Hàng quán ăn sáng ngon, đông khách ở Sapa là Thạch Sơn

Posted by

Đi lên Sapa, tìm được khách sạn hoặc nhà nghỉ thì chẳng khó nhưng tìm được quán ăn sáng ngon, giá rẻ, đông khách thì không phải dễ. Trên thực tế thì đâu cũng có đồ ăn sáng nhưng bạn nên tìm đến các địa chỉ sau:

Những quán ăn sáng ngon tại Sapa
Những quán ăn sáng ngon tại Sapa. Photo by: wannabelocal

Trước tiên là về các món ăn sáng, đi du lịch Sapa nên ăn món gì ngon và độc đáo? Nếu bạn muốn ăn món bún, phở thì cứ đi ra đường Thạch Sơn. Đây là trung tâm ăn sáng và ăn uống tại Sapa hiện nay. Quán xá rất nhiều, khách du lịch tìm đến đông.

Thạch Sơn là con đường dài chạy từ đầu Tt Sapa tới tận Nhà thờ Đá. Bạn có thể xem bản đồ dưới đây:

Nếu bạn muốn tìm món phở Hà Nội để ăn trong cái cay và lạnh Sapa thì có thể qua cái quán phở ở góc bờ hồ Xuân Viên. Tôi lại quên mất tên của nó. Không nhớ có phải là quán phở Tùng Hà Nội hay không nữa. Vào quán gọi phở ở tầng 1 xong thì đi lên tầng 2 để ăn. Nếu đông khách thì cảm giác cũng hơi ngột và chật chội.

Tôi ăn 2 lần ở cái quán này thì cả hai lần đều chờ trẹo cả cổ. Vào quán ăn phở mà phải xếp hàng, trong quán lúc nào cũng chừng 50-100 người. Có khi sau 20-30 phút mới có được phở mà ăn. Phở cũng ăn tạm được, nhưng chắc làm theo kiểu phở Hà Nội nên khách du lịch ở dưới Hà Nội lên mới kéo tới ăn đông như thế. Thôi lần sau chẳng ăn ở đây nữa.

Ăn sáng Sapa ở đâu ngon nhất
Ăn sáng Sapa ở đâu ngon nhất

Mà hình như là phở Tùng Sapa, nó nằm ở gần ngã ba Xuân Viên & Ngũ Chỉ Sơn. Địa chỉ chính xác là 71 Xuân Viên, Sapa. Ăn sáng xong còn đi bộ ra cái công viên nằm nhô ra hồ để chụp ảnh. Đi bộ sang bên kia đường chút là khu cafe, ngồi ở đây ngắm hồ rất nhã.

Ngoài quán phở Tùng ra thì còn rất nhiều địa điểm ăn sáng nữa ở Tt. Sapa như quán phở Quyên Sapa ở gần chợ Sapa cũ, hoặc quán phở gia truyền Nam Định ở địa chỉ số 078 Lương Định Của (gần bến xe mới).

Nếu bạn muốn tìm món bún bò Huế thì qua số 028 đường Thạch Sơn nhé. Còn ăn bún chả thì qua quán bún ở số 050 đường Điện Biên Phủ. Còn tại địa chỉ 233 Điện Biên Phủ cũng có một quán phở nhiều người ăn.

Địa chỉ những quán ăn sáng ngon ở khu du lịch Sapa
Địa chỉ những quán ăn sáng ngon ở khu du lịch Sapa

Nếu bạn muốn ăn món bánh đa cá rô đồng, riêu cua thì qua số 171 đường Thạch Sơn (gần ngã ba đền Mẫu, hơi xa trung tâm)

Mình có chút bổ sung là quán phở Quyên thì chỉ bán phở gà thôi thì phải, còn quán phở Tùng thì bán cả phở gà lẫn phở bò.

Giá một tô bún hoặc phở ở Sapa hiện nay khoảng 30-35K một suất. Cũng có nơi cậy đông khách thì chặt chém, giá tới 40K – 50K một tô phở và cứ liên tục tăng giá, như quán phở Tùng chẳng hạn.

PS: nếu bạn ở tại các khu resort thì bạn nên ăn buffet ngay tại khách sạn 3-4-5 sao hoặc resort luôn, nhưng cũng nên dành 1 ngày đi ra bên ngoài ăn để cảm nhận không khí của người dân đi ăn sáng và cafe ngắm phố xá…

Nói về các món ăn thì tại Sapa có rất là nhiều đặc sản lạ, muốn ăn đồ nướng thì bạn qua đây tham khảo: https://du-lich.net/do-nuong-sapa/ còn ăn cá hồi thì qua đây: https://du-lich.net/ca-hoi-sapa/

Từ khóa: những quán ăn sáng ngon và rẻ tại Sapa hiện nay, phở Sapa bao nhiêu tiền một bát, nên ăn ở đâu đông khách

2 comments

  1. Mới nhất nhé bạn. Quán Ông Há ở địa chỉ 591 Điện Biên Phủ nổi danh với đặc sản Lào Cai. Phở cốn sủi hay cuốn sủi. Ngoài ra còn có sủi cảo, mì vằn thăn theo lối Quảng Đông… giá 35k/suất.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *