Đến Nha Trang, nên chọn 1 trong 7 quán hải sản này

Posted by
Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ
Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ? Cuối bài có các review + địa điểm cụ thể nha mọi người

Mình đã ăn hải sản Nha Trang quá nhiều lần và tốn quá nhiều tiền rồi, nên hôm nay ngồi review chút chút về các quán hải sản ngon ở Nha Trang để mọi người tham khảo.

Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ?

Có lẽ đây là câu hỏi của nhiều người khi đi du lịch Nha Trang. Bản thân mình khi đưa gia đình tới đây cũng rất đắn đo với câu hỏi: Du lịch Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon mà rẻ?

Vâng! Phải đảm bảo ngon + rẻ ạ! Nếu ngon mà không rẻ thì chỉ cần qua các nhà hàng hải sản biển ở khu vực đường Tháp Bà hoặc dọc đường Trần Phú + Phạm Văn Đồng (trung tâm của biển Nha Trang) là có rất nhiều địa điểm để ăn uống.

Hải sản Nha Trang ngon + nhiều thì có lẽ ai cũng biết. Nhưng không phải chỗ nào cũng rẻ. Trước đây, mình nghe nhiều người nhận xét rằng đồ hải sản ở Nha Trang rất rẻ.

Nhưng thực tế khi mình đặt chân đến Nha Trang thì các loại giá cả (trong đó có giá hải sản) bắt đầu mắc lên dần đều. Hiện nay thì có thể nhận xét là khá mắc ạ!

Đến Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ
Đến Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ: món tôm hùm – cách phân biệt ở đây nha

Lẽ ra mình không nên giới thiệu tên các quán hải sản Nha Trang ra đây. Bởi vì, các chủ nhà hàng, quán hải sản ở Nha Trang nói riêng và ở nhiều nơi khác tại Việt Nam, nói chung họ có xu hướng làm ăn chụp giật. Lúc ế ẩm thì bán rẻ, lúc đông đúc khách thì bán mắc.

Tất nhiên cũng có những nơi làm ăn chuẩn mực, họ niêm yết giá (menu) từng món rõ ràng để khách an tâm, tin tưởng…

Dường như đến bất cứ quán ăn nào ở Nha Trang, mình cũng cảm giác như một cái chợ. Chặt chém, nói thách là tình trạng ở đâu cũng có. Nhưng thật không vui là nó lại xuất hiện ở cả Nha Trang nữa.

Mà cũng ít khi các chủ các nhà hàng, quán ăn lên mạng để xem khách khứa đánh giá thế nào về mình, review ra sao… Vì thế, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh những nhà hàng hải sản chuyên bán đắt, ủng hộ những quán bán giá rẻ hơn, phục vụ tốt hơn!

Du lịch Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ
Du lịch Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ? Mời cả nhà xem kỹ review này ạ

Review ăn hải sản Nha Trang

Theo trải nghiệm thực tế của mình sau 4-5 lần du lịch Nha Trang thì các quán hải sản tại đây chia thành nhiều khu vực riêng + giá bán cũng khác nhau tùy theo đối tượng thực khách.

Khu vực nhà hàng – quán ăn hải sản dành cho khách du lịch 

 • Đặc điểm: thường nằm gần biển, ở trung tâm khu du lịch
 • Giá luôn đắt hơn so với các khu bình dân còn lại
 • Một số địa điểm như dọc đường Trần Phú + khu Bờ Kè + đường Phạm Văn Đồng và khu phố Tây (sau đường Trần Phú)…
Đi Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon rẻ
Đi Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon rẻ? Món ăn tại các nhà hàng ở khu Bờ Kè

Mình đi tìm chỗ quán ăn hải sản thì thấy, những nơi thường có đông khách du lịch Nha Trang đến ăn nhất là các quán hải sản ở đường Tháp Bà và ở khu vực Bờ Kè.

 • Cách đi: Từ trung tâm Nha Trang (ví dụ tháp Trầm Hương) đi lên một đoạn, qua cầu Trần Phú bắc ngang sông Cái, bên kia cầu là khu nhà hàng chuyên hải sản ở Nha Trang ạ

View của các nhà hàng hải sản ở dọc đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng thì quá đẹp. Có thể vừa ăn vừa ngắm biển. Nhưng giá hải sản thường rất mắc.

 • Nhiều tài xế taxi nói với mình rằng chỗ đó chủ yếu là để “săn” khách du lịch. Còn người dân Nha Trang không nhậu đêm ở đó!
Đi Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon nhất
Đi Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon nhất
Những quán hải sản giá bình dân ở Nha Trang luôn đông khách hơn
Những quán hải sản giá bình dân ở Nha Trang luôn đông khách hơn

Khu vực quán ăn hải sản bình dân dành cho người dân Nha Trang

 • Đặc điểm là nằm xa khu vực trung tâm, phải đi xa xa một chút
 • Chủ yếu người dân Nha Trang tới ăn uống
 • Giá khá rẻ hoặc ở mức chấp nhận được
 • Địa điểm nằm ở khắp nơi (nhưng chỗ tập trung quán xá là khu vực cầu Bình Tân, khu vực Cầu Đá, làng chài hoặc gần nhất là khu vực gần di tích Tháp Bà Ponagar…)

Địa điểm các quán hải sản ngon + giá rẻ ở Nha Trang

Vậy đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ nhất? Thực sự, mình không thể đưa ra một cái tên cụ thể. Mình recommend mọi người cứ đến một trong các khu vực sau là nơi tập trung nhiều quán hải sản, là khu chuyên hải sản về đêm cho khách du lịch và dân ăn nhậu ở Nha Trang nha:

Các quán hải sản Nha Trang ngon + rẻ ở đường Tháp Bà

Từ chỗ bùng binh trung tâm, mọi người rẽ vào đường Tháp Bà, chỉ đi một đoạn là sẽ gặp cả rừng nhà hàng, quán ăn hải sản, quán nhậu bia bọt nằm dọc từ đường Tháp Bà vòng lại đường Bờ Kè ven sông Cái (xem bản đồ bên dưới):

Tại đây, buổi tối thường đông khách du lịch hơn các khu khác. Có cả các đôi trai gái Nha Trang cũng kéo đến ăn. Kiểu như thanh niên Hà Nội kéo lên khu phố cổ Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ… ăn đêm í ạ.

Cách đi

Có thể coi khu vực đường Bờ Kèđường Tháp Bà là trung tâm hải sản của Nha Trang. Các quán hải sản ở đây la liệt, đồ bày san sát ra tận vỉa hè vào buổi tối.

Các quán hải sản Nha Trang “bình dân” tại cầu Bình Tân

Khu vực thứ hai là nơi của chính người dân Nha Trang, dành cho dân nhậu sành sỏi về các món ăn hải sản ngon + giá rẻ.

Ra Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon. Hải sản tại khu vực cầu Bình Tân
Ra Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon? Mọi người có thể tới thử cácc món hải sản tại khu vực cầu Bình Tân
Hải sản Nha Trang tại nhà hàng Bến cảng
Hải sản Nha Trang tại nhà hàng Bến cảng (cầu Bình Tân – Phước Đồng – Nha Trang)

Mình hỏi thăm một hồi rồi book taxi đi tìm. Nó nằm tận tít dưới khu cầu Bình Tân (trên đường từ sân bay Cam Ranh về trung tâm Nha Trang là phải đi qua cầu này). Hóa ra khu này lúc từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang thì mình đã đi qua.

 • Nhược điểm của nó là cách nằm xa khu du lịch trung tâm nên phải đi taxi mất khoảng 100-200K
 • Ưu điểm là nằm gần khu dân cư nên giá hải sản khá bình dân (đúng giá thị trường hơn)
 • Các quán ăn ở đây chỉ thiết kế theo kiểu quán ăn bình dân, ghế nhựa + bàn inox
 • Nơi mình ăn là quán hải sản “Bến cảng” 307 Nguyễn Văn Linh (bao ngon + rẻ hơn mức giá chung)
Những quán hải sản ngon + giá rẻ ở Nha Trang là ở đâu
Những quán hải sản ngon + giá rẻ ở Nha Trang là ở đâu

Hải sản ở làng chài Nha Trang

Khu vực thứ ba là các nhà hàng ở khu làng chài ngoài đảo Hòn Tre – Vĩnh Nguyên. Hải sản ở đây thì tươi sống luôn, nhưng mọi người phải đi cano từ bờ ra mất vài chục phút.

Nhưng giá hải sản ở đây lại đắt hơn ở khu vực cầu Bình Tân ạ. Mình có điều tra thì tài xế nói do các chủ quán phải trả tiền “típ” (hoa hồng) cho chủ cano dẫn khách hoặc môi giới.

Kinh nghiệm ăn hải sản ở Nha Trang

Khi mọi người đến các khu vực quán chuyên hải sản ở trên, theo kinh nghiệm của mình, cứ quán nào đông khách là vào nha. Trước khi đặt nhà hàng chế biến đồ gì thì xem kỹ bảng giá trước và hỏi cách chế biến có hợp khẩu vị của mình không?

 • Mình nhấn mạnh từ “đông khách” vì sự thật là cứ ở đâu đông khách thì ở đó ngon và rẻ ạ
 • Mình mách mọi người một bí quyết để tìm quán ăn ngon + rẻ tại Nha Trang là cứ hỏi 3 – 4 người dân ở chính Nha Trang về quán ăn nào ngon rẻ nhất. Họ sẽ chỉ ngay cho bạn biết
 • Những người đó gồm: chủ hoặc lễ tân khách sạn, tài xế taxi hoặc xe ôm, khách du lịch đang ở Nha Trang, người dân Nha Trang và đặc biệt là bạn bè đang sống ở Nha Trang
Ăn hải sản Nha Trang để thưởng thức gu ẩm thực của người Nha Trang
Ăn hải sản Nha Trang để thưởng thức gu ẩm thực của người Nha Trang

Đánh giá tiêu chuẩn “ngon bổ rẻ” ở đây cũng có hai sự khác nhau. Nhiều khi ngon thì có thể lại ở xa, ví dụ như tại các quán hải sản ở khu làng chài thì đồ hải sản rất ngon, mực còn sống, vẫn đang bơi dưới nước (mà các nhà hàng, quán ăn hải sản trong bờ không có được) nhưng lại đắt đỏ.

Nhiều khi rẻ thì lại không ngon. Có lẽ, thật khó để kiếm được những quán hải sản vừa ngon vừa rẻ. Vậy thì cứ chỗ nào đông thì vào. Họ ăn được là mình ăn được ạ!

Những quán hải sản Nha Trang nổi tiếng lâu nay

Mặc dù vậy, nếu mọi người cần có một cái tên, một địa chỉ cụ thể. Thì dưới đây là những nhà hàng hải sản nổi tiếng ở Nha Trang hiện nay (đã có từ lâu, là lựa chọn của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước) để mọi người thử test:

Khu vực đường Tháp Bà

 • Quán hải sản Xuân Anh (ốc và hải sản) ở số 9 đường Tháp Bà
 • Quán ốc Long Vũ ở địa chỉ số 133B đường Tháp Bà – nhiều người khen ngon rẻ nhưng hơi chật chội. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch cho rằng đồ hải sản ở quán này không hề ngon như lời đồn. Bản thân mình cũng thấy nhân viên ở đây không nhiệt tình với khách
Hải sản là đặc sản ở biển Nha Trang
Hải sản là đặc sản ở biển Nha Trang: bề bề sốt me tại các nhà hàng ở Bờ Kè, đường Phạm Văn Đồng và Tháp Bà

Khu vực Bờ Kè + Phạm Văn Đồng

 • Các quán hải sản Nhật Phong 3, nhà hàng Hạnh Xuân, nhà hàng Bờ Kè đều nằm dọc đường Bờ Kè và khá gần nhau, nhìn ra sông Cái Nha Trang. Quán Bờ Kè và Hạnh Xuân gồm 2 tầng, được thiết kế sạch sẽ hơn chút xíu
 • Nhà hàng hải sản Gió Biển ở số 7 đường Phạm Văn Đồng (gần khu vực Hòn Chồng). Quán nằm bên trái đường, view ra biển nhưng có không gian hơi nhỏ
 • Đây là những nhà hàng hải sản. Giá hơi chát chút. Nếu muốn “sang” trọng một tí thì mọi người có thể tới những quán này

Hải sản Ngô Sỹ Liên (Nha Trang)

 • Còn một quán nữa cũng chuyên hải sản là quán số 6 Ngô Sỹ Liên – Nha Trang
 • Quán này trước đây mở ra chỉ để cho dân nhậu tại Nha Trang, nhưng sau khách du lịch kéo tới đông thì bắt đầu chặt chém, đồ ăn không ngon
 • Phục vụ chậm và thái độ thờ ơ lạnh nhạt, nên mình chỉ đến 1 lần rồi không bao giờ quay trở lại nữa

Hải sản dành cho sinh viên

 • Ở Nha Trang, có 1 quán giá rất rẻ, chỉ dành cho học sinh, sinh viên đến ăn, có tên là quán ốc Nhưng
 • Tuy nhiên, nó nằm xa trung tâm quá, phải chạy xe máy lên mới được
 • Review

Những quán hải sản mới + đông khách ở Nha Trang

 • Lần thứ 4 trở lại Nha Trang, mình không ăn hải sản ở khu vực Cầu Đá Vĩnh Nguyên nữa mà lui xuống tận khu Hòn Rớ – cầu Bình Tân. Tại đây, giá hải sản luôn rẻ hơn các khu vực khác
 • Địa chỉ: cuối đường Trần Phú, gần lối vào khu nhà ga + bán vé cáp treo của Vinpearl Land, thuộc phường Vĩnh Nguyên
 • Tên quán + địa chỉ + review cụ thể tại đây
Du lịch Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon nhất
Du lịch Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon nhất

Review quán hải sản “Bến cảng” 307 Nguyễn Văn Linh (Nha Trang)

Mình xin cập nhật thêm về quán hải sản ngon + giá rẻ tại Nha Trang lần thứ 5:

Quán hải sản “Bến cảng” – 307 Nguyễn Văn Linh (địa chỉ tại số 307 Nguyễn Văn Linh, khu Hòn Rớ, phường Phước Đồng, TP Nha Trang – Khánh Hòa).

Quán này mình đã ăn một lần vào buổi tối cách đây 5 năm. Lần này trở lại ăn 2 bữa luôn, một bữa vào ngày đến và một bữa vào ngày về)

 • Địa chỉ quán ở gần đường đi sân bay, có dịch vụ đưa đón 50K
 • Các món tôm hùm ở quán này bán sống nên ngọt lắm (có nhiều loại tôm hùm to nhỏ)
 • Quán còn có mấy con tôm nhập khẩu như tôm Canada, kingcrab giống như trong Sài Gòn nữa á
 • Gỏi của quán cũng ngon
 • Giá hải sản ở đây mình thấy rẻ hơn khá nhiều so với các quán ở trên khu Bờ Kè, Tháp Bà, Phạm Văn Đồng…
 • Mặc dù quán kiểu bình dân nhưng khách có thể ra bên kia đường ngồi sát bờ kè nên rất thoáng mát, thức ăn vừa vị, ngọt tự nhiên, không có quá nhiều gia vị
Khách ăn nhậu tại quán hải sản Bến cảng ở khu vực cầu Bình Tân - Hòn Rớ (Nha Trang)
Khách ăn nhậu tại quán hải sản Bến cảng ở khu vực cầu Bình Tân – Hòn Rớ (Nha Trang)

Hướng dẫn cách đi

 • Từ khách sạn ở trung tâm đường Trần Phú – Nha Trang, mình gọi taxi xuống cuối đường Trần Phú Hoàng Diệu – Nguyễn Đức Cảnh – khu vực cầu Bình Tân
 • Đi qua cầu Bình Tân rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Linh (đường chạy ven biển ra Hòn Rớ)
 • Tại đây có nhiều quán hải sản cũ + mới. Mình chọn quán số 307
 • Map
Check in hải sản Bến cảng Hòn Rớ. Photo Phạm Hoa
Check in hải sản Bến cảng Hòn Rớ. Photo: Phạm Hoa

Nếu là lần đầu mọi người đi du lịch Nha Trang, đừng bỏ qua những review của mình nha

Từ khóa: đi nha trang nên ăn hải sản ở đâu ngon rẻ, quán hải sản ngon rẻ ở nha trang

One comment

 1. Chốt lại, muốn gần thì phố hải sản Tháp Bà, Bờ Kè. Còn muốn rẻ thì xuống dưới cầu Bình Tân. Hiện nay dân Nha Trang cũng xuống dưới Bình Tân ăn vì giá hải sản rẻ hơn, đồ tươi hơn. Chúc mọi người vi vu vui vẻ

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *