Sunset Sanato – nơi lặng ngắm hoàng hôn Phú Quốc

Posted by

Tới Phú Quốc là phải tới Sunset Sanato để ngắm hoàng hôn + sống ảo. Mọi người đã nghe tới cái tên Sunset Sanato chưa? Sunset có nghĩa là hoàng hôn – cái tên của nó đã nói lên tất cả. Và có chỗ nào check in sống ảo đẹp hơn thế nữa!

Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc (4)
Hình ảnh Sunset Sanato ở Phú Quốc với biểu tượng độc lạ đẹp trên mặt biển

Tóm tắt

 • Giá vé vào cổng là 100K (free 1 món đồ uống có giá dưới 100K)
 • Nơi để check in sống ảo + ngắm hoàng hôn
 • Cách trung tâm 9km nhưng cách sân bay chỉ 7km
 • Địa chỉ tại: Tổ 3, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, thuộc Bãi Trường ở nam tt. Dương Đông – Phú Quốc
 • Website: http://sunsetsanatobeachclub.com/

Dân Việt Nam mình đi du lịch hình như chỉ thích chỗ nào ăn ngon, ở đẹp với thích đi hội hè lễ lạt, đi đến những chỗ chưa biết để cho biết. Thậm chí, có những người chỉ đi theo kiểu phong trào.

Còn ở phương Tây, họ đi khắp nơi và tới Việt Nam không chỉ “để biết” mà còn thực sự là để nghỉ dưỡng. Trong các sở thích của họ khi đi du lịch, có một thứ sở thích là được ngắm hoàng hôn ở những địa danh nổi tiếng, có cảnh quan hoang sơ, nên thơ, thiên nhiên xinh đẹp (dù núi rừng hay biển xanh)…

 • Ngắm hoàng hôn, để không chỉ thấy thiên nhiên tươi đẹp, ấm áp mà còn để chiêm nghiệm sâu hơn về cuộc sống này. Mà Phú Quốc của nước mình thì đúng là thiên đường để chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn buông xuống biển.
 • Vì sao lại nói hoàng hôn Phú Quốc mê li không muốn rời đi thì mọi người ngâm cứu thêm bài này nha: Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam là biển Phú Quốc 
Muốn ngắm hoàng hôn và check in sống ảo, phải tới Sunset Sanato
Muốn ngắm hoàng hôn + check in sống ảo, phải tới Sunset Sanato Phú Quốc
 • Bởi vì, thông thường thì mọi người sẽ thấy hoàng hôn với mặt trời lặn xuống núi. Nhưng ở Phú Quốc, hoàng hôn lại lặn trên mặt biển nếu mọi người ngắm hoàng hôn ở Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Ông Lang – Cửa Cạn hoặc ở Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm
 • Bởi vì, các bãi biển trên nằm ở phía Tây của đảo Phú Quốc. Biển Phú Quốc được gọi là biển Tây. Nên khi mặt trời lặn xuống, mọi người sẽ nhìn thấy mặt trời đang lặn xuống đáy biển.
 • Thêm nữa, ở Phú Quốc không có mùa Đông. Cho nên mùa du lịch chính ở Phú Quốc là từ tháng 11 đến tháng 3 (có thể xem thêm trong bài đi Phú Quốc mùa nào đẹp nhất), khi ở miền Bắc rất lạnh, tại các nước ở Bắc bán cầu đầy băng giá, thì khách du lịch châu Âu sẽ tìm tới các hòn đảo như Phú Quốc để trốn rét (còn gọi là kỳ nghỉ đông).
Chụp tại Sunset Sanato. Photo Nguyễn Huyền Trang
Chụp tại Sunset Sanato. Photo: Nguyễn Huyền Trang

Giá vé vào Sunset Sanato Phú Quốc

Để vào Sunset Sanato check in sống ảo, uống cafe + ngắm hoàng hôn, mọi người phải mua vé vào cổng.

 • Giá vé là 100.000 đồng/người. Thực ra đây là tiền mua đồ uống
 • Khi vào bên trong, mọi người sẽ đem vé để đổi lấy đồ uống
 • Có nhiều loại đồ uống như moctail, cocktail, soft drink…
 • Nếu chọn món đồ nào mà giá mắc hơn tiền vé thì mọi người phải bỏ thêm tiền ạ

Ngoài đồ uống ra thì còn có cả đồ ăn vặt và ăn chính theo menu tuỳ chọn. Giá cũng hơi mắc nhưng tại vì nó đẹp mà. Nếu gọi món cho 2 người thì cũng hết khoảng 500-600K. Gọi món nào thanh toán ngay món đó.

Gọi món xong rồi thì mọi người có thể kiếm một chỗ ngồi đẹp nhất để ngắm ánh mặt trời vàng trên biển. Hoàng hôn từ Sunset Sanato là hoàng hôn đẹp nhất ở Phú Quốc. Nó là 1 khu nghỉ dưỡng, có cả biệt thự, resort, hồ bơi, các khu vui chơi bãi biển nha mọi người…

NÊN ĐẶT CHỖ TRƯỚC: Tại đây

Review

Như mình đã từng review, Phú Quốc có rất rất nhiều địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp, nhưng có 2 nơi hiện nay đẹp nhất, trong đó có cái thằng Sunset Sanato này. Mình tình cờ tìm ra nó nhờ một HDV du lịch ở Phú Quốc.

Bức tượng mặt người xẻ đôi ở Sunset Sanato Phú Quốc (2)
Bức tượng mặt người xẻ đôi ở Sunset Sanato Phú Quốc – thoải mái selfie sống ảo kiểu Tây

Ban đầu cũng chưa hình dung được nó như nào. Đến nơi mới nghĩ, đúng là những lần trước đi chưa đến chỗ này.

Nếu không được đến chỗ này thì thật chưa đến Phú Quốc, mặc dù có cả list gần 20 địa chỉ để check in + chụp ảnh sống ảo, ví dụ như làng chài Rạch Vẹm, rồi cái xích đu ở Bãi Sao… hoặc trên nóc của khách sạn Intercontinental Phú Quốc, nhưng bỏ qua cái thằng Sunset Sanato thì sẽ chẳng có ảnh ọt đẹp gì để post lên facebook khoe bạn bè nha.

Mình thích cái thằng Sunset Sanato này vì nó nằm ngay ở trung tâm Bãi Trường là bãi biển dài nhất nằm ở phía nam của tt. Dương Đông, Phú Quốc. Đây là “thủ đô” của các resort. Trong rất nhiều bãi biển – bãi tắm thì ở đây tập trung nhiều khách du lịch nhất. Tại vì người ta thích ở trung tâm để đi ăn uống, mua sắm cho gần í ạ.

Nếu đi bộ dọc Bãi Trường, mọi người sẽ gặp hàng trăm địa điểm bãi tắm và ngắm hoàng hôn trên biển Phú Quốc (mỗi bãi là của một khu resort riêng). Nhưng tại sao người ta lại muốn nhắc tới cái bãi biển của thằng Sunset Sanato này?

Review Sunser Sanato Phú Quốc: vòm cổng tre được ví với cổng trời
Review Sunset Sanato Phú Quốc: vòm cổng tre được ví với cổng trời

Chỉ đơn giản vì ở chỗ này có một không gian dành cho những khách du lịch thích chụp hình sống ảo. Và hơn thế nữa, bãi biển của nó cũng đẹp dã man con ngan bà con ạ, ngắm hoàng hôn mãi chẳng buồn về, cho đến khi hoàng hôn tắt.

 • Sunset Sanato có gì, mọi người cứ nhìn những hình ảnh mình up lên bài viết này thì sẽ rõ. Đó là một quần thể các thiết kế theo kiểu “nghệ thuật sắp đặt” ngay trên mặt biển. Chỉ đơn giản là hình của các loài cá biển, rồi voi, rồi những con sứa… đã tạo cho biển Phú Quốc một không gian độc lạ, rất riêng – nhìn cứ như ở phương Tây í ạ.
Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc với những con sứa tạo hình lạ lẫm
Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc với những con sứa tạo hình lạ lẫm
 • Ngoài tạo hình những con cá voi, cá mập như lao lên trên biển, rồi sứa và voi thì trên bãi cát còn có hình ảnh 1 cái cổng vòm cực đẹp để chụp ảnh, nơi khách du lịch tạo hình khoe dáng mà người ta ví von là “cổng trời ở Phú Quốc”. Cạnh đó là bức tượng mặt người bị cắt đôi bằng bê tông cốt thép như trong bức ảnh bên dưới:
  Bức tượng mặt người xẻ đôi ở Sunset Sanato Phú Quốc (1)
  Bức tượng mặt người xẻ đôi ở Sunset Sanato Phú Quốc
 • Giữa mặt người là cái cánh cổng mở ra đại dương Phú Quốc. Mà cái tên + các biểu tượng của nó làm cũng rất hay. Nghe cứ như ở Ý hoặc ở Nam Mỹ. Hình ảnh sắp đặt trên biển + ánh hoàng hôn buông xuống tạo ra không gian đầy huyễn hoặc cho mọi người selfie sống ảo hoặc thả hồn theo tiếng sóng.
Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc - muốn ngắm hoàng hôn phải tới chỗ này
Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc – muốn ngắm hoàng hôn phải tới chỗ này

Nếu mọi người tới Phú Quốc vào mùa khô – tháng 11 đến 4 (xem thêm bài: Đi Phú Quốc mùa nào đẹp nhất: tại sao lại là mùa khô), sóng ở biển Tây khá dịu êm chứ không gầm gào hung dữ như từ tháng 5 đến tháng 10. Đó là thời điểm mọi người có thể vừa tắm biển vừa nằm ghế dài thư giãn, nhâm nhi cafe, coctail và các loại đồ uống ưa thích, chiêm ngưỡng vẻ đẹp bất tận…

Địa chỉ Sunset Sanato ở đâu?

Sunset Sanato là tên của một khu du lịch ở tổ 3, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, phía nam của Tt Dương Đông – Phú Quốc. Thực ra, đây là một tổ hợp khu nghỉ dưỡng (biệt thự và resort) trên diện tích rộng 24.7ha, chạy dài khoảng 400m ở biển Bãi Trường – Phú Quốc.

Từ đây, nếu chạy về trung tâm tt. Dương Đông thì mất khoảng 9km. Tuy nhiên, từ đây về sân bay Phú Quốc thì chỉ khoảng 7km và trên thực tế nó khá gần sân bay Phú Quốc, như trên bản đồ Google Map bên dưới ạ:

Sau khi ra khỏi sân bay Phú Quốc, chạy theo xa lộ một chút, tới ngã ba, nếu rẽ phải là về trung tâm tt. Dương Đông, nhưng mọi người rẽ trái chạy thêm một đoạn về hướng khách sạn Novotel là sẽ tới.

Review Sunser Sanato Phú Quốc: khách du lịch Tây rất thích không gian độc đáo lạ lẫm thế này
Review Sunset Sanato Phú Quốc: khách du lịch Tây rất thích không gian độc đáo lạ lẫm thế này

Ở Sunset Sanato Phú Quốc, hầu như rất ít người Việt, mà chủ yếu là khách nước ngoài. Vì thế, rất ít khách du lịch Việt biết chỗ này. Trong khi nó quá đẹp để check in sống ảo, chụp ảnh tung lên FB. Cát biển ở Sunset Sanato cũng là loại đặc trưng cát ở Bãi Trường: cát vàng!

Review Sunser Sanato Phú Quốc: chỉ cần 50K vé là mọi người vào đây chụp ảnh thoải mái
Review Sunset Sanato Phú Quốc: chỉ cần 50K vé là mọi người vào đây chụp ảnh thoải mái

Có thể coi Sunset Sanato là một beach club ngay trên bờ biển, phong cảnh đẹp sửng sốt, nhất là khi hoàng hôn xuống. Nếu mọi người bỏ 1 buổi chiều để tới Sunset Sanato Phú Quốc thì có chụp cháy máy ảnh cũng không chán í.

Review Sunser Sanato Phú Quốc (4)
Review Sunset Sanato Phú Quốc: uống coctail và thưởng thức biển hoàng hôn
Ngắm hoàng hôn tại Sanato Sunset
Ngắm hoàng hôn tại Sanato Sunset

Du khách nước ngoài tới đây check-in rất đông. Vào các buổi chiều, họ ngả ghế nằm dài trên cát, nhâm nhi cafe, coctail và ngắm hoàng hôn…

Nơi thứ 2 cũng đẹp ngang ngửa để ngắm hoàng hôn Phú Quốc là Ốc Sên Bar – đã có review trong bài này nha: Ocsen Beach Bar Club (Phú Quốc) mới là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất

Từ khoá: review, nhận xét đánh giá, hình ảnh Sunset Sanato ở Phú Quốc, cổng trời, hình cá, sứa, voi trển biển – địa chỉ và nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Phú Quốc, check in sống ảo

3 comments

 1. Em xin cập nhật giá vé vào cổng Sunset Sanato tháng 11-2021:
  Người lớn: 70.000 đồng/vé cho ngày thường và 100.000 đồng/vé cho ngày lễ tết
  Trẻ em: 50K

 2. Sanato Sunset đã mở cửa trở lại sau dịch Covid-19 chưa ạ? Tầm này đi Phú Quốc có khó khăn gì không ạ?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *