Thác Tình Yêu Sapa, khu du lịch Suối Vàng ở đâu?

Posted by

khu du lịch Sa Pa có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp và mới lạ những có một nơi rất ít khách du lịch biết đó là khu lịch Suối Vàngthác Tình Yêu ở ngay khu vực Trạm Tôn, cửa rừng Hoàng Liên, Sa Pa – Lào Cai

Từ Sa Pa đi Suối Vàng & thác Tình Yêu như thế nào? 

Từ Trạm Tôn - cổng vường quốc gia Hoàng Liên đi vào một đoạn là bạn gặp con suối này
Từ Trạm Tôn – cổng vường quốc gia Hoàng Liên đi vào một đoạn là bạn gặp con suối này

Bạn hãy tìm một chiếc xe máy thông qua dịch vụ cho thuê xe máy ở Sa Pa hoặc đi bằng xe ô tô riêng lên khu vực Thác Bạc Sa Pa theo hướng QL 4D đi từ Sa Pa sang Lai Châu.

Khi vừa qua Thác Bạc và chạm chân đèo Ô Quy Hồ thì bên tay trái có một cái cổng xi măng như trong bức ảnh bên dưới là Trạm Tôn – lối vào VQG Hoàng Liên Sơn. Đi vào bên trong là khu du lịch Suối Vàng và thác Tình Yêu:

Từ lưng đèo Ô Quy Hồ đi vào bên trong là có khu du lịch Thác Tình Yêu - Suối Vàng
Từ lưng đèo Ô Quy Hồ đi vào bên trong là có khu du lịch Thác Tình Yêu – Suối Vàng
Cổng vào khu du lịch Suối Vàng Sa Pa
Cổng Trạm Tôn – bắt đầu đi vào khu du lịch Suối Vàng – Sa Pa

Bài viết này được chia thành nhiều phần ngắn cho dễ đọc, bạn đừng quên theo dõi và chia sẻ nếu yêu mến vẻ đẹp Sapa

Suối Vàng có gì, thác Tình Yêu Sa Pa ở đâu?

Mọi người có thể gọi chung là khu du lịch sinh thái Suối Vàng hoặc khu vực Thác Tình Yêu Sa Pa, cả hai là một vì nằm chung trong một khu vực tại Trạm Tôn – Núi Xẻ do VQG Hoàng Liên quản lý, thuộc địa phận xã San Sả Hồ, cách thị trấn Sa Pa khoảng 15km về phía Tây Nam, trên quốc lộ 4D.

Ngoài thác Bạc ra thì thác Tình Yêu cũng đẹp lắm
Ngoài thác Bạc ra thì thác Tình Yêu cũng đẹp lắm

Thác Tình Yêu ở Trạm Tôn không đẹp và lớn bằng Thác Bạc (nằm cách đó vài cây số) nhưng lại là nơi có thể tắm được vì có hồ nước trong bên dưới và an toàn, nên có đông khách du lịch tìm vào dù nó nằm xa thị trấn Sa Pa tới 15km. Đã lên tới Sa Pa ngại gì không vào Suối Vàng và thác Tình Yêu

Thác có độ cao gần 100m, bắt nguồn từ đỉnh Fansipan chảy xuống. Dưới chân thác là dòng suối có màu vàng nên mới gọi là Suối Vàng, xem ảnh bên dưới sẽ rõ…

Có một câu chuyện về Thác Tình Yêu (truyền thuyết nhưng tôi chẳng nhớ). Chỉ biết là nó cũng đẹp (tạm được thôi). Tôi không muốn tô vẽ quá!

Khu du lịch Suối Vàng Trạm Tôn Sa Pa
Khu du lịch Suối Vàng Trạm Tôn Sa Pa

Từ cổng Trạm Tôn đi vào chỉ khoảng vài chục mét là đến cái Lầu Vọng Cảnh như trong bức ảnh bên trên. Đứng ở trên lầu có thể ngắm lại toàn bộ khung cảnh thị trấn Sa Pa và đèo Ô Quý Hồ, đèo Lai Châu, phía trước là dãy Hoàng Liên với đỉnh núi Fansipan cao hơn 4.000m (chẳng nhớ số liệu chính xác).

Nếu đi đúng mùa thu hoặc mùa hè thì thực sự khu du lịch Suối Vàng, thác Tình Yêu ở Sa Pa cũng đẹp, như trong các bức ảnh này:

Dọc suối có tuyến đường đi bộ dài khoảng 1,6km (như trong ảnh chụp) chạy ngược vào khu vực rừng nguyên sinh. Nếu bạn yêu thiên nhiên và biết chụp ảnh thì sẽ có tấm ảnh đẹp, hoặc muốn lội suối thì đây là nơi để tổ chức các trò chơi giải trí, chụp ảnh cũng đẹp.

Hình ảnh con suối vàng ở khu thác Tình Yêu tại Sapa
Hình ảnh con suối vàng ở khu thác Tình Yêu tại Sapa
Mặc bộ váy trắng, đến check in tại Suối Vàng và thác Tình Yêu nhé
Mặc bộ váy trắng, đến check in tại Suối Vàng và thác Tình Yêu nhé

Chỉ cần đi ngược về phía đèo Ô Quy Hồ chừng 15km từ trung tâm TT Sa Pa là bạn sẽ tới khu du lịch Suối Vàng của BQL VQG Hoàng Liên. Cảnh đẹp nhưng mức đầu tư chưa tương xứng lắm.

Nếu bạn đi du lịch Sa Pa (↵ đây là bài viết tổng quan, xem sau nhé) vào độ tháng 3 thì chỉ cần đi dọc đường mòn quanh chân suối Vàng, bạn đã có thể bắt gặp rất nhiều hoa đỗ quyên cực đẹp. Rừng Hoàng Liên là nơi nổi tiếng với hoa đỗ quyên đỏ. Cái tên hoa đỗ quyên chắc bạn đã nghe rồi.

Ảnh chụp thác Tình Yêu ở Sa Pa
Ảnh chụp thác Tình Yêu ở Sa Pa
Review khu du lịch Thác Tình Yêu: khách du lịch nước ngoài mò vào tắm
Review khu du lịch Thác Tình Yêu: khách du lịch nước ngoài mò vào tắm

Còn vào tháng 4 và 5, trên rừng có rất nhiều hoa sim tím (xem thêm trong bài: Đi Sa Pa mùa nào đẹp). Giá vé vào cổng hơi đắt, chất lượng dịch vụ tại khu du lịch Suối Vàng Sa Pa mới đạt 5 điểm, chưa tốt lắm. Trạm Tôn cũng chỉ là 1 trong 10 địa điểm du lịch tại Sa Pa mà bạn không nên bỏ lỡ

Nhiều cặp đôi rất công phu, mò mẫm vào tận thác Tình Yêu để thực hiện bộ sưu tập ảnh như này
Nhiều cặp đôi rất công phu, mò mẫm vào tận thác Tình Yêu để thực hiện bộ sưu tập ảnh như này

Từ khóa: hình ảnh thác Tình Yêu Sapa, địa chỉ và cách đi tới khu du lịch Suối Vàng ở đâu, nhận xét (đánh giá)

Booking.com

One comment

  1. Mọi người cứ khen thác Tình Yêu ở Sapa đẹp nhưng lên tới nơi rồi mới thất vọng, nó có gì đâu. Trước giá vé là 30K giờ tăng lên tới 70K mà còn thua xa thác Dải Yếm ở Mộc Châu nhiều. Trong khi vé vào thăm thác Dải Yếm chỉ 10-20K là cùng