Sunset Sanato! Cứ tưởng “Tây” nhưng ở ngay Phú Quốc

Posted by

Bạn đã nghe tới cái tên Sunset Sanato chưa? Sunset có nghĩa là hoàng hôn. Cái tên của nó đã nói lên tất cả. Và có chỗ nào check in sống ảo đẹp hơn thế nữa!

Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc (4)
Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc với biểu tượng độc lạ đẹp trên mặt biển

Dân Việt Nam mình đi du lịch hình như chỉ thích chỗ nào ăn ngon, ở đẹp với thích đi lễ lạt, đi đến những chỗ chưa biết cho biết. Thậm chí, có những người chỉ đi theo kiểu phong trào. Còn ở phương Tây, họ đi khắp nơi và tới Việt Nam không chỉ để biết mà còn thực sự là để nghỉ dưỡng. Trong các sở thích của họ khi đi du lịch, có một thứ sở thích đó là được ngắm hoàng hôn ở những địa danh nổi tiếng, có cảnh quan hoang sơ, nên thơ, thiên nhiên xinh đẹp (dù núi rừng hay biển xanh).

Ngắm hoàng hôn, để không chỉ thấy thiên nhiên tươi đẹp, ấm áp mà còn để chiêm nghiệm sâu hơn về cuộc sống này. Mà Phú Quốc của Việt Nam thì đúng là thiên đường để chiêm ngưỡng hoàng hôn buông xuống.

Tại sao tôi lại nói hoàng hôn Phú Quốc cực đẹp – như trong bài viết: Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam là biển Phú Quốc tôi đã nhấn mạnh?

Muốn ngắm hoàng hôn và check in sống ảo, phải tới Sunset Sanato
Muốn ngắm hoàng hôn và check in sống ảo, phải tới Sunset Sanato

Bởi vì, thông thường thì bạn sẽ thấy hoàng hôn với mặt trời lặn xuống núi. Nhưng ở Phú Quốc, hoàng hôn lại lặn trên mặt biển nếu bạn ngắm hoàng hôn ở Bãi Trường, Bãi Dài, Bãi Ông Lang – Cửa Cạn hoặc ở Bãi Trào trên đảo Hòn Thơm

Bởi vì, các bãi biển trên nằm ở phía Tây của đảo Phú Quốc. Biển Phú Quốc được gọi là biển Tây. Nên khi mặt trời lặn xuống, bạn sẽ nhìn thấy mặt trời đang lặn xuống đáy biển.

Thêm nữa, ở Phú Quốc không có mùa Đông. Cho nên mùa du lịch chính ở Phú Quốc là từ tháng 11 đến tháng 3 (có thể xem thêm trong bài đi Phú Quốc mùa nào đẹp nhất), khi ở miền Bắc rất lạnh, tại các nước ở Bắc bán cầu đầy băng giá, thì khách du lịch châu Âu sẽ tìm tới các hòn đảo như Phú Quốc để trốn rét (còn gọi là kỳ nghỉ đông).

Review Sunset Sanato Phú Quốc

Nói về những địa điểm để ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Phú Quốc thì như trong bài review kể trên, tôi đã liệt kê cả loạt địa chỉ. Nhưng mới đây, tôi tình cờ phát hiện ra cái thằng Sunset Sanato nằm ở khu vực Bãi Trường – Phú Quốc.

Bức tượng mặt người xẻ đôi ở Sunset Sanato Phú Quốc (2)
Bức tượng mặt người xẻ đôi ở Sunset Sanato Phú Quốc – thoải mái selfie sống ảo kiểu Tây
Bức tượng mặt người xẻ đôi ở Sunset Sanato Phú Quốc (1)
Rất độc lạ phải không bạn?

Đến nơi mới nghĩ, đúng là những lần trước đi chưa đến chỗ này. Nếu không được biết chỗ này thì thật tiếc nuối. Có lẽ, ở Phú Quốc có cả list địa điểm để check in chụp ảnh sống ảo, ví dụ làng chài Rạch Vẹm, rồi cái xích đu ở Bãi Sao… hoặc trên nóc của khách sạn Intercontinental Phú Quốc, nhưng bỏ qua cái thằng Sunset Sanato thì sẽ chẳng có ảnh ọt đẹp gì để post lên facebook.

Bãi Trường là bãi biển dài nhất nằm ở phía nam của Tt Dương Đông, Phú Quốc. Đây là “thủ đô” của các resort. Trong rất nhiều bãi biển – bãi tắm thì ở đây tập trung nhiều khách du lịch nhất. Tại vì người ta thích ở trung tâm để đi ăn uống, mua sắm cho gần.

Và đi bộ dọc Bãi Trường, bạn có thể gặp hàng trăm địa điểm tắm và ngắm hoàng hôn đẹp trên biển Phú Quốc (mỗi bài là của một khu resort riêng). Nhưng tại sao người ta lại muốn nhắc tới cái bãi biển của thằng Sunset Sanato?

Review Sunser Sanato Phú Quốc: vòm cổng tre được ví với cổng trời
Review Sunser Sanato Phú Quốc: vòm cổng tre được ví với cổng trời

Chỉ đơn giản vì ở chỗ thằng Sunset Sanato này có một không gian dành cho những khách du lịch thích chụp hình sống ảo. Và hơn cả thế, bãi biển của nó cũng đẹp dã man con ngan, ngắm hoàng hôn mãi chẳng buồn về, cho đến khi hoàng hôn tắt.

Sunset Sanato có gì, bạn cứ nhìn các hình ảnh tôi up trên bài viết này thì rõ. Đó là một quần thể các thiết kế theo kiểu “nghệ thuật sắp đặt” ngay trên mặt biển. Chỉ đơn giản là những hình các loài cá biển, rồi voi, rồi những con sứa… đã tạo cho mặt biển Tây Phú Quốc một không gian độc lạ, rất riêng – nhìn cứ như ở phương Tây.

Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc với những con sứa tạo hình lạ lẫm
Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc với những con sứa tạo hình lạ lẫm

Ngoài tạo hình những con cá voi, cá mập như lao lên trên biển, rồi sứa và voi thì trên bãi cát còn có hình ảnh 1 cái cổng vòm cực đẹp để chụp ảnh, tạo hình khoe dáng mà người ta ví von là “cổng trời ở Phú Quốc”. Cạnh đó là bức tượng mặt người bị cắt đôi bằng bê tông cốt thép như trong bức ảnh bên dưới:

Giữa mặt người là cái cánh cổng mở ra đại dương Phú Quốc. Mà cái tên + các biểu tượng của nó làm cũng rất hay. Nghe cứ như ở Ý hoặc ở Nam Mỹ. Hình ảnh sắp đặt trên biển + ánh hoàng hôn buông xuống tạo ra không gian đầy huyễn hoặc cho bạn selfie sống ảo hoặc thả hồn theo tiếng sóng.

Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc - muốn ngắm hoàng hôn phải tới chỗ này
Hình ảnh Sunset Sanato Phú Quốc – muốn ngắm hoàng hôn phải tới chỗ này

Nếu bạn tới Phú Quốc vào tháng 11 đến 4, biển Tây sóng khá dịu êm chứ không gầm gào hung dữ như từ tháng 5 đến tháng 10. Đó là thời điểm mà bạn có thể vừa tắm biển vừa nằm ghế dài thư giãn, nhâm nhi cafe, coctail và các loại đồ uống bạn ưa thích, chiêm ngưỡng vẻ đẹp bất tận…

Địa chỉ Sunset Sanato ở đâu?

Sunset Sanato là tên của một dự án khu du lịch nằm ở tổ 3, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, phía nam của Tt Dương Đông – Phú Quốc. Thực ra, đây là một tổ hợp khu nghỉ dưỡng (biệt thự và resort) trên diện tích rộng 24.7ha, chạy dài khoảng 400m ở biển Bãi Trường – Phú Quốc.

Từ đây, nếu chạy về trung tâm Tt Dương Đông thì mất khoảng 9km. Tuy nhiên, từ đây về sân bay Phú Quốc thì chỉ khoảng 7km và trên thực tế nó khá gần sân bay Phú Quốc, như trên bản đồ Google Map bên dưới, bạn có thể thấy:

Sau khi ra khỏi sân bay Phú Quốc, chạy theo xa lộ một chút, tới ngã ba, nếu rẽ phải là về trung tâm Tt Dương Đông, nhưng bạn rẽ trái chạy thêm một đoạn về hướng Novotel là sẽ tới.

Review Sunser Sanato Phú Quốc: khách du lịch Tây rất thích không gian độc đáo lạ lẫm thế này
Review Sunser Sanato Phú Quốc: khách du lịch Tây rất thích không gian độc đáo lạ lẫm thế này

Ở Sunset Sanato, hầu như rất ít người Việt, mà chủ yếu là khách nước ngoài. Vì thế, rất ít khách du lịch Việt biết chỗ này. Trong khi nó quá là đẹp để check in sống ảo, tung lên FB. Cát biển ở Sunset Sanato cũng là đặc trưng cát ở Bãi Trường: cát vàng!

Có thể coi Sunset Sanato là một beach club ngay trên bờ biển, phong cảnh đẹp sửng sốt, nhất là khi hoàng hôn xuống. Nếu bạn bỏ 1 buổi chiều để tới Sunset Sanato thì có chụp cháy máy ảnh cũng không chán.

Người nước ngoài hình như có tour giới thiệu tới đây nên ở rất đông. Vào các buổi chiều, họ ngả ghế nằm dài trên cát, nhâm nhi cafe, coctail.

Review Sunser Sanato Phú Quốc: chỉ cần 50K vé là bạn vào đây chụp ảnh thoải mái
Review Sunser Sanato Phú Quốc: chỉ cần 50K vé là bạn vào đây chụp ảnh thoải mái

Để vào Sunset Sanato check in sống ảo, uống cafe và ngắm hoàng hôn, bạn phải mua vé vào cổng. Giá vé là 50.000 đồng/người. Thực ra đây là tiền mua đồ uống. Khi vào bên trong, các bạn sẽ đem vé để đổi lấy đồ uống. Có nhiều loại đồ uống như moctail, cocktail, soft drink… Nếu chọn món đồ nào mà giá mắc hơn tiền vé thì bạn phải bỏ thêm tiền.

Ngoài đồ uống ra thì còn có cả đồ ăn vặt và ăn chính theo menu tuỳ chọn. Giá cũng hơi mắc nhưng tại vì nó đẹp mà. Nếu gọi món cho 2 người thì cũng hết khoảng 500-600K. Gọi món nào thanh toán ngay món đó.

Review Sunser Sanato Phú Quốc (4)
Review Sunser Sanato Phú Quốc: uống coctail và thưởng thức biển hoàng hôn

Gọi món xong rồi thì bạn có thể kiếm một chỗ ngồi đẹp nhất để ngắm ánh mặt trời vàng trên biển. Hoàng hôn từ Sunset Sanato là hoàng hôn đẹp nhất ở Phú Quốc. Nó là 1 khu nghỉ dưỡng, có cả biệt thự, resort, hồ bơi, các khu vui chơi bãi biển nha bạn, xem thêm website của nó tại đây

Từ khoá: review, nhận xét đánh giá, hình ảnh Sunset Sanato ở Phú Quốc, cổng trời, hình cá, sứa, voi trển biển – địa chỉ và nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Phú Quốc, check in sống ảo

Booking.com

One comment