Hình ảnh, đường đi bản Cát Cát, cách thị trấn Sapa bao xa?

Posted by

Du lịch bản Cát Cát – Bài viết này chia sẻ cho bạn các thông tin gồm: hình ảnh của bản Cát Cát Sapa, đường đi vào bản Cát Cát như thế nào, từ thị trấn Sapa đến bản Cát Cát bao xagiá vé vào tham quan bản Cát Cát…

Du lịch bản Cát Cát
Du lịch bản Cát Cát

Trong bài chủ đề về những địa điểm du lịch Sapa, tôi đã giới thiệu tổng quan cho bạn những địa danh không thể bỏ qua, hãy xem lại bài: Địa điểm Sapa (hoặc xem sau cũng được).

Còn bây giờ là chi tiết về du lịch bản Cát Cát Sapa: (bài viết gồm nhiều trang con)

Hướng dẫn du lịch bản Cát Cát

Một khi bạn đã đến TT Sa Pa, bạn không thể đi tới các địa điểm ở xung quanh thị trấn (đó là những bản làng xa xôi và bí ẩn, hoang sơ mà du khách nước ngoài rất thích). Một trong những địa điểm đó là bản Cát Cát.

Du lịch bản Cát Cát
Du lịch bản Cát Cát

Cái tên thật hay phải không? Vậy từ thị trấn Sapa đi bản Cát Cát bao xa, nhiêu cây số và đường đi như thế nào?

Bản Cát Cát nằm ở đâu, cách bao xa

Bản Cát Cát là một ngôi làng cổ thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. So với các bản khác như bản Tả Van (xem thêm sau)  thì từ trung tâm thị trấn Sapa đến Cát Cát là gần nhất (còn các nơi khác xa đến 15-20km).

Hình ảnh bản Cát Cát
Hình ảnh bản Cát Cát

Vì lẽ đó, Cát Cát là điểm tham quan của hầu hết khách du lịch trong và ngoài nước. Các nhà xe chở khách cũng thường tư vấn bạn nên đến đây vì họ muốn đi gần, ngại đi xa.

Khoảng cách từ TT Sapa đến bản Cát Cát chỉ có 3km. Đây là một ngôi làng của người Mông, nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, như một thung lũng đẹp giữa bốn bề là ruộng bậc thang.

Cat Cat village in Sapa
Cat Cat village in Sapa

Mặc dù gần TT Sapa nhưng theo cảm nhận của tôi, Cát Cát đẹp hơn Tả Van vì có thác nước (giống như Thác Bạc và Thác Tình Yêu)

Thác được tạo thành bởi ba dòng suối gồm: suối Vàng, suối Bạc và suối Tiên Sa.

Đường đi thăm bản Cát Cát như thế nào?

Để dễ hình dung, từ trung tâm Nhà thờ đá Sa Pa, bạn cứ men theo con đường hướng về phía núi Fansipan khoảng 3km là đã đến bản Cát Cát. Đường rải nhựa, dễ đi. Nếu ngại đi bộ thì bắt xe ôm, 20-30K cho 1 cuốc, nhưng nên đi bộ cũng được vì khách Tây balo đi bộ rất nhiều

Du lịch bản Cát Cát
Du lịch bản Cát Cát

Ở đây, có hai thứ mà có thể bạn sẽ yêu thích là ngắm thác, chụp ảnh thác nước Cát Cát và ngắm, chụp ảnh ruộng bậc thang. Nếu đi không đúng mùa thì mọi thứ đều xấu xí, vậy đâu là mùa Sapa đẹp nhất? Hãy xem trong bài viết tổng quan về Du lịch Sapa của tôi.

Loading...

Từ khóa: hướng dẫn cách đi bản Cát Cát từ trung tâm Sapa, có gì và nằm ở đâu, cách bao xa, các địa điểm vui chơi, ăn uống, wifi, 3G, nhà nghỉ và homestay

Booking.com

5 comments

  1. Đường xuống bản Cát Cát rất dễ đi. Vé vào bản là 70K vào đó bạn thuê đồ dân tộc đi chụp ảnh. Mà trẻ con bu xin tiền nhiều. Theo mình bạn ko nên cho trẻ tiền không là làm hư tụi trẻ mất