Giá hải sâm Phú Quốc bao nhiêu tiền 1kg, đắt hay rẻ?

Posted by
Loài hải sâm Phú Quốc giá bán bao nhiêu tiền 1kg
Loài hải sâm Phú Quốc giá bán bao nhiêu tiền 1kg

Hải sâm Phú Quốc là một trong “tứ đại danh thái” (4 loại thức ăn quý giá) theo đánh giá của người xưa, nếu điều kiện tài chính cho phép, du lịch đến Phú Quốc, bạn nhớ thử qua món hải sâm nhé.

Hải sâm Phú Quốc là món gì?

Hải sâm còn gọi là đỉa biển, đồn đột có giá trinh dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bổ thận, tráng dương, chữa bệnh đi tiểu đêm, bổ huyết, hỗ trợ điều trị tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, điều trị ung thư, giải độc cơ thể, suy nhược thần kinh…

Hải sâm ở Phú Quốc có hai loại là hải sâm trắng và hải sâm đen, trong đó hải sâm đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn hải sâm trắng.

Hình ảnh loài hải sâm ở Phú Quốc
Hình ảnh loài hải sâm ở Phú Quốc

Hải sâm tươi thường được chế biến thành các món xào với mướp đắng, ớt ngọt; hầm với thịt dê, thịt heo, mướp đắng, hoặc một số loại thuốc đông y hay nấu cháo để trở thành món ăn bổ dưỡng bồi bổ sinh lực cho cơ thể, hỗ trợ trị bệnh.

Hải sâm khô thường được ngâm rượu cùng hải mã làm thuốc bổ thận tráng dương cho cánh mày râu

Giá bán hải sâm Phú Quốc có đắt không?

Do có giá trị dinh dưỡng rất cao, nên hải sâm có giá bán khá đắt nhé bạn. Hải sâm tươi có giá bán trên dưới 1 triệu đồng/kg. Hải sâm khô thì có giá bán từ 3- 4 triệu đồng/kg. Nếu bạn sắp đi du lịch đến Phú Quốc và bạn muốn săn mua loại đặc sản này về làm quà thì bạn cần chuẩn bị sẵn hầu bao nhiều vào nhé.

Ngoài ra, trên đảo Phú Quốc còn có rất nhiều loại đặc sản độc đáo và quý hiếm khác, bạn hãy xem thêm ở đây: https://du-lich.net/tag/du-lich-dao-phu-quoc-co-nhung-gi/

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *