Những quán cà phê đẹp và nổi tiếng ở Hà Giang để ngắm cảnh

Posted by
Hình ảnh các quán cà phê Hà Giang nổi trên sông Lô ngay trung tâm
Hình ảnh các quán cà phê Hà Giang nổi trên sông Lô ngay trung tâm

Nói về các địa chỉ uống cà phê ở Hà Giang thì người ta thường nói tới các quán cà phê ở phố cổ Đồng Văn – Hà Giang nhiều hơn. Ngay tại trung tâm thị trấn, dưới mái lều chợ cũ, bạn có thể nhâm nhi li cà phê ngắm cảnh mọi người xuống chợ, bạn bè du lịch, xe cộ của các phượt thủ ra vào… Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm khác nữa. Thậm chí ở dưới chân cột cờ Lũng Cú cũng có các quán cà phê để ngắm núi đồi cảnh vật

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một quán cà phê ở ngay thành phố Hà Giang thì nên tìm đến chỗ nào, địa chỉ ở số bao nhiêu?

Địa điểm cà phê Hà Giang vào buổi tối ở trung tâm
Địa điểm cà phê Hà Giang vào buổi tối ở trung tâm

Cứ yên tâm là tôi sẽ giới thiệu cho bạn những địa chỉ tin cậy nhất, có nhiều người dân Hà Giang lui tới. Tất nhiên là có rất nhiều nhưng với du khách lẫn người đi phượt thì phải tiện đường qua lại.

Và nơi tốt nhất để ngồi nhâm nhi cà phê đó là cái quán cà phê ở KM số 0 (hình như là tên đó luôn). Nó nằm ở ngay góc đường Nguyễn Trãi và Lê Quý Đôn. Mà chẳng cần phải tìm đâu xa, cứ đến quảng trường trung tâm (còn gọi là quảng trường 26-3) thì nó nằm ngay góc đường nhìn ra cái quảng trường đó.

Quán cà phê Tiamo Coffee Hà Giang
Quán cà phê Tiamo Coffee Hà Giang ngay sát cà phê Mạnh

Nói cách khác là nó nằm kế sát quán phở Giang Hà Giang mà tôi đã giới thiệu là quán ăn sáng ngon nhất Hà Giang hiện nay.

Đã nói về cây số 0 thì có nghĩa là nó ở ngay trung tâm của thành phố rồi, kiểu như Tràng Tiền ở Hà Nội. Tại đây có một cái cột cây số KM 0 mà nhiều bạn trẻ hay tìm chụp ảnh mặc dù nó chẳng có gì đẹp, có lẽ để đánh dấu mốc đã từng lên tới Hà Giang xa xôi. Bài chi tiết về cột cây số này ở đây: Địa chỉ cột mốc KM số 0 Hà Giang nằm ở chỗ nào

Ngay phía sau của KM 0 là một dãy 2-3 quán cà phê nổi trên sông Lô. Ban ngày thì không đẹp lắm nhưng ban đêm nhìn lung linh thú vị phết, tôi nghĩ nếu buổi tối bạn nên đi bộ sang đây mà ngồi ngắm dòng sông chảy. Có 2-3 quán kế nhau nhưng tôi từng ngồi 1 lần ở cà phê Mạnh Hà Giang (chắc chủ tên Mạnh)

Cà phê Hà Giang cũng không rẻ và không đắt, họ bán giá chung
Cà phê Hà Giang cũng không rẻ và không đắt, họ bán giá chung

Địa chỉ của nó là từ phở Giang và cà phê KM số 0 đã nhắc ở trên, đi qua đường Nguyễn Trãi sang phía bờ sông, phía sau cột mốc số 0, chính là nó đó. Nói tóm lại là phía sau cột mốc, trên sông Lô như trong các bức ảnh trong bài này.

Ngoài ra ở Hà Giang còn rất nhiều quán cà phê khác nữa như cà phê Phố Đá, cà phê Phúc, cà phê Thiên Đường… nhưng cứ về khu trung tâm mà ngồi.

Cái tiện lợi là sau khi ăn phở sáng xong thì đi sang quán kế bên là có cà phê để thư giãn ngắm phố phường, xe cộ trước khi chính thức lên đường rời TP Hà Giang lên cao nguyên đá Đồng Văn Mèo Vạc.

Bên dưới là bản đồ quán cafe Mạnh và cafe KM 0:

Loading...

Từ khóa: danh sách các quán cà phê đẹp và nổi tiếng, đông khách ở khu trung tâm TP Hà Giang, địa chỉ, hướng dẫn

Booking.com

Bình luận