó nằm ở tít dưới khu vực cầu Bình Tân (trên đường từ sân bay Cam Ranh về trung tâm TP Nha Trang sẽ phải đi qua cầu này). Nhược điểm của nó là nằm ở xa trung tâm du lịch nhưng lại gần khu dân cư nên giá bán bình dân và đúng giá hơn. Quán chỉ thiết kế theo kiểu bình dân, ghế nhựa cho dân nhậu.

Ở Nha Trang, có 1 quán giá rất rẻ, chỉ dành cho các học sinh, sinh viên đến ăn, có tên là quán ốc Nhưng, song nó nằm khá là xa, nếu bạn đi bằng xe máy thì có thể lên để thử: https://du-lich.net/quan-oc-nhung-luong-son-nha-trang/

Khu vực thứ ba là khu nhà hàng làng chài nằm ngoài đảo Hòn Tre – Vĩnh Nguyên. Hải sản ở đây thì ngon thôi rồi nhưng bạn phải đi cano ra mất vài chục phút và giá thì mắc là chắc chắn vì họ phải tính tiền vào khoản “típ” cho chủ cano dẫn khách cho họ.

Vậy thì đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon bổ rẻ và giá cả hài lòng nhất? Thực sự, tôi không thể đưa ra một địa điểm và tên của nhà hàng hải sản nào. Bản thân tôi khi lên mạng, một ai đó chia sẻ cho tôi về một nhà hàng, quán ăn hải sản nào đó có khi tôi cũng chưa thể tin ngay vì một phần họ đang cố tình quảng cáo, hoặc thời điểm họ đến ăn và có đánh giá thì tốt nhưng hiện tại lại không tốt, ngon rẻ nữa…

Tuy nhiên, tôi gợi ý bạn cứ tìm đến một trong hai khu vực là khu Tháp Bà – Bờ Kè (hoặc đi dịch lên một tí nữa là khu gần danh thắng Hòn Chồng) – tất cả đều nằm ở bên kia cầu Trần Phú, nằm ở phía Bắc của khu du lịch. Hoặc đi lui xuống phía nam về cầu Bình Tân (trên đường ra sân bay hoặc từ bên cảng cầu Đá, lối ra Vinpearl Land quay sang cũng tiện).

Nên ăn hải sản ở đâu Nha Trang
Nên ăn hải sản ở đâu tại Nha Trang

Khi bạn đi taxi hoặc xe điện tới các địa điểm hải sản này, cứ quán nào đông khách và ưng mắt là vào. Trước khi đặt nhà hàng chế biến đồ thì tham khảo kỹ giá cả của từng món và cách chế biến có hợp khẩu vị của bạn không?

Tôi nhấn mạnh tới từ “đông khách” vì sự thật là cứ ở đâu đông khách thì ở đó ngon và rẻ. Tôi mách bạn một bí quyết để tìm quán ăn ngon rẻ là cứ hỏi thăm 3 đến 5 người dân ở chính TP Nha Trang về quán ăn nào ngon rẻ nhất. Những người đó gồm: chủ hoặc lễ tân khách sạn, tài xế taxi hoặc xe ôm, khách du lịch đang ở Nha Trang, người dân Nha Trang mà bạn gặp (nhất là giới trẻ và dân nhậu) và đặc biệt là bạn bè của bạn đang sống ở Nha Trang.

Khái niệm ngon rẻ ở đây cũng có hai phần khác nhau. Một là các quán hải sản ngon (có thể nằm ở xa, ví dụ như nếu bạn ra các quán hải sản làng chài thì đồ hải sản rất ngon, mực còn sống, vẫn đang bơi dưới nước trong khi các nhà hàng, quán ăn hải sản trong bờ không có được) nhưng nó lại rất đắt đỏ. Hai là rẻ nhưng không ngon lắm. Thật khó mà kiếm được các quán ăn vừa ngon vừa rẻ theo tiêu chuẩn của bạn.

Nhưng bạn sẽ tìm được chỗ ưng nhất sau khi hỏi thăm chính người dân sở tại về việc nên ăn hải sản ở đâu có đông khách nhất?

Hướng dẫn tìm địa chỉ nhà hàng hải sản ngon bổ rẻ ở Nha Trang
Hướng dẫn tìm địa chỉ nhà hàng hải sản ngon bổ rẻ ở Nha Trang

Tuy nhiên, nếu nói về các nhà hàng hải sản Nha Trang nổi tiếng (tức là đã có từ lâu, là điểm đến của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước từ trước tới nay và cũng có tên tuổi) thì tôi cũng xin giới thiệu cho bạn vài cái tên thường được nhiều người nhắc tới nhất, gồm: 

1. Quán hải sản Xuân Anh ở đường Tháp Bà (ốc và hải sản) ở số 9 đường Tháp Bà

2. Quán ốc Long Vũ ở địa chỉ số 133B đường Tháp Bà – nhiều người khen ngon rẻ nhưng hơi chật chội. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch cho rằng đồ hải sản ở quán này không hề ngon như lời đồn. Bản thân tôi cũng thấy nhân viên ở đây không nhiệt tình với khách

3. Các quán hải sản Nhật Phong 3, nhà hàng Hạnh Xuân, nhà hàng Bờ Kè đều nằm dọc đường Bờ Kè và khá gần nhau, nhìn ra sông Cái Nha Trang. Quán Bờ Kè và Hạn Xuân gồm hai tầng, được thiết kế sạch sẽ hơn chút xíu. Nếu muốn “sang” hơn một tí thì bạn có thể tới đây.

4. Nhà hàng hải sản Gió Biển ở số 7 đường Phạm Văn Đồng (bạn chỉ đi từ ba quán trên lên khu vực Hòn Chồng một đoạn là tới). Quán nằm bên tay trái đường, gần biển nhưng có không gian hơi nhỏ

5. Còn một quán nữa cũng chuyên hải sản là quán số 6 Ngô Sỹ Liên – Nha Trang. Quán này trước đây mở ra chỉ để phục vụ dân nhậu Nha Trang, nhưng sau khách du lịch kéo tới đông thì bắt đầu chặt chém, đồ ăn không ngon, phục vụ như kiểu khách đi ăn xin, nên mình chỉ đến test 1 lần rồi không bao giờ quay trở lại nữa.

Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu (3)
Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu (3)

Về giá cả và chất lượng hải sản tôi không đảm bảo cho bạn. Nếu bạn muốn ăn theo kiểu vỉa hè dân dã thì qua quán ốc Xuân Anh còn muốn sạch sẽ hơn thì qua Gió Biển, Hạnh Xuân, Bờ Kè…

Nếu muốn rẻ nữa thì chịu khó đi taxi xuôi cầu Bình Tân, kêu tài xế đưa vào khu các quán hải sản. Tại đó bạn thích quán nào thì vào, đi ăn hải sản không cần phải gò ép. Hình như tôi đã review trong bài viết này: https://du-lich.net/kinh-nghiem-du-lich-nha-trang-cho-gia-dinh/

Nếu bạn đi du lịch theo kiểu du lịch phượt bụi hoặc đi một mình thì có thể ăn hải sản Nha Trang tại các gánh hàng rong bán dọc biển Nha Trang vào chiều hoặc đi xe ôm xuôi khu vực gần cảng cầu Đá cuối đường Trần Phú vào các buổi tối, hàng vỉa hè bày ra rất nhiều.

Tuy nhiên, trong lần trở lại Nha Trang mới đây, tôi đã tìm ra một địa chỉ mới do chính người dân Nha Trang mách lối, hải sản ngon mà lại rẻ hơn hẳn so với các quán, nhà hàng nằm ở trung tâm du lịch Nha Trang, đó là khu chuyên hải sản ở cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên (rất gần với ga cáp treo đi Vinpearl Land – đã có review: https://du-lich.net/hai-san-cau-da/

Trên đây là chỗ để ăn hải sản Nha Trang còn chỗ để chơi thì bạn nên đến những đâu, hãy xem bài viết giới thiệu tổng thể 21 địa điểm du lịch Nha Trang mà tôi đã check in đủ và review lại cho bạn lựa chọn

Nên ăn gì và mua gì về làm quà trong những ngày bạn ở Nha Trang? Sau nhiều lần đi du lịch, check in khám phá xứ này, tôi tìm ra 1 trong 5 món nhất định phải tìm mua để mang về và share lại cho các bạn: https://du-lich.net/di-nha-trang-nen-mua-qua-gi/ 

Từ khóa để tìm bài viết: nên ăn hải sản ở đâu Nha Trang  – đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu – quán hải sản ngon rẻ Nha Trang – nhà hàng hải sản Nha Trang giá rẻ

Booking.com

20 comments

 1. Quán số 6 Ngô Sỹ Liên chỗ ngồi thoáng nhưng bán đắt, thái độ phục vụ rất tồi, khuyên mọi người không nên ăn

 2. Nghe lời chỉ dẫn mình tới chân cầu Bình Tân thấy mấy quán hải sản. Ghé vào Hưng Lợi ăn thử giá cũng hơi chát chứ có bình dân đâu???

  1. Hai năm nay hải sản Nha Trang cũng bắt đầu chặt chém rồi. Quá tệ bạc. Vì quá nhiều khách du lịch tìm tới, chưa kể khách Nga, TQ nữa. Lắm khách thì sinh ra chặt chém, thật buồn cho cái cách làm du lịch ở xứ mình. Bạn qua quán Thanh Sương ăn thử nhé, hi vọng đỡ hơn: https://du-lich.net/hai-san-cau-da/

  2. Có dịp bạn ghé ngang hải sản bến cảng ở đường Nguyễn Văn Linh ăn cũng ngon bá cháy… giá Ok.

 3. Các quán hải sản ở khu Bờ Kè Nha Trang nó đắt hơn các chỗ khác một chút vì nó là nhà hàng bạn ơi. Những người có tiền cần chỗ sạch sẽ thoải mái trang trọng ví dụ như khi cần tiếp khách thì họ sẽ ra khu Bờ Kè chứ còn ở các chỗ kia là quán cóc xập xệ thôi

 4. Chỗ quán Xuân Anh ở Tháp Bà ăn cũng được cơ mà như kiểu ăn uống tạm bợ vỉa hè quán cóc chứ có phải nhà hàng sang trọng sạch sẽ lắm đâu nhỉ

 5. Mình nghe nói hải sản ngon nhất phải là khu vực làng chài nhưng chỗ này nằm ở đâu, có gần trung tâm không nhỉ

  1. Nó nằm chỗ cảng dinh Bảo Đại đó bạn, cũng gần khu hải sản Cầu Đá, không biết nói vậy có chính xác ko?

   1. Sao mình vừa đọc ở đâu chia sẻ mấy cái quán ở khu hải sản làng chài này chuyên chặt chém. Chủ quán thường liên kết với tour guide đưa khách qua nên phải chặt chém giá cao để có tiền tip lại cho đội tour guide có đúng vậy không ta?

 6. Quán Xuân Anh với Long Vũ chỉ gọi là quán nhậu vỉa hè chứ không phải là nhà hàng. Nếu muốn tìm nhà hàng thì ra chỗ Bờ Kè hoặc trên khu đường Phạm Văn Đồng nha

 7. Mình là dân Nha Trang đây, ai muốn hỏi gì hỏi mình nhé. Bài viết rất chính xác đấy, nhưng lưu ý là chỗ Tháp Bà thì có đông khách du lịch ở khắp nơi qua đó ăn tối còn dân Nha Trang tụi mình ít khi ăn ở trên đó mà đi xuôi cầu Bình Tân đồ ăn ngon hơn rẻ hơn

  1. Mình tên Thọ ở Bà Rịa Vũng Tàu. Mình chuyên bỏ hàu cho các quán ăn và nhà hàng. Mình muốn mở rộng ra Nha Trang. Xin hỏi bạn ngoài đó đã có bán hàu đá chưa bạn?

   1. Món hàu thì tại Nha Trang đều có nhưng không rõ món hàu anh bán là hàu như thế nào, anh nên ra Nha Trang 1 chuyến đi thực tế gặp chủ các nhà hàng để liên hệ bỏ mối cho họ anh nhé

  2. Cho mình hỏi, ăn hải sản ở quán nào ngon vậy bạn. Mình muốn đi du lịch Nha Trang. Cảm ơn bạn