Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất

Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất
Nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất

Đi Phú Quốc mùa nào đẹp nhất, bạn nên du lịch Phú Quốc vào khoảng thời gian nào? Tháng mấy ở Phú Quốc sẽ không có mưa, biển đẹp và có đông khách du lịch? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đã email hỏi tôi thời gian gần đây…

Du lịch Phú Quốc thời gian nào đẹp nhất

Du lịch Phú Quốc nên đi vào tháng mấy, thời điểm nào thì đẹp và an toàn là câu hỏi của nhiều người quan tâm đến kế hoạch đi du lịch ở đảo ngọc này.

Bạn nên nhớ nhé, thời tiết và khí hậu ở Phú Quốc có hai mùa: mùa mưamùa khô, trong đó Phú Quốc đẹp nhất là vào mùa khô từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch (tương đương với tháng 10 đến tháng 4 âm lịch). Đây cũng được coi là mùa du lịch ở Phú Quốc với rất nhiều khách du lịch cả trong nước và nước ngoài.

Đi Phú Quốc vào mùa Đông hay mùa hè đẹp hơn
Nên đi Phú Quốc vào mùa Đông hay mùa hè đẹp hơn

Bây giờ bạn đã có thể đưa ra quyết định nên đi Phú Quốc mùa nào đẹp nhất. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc, do khách đông, nên giá tiêu dùng. dịch vụ tại đảo Phú Quốc mùa này khá đắt đỏ. Nếu muốn du lịch Phú Quốc vào thời điểm này bạn cần đặt phòng và vé máy bay trước. Về địa điểm lưu trú, ở thời điểm này hệ thống khách sạn 4 sao đông khách Tây ở và thường có giá cao, trong khi đó khách sạn 2-3 sao có giá mềm và ổn định hơn. Tùy theo túi tiền mình, bạn hãy lựa chọn dịch vụ cho phù hợp nhé.

Nếu bạn muốn tìm một phòng khách sạn giá rẻ ở Phú Quốc thì tham khảo bài chia sẻ về các khách sạn ở Phú Quốc giá rẻ còn muốn khu cao cấp hơn thì xem trong bài nói về các resort ở Phú Quốc

Đi Phú Quốc nên ở khu nào đẹp nhất

Du lịch Phú Quốc nên ở khu nào thì đẹp
Du lịch Phú Quốc nên ở khu nào thì đẹp

Đảo Phú Quốc trải dài theo hướng Bắc – Nam với dãy núi Hàm Ninh chắn ở giữa. Vào mùa khô, gió mùa Đông Bắc thổi khiến bờ biển phía Đông của đảo Phú Quốc có sóng lớn, có thể có nhiều rác dạt vào bờ. Vì vậy, nếu bạn đi Phú Quốc vào mùa này bạn nên chọn các resort hoặc khách sạn nằm ở bờ phía Tây để tận hưởng hết vẻ đẹp của Phú Quốc.

Ngược lại, vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch (tương đương tháng 5 đến tháng 9 dương lịch) là thời điểm mùa mưa và cũng là mùa thấp điểm của du lịch Phú Quốc. Mùa này giá cả dịch vụ tại Phú Quốc rẻ hơn mùa khô, nhưng nếu đi du lịch tại đây bạn cần xem kỹ dự báo thời tiết để tránh những ngày mưa bão. Ngoài ra bạn cũng cần đặt phòng và vé trước vì vào cuối tuần, có những ngày là thời điểm nhiều gia đình Việt đi du lịch ở Phú Quốc vì trùng với lịch nghỉ hè của các bé.

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất
Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất

Vào mùa mưa, bờ biển phía Tây của đảo Phú Quốc (như bãi ông Lang, bãi Dài, bãi Trường…) sẽ có sóng lớn, đôi khi trôi dạt nhiều rác, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên không đẹp nữa. Do vậy, bạn nên chọn các resort hoặc khách sạn nằm bên bờ biển phía Đông (như bãi Sao, bãi Khem) cho lặng sóng và biển đẹp nhất.

Loading...

Có nghĩa là tùy theo thời điểm mà nên đặt phòng khách sạn ở chỗ nào, nếu không thì mất tiền mà lỡ cơ hội thưởng thức vẻ đẹp biển trời Phú Quốc. Nếu đi Phú Quốc bạn cũng có thể book các tour trọn gói từ Hà Nội, Sài Gòn, Rạch Giá – Kiên Giang hoặc có thể tự thiết kế cho chuyến du lịch bụi cho mình. Đây là toàn bộ các thông tin mới chia sẻ về kinh nghiệm đi Phú Quốc để bạn tham khảo: http://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

Các từ khóa để tìm kiếm bài viết này: Phú Quốc mùa nào đẹp nhất. Du lịch Phú Quốc tháng nào đẹp. Đi Phú Quốc thời gian nào đẹp. Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất. Du lịch Phú Quốc thời gian nào đẹp nhất. Phú Quốc đi mùa nào đẹp nhất. Đi Phú Quốc mùa nào đẹp. Đi Phú Quốc thời gian nào đẹp nhất. Mùa nào đẹp nhất ở Phú Quốc. Đi Phú Quốc tháng nào đẹp nhất
Booking.com

One comment

Bình luận