Lên Đồng Văn, bạn chớ quên đến uống cà phê ở hai quán này

Posted by
Hình ảnh quán cà phê ở phố cổ Đồng Văn hôm nay
Hình ảnh quán cà phê ở phố cổ Đồng Văn hôm nay

Nếu ở dưới TP Hà Giang thì bạn cứ qua khu quảng trường 26-3 và cột mốc cây số 0 mà uống cà phê vì đó chính là trung tâm, tôi có chia sẻ trong bài viết này: https://du-lich.net/quan-ca-phe-ha-giang-noi-tieng/

Thế nhưng nếu lên Đồng Văn thì bạn không thể quên hai địa chỉ này, cũng nằm ngay gần nhau thôi vì Tt Đồng Văn nhỏ xíu mà. Đó chính là khu cà phê ở phố cổ!

Nếu bạn đi du lịch Hà Giang, kiểu gì tối cũng phải ngủ lại một đêm ở Tt Đồng Văn, dài khoảng 1km nằm giữa phố núi xa lạ và lạnh sương gió. Tại đây có hai khu vực gồm khu phố cổ là trung tâm xưa và khu phố mới nằm bao xung quanh, được phát triển thêm sau này.

Hình ảnh  bên ngoài quán cà phê ở phố cổ Đồng Văn hôm nay (2)
Hình ảnh bên ngoài quán cà phê ở phố cổ Đồng Văn hôm nay (2)

Khu phố cổ Đồng Văn gồm có chợ cổ Đồng Văn, bây giờ khu chợ này không họp nữa mà được di dời ra khu chợ mới Đồng Văn để bảo tồn khu chợ cũ. Quanh chợ là những ngôi nhà cổ với đặc điểm nhà tường trình bằng đất, mái lợp ngói theo kiểu Trung Quốc.

Vì thế, đây không chỉ là khu ăn uống mua bán trung tâm mà còn là tụ điểm cà phê ngắm cảnh và tập trung xe cộ, khách du lịch nữa. Nếu bạn đặt được một khách sạn trong khu vực phố cổ thì quá tốt vì khỏi phải đi xa. Chi tiết về khách sạn và nhà nghỉ tôi đã chia sẻ trong bài viết này: https://du-lich.net/nha-nghi-va-khach-san-o-dong-van/

 

Hình ảnh quán cà phê Phố xưa
Hình ảnh quán cà phê Phố xưa – đối diện Cà phê Phố cổ

Trong các ngôi nhà cổ ở khu phố cổ, có một ngôi nhà rất đẹp và lớn nằm ở góc chợ cũ, được chọn làm quán “Cà phê Phố cổ“. Tôi vào uống thì thấy cafe cũng không ngon lắm, giá cũng vừa phải nhưng được cái kiến trúc đẹp lạ, 2 tầng làm đúng kiểu nhà quyền quý xưa của người Mông hoặc Dao, khách du lịch vào rất đông.

Nếu bạn không thích ngồi ở quán cà phê phố cổ thì qua các quán nằm trong mái chợ cũ, cách đó có vài bước chân, hình như tên là “Cà phê Phố xưa”. Ngồi ở đây thì thoáng hơn, có thể ngắm mọi người qua lại.

Trên là bản đồ vị trí của khu phố cổ và quán cà phê Phố cổ ở trung tâm của Tt Đồng Văn, Hà Giang. Tôi không có số điện thoại của họ nhưng cũng không cần. Nếu bạn thuê khách sạn ở xung quanh khu vực này thì đi bộ ra uống cà phê buổi sáng còn nếu ở trọ trong các homestay ở tít cuối thị trấn, cách 1km thì nên đi xe máy lên đây uống cà phê rồi đi chợ Đồng Văn vào sáng sớm Chủ Nhật luôn.

Hiện nay tại Đồng Văn đã mọc lên khá nhiều quán cà phê khác tuy nhiên cà phê phố cổ vẫn là trung tâm của khu du lịch. Như trong bức ảnh cô gái ngồi với hai ông khách Tây trong bức ảnh trên chính là không gian của quán cà phê phố cổ còn bức ảnh có nền chợ là “Cà phê Phố xưa”.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *