Review quán ốc Nhưng Lương Sơn ở Nha Trang, hơi xa nhưng giá sinh viên

Posted by
Hình ảnh quán ốc Nhưng Nha Trang (10)
Hình ảnh quán ốc Nhưng Nha Trang. Photo: https://carmennguyen.net

Trong quá trình lang thang đi tìm các quán ốc ngon giá rẻ ở Nha Trang tôi mới tình cờ phát hiện ra cái quán ốc Nhưng này. Nội dung bài viết về các quán ăn hải sản Nha Trang ngon bổ rẻ thì tôi đã review toàn bộ trong bài này rồi bạn nhé: https://du-lich.net/hai-san-nha-trang/

Hôm nay chỉ đánh giá riêng về cái quán ốc Nhưng Lương Sơn này thôi.

Nhận xét về quán ốc Nhưng Nha Trang

Người ta bảo rằng “thương hiệu ốc Nhưng Lương Sơn” là cái quán ốc mà ai sống ở Nha Trang cũng đều biết tên của nó bởi vì nó đã có từ khá lâu rồi, nhưng cái chính là giá đồ ăn ở đây cực bèo, nói đúng nghĩa là giá dành cho sinh viên hoặc giá bình dân, nên mới thu hút được nhiều sinh viên học sinh và trai gái Nha Trang tới ăn như thế.

Hình ảnh quán ốc Nhưng ở chợ Lương Sơn Nha Trang
Hình ảnh quán ốc Nhưng ở chợ Lương Sơn Nha Trang

Nói về khu ăn uống chuyên hải sản ở Nha Trang thì trên mạng họ chỉ nhắc tới hai cái quán Xuân Anh với Long Vũ và các nhà hàng nằm dọc khu Bờ Kè sông Cái Nha Trang. Nhưng khu đó chỉ dành cho khách du lịch trong nước và khách bên Trung Quốc qua, họ chặt chém khách ghê lắm, ngay đến người Nha Trang tới ăn còn bực vì bán giá đắt, làm ăn chụp giật.

Còn dân Nha Trang sành ăn họ không qua khu Bờ Kè mà tìm những quán quen thuộc, giá rẻ chỉ dành cho dân Nha Trang, ví dụ như cái quán ốc Nhưng Lương Sơn này.

Hình ảnh quán ốc Nhưng chợ Vĩnh Lương Nha Trang
Hình ảnh quán ốc Nhưng chợ Vĩnh Lương Nha Trang

Chỉ có điều là nó nằm xa khỏi khu  trung tâm chứ không phải ngay trung tâm. Nếu bạn đặt phòng khách sạn ở khu trung tâm Nha Trang, ví dụ như trục đường Trần Phú mà ngại đi xa thì thôi cứ lên khu vực Tháp Bà + Bờ Kè. Còn muốn tìm nơi ăn rẻ và muốn khám phá thì gắng qua quán ốc Nhưng Nha Trang ăn thử.

Là quán cóc nên hải sản ở đây rất rẻ
Là quán cóc nên hải sản ở đây rất rẻ, song chỉ dành cho dân đi du lịch bụi mà thôi

Về giá bán thì món gì cũng rẻ hơn trong thành phố Nha Trang, cháo hải sản chỉ có 15.000 đồng/tô. Món được nhiều bạn trẻ gọi là ốc luộc, ốc nướng nói chung là thế giới ốc.

Bữa tụi tôi qua, 5 người mà ăn chỉ hết chừng 700K, tính ra hơn 100K mỗi người, gồm cả bia bọt, ăn no nê luôn.

Địa chỉ & bản đồ

Quán ốc Nhưng Lương Sơn chỉ là một quán cóc bình dân thôi
Quán ốc Nhưng Lương Sơn chỉ là một quán cóc bình dân thôi

Địa chỉ của quán ốc Nhưng Lương Sơn Nha Trang nằm ở chợ Vĩnh Lương, phường Lương Sơn, TP Nha Trang. Nó cách khu trung tâm khoảng 12km và bạn có thể đi xe bus xuống, ngay gần chợ có bến xe bus. Có thể là tìm hơi khó, bạn phải hỏi người dân nhé vì ở đây là làng quê ở ngoại ô.

Chợ Vĩnh Lương nằm ở phía bắc của TP Nha Trang, trên QL 1A. Từ trung tâm qua cầu Trần Phú thì có hai đường, một đường đi ven bờ biển chạy lên hơi xa nhưng ngắm biển đẹp miên man, đường thứ hai ngắn hơn là đi tắt ra QL 1A để lên chợ Vĩnh Lương. Cứ hỏi thăm là bà con chỉ.

Review trước với bạn rằng đây không phải là nhà hàng mà chỉ là quán ăn nhỏ dành cho sinh viên, người dân sở tại ăn thôi. Bạn muốn sang chảnh thì cứ qua khu Bờ Kè.

Thực đơn rất nhiều món ăn
Thực đơn rất nhiều món ăn. Photo: https://carmennguyen.net

Tuy nhiên, gần đây tôi cũng thấy có nhiều khách chê, nói giá có hôm bán mắc, ốc thì không ngon, có khi đưa ra cả ốc chết cho thực khách. Mà gần đây quán rất đông. Từ 3-4g chiều đã có khách đến ăn rồi. Thôi thì cứ gọi là hên xui, do họ bán kiểu bình dân giá re, nếu không thì bạn có thể qua khu vực này vừa gần mà cũng được khen rất nhiều: Hải sản Cầu Đá Nha Trang

Từ khóa: quán ốc Nhưng Nha Trang cách trung tâm bao nhiêu cây số, giá cả có rẻ thật không, địa chỉ nằm ở đâu, có những món ốc gì, review và đánh giá của du khách

2 comments

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *