Giá vé xe buýt sân bay Cam Ranh – Nha Trang: 50K cho cả chặng

Posted by

Nếu ở Sài Gòn thì bạn có thể đi xe bus ra Nha Trang nhưng ở Hà Nội thì tôi khuyên bạn đừng đi tàu hoặc xe ô tô nào hết vì đường quá xa rất mệt, trừ khi bạn săn được vé tàu giá rẻ: 10.000 đồng, mà nên đi Nha Trang bằng máy bay nhé.

Hình ảnh xe buýt Cam Ranh Nha Trang
Hình ảnh xe buýt Cam Ranh Nha Trang: hãng xe Đất Mới

Chi tiết kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang bằng máy bay thì tôi đã chia sẻ trong bài viết này: https://du-lich.net/kinh-nghiem-di-nha-trang-bang-may-bay/. Lời khuyên là bạn nên tìm cách săn các loại vé máy bay giá rẻ bây giờ nhiều lắm, nhất là của hãng VietJetAir với Jetstar… Nếu không săn được vé chặng Hà Nội – Nha Trang thì săn vé chặng Hà Nội – Sài Gòn hoặc Hà Nội – Đà Nẵng rồi đi xe buýt ngược từ TPHCM ra hoặc từ Đà Nẵng đi vào…

Còn nội dung chính của bài viết này, tôi muốn hướng dẫn chút xíu về cách đi xe buýt từ sân bay Cam Ranh về TP Nhà Trang (trung tâm của khu du lịch), chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm lẫn giá vé cho cả chặng.

Giá vé xe bus là 50K cho cả chặng từ Cam Ranh đi Nha Trang: 40km

Nói về khoảng cách từ sân bay Cam Ranh vào Nha Trang chắc bạn đã biết, tổng cộng là 40km và tôi có nói rõ hơn trong bài: https://du-lich.net/cam-ranh-nha-trang/. Thông thường thì mọi người sau khi đặt chân xuống sân bay Cam Ranh, ra khỏi cửa ga là họ kêu taxi về nội thành. Giá taxi thì niêm yết chừng 10 đến 12K mỗi ki lô mét nhưng do quá nhiều taxi nên họ cạnh tranh, sẵn sàng nhận chở từ Cam Ranh đi Nha Trang chỉ có 300K thôi.

Còn nếu bạn liên hệ với khách sạn bạn đặt phòng có xe đưa đón thì họ sẽ lấy giá là 250K cho cả chặng. Quá rẻ phải không? Ngoài ra, một số lái xe taxi ở Nha Trang cũng sẵn sàng nhận mức giá 250K để cạnh tranh với các xe khác.

Hình ảnh xe buýt Cam Ranh Nha Trang: xe 16 chỗ
Hình ảnh xe buýt Cam Ranh Nha Trang: xe 16 chỗ

Như vậy, sau khi ra khỏi cửa sân bay, bạn có thể ngồi taxi hoặc xe ô tô của khách sạn để đi vào trung tâm. Nhưng trong trường hợp bạn muốn rẻ hơn nữa thì làm sao? Khỏi lo, đã có xe buýt giá rẻ chạy liên tục từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang. Gọi là giá rẻ tức là giá vé cho mỗi suất chỉ có 50K thôi, còn chất lượng vẫn tốt, xe sạch sẽ, chuyên đưa đón khách sân bay.

Bến xe buýt nằm ngay ở cửa sân bay Cam Ranh

Vậy bắt các tuyến xe buýt từ sân bay Cam Ranh đi Nha Trang ở bến nào, tại đâu? Cũng không phải lo, ngay khi bạn vừa xuống khỏi máy bay, đi vào sảnh nhận đồ đạc hàng hóa ký gửi là có các quầy lưu động của các hãng xe buýt lớn chạy tuyến Cam Ranh – Nha Trang sắp sẵn dọc lối đi, họ sẽ ra sức chào mời bạn mua vé xe buýt của hãng họ. Các cô nhân viên trẻ đẹp sẽ mời bạn lại các quầy để mua vé, sau đó các anh nhân viên xinh zai sẽ dẫn bạn ra xe buýt đậu bên ngoài.

Cứ mỗi chuyến bay hạ cánh thì lại có một chuyến xe buýt sẵn sàng đón khách vào nội thành Nha Trang, cho nên cũng không cần phải chờ lâu. Mua vé xong thì lên xe chờ chút xíu là xe chạy. Thời gian từ sân bay Cam Ranh tới Nha Trang chừng 30-45 phút. Nếu bạn đặt phòng khách sạn dọc đường Trần Phú Nha Trang thì xe buýt đỗ tận cửa.

Nên đi xe buýt nào?

Vấn đề đặt ra là nên đi xe buýt hãng nào? Thực ra, chất lượng phục vụ du lịch ở Nha Trang không tệ như ngoài Bắc nên lên xe nào cũng được. Một số hãng thông dụng tại sân bay Cam Ranh như:

1. Xe buýt sân bay Cias, loại xe 16 chỗ, thường khởi hành sau khi máy bay hạ cánh khoảng 30 phút. Giá vé 55.000 đồng. Xe đỗ ngay cửa ga nhưng có thời điểm họ đưa quầy vé vào tận ga đi ga đến để bán vé

2. Hãng xe buýt Đất Mới, khá lâu rồi, quầy vé của họ nằm ngay ở cửa ra vào sân bay Cam Ranh. Giá vé 50.000 đồng, xe có đặc điểm màu vàng trắng dễ nhận ra. Họ chạy thẳng từ sân bay về địa chỉ số 10 Yesin ở khu trung tâm Nha Trang, thời gian chạy chỉ 30 phút vì không lòng vòng trả khách.

3. Hãng thứ ba là xe Cherry Blossom Bus, xe 29 chỗ màu hồng. Đây là hãng xe mới hơn, sạch sẽ và đẹp đẽ hơn hai hãng trên. Giá vé chỉ có 50.000 đồng, họ trả khách và đón khách ngay tại trung tâm TP Nha Trang trong bán kính 5-6km. Ngay khi bạn ra khỏi cửa sân bay sẽ gặp quầy vé của họ. Theo tôi, bạn nên chọn đi tuyến xe buýt này.

Nếu bạn đi Nha Trang có 1 mình hoặc 2-3 người thì rõ ràng đi xe buýt từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang sẽ rẻ hơn rất nhiều vì chỉ tốn có 50-100-150K nhưng nếu bạn đi nhóm đông, du lịch Nha Trang cùng cả gia đình hoặc không muốn phải chờ đợi khi có nhiều đồ đạc, hành lý thì rõ ràng không nên đi xe buýt mà nên gọi ngay một chiếc taxi để vào trung tâm.

Nói về taxi, các hãng lớn thì họ đòi theo giá được niêm yết nhưng các hãng nhỏ, xe của riêng một cá nhân thì 250-300K như nói ở phần đầu, số điện thoại của taxi xem tại đây: https://du-lich.net/taxi-nha-trang/

Từ khóa: các hãng tuyến và bến xe buýt (bus) từ sân bay Cam Ranh đi Nha Trang là xe nào, giá vé bao nhiêu tiền một chặng, đi trong bao lâu thì đến nơi, có nên chọn không

7 comments

  1. Bạn ơi bây giờ xe đưa đón sân bay Cam Ranh về Nha Trang rất là nhiều. Họ còn phải cạnh tranh nhau về giá nữa. Giá chiều Cam Ranh về Nha Trang hiện chỉ còn 220K thui còn chiều Nha Trang đi sân bay là 200K. Mình vừa đi NT về đây

  2. Theo mình đi từ sân bay về thành phố nên đi taxi cho nhanh có 200K thôi chứ ko nhiều nếu mang đồ nhiều lên xe buýt bất tiện lắm ko có chỗ đặt luôn á

  3. Cho em hỏi nếu từ Nha Trang quay lại sân bay Cam Ranh thì cũng đi các tuyến xe bus đó được không và bắt xe ở bến nào?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *