Tổng chi phí đi du lịch Pù Luông (Thanh Hoá) của tụi mình

Posted by

Kinh nghiệm đi du lịch Pù Luông – Thanh Hoá: tổng chi phí khoảng bao nhiêu tiền là đủ?

Tổng chi phí đi du lịch Pù   Luông Thanh  Hoá

*PÙ LUÔNG NẰM Ở ĐÂU ?

Pù Luông có nhiều bản nằm trên 4 xã Thành Lâm , Thành Sơn , Cỗ Lũng , Lũng Cao thuộc huyện Bá Thước , tỉnh Thanh Hoá .

*DU LỊCH PÙ LUÔNG CÓ GÌ ?

Pù Luông cực kì thích hợp cho những ai du lịch nghĩ dưỡng , du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái đưa mình về với thiên nhiên . Vẻ đẹp và cảnh thiên nhiên , không khí ở đây để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách .

*DI CHUYỂN ĐẾN PÙ LUÔNG ?

Để đến được Pù Luông hiện nay có 2 cách :

Cách 1 : Có thể liên hệ đi xe khách từ các bến xe Mỹ Đình , Giáp Bát – Hà Nội nếu bay đến Hà Nội , hoặc nếu bay đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) thì từ sân bay bắt xe về Pù Luông

Cách 2 : Nếu lựa chọn combo của khu resort nghĩ dưỡng thì sẽ đi xe đưa đón riêng từ Hà Nội của các resort rất tiện và thoải mái .

*THỜI TIẾT ĐẸP Ở PÙ LUÔNG !

Ở Pù Luông thời tiết cứ lạnh lạnh như ở Đà Lạt rất mát mẻ , dễ chịu quanh năm . Đặc biệt , ở đây điểm nổi bật với 2 mùa lúa chín trong năm lúc tháng 5-6 và lúc cuối tháng 9 đầu tháng 10 .

*Ở ĐÂU KHI ĐẾN PÙ LUÔNG :

Ở Pù Luông có không nhiều resort và homestay nhưng đa phần rất chất lượng với view sân mây và có cả bể bơi vô cực hướng ra các ruộng bậc thang : Pù Luông Retreat , Pù Luông Natura Bungalow , Pù Luông Eco Garden ,… Lần này mình ở Pù Luông Retreat nghe bảo là dịch vụ tốt nhất và là resort đầu tiên ở Pù Luông . Tuy nhiên ở đây rất đông khách du lịch và dễ cháy phòng cần liên hệ đặt phòng sớm càng tốt nha .

*Giá phòng Resort : Nếu lựa chọn theo combo bao gồm : Xe đưa đón 2 chiều từ Hà Nội , 1 đêm nghĩ dưỡng tại Bungalow với nhiều view nhiều giá khác nhau , 1 buổi ăn trưa khi đến nơi , 1 buổi buffet sáng tại đây thì giao động từ khoảng 1 triệu đến 2tr5 .

*CHƠI GÌ Ở PÙ LUÔNG :

Theo mình các bạn nên lựa chọn mùa lúa chín đến đây sẽ đi tham quan được nhiều nơi và có nhiều thứ để chụp ảnh vì là du lịch nghĩ dưỡng nên xung quanh rất ít nơi để đi chơi hay náo nhiệt , chủ yếu chỉ quanh khu resort đến tối 7-8h là về phòng nghĩ ngơi rồi . Ngoài ra , ban ngày có thể đi bản Đôn , bản Kho Mường , bản Hiêu , thác Hiêu , đỉnh Pù Luông , chợ phiên Phố Đòn ,…

*ĂN GÌ Ở PÙ LUÔNG :

Nếu lựa chọn combo thì mình chỉ cần nghĩ xem ăn tối là gì thôi vì buổi sáng và trưa đã được free trong combo rồi , chế biến cũng vừa miệng và dễ ăn . Ở Pù Luông bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc ăn ngay tại Resort hoặc homestay bạn đang ở . Vì ra ngoài là không có hàng quán nào đâu . Ăn ở đây cũng rẻ thôi tuỳ theo bạn gọi món , thứ đắt nhất chắc là Vịt Cổ Lũng là món ăn nổi tiếng và là đặc sản vùng này , bạn nên thưởng thức cùng các món dân tộc như Ốc đá , Cá Suối , Măng rừng nữa nha !

*TỔNG CHI PHÍ :

Tuỳ vào bạn lựa chọn resort và bungalow giá như thế nào , ăn nhiều hay ít sẽ rơi vào khoảng 2-3tr cho 1 người ở đây với 2 ngày 1 đêm .

*MỘT SỐ TIP THEO CÁ NHÂN MÌNH :

1 . Xung quanh ở Resort ở Pù Luông không có hàng quán hay tiệm tạp hoá gì cả nên mọi người cần chuẩn bị trước ít bánh ăn vặt , trái cây hay mì ly nếu các bạn có nhu cầu .

2 . Lúa ở Pù Luông rất cao nếu trời mưa thì rất lầy nên chuẩn bị dép thì sẽ dễ dàng di chuyển , nên mặc quần dài và váy dài để hạn chế bị lá lúa cắt chém rất ngứa .

3 . Nếu mọi người bị dị ứng với côn trùng và muỗi thì nên chuẩn bị thuốc chống côn trùng , muỗi . Hôm mình đi do thời tiết lạnh và vệ sinh ở Pù Luông Retreat cũng khá tốt nên hầu như không có muỗi .

4 . Mặc dù ở đây chưa phát triển du lịch nhiều , nhưng phải nói ở đây dịch vụ rất rất tốt nhân viên họ luôn giải đáp và vui vẻ giúp đỡ bất cứ gì bạn yêu cầu .

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *