Chia sẻ kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay

Posted by
Kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay
Kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay

Khu du lịch biển Nha Trang nằm ở miền Nam Trung bộ nên từ TPHCM ra thì chỉ cần đi xe bus giường nằm máy lạnh, qua 1 đêm là tới nơi nhưng từ Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vào thì tốt nhất là nên đi bằng máy bay. Và đây là bài chia sẻ kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay của tôi để bạn tham khảo, hi vọng bạn sẽ thích

Một số kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay

Từ Hà Nội, bạn có thể đi Nha Trang bằng tàu hỏa và xe Open Tour, xe khách giường nằm nhưng tôi khuyên bạn không nên đi bằng 2 phương tiện này vì rất mệt + mất thời gian. Bây giờ vé máy bay giá rẻ rất nhiều nên chỉ cần săn được vé máy bay giá rẻ Hà Nội đi Nha Trang là có thể lên đường.

Có nhiều hãng bán vé máy bay giá rẻ Hà Nội Nha Trang, bạn thích hãng nào thì book vé của hãng đó. Thông thường, các hãng Viet Jet Air và Jetstars có giá vé rẻ hơn Vietnamairlines nhưng tôi vẫn thích đi Vietnamairlines hơn vì cảm giác thích hơn (sạch sẽ, chất lượng phục vụ tốt hơn, lịch sự hơn… sau này thế nào thì chưa biết, sẽ cập nhật sau).

Kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay của tôi là cứ lên hẳn trang bán vé máy bay online của Vietnamairlines mua vé cũng không đắt lắm. Nếu đặt lịch dài hơi ra một tí và vào mùa không cao điểm (ví dụ vào tháng 1 đến 3 hoặc từ tháng 10 đến tháng 12, tránh Tết Âm lịch và mùa hè) thì giá vé cũng khá rẻ, có nhiều chương trình khuyến mại.

Nếu không thì săn vé máy bay giá rẻ của Viet Jet AirJetstars có nhiều đợt sale khủng và đáng ngạc nhiên.

Bây giờ mới vào phần chính chia sẻ một số kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay của tôi cho những ai lần đầu tiên đến Nha Trang đây.

Từ Cam Ranh về Nha Trang như thế nào, đi bằng xe gì, giá vé bao nhiêu

Xe bus đưa đón khách từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang
Xe bus đưa đón khách từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang

Sau khi book được vé máy bay giá rẻ, bạn hãy đặt phòng và chốt lịch bay vào Nha Trang. Bạn cần hình dung như sau, trước đây sân bay Nha Trang nằm ở nội đô TP Nha Trang nhưng hiện nay sân bay Nha Trang đã chuyển về TP Cam Ranh, nên gọi là sân bay Cam Ranh, nằm cách TP Nha Trang 35-40km (xem chi tiết).

Do đó, chặng bay của bạn từ Hà Nội đi Nha Trang sẽ là Hà Nội – Cam Ranh. Do TP Cam Ranh cách xa Nha Trang như vậy nên từ Cam Ranh bạn phải tính sẵn xe ô tô đưa về khu du lịch Nha Trang.

Theo kinh nghiệm đi Nha Trang bằng máy bay của tôi thì nếu muốn rẻ, bạn hãy đi xe bus từ Cam Ranh về Nha Trang. Chỉ cần ra khỏi cửa sân bay là có rất nhiều xe bus. Có nhiều loại xe bus. Có loại xe bus công cộng như ở Hà Nội, Sài Gòn. Có loại xe bus của hãng chuyên phục vụ khách có nhu cầu đi từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang. Tại sảnh ra sẽ có khoảng có 3-4 quầy bán vé, các nữ nhân viên đứng quầy sẽ mời chào bạn, họ phát cho bạn một lá phiếu đề nghị đi xe của họ, giá vé chỉ có 50.000 đồng/khách (có thể thay đổi).

Nếu bạn muốn tiết kiệm, đi du lịch kiểu tự túc thì nên mua vé đi xe bus Nha Trang. Còn đi theo gia đình, có đông thành viên từ 3-4 người trở lên thì nên tìm một chiếc taxi ở Nha Trang cho rẻ và độc lập.

Bên ngoài đường chính có rất nhiều taxi Nha Trang đợi sẵn. Tuy nhiên, sau vài lần đi taxi tôi thấy khá đắt so với việc gọi luôn xe của khách sạn ra đón. Bật mí cho bạn biết là ở Nha Trang có nhiều khách sạn có sẵn xe, bố trí lái xe hoặc hợp đồng với các tài xế ra sân bay đón khách của mình. Một số khách sạn còn miễn phí luôn xe đón tại sân bay (chiều vào, còn chiều ra thì bạn phải trả) – ví dụ như khách sạn này tôi vừa ở: https://du-lich.net/khach-san-sun-city-nha-trang/.

Song nhiều khách sạn họ không bao xe đưa đón. Cũng không sao! Với quãng đường từ Cam Ranh về Nha Trang 40km nếu tính theo giá cước taxi trung bình 10K thì mất chừng 400K nhưng các tài xế đưa đón ở các khách sạn chỉ lấy khoảng 300K, có chỗ chỉ 200-250K (tùy mùa cao điểm hoặc thấp điểm). Bạn muốn biết chỗ đưa đón giá rẻ hãy liên hệ với tôi qua email.

Tôi còn rất nhiều kinh nghiệm khác nữa đã chia sẻ trên website này bạn tham khảo nhé.  Trong đó, bài mà tôi tâm đắc nhất là kinh nghiệm đi Nha Trang cùng với gia đình, chắc nhiều người sẽ cần. Ngoài ra, có những gì bạn chưa rõ, hãy hỏi tôi qua email. Đây là trang web book vé máy bay của Vietnamairlines: https://www.vietnamairlines.com

Bài viết này https://du-lich.net/kinh-nghiem-di-nha-trang-bang-may-bay/ do chính tôi tự chia sẻ bằng trải nghiệm của tôi, nếu bạn phát hiện các website khác xào xáo lại thông tin, hãy report cho tôi nhé

Về kinh nghiệm đi lại trong khu du lịch Nha Trang thì bạn xem thêm ở đây: https://du-lich.net/di-lai-o-nha-trang/

Từ khóa: review cẩm nang kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang bằng máy bay từ Hà Nội, nên mua vé của hãng nào, giá vé bao nhiêu, sân bay Cam Ranh ở đâu, làm sao tìm được xe bus hoặc taxi giá rẻ di chuyển từ sân bay Cam Ranh vào Nha Trang

2 comments

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *