Kinh nghiệm lặn biển ở Phú Quốc

Posted by
Kinh nghiệm lặn biển Phú Quốc
Kinh nghiệm lặn biển Phú Quốc

Lặn biển ở Phú Quốc ở đâu & như thế nào

Trên khắp các khu du lịch biển ở miền Trung và miền Nam có rất nhiều khu chuyên dành để tổ chức lặn biển vì có các rạn san hô đẹp lung linh và nước biển trong xanh, có thể kể như lặn biển Nha Trang, lặn biển Đà Nẵng, lặn biển ở Cù Lao Chàm, Côn Đảo và Mũi Né nữa… nhưng một khi đã đặt chân tới Phú Quốc thì bạn cũng không thể bỏ qua cơ hội được lặn biển ở Phú Quốc.

Nói dễ hiểu hơn, nếu bạn chưa biết lặn biển là gì và có một dịp du lịch Phú Quốc, hãy tham gia lặn biển ngay lập tức.

Bởi biển Phú Quốc là địa điểm tuyệt vời cho những người yêu thích lặn biển. Nước biển ở đây trong xanh với những bãi biển trải dài bao quanh đảo chính và còn rất nhiều các hòn đảo nhỏ vẫn giữ những nét hoang sơ, bí ẩn.

Maldives ở Việt Nam

Gí vé lặn biển Phú Quốc hết bao nhiêu tiền
Gí vé lặn biển Phú Quốc hết bao nhiêu tiền

Với gần 20 loài san hô rực rỡ khác nhau, chưa kể hải quỳ cùng các loài thủy sinh đa dạng, biển Phú Quốc được coi là bãi biển đẹp hàng đầu Việt Nam dành cho du khách ưa thích lặn biển. Khách du lịch, trong đó có rất nhiều khách nước ngoài sau tour lặn biển Phú Quốc đều đánh giá bờ biển ở đây đẹp như thiên đường, và không khác gì Maldives.

Lặn biển ở đâu trên đảo Phú Quốc và giá vé lặn biển là bao nhiêu tiền?

Chia sẻ kinh nghiệm lặn biển ở đảo Phú Quốc
Chia sẻ kinh nghiệm lặn biển ở đảo Phú Quốc

Nếu yêu thích lặn biển, bạn có thể đi về phía Bắc đảo Phú Quốc, tới các hòn Thầy Bói,  hòn Đồi Mồi, hòn Móng Tay, hoặc tới quần đảo An Thới ở phía Nam đảo Phú Quốc để lặn biển. Thông thường các khách sạn, khu resort đều chào giá tour lặn biển với mức giá từ 350.000 – 500.000 đồng/khách. Khi mua vé tham gia các tour này ngoài việc lặn biển ngắm san hô và các loài động vật thủy sinh, bạn có thể được dẫn đi thăm các làng chài nổi, trại nuôi ngọc trai trên đảo, thưởng thức các món đặc sản của người dân nơi đây.

Tôi nghĩ giá 350K cũng không phải là quá đắt.

Bạn cũng có thể mua tour lặn biển và câu cá tại các công ty du lịch đặt trụ sở gần chợ đêm Dinh Cậu hoặc trung tâm thị trấn Dương Đông cũng với mức giá trung bình là 350.000 VNĐ/người.

Kinh nghiệm lặn biển Phú Quốc

Tuy nhiên, nếu muốn tự tổ chức tour lặn biển, bạn cũng có thể liên hệ với các ngư dân nơi đây để thuê thuyền, các thiết bị lặn và được hướng dẫn một cách chi tiết. Song chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm theo cách này khi bạn đã có kha khá kinh nghiệm trong việc lặn ở biển.

Lặn biển Phú Quốc như thế nào
Lặn biển Phú Quốc như thế nào

Để ý tư trang, đặc biệt là tiền mang theo người khi đi lặn biển, nhất là khi bạn tự thuê thuyền và ngư dân hướng dẫn lặn biển, cũng là điều mà du khách nên chú ý. Vì thi thoảng đã xảy ra trường hợp du khách bị móc tiền khi để tư trang trên tàu, còn tất cả thì nhảy xuống biển lặn & bơi lội.

Biển Phú Quốc có 9 loài cỏ biển, là nguồn thức ăn của loài bò biển dugong- loài động vật có tên trong sách đỏ của thế giới. Và nếu tìm được người hướng dẫn có kinh nghiệm biết đâu bạn may mắn lại được diện kiến loài động vật cực kỳ quý hiếm này. Đây là tất cả chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch biển Phú Quốc: https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

2 comments

  1. Cho em hỏi, có tour nào đưa mình đi lặn biển không vì em chưa biết làm sao đi ra chỗ có san hô, kinh nghiệm lặn biển ntn?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *