Review cách đi Shizuoka, check-in cầu gỗ Horai, thành Sunpu

Posted by

Tại tỉnh và thành phố Shizuoka, có rất nhiều địa điểm đẹp + nổi tiếng để đi du lịch, nhưng được checkin nhiều nhất có lẽ là cây cầu gỗ Horai, thành cổ Sunpu… Mời mọi người tham khảo qua bài review cách đi + hướng dẫn kinh nghiệm du lịch TP Shizuoka của bạn Trương Ngọc Ánh:

Do nghỉ liền 4 ngày liên tục, nên sau vài hôm trăn trở nghĩ xem nên đi đâu đẹp, xa hay gần trong bối cảnh mưa sấp mặt như này… mình đã quyết định đi Shizuoka – 1 địa điểm du lịch không xa lắm, chỉ cách Tokyo khoảng gần 190km.

Shizuoka ở đâu, có gì?

Nếu ai chưa biết Shizuoka là gì của Nhật Bản, nằm ở đâu thì mời đọc trên wikipedia nha. Tóm lược như này: Shizuoka (静岡県し) là một tỉnh nằm ở vùng Chubu trên đảo Honshu của Nhật. Mặc dù Hamamatsu mới là thành phố lớn nhất tính theo dân số ở tỉnh này, nhưng trung tâm hành chính của tỉnh lại nằm ở TP Shizuoka. 

Nhắc tới Shizuoka là phải nhắc tới núi Phú Sĩ nổi tiếng thế giới vì dãy núi này nằm ở chính đây luôn, về phía Đông Bắc. Còn ở phía Tây của tỉnh Shizuoka là dãy Alps của Nhật Bản. Đấy, quá nổi tiếng luôn. Nên những ai tới Nhật Bản mà có điều kiện thì nên đến Shizuoka như mình nha.

Vậy là lên đường. Lịch trình đi là 2 ngày và mình đi được 4 địa điểm tại Shizuoka, gồm:

1. Núi Omuro 大室山
2. Bờ biển Jogasaki 城 ヶ 崎 海岸, Jōgasaki Kaigan
3. Lâu đài Sunpu 駿府城
4. Cầu Horai 蓬莱橋

Hành trình + các địa điểm ngày thứ nhất

Mình xuất phát từ Kawasaki (1 thành phố nằm giữa và tiếp giáp với thủ đô Tokyo và Yokohama, trải dài theo hướng Đông-Tây tới 30 km, bên bờ sông Tama và tạo thành vùng thủ đô Tokyo). Vậy mình đi như thế nào? Đây là lịch trình và review kinh nghiệm:

Leo núi “bánh matcha” Omuro

Mình đi tàu từ Kawasaki đến ga Futo. Từ đây sẽ đi bộ lên núi bánh matcha (tên tự đặt) Omuro. Trên mạng thì hướng dẫn đến ga Ito rồi đi Tokai-bus, đến trạm Shaboten-koen. Nhưng mình không đi như thế mà đi như mình thì sẽ đỡ được tiền xe bus (+370 yên) và ngắm được cảnh trên đường đi nhiều hơn.

Tuy nhiên, đi bộ như mình thì phải thêm 3km nên ai lười cứ đi bus như hướng dẫn cũng OK.

Hình ảnh leo núi Omuro ở Shizuoka Japan (2)
Hình ảnh leo lên đỉnh núi Omuro ở Shizuoka – đẹp miên man, mát rượi luôn

Đến chân núi Omuro thì mình xếp hàng mua vé đi cáp treo lên đỉnh. Đỉnh núi cao 580m, đẹp dã man luôn. Xung quanh toàn màu xanh xanh, ngước lên thấy bầu trời, nhìn xuống thấy nhà cửa xiu xiu. Omuro trước là núi lửa nên có thiết kế đường đi xung quanh lòng. Phía bên dưới cho phép thành viên vào bắn cung. Nhìn khá là hịn.

Trên đỉnh núi Omuro ở Shizuoka Japan: Một màu xanh xanh
Trên đỉnh núi Omuro ở Shizuoka Japan: Một màu xanh xanh

Người khá đông nhưng đi tản mác nên nếu chịu khó canh 1 tí vẫn chụp ảnh được cảnh đường vắng người nhé.

Trên đỉnh núi có chỗ nhà ngồi nghỉ chân và ăn uống. Giá cả cũng bình thường thui, không đắt lắm. Đá bào 350 yên, dango 200 yên…

Note: Đừng ăn kem wasabi

Check in bờ biển Jogasaki

Từ núi matcha, mình đi bus xuống Renchakujiguchi mất tầm 30 phút, xong rùi từ đấy đi bộ ra mỏm đá chơi – cách khoảng 450m thôi. Mình thì thấy mỏm ý không có gì lắm. Chụp được mỏm + tí ảnh check-in nhìn xuống biển. Nói chung khá là “phình phường”. Mấy mỏm đá cheo leo ở Phan Thiết hoặc Vũng Tàu có vẻ còn sịn sò hơn.

Tranh thủ selfie ở mỏm đá ở bờ biển Jogasaki (2)
Tranh thủ selfie ở mỏm đá ở bờ biển Jogasaki. Photo: Ngọc Ánh
Hình ảnh mỏm đá ở bờ biển Jogasaki (1)
Hình ảnh mỏm đá ở bờ biển Jogasaki – “cũng phình phường thôi”

Note: Mình đi Omuro hơi lâu la nên ít thời gian ở Jogasaki. Tuyến đường chuẩn của nó là dừng ở ga Jougasaki Kaigan, đi bộ qua hải đăng Kadowaki, cầu treo Kadowaki sẽ thấy cảnh đẹp hơn. Mọi người xem Google Map này

Đến đây, nhớ là chuyến xe bus cuối về ga Izu-koen là 17 giờ 05, nên mọi người phải nhớ giờ nha. Lỡ tàu thì phải 21 giờ mới về được Shizuoka đó.

Mình mải đi không check nên lỡ bus phải đi bộ đến ga… May lên kịp chuyến 17 giờ 49 nên 20 giờ về được tới Shizuoka. Hợp lý để check-in và ăn tối.

Check-in khách sạn, ăn tối, chơi quanh ga Shizuoka. Khách sạn mình chọn ở Shizuoka là APA HOTEL (đặt phòng + xem ảnh ở đây). Mình xin review chút như sau:

  • Giá siu rẻ, phòng 2 người có 6.000 yên. Rẻ nên phòng bé, bù lại TV to đùng.
  • Bao ăn sáng, chỉ có bánh mì ngọt các loại và cafe, trà, súp… Ăn từ 6 giờ 30 đến 9 giờ
  • Có yukata của khách sạn để mặc
Khách sạn Apa Hotel ở Shizuoka
Khách sạn Apa Hotel ở Shizuoka

Về cơ bản, buổi tối chỗ ga Shizuoka nhộn nhịp lắm luôn. Toàn phố đèn đỏ, mình đi ăn, qua mấy toán người Việt liền hihi.

Trời mưa cũng sập mặt luôn, đi được 3 bước thì mưa 5 phút. Đồ ăn xung quanh ga đóng cửa hết òi, trung tâm thương mại cũng đóng khá sớm, nên mình đi ăn ở Gasto Cafe. Mì lạnh ngon lắm.

Hành trình ngày thứ 2

Mời mọi người tranh thủ check qua chút các địa điểm cần đi hôm nay trên bản đồ Google Map

Check in thành Sunpu

Check in thành Sunpu
Check in thành Sunpu. Photo: Trương Ngọc Ánh

Vì 9 giờ sáng thành mới mở cửa, nên sáng mình dậy ăn chơi nhẩn nha quanh ga Shizuoka. Gần đây có con đường đi bộ mua sắm, một số cửa hàng đồ hiệu hơi giống Ginza. Tất nhiên là ít cửa hàng hơn, được cái nhìn sang chảnh.

Hình ảnh thành cổ (lâu đài) Sunpu (ở TP Shizuoka - Nhật Bản)
Hình ảnh thành cổ (lâu đài) Sunpu (ở TP Shizuoka – Nhật Bản)

Thành Sunpu ngay gần ga Shizuoka, cự ly chỉ khoảng 15 phút đi bộ (bản đồ hướng dẫn cách đi). Đây là nơi Tokugawa Ieyasu – tướng quân đầu tiên của Mạc Phủ Edo đã trải qua phần đời còn lại. Chủ yếu là “hàng” dựng lại chứ di tích gốc không còn.

Khu công viên thành Sunpu rất là rộng, nhiều hoa lá cành. Đi bộ mỏi miệc luôn hà. Có 3 điểm tham quan bảo tàng nhưng mất vé, ai thích đi thì đi. Có trưng bày kiếm và nói về lịch sử thôi.

Check in cầu Horai – cầu gỗ dài nhất thế giới, bắc qua sông Oh-i

Mình xuống ở ga Shimada. Từ ga đi bộ thêm 2km là đến luôn – map hướng dẫn cách đi đây

Hình ảnh cây cầu gỗ Horai (Nhật Bản)
Hình ảnh cây cầu gỗ Horai (Nhật Bản). Photo: Trương Ngọc Ánh
Hình ảnh Horai - cây cầu gỗ dài nhất thế giới tại Nhật Bản (1)
Horai là cây cầu gỗ dài nhất thế giới tại tỉnh Shizuoka – Nhật Bản để khách du lịch đi bộ và chụp ảnh

Mình chọn địa điểm này vì nhìn ảnh review cầu gỗ đẹp á, lại bắc qua sông. Cầu “nho nhỏ” đi bộ ngắm cảnh. Nếu trời đẹp ngắm được cả Fuji-san (núi Phú Sĩ nổi tiếng). Mỗi tội đi hôm mưa sấp mặt mù mịt không thấy rì.

Bù lại thi thoảng tạnh mưa, nắng lên chụp ảnh rất ra gì và này nọ

Lúc tạnh mưa. Nếu mọi người tới thăm TP Shizuoka, đừng quên ghé cây cầu gỗ này để check in nha
Lúc tạnh mưa. Nếu mọi người tới thăm TP Shizuoka, đừng quên ghé cây cầu gỗ này để check in nha

Note cho ai đi kiểu như mình đang ở ga Shizuoka thì nên ăn trưa luôn ở đấy, vì dưới ga Shimada chả có quái gì. Các quán ăn hầu như là quán nhậu, tối mới mở nên trưa đến phải đi ăn ở Seven Eleven.

Hình ảnh cây cầu gỗ dài nhất thế giới tại Nhật Bản (2)
Hình ảnh cây cầu gỗ dài nhất thế giới tại Nhật Bản (2)

Qua cầu gỗ Horai là đến một cái chỗ có thờ cúng, không phải là đền chùa, nó như là miếu nhỏ í. Đi lên theo bậc thang có point để nhìn và chụp ảnh cầu Horai từ trên cao. Khá là đẹp.

Cũng trên chỗ này có 1 cái chuông gọi là 愛和の鐘, đọc qua qua thì về tình yêu. Ai đi đôi cặp nhớ lên rung chuông cho vui.

Mình đi xong cầu là khoảng 15 giờ rưỡi chiều rồi nên lại, đi ngược về ga Shimada và chuồn về thui. Xong 1 chuyến đi 2 ngày 1 đêm hehe!

Mình xuất phát từ Kawasaki nên đây là các khoản chi phí cần bỏ ra:

  • Tiền tàu: 8.5 sen (nếu đi 2 người dùng vé seishun thì chỉ còn 6.000 yên/người. Quên mất không mua vé seishun chứ, cay.
  • Khách sạn 1 đêm: 3 sen/người (mua seishun coi như free khách sạn)
  • Vé đi cáp lên đỉnh núi: 700 yên
  • Vé lên cầu Horai: 100 yên
  • Ăn uống: 3 sen

Tổng thiệt hại là 15.300 yên – khá hợp lý cho một cuộc tình, à lộn – cuộc hành trình thiên nhiên kiêm hơi “hành xác”. Mỗi ngày đi bộ tầm 15km chứ nhiu (mặt mũi trong hình có hơi í ẹ, mong mọi người thông cảm.

Từ khóa: review cách đi hướng dẫn kinh nghiệm đi Shizuoka (Japan) từ Tokyo và Kawasaki, có gì, ở đâu, các địa điểm check in chụp ảnh đẹp, khách sạn, chi phí, ăn uống

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *