Review + check in “sống ảo” & cách đi đến Ancient City (Bangkok)

Posted by

Từ trung tâm Bangkok tới công viên (thành phố cổ) Ancient City bao nhiêu ki lô mét, nên đi bằng phương tiện gì? Giá vé tham quan hiện nay bao nhiêu 1 người?

Đi Bangkok – Thái Lan có khi 3-4 lần, với nhiều người là vẫn chưa đủ, chưa biết chán. Mỗi lần cũng 3-4-5 ngày mà vẫn chưa đi hết các chỗ cần đi, muốn đi.

Tuy nhiên, thực tế mà nói thì ở trung tâm Bangkok, nói về các địa điểm để tham quan thì cũng chỉ có vài địa điểm thôi, ví dụ như Hoàng cung Thái Lan, chùa Wat Pho, chùa Wat Arun, chùa Phật 4 mặt… Còn lại chủ yếu là các địa điểm shopping, các trung tâm thương mại (mall), các chợ đêm – chợ ngày để ăn uống, mua sắm… thì những chỗ này mới tốn nhiều thời gian của các nhóm.

Nhưng một khi bạn đã quá chán các địa điểm tham quan nằm ở trung tâm Bangkok, hoặc muốn tranh thủ 1 chuyến đi Thái mà đến được nhiều nơi đẹp để check in sống ảo… thì mình khuyên bạn đừng bỏ qua cái địa chỉ mà mình sắp giới thiệu, review + hướng dẫn cho bạn dưới đây.

Chụp 1 góc của Ancient Siam City từ flycam
Chụp 1 góc của Ancient Siam City từ flycam. Ảnh theo zing.vn

Tên của nó là quần thể Muang Boran mà nhiều người còn có thể gọi bằng rất nhiều cái tên khác nhau như “Ancient City Thái Lan” – tức là thành phố cổ xưa, cổ đại của Thái.

Gọi là thành phố cổ xưa (Ancient City) nhưng nó quá đẹp và sinh động lộng lẫy chứ không phải hoang tàn đổ nát như bạn mới nghe đã tưởng đâu nha. Thậm chí nó còn được coi là công viên Ancient Siam (tức là Xiêm cổ) ở Bangkok và là địa điểm check in hot nhất ở Thái Lan mà gần đây khách du lịch Việt Nam mới biết (về lịch sử thì mọi người xem tại đây sẽ rõ).

Vậy Ancient Siam City nằm ở đâu, làm cách nào để có thể đi tới đó? Có cái gì hay, kinh nghiệm check in thế nào? Bạn sẽ có đủ mọi câu trả lời sau khi “ngâm cứu” cái review của bạn Nguyễn Việt Anh và có phần bổ sung thêm của cô gái đẹp Phương Thảo (người Huế) vừa ở chính khu du lịch Ancient City này về:

Nếu đã chán với các địa điểm trong nội thành Bangkok thì bạn hãy thử cảm giác mới với Acient City – chỉ cách trung tâm Bangkok độ 1 giờ đi xe ô tô. Max đẹp, không đẹp là không lấy tiền à nha!

Quần thể Muang Boran là một bảo tàng ngoài trời trong một công viên xanh tuyệt đẹp, nơi bạn có thể nhìn thấy bản sao của nhiều ngôi đền và các tòa nhà lịch sử của xứ chùa vàng. Bảo tàng ngoài trời này là điểm đến bắt buộc nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật và văn hóa và không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì khi du lịch Thái Lan!

Quần thể Ancient City Thái Lan ở đâu?

Nếu bạn soi trên bản đồ Google Map này, bạn sẽ thấy cái quần thể Muang Boran (thành phố cổ đại) của Thái nằm ở phía nam của Bangkok. Hình như nó vẫn thuộc địa giới của thủ đô Bangkok, nhưng cách xa khoảng 30km về phía nam và nằm sát vịnh Thái Lan, cuối nguồn của dòng sông Chao Phraya.

Chao Phraya chính là dòng sông chảy qua trung tâm Bangkok (kiểu như sông Hồng ở Hà Nội), nơi có 2 ngôi chùa rất đẹp gần bên sông là chùa Wat Arun và chùa Wat Pho mà trong các bài review kinh nghiệm đi Thái Lan, mọi người đã nhắc đi nhắc lại cả trăm lần. Nó đổ thẳng ra vịnh Thái Lan. Và cửa sông Chao chính là cái khu du lịch Muang Boran (Ancient City) quá lộng lẫy cuốn hút này.

Mặc dù nằm ở cuối dòng sông Chao nhưng cách di chuyển chủ yếu và dễ dàng nhất để ra tới được khu du lịch Muang Boran chính là đường bộ (đi taxi, ô tô – hơi tốn kém) và rất vui là đã có cả tàu điện chạy tới gần khu du lịch này rồi à nha.

Cách di chuyển từ trung tâm Bangkok xuống thành phố cổ Muang Boran

Vậy từ khách sạn của bạn tại Bangkok đi tới quần thể Muang Boran để tham quan check in sống ảo như thế nào? Bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách sau:

Cách 1: Thực ra thì nó cũng chẳng xa xôi gì lắm đâu, chỉ cách Bangkok khoảng 27-30km về phía nam nên bạn có thể đi bằng taxi hoặc grab, từ trung tâm Bangkok chỉ mất 1 giờ cho việc di chuyển.

Cách 2: Như trên đã nói là đã có hẳn 1 tuyến tàu cao tốc chạy tới khu này. Vì thế, bạn có thể di chuyển bằng hệ thống tàu cao tốc trên không BTS. Từ trung tâm, làm cách nào thì làm, bạn cần chọn trạm BTS thuận lợi nhất để có thể đi vào tuyến Sukhumvit vì đây là tuyến chạy thẳng xuống tận bến cuối là trạm BTS Kheha.

Hình ảnh Trạm BTS Kheha (2)
Hình ảnh Trạm BTS Kheha

Nói cách khác, hiện tại BTS Kheha là điểm dừng chân cuối cùng của tuyến Sukhumvit và đây cũng là nơi gần nhất để đi xuống Ancient City bằng tàu cao tốc.

Sau khi đến trạm BTS Kheha thì bạn đi theo lối 1 hoặc 3 ra ngoài. Từ đây, bắt songthaews (song thẻo, một loại xe chở khách công cộng ở Thái) để đi tới khu công viên Ancient Siam City. Như trên cái bản đồ Google bên trên bạn thấy, từ trạm BTS cuối cùng vào đến Muang Boran chỉ còn 3,7km nên đi song thẻo cho đỡ mệt.

Để đi tới Muaeng Boran, cách tốt nhất là đi tới BTS Kheha (1)
Để đi tới Muaeng Boran, cách tốt nhất là đi tới BTS Kheha

Thời gian đi song thẻo từ Kheha đến công viên Ancient City chỉ trong chưa đầy 10 phút, với giá rất rẻ, chỉ 8 baht /người. Nhớ nói điểm đến cho tài xế nhé

Giá vé tham quan công viên Muang Boran

  • Giờ mở cửa của Acient City là từ 9 sáng đến 19 tối thì sẽ đóng cửa
  • Giá vé: người lớn 700 baht (khoảng 439.000 đồng), trẻ em 350 baht (khoảng 219.000 đồng)
  • Điều đặc biệt là sau 16 giờ giá vé vào cổng giảm chỉ còn ½.

Kinh nghiệm tham quan khu du lịch công viên Ancient Siam City

Sau khi mua vé, bạn có thể dành cả ngày để check in + chụp ảnh tại đây. Bởi vì đây là bảo tàng ngoài trời rất rộng lớn nên bạn nên đi bằng xe đạp và có xe đạp miễn phí luôn sẵn (ở đây địa hình bằng phẳng không có đồi không cần lên dốc).

Một số kinh nghiệm xin chia sẻ: Mặc dù có thể đi bộ nhưng không được khuyến khích do khoảng cách lớn. Thi thoảng có 1 xe điện chạy qua công viên mà bạn có thể sử dụng miễn phí, xe chạy ghép nhiều người nha

Tuy vậy, bạn cũng có thể thuê một chiếc xe golf để tự khám phá công viên theo lịch trình riêng của mình. Xe golf có nhiều loại chỗ cho 2-4-6 người thì giá tương ứng 150-300-450 baht mỗi giờ.

Có rất nhiều nơi trong Muang Boran mà bạn có thể ăn uống với giá cả hợp lý, đặc biệt đừng bỏ lỡ chợ nổi được tái hiện vô cùng sinh động trong khu vực này.

Thế công viên Muang Boran có gì hay?

Công viên được xây dựng theo mô hình đất nước Thái Lan thu nhỏ, có hơn 115 công trình trong khu vực rộng khoảng 97ha. Đặc biệt, nhiều công trình nguyên bản được đưa về dựng lại tại đây. Muang Boran tái hiện một cách trọn vẹn nền văn hóa, kiến trúc Thái Lan. Đây là công viên đặc biệt mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về đất nước chùa vàng và là nơi lưu giữ quá khứ vàng son của dân tộc Thái.

Hình ảnh khu du lịch Ancient Siam: hoàng cung thời đại Ayuthayan
Hình ảnh khu du lịch Ancient Siam: hoàng cung thời đại Ayuthayan

Trên là mô phỏng lại hoàng cung thời đại Ayuthayan! Một trong những kiến trúc đồ sộ nằm trong khu vực Ancient Siam (nơi tái hiện hơn 50 kiến trúc nổi tiếng của Thái Lan và 1 số nước lân cận).

Tại cung điện mô phỏng này còn lưu giữ một số hiện vật quý giá, có giá trị lịch sử cao! Trời rất nắng, nhưng để có hình đẹp thì phải biết hi sinh sắc đẹp!!!

Hầu hết các bản sao ở thành phố cổ đã được tái tạo theo tỷ lệ khoảng 1/3 của bản gốc, một số ngôi đền thậm chí còn lớn như bản gốc.

Tái hiện lại các kiến trúc đẹp nhất Thái Lan
Tái hiện lại các kiến trúc đẹp nhất Thái Lan. Photo: Đức Hiếu

Việc xây dựng lại các ngôi đền, tòa nhà và di tích đã được thực hiện rất nghiêm túc và thường chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Kể cả các tòa nhà đã bị phá hủy bởi các cuộc chiến theo thời gian, chẳng hạn như Cung điện Lớn trước đây ở Ayutthaya cũng được tái hiện.

Còn dưới đây là review về Ancient City của Phương Thảo:

Muang Boran, một điểm đến mà mình đảm bảo là các bạn gái, các cặp đôi phải không thể bỏ khi “hạ cánh” xuống Thái Lan. Ancient City, tên gọi khác của quần thể công viên Muang Boran, nơi mình thích nhất trong chuyến đi này đấy ạ.

Hình ảnh Ancient Siam City (10)
Hình ảnh Ancient Siam City

Để tiết kiệm, mình khuyên bạn nên đi tới khu này bằng BTS. Bản đồ chi tiết thì mọi người xem tại đây: Bản đồ MRT và BTS tại Thái Lan mà ai cũng phải bỏ túi (chỉ cần liếc qua là đi ngay được).

Mình đi từ BTS Phaya Thai đến trạm BTS Pu Chao, sau đó định bắt xe songtheow nhưng không thấy. Thế là đi bộ bở cả người đến bảo tàng Erawa – nơi có tượng voi ba đầu nổi tiếng.

Sau đó mình mới bắt songtheow đến BTS Kheha rồi bắt songtheow đến chỗ này, tổng 8 bath ạ.

Muốn vào tham quan quần thể Ancient City thì phải mua vé. Mình mua combo với giá 355.000 đồng, có mã giới thiệu bạn bè được giảm 75K. Giá vé đã bao gồm xe đạp và xe điện để tham quan free nhưng xe điện chỉ chở đi 3 điểm, mỗi điểm 20 phút.

Review + check in sống ảo tại Muang Boran:

Chỗ này cực kì rộng, đi cả ngày chắc không hết í, nên mình chỉ đi những điểm đẹp. Mình thuê xe điện tự lái 2 tiếng đầu giá 350 bath, thêm tiếng tiếp theo là 200 bath vì 2 tiếng đi không đủ luôn.

Thuê xe điện để tự lái trong Ancient Siam City (2)
Thuê xe điện để tự lái trong Ancient Siam City. Photo: Phương Thảo

Xe lái bao phê. Lần đầu được lái cảm giác phê lắm ạ. Thuê ngay ở chỗ mình mua vé nha, đặt cọc lại hộ chiếu tại quầy, trả xe bạn mới được lấy lại nha.

Kinh nghiệm + giá thuê quần áo chụp ảnh sống ảo

Thuê váy áo để diễn cực so deep tại công viên các di tích cổ của Bangkok
Thuê váy áo để diễn cực so deep tại công viên các di tích cổ của Bangkok
Check in Ancient Siam City (9)
Check in Ancient Siam City

Cái đáng nói là chỗ thuê áo quần. Mình thuê phía bên phải từ cổng vào. Ban đầu người ta bảo 100 bath/bộ và mình trả tiền trước, đặt lại hộ chiếu. Mình mừng vì tưởng rẻ nhưng khi trả áo quần xong thì lại đòi thêm 100bath nữa. Mình giải thích thì bên ấy nhận sai các kiểu là bên ấy báo nhầm, vậy là mình phải đưa thêm 100 bath nữa (chiêu này đa số các bạn hay gặp khi đi xe tuk tuk).

Chi tiết cả chuyến đi Bangkok của Phương Thảo, gồm lịch trình, các địa điểm đã tham quan, nên thuê khách sạn ở đâu, rồi những câu chuyện đáng nhớ… mời bạn xem chi tiết trong bài review check in Bangkok 6 ngày 5 đêm

Mời bạn check in thêm 1 review khác của bạn Ngô Bền: Đi bảo tàng Ancient City và ngắm hải âu ở ngoại ô Bangkok

Bảo tàng Ancient Siam hay còn gọi là Ancient City (hoặc Mueang Boran) được xem là bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới. Nằm ở ngoại ô Bangkok (nhưng thuộc tỉnh Samut Prakan). Tại đây có rất nhiều cảnh đẹp và kiến trúc rất hoành tráng để chụp ảnh.

Tượng Phật nằm được mô phỏng của chùa Wat Pho tại Ancient Siam
Tượng Phật nằm được mô phỏng của chùa Wat Pho tại Ancient Siam

Cách đi đến Ancient City: Đi BTS đến trạm cuối cùng là BTS Kheha, giá 59 baht, sau đó xuống exit 1, có sẳn xe songthaew 36 (và taxi) xếp hàng chờ ngay dưới chân cầu thang (vì đây là ngoại ô, đường xá vắng nên rất dễ tìm thấy nơi taxi và xe songthaew xếp hàng phía dưới chân trạm xe điện).

Rời khỏi BTS Kheha, bạn đi thêm vài cây số nữa là tới khu du lịch mà mình nhắc tới
Rời khỏi BTS Kheha, bạn đi thêm vài cây số nữa là tới khu du lịch mà mình nhắc tới

Xe chạy 8km là đến công viên này. Để chắc ăn thì bạn có thể ghi tên công viên này bằng tiếng Thái ra giấy, và đưa cho tài xế xe songthaew biết (เมืองโบราณ). Giá vé xe song theow là 8 baht, khi nào xuống xe mới trả tiền nha.

Giá vé vào cổng công viên là 700 baht cho người lớn, trẻ em là 350 baht, thời gian mở cửa từ 9h sáng đến 19h tối. Nếu mua vé sau 16h thì giảm 50%, có cho mượn xe đạp miễn phí để chạy tham quan công viên vì khu này rất lớn.

Mọi người đến ngắm hải âu tại bến cảng Bangpu Recreation Center
Mọi người đến ngắm hải âu tại bến cảng Bangpu Recreation Center

Từ công viên này, các bạn có thể đi ngắm chim hải âu (chim thật) và hoàng hôn trên biển. Từ đây, đón tiếp xe song theow số 36, lên xe ngồi đến cuối tuyến của xe songthaew, khi thấy tài xế quay đầu xe, thì bấm chuông bước xuống, cũng trả 8 baht, đi bộ khoảng 1km nữa đến cổng bến cảng Bangpu Recreation Center, đi vào cổng này để ra bãi biển ngắm chim hải âu.

Quá nhiều hải âu, đẹp dã man
Quá nhiều hải âu, đẹp dã man
Vừa ngắm hoàng hôn vừa ngắm hải âu bay lượn
Vừa ngắm hoàng hôn vừa ngắm hải âu bay lượn

Nơi này, bạn có thể ngắm hoàng hôn trên biển và cho chim hải âu ăn. Những người bán hàng rong ở đây bán 1 gói thực phẩm đến 50 baht, theo mình thì chỉ nên ngắm, không nên cho chim ăn nhé. (Vì ngày nào đó, bạn theo chồng, không còn quay lại Bangkok nữa, hải âu sẽ chết vì chờ đợi bạn… đến cho nó ăn vì đã mất bản năng tìm mồi! Những người đến sau chỉ còn thấy “Âu vọng food”.

Mà không phải ai cũng may mắn gặp hải âu nha vì có thời điểm sẽ không có nhiều hải âu như trong ảnh. Phải tùy mùa nha, chi tiết thế nào mời bạn xem review trong bài viết này của mình: Đi Thái Lan “xõa” chỉ cần tránh các tháng 4-5-6-7-8-9-10

Thường thì mặt trời lặn vào lúc 17-18h chiều, đây là lúc cảnh đẹp nhất mà không bị nắng nóng. Ở đây có nhà hàng hải sản, 1 khu chợ đêm nhỏ. Chơi xong, lúc về thì đi songthaew giá 8 baht nữa để quay ngược lại đến chân trạm BTS Kheha, rồi bắt BTS trở về trung tâm thành phố.

Nhà hàng tại bến cảng Bangpu Recreation Center
Nhà hàng tại bến cảng Bangpu Recreation Center

Từ khóa: đi khu du lịch quần thể thành cổ Ancient City Bangkok Thái Lan thế nào, nên đi bằng phương tiện gì, khoảng cách bao xa, giá vé tham quan, kinh nghiệm chụp ảnh, thuê quần áo, check in sống ảo, có gì vui đẹp

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *