Bạn nên chọn các khách sạn Nha Trang đường Trần Phú nhé

Posted by
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú - hình ảnh khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú – hình ảnh khách sạn Mường Thanh

Khi bạn đi du lịch Nha Trang, có hai thứ quan trọng nhất mà bạn phải lo đầu tiên đó là book vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Đây là hai việc quan trọng, quyết định thành công cho chuyến ăn chơi của bạn.

Câu hỏi mà tôi cũng như nhiều người khi lần đầu tiên đi du lịch Nha Trang đó là nên đặt khách sạn Nha Trang ở đâu cho rẻ – view đẹp mà lại thuận tiện? Thực sự mà nói là cái này khó nhất, đau đầu nhất. Bởi vì tìm được chỗ rẻ thì view không đẹp, chưa nói là phòng ốc xấu, khách sạn nhỏ bé chật chội, nhân viên không nhiệt tình thân thiện… Chỗ khách sạn đẹp, gần trung tâm thì lại có giá phòng quá mắc.

Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú - khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú – một góc khách sạn Mường Thanh

Tôi cũng có nhiều bạn bè, mỗi lần lên mạng tìm các thông tin về khách sạn ở Nha Trang, có khi họ phải loay hoay cả tiếng đồng hồ, hết lướt trên agoda.com lại sang booking.com mà vẫn chưa ưng cái bụng, muốn chọn chỗ này mà lại tiếc bên chỗ khác, chỉ đơn giản vì không biết cái nào thực sự đẹp và chất lượng (giá cả có khi chỉ là một vấn đề thôi).

Vì vậy, tôi thực sự không thể đưa ra lời khuyên chính xác cho bạn là nên đặt phòng tại khách sạn Nha Trang nào, mà tùy túi tiền và khả năng chi tiêu cũng như nhu cầu để chọn khách sạn phù hợp.

Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú - view của khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú – nhà hàng buffet của khách sạn Mường Thanh

Tuy nhiên, tôi cũng muốn được chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm xương máu khi đặt phòng khách sạn tại Nha Trang (tôi nghĩ nó sẽ có ích cho bạn và bạn nên đọc bài này của tôi)

Nha Trang là một thành phố biển, một mặt giáp biển và đây là khu đẹp nhất. Chạy dọc biển là con đường mang tên Trần Phú. Nó rất dài mà tôi chưa kịp đo. Nó cũng như khu Phố cổ ở Hà Nội, Tràng Tiền – Hà Nội hoặc Quận 1 và Quận 3 ở TPHCM. Ban đêm, hầu như người dân Nha Trang đổ về đường Trần Phú để vui chơi, hóng mát.

Từ phía biển dịch vào bên trong là khu phố & dân cư sầm uất. Tại đây có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn. Tuy nhiên, cũng giống như ở Hạ Long, các khách sạn nằm ở gần biển mới được nhiều người săn đón nhất, vì (có thể) nó có view biển hoặc từ khách sạn đi ra bãi biển Nha Trang thì gần (đỡ tốn công đi bộ hoặc thuê taxi).

Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú - toàn cảnh khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Nha Trang đường Trần Phú – toàn cảnh khách sạn Mường Thanh

Thực ra, các khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú có khi cũng chẳng đẹp và rộng lớn bằng nhiều khách sạn nằm sâu bên trong nhưng nếu bạn thuê được một khách sạn Nha Trang tại đường Trần Phú sẽ cảm thấy đi lại thuận lợi, yêu thích hơn nhiều.

Do đó, nếu bạn đi du lịch Nha Trang, tôi khuyên bạn nên lên mạng ưu tiên chọn đặt các khách sạn nằm ở đường Trần Phú là tốt nhất. Tuy nhiên, ngay mặt đường thì chẳng có nhiều đâu. Nếu vào mùa hè cao điểm thì có thể bị “cháy phòng”. Lúc này, bạn có thể đặt các khách sạn lui vào bên trong 1-2 con phố cũng được, vì theo thực tế của tôi, từ các đường như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tôn, Lý Tự Trọng, Nguyễn Chánh, Biệt Thự, Nguyễn Thiện Thuật, Trần Quang Khải… đi bộ ra biển cũng không xa lắm.

Khách sạn 1-2-3 sao gần đường Trần Phú Nha Trang

Nếu bạn chọn các khách sạn ở gần đường Trần Phú Nha Trang, các khu vực sau có rất nhiều khách sạn:

1. Ngõ Tôn Đản
2. Đường Hùng Vương
3. Đường Nguyễn Thị Minh Khai
4. Đường Nguyễn Thiện Thuật
5. Đường Biệt Thự
6. Đường Tuệ Tĩnh

Khách sạn 1-2-3 sao ở cụm (hẻm) đường Trần Phú Nha Trang

Còn nếu bạn nhất thiết tìm các khách sạn Nha Trang đường Trần Phú thì các địa điểm sau nên tham khảo:

1. Cụm khách sạn Nha Trang ở hẻm 64 Trần Phú. Tôi đã có bài review ở đây: Nhận xét về cụm khách sạn 64 Trần Phú Nha Trang

2. Cụm khách sạn Nha Trang ở hẻm 96 Trần Phú

3. Cụm khách sạn Nha Trang ở hẻm 98 Trần Phú. Nếu không chọn được khách sạn nào ở ngõ 64 thì có thể qua hẻm 98 nằm sâu bên dưới, gần với hướng đi ra cảng Cầu Đá và ga cáp treo Vinpearl Land. Trong đó, nổi bật hơn cả là khách sạn Balcony Nha Trang

Tuy nhiên các khách sạn này là nằm trong hẻm, tức từ mặt đường Trần Phú phải đi vào một đoạn khoảng vài chục mét nữa. Và phần lớn là khách sạn nhỏ theo kiểu khách sạn tư nhân dành cho dân đi du lịch tự túc, đi gia đình. Nếu bạn chọn ở trong hẻm 64, tôi giới thiệu cho bạn khách sạn Merlion để ở.

Khách sạn 3-4-5 sao mặt đường Trần Phú Nha Trang

Khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú - hình ảnh khách sạn Novotel
Khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú – hình ảnh khách sạn Novotel

Còn nếu bạn muốn tìm khách sạn to và rộng rãi ở ngoài mặt đường Trần Phú thì có thể chọn các khách sạn như: khách sạn Mường Thanh Nha Trang (hoặc vào đây để đặt phòng), khách sạn Novotel Nha Trang, khách sạn Havana Nha Trang, khách sạn Lodge Nha Trang, khách sạn Inter Continental Nha Trang, khách sạn Sheraton Nha Trang, khách sạn Sunrise Nha Trang, khách sạn The Light Nha Trang… Đây là những khách sạn lớn tầm 4 đến 5 sao tại đường Trần Phú.

Còn lại là các khách sạn chỉ ở mức 1-2 hoặc cùng lắm là 3 sao nhưng 1-2 sao thì nhiều hơn. Chi tiết hình ảnh của từng khách sạn và địa chỉ, cập nhật giá phòng bạn xem tại website booking.com hoặc agoda.com (trên booking giá khách sạn rẻ hơn nhưng trên agoda thì nhiều khách sạn tốt hơn, bạn nên đặt phòng qua link giới thiệu để được giảm giá 32% so với bình thường).

Khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú - khách sạn Novotel 4 sao
Khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú – khách sạn Novotel 4 sao

Ngoài các khách sạn 4-5 sao ở đường Trần Phú, nếu bạn muốn có một đêm ăn chơi xa xỉ dạng phòng ngủ 4-5 sao thực sự sang trọng, tôi khuyên bạn nên ra các đảo như Vinpearl Land Resort Nha Trang hoặc Hòn Tằm Resort mà ở, còn các khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú chỉ rẻ hơn để tiết kiệm tiền chứ không thể nào đẹp bằng resort. Có một số khách sạn khi bạn xem trên website đặt phòng thì chụp cũng khá long lanh sạch sẽ nhưng trên thực tế, mặt tiền của nó chỉ như một cái khách sạn bình dân, nhà ống mà thôi chứ bạn muốn có view đẹp và có khuôn viên thì chỉ có tìm các khách sạn 4-5 sao mà tôi liệt kê danh sách ở trên. Nếu bạn chưa rõ, để lại comment để tôi hướng dẫn.

Khách sạn ở đường Trần Phú Nha Trang - hình ảnh khách sạn Lodge
Khách sạn ở đường Trần Phú Nha Trang – hình ảnh chụp từ nóc khách sạn Havana

Vậy đi Nha Trang thì nên chọn khách sạn nào đẹp rẻ ở ngay gần đường Trần Phú? Có lẽ bạn sẽ có lựa chọn riêng theo đúng nhu cầu của bạn (ví dụ bạn nhiều tiền và nhắm tới các khách sạn 3-4-5 sao) nhưng trong trường hợp bạn muốn có khách sạn đẹp – giá rẻ lại nằm gần biển (có cả view biển) thì tôi giới thiệu cho bạn 1 địa chỉ mà tôi thích và từng ở, đó là khách sạn Phú Quý 2 Nha Trang (bạn xem thử review nhé).

Tôi muốn chia sẻ cho bạn cái địa chỉ này, còn nếu bạn không ưng và muốn đưa ra nhận xét về nó, xin bạn để lại review của bạn trong mục comment bên dưới, tôi rất muốn nghe phản hồi của bạn!

Loading...

Nếu các khách sạn Nha Trang ở đường Trần Phú đã kín chỗ, bạn nên đặt phòng bên đường Phạm Văn Đồng nhé, tại sao thì xem bài này sẽ rõ: https://du-lich.net/khach-san-nha-trang-duong-pham-van-dong/

Booking.com

7 comments

  1. Mình tính đi Nha Trang cùng gia đình (13 người), mình muốn đi đảo Bình Ba (ở lại 01 đêm); vinpearl; và khu 100 trứng mà ko biết sắp sếp thế nào cho hợp lý bạn có thể tư vấn giúp mình dc ko? cảm ơn nhiều!

    1. Đi Đảo Bình ba 2 ngày 1 đêm xong về Vinpearl Land Nha Trang ở 1-2 đêm rồi đi chơi tại 100 trứng và các địa điểm khác ở Nha Trang nhé bạn. Đi khu tắm khoáng 100 trứng thì đi buổi sáng đến trưa là về. Tranh thủ đi chợ và ăn uống tại Nha Trang, tham quan tháp Bà với ra Hòn Chồng chụp ảnh. Nên đi thêm tour 3-4 đảo nữa chứ không thì không biết làm gì hihi

  2. Admin có thể tư vấn giúp mình 1 cái homestay ở khu vực đường Trần Phú không? Nếu không ở đường Trần Phú thì đi biển có xa lắm không admin?

    1. Ở đường Trần Phú thì không có homestay đâu bạn. Chỉ có khách sạn thôi. Nếu ở homestay thì lui vào trong các khu vực sâu bên trong thành phố và phải đi taxi ra Trần Phú để ngắm biển, hơi bất tiện

  3. Mình muốn tìm một resort giá vừa phải mà view biển bạn có thể tư vấn cho mình nên chọn chỗ nào. Mình có 2 đêm ở NT sau đó sẽ đi Phú Yên

  4. Ở đường Trần Phú khách sạn nói chung giá khá là mắc. Nếu bạo nào muốn tìm các homestay ở gần đường này thì có thể liên hệ mình. Mình mới đi Nha Trang về, mình ở homestay La La House, 300.000 đồng/đêm, phòng đôi, thuê xe máy thì 80k/ngày, đầy đủ tiện nghi luôn nhé. Phòng đẹp hơn mong đợi của mình với mức giá đó luôn. Bạn có thể tham khảo thử

Bình luận