Đánh giá khách sạn mùa xuân Sapa của tôi

Posted by
Hình ảnh khách sạn Mùa Xuân Sapa
Hình ảnh khách sạn Mùa Xuân Sapa

Đi Sapa đối với tôi căng thẳng, mệt mỏi nhất là chuyện tìm nhà nghỉ và khách sạn. Nếu có nhiều tiền thì chẳng cần phải nghĩ ngợi, cứ khách sạn 4-5 sao mà đặt phòng, lúc nào cũng có. Tuy nhiên trong chừng mực chi tiêu tiết kiệm, tôi cũng như bạn, đều muốn tìm một nơi tiện cả đi lại, ăn lẫn ngủ nghỉ. Vì vậy, một khách sạn có giá rẻ mà chấp nhận được về các tiện nghi tối thiểu là thứ mà ai cũng đều mong muốn.

Nhưng riêng với du lịch Sapa, tình trạng còn trở nên căng thẳng hơn khi vào các dịp cao điểm như lễ 30-4, 1-5, mùng 2-9 hoặc Tết Dương lịch… thường xuyên xảy ra tình trạng cháy phòng và giá niêm yết tại hầu như các khách sạn, nhà nghỉ đều bị bóc bỏ, chủ tâng giá lên gấp đôi, thậm chí gấp ba (tôi lấy ví dụ giá một nhà nghỉ ngày thường là 200K thì sẽ nâng lên 400-500K, còn giá khách sạn là 300-500K thì nâng lên cả triệu bạc hoặc hơn).

Đánh giá khách sạn Mùa Xuân Sapa
Đánh giá khách sạn Mùa Xuân Sapa

Khách sạn Mùa Xuân Sapa cũng không phải là ngoại lệ. Trước khi tiếp cận với khách sạn này, tôi có lang thang trên mạng thì thấy nhiều người đều giới thiệu về cái tên khách sạn Mùa Xuân Sapa. Tuy nhiên, thực tế của tôi cho thấy, nó chỉ có một ưu điểm là có giá rẻ (vào mùa hoặc ngày bình thường) còn vào các dịp cao điểm thì giá cũng tăng trên trời như ai chứ không có rẻ.

Cơ bản, khách sạn Mùa Xuân Sapa có từ lâu quá và được nhiều người nhắc tới khi Sapa còn chưa có nhiều nhà nghỉ, khách sạn đẹp như bây giờ. Các review trên internet đều là những đánh giá cũ.

Khách sạn Mùa Xuân Sapa thế nào, có ở được không
Khách sạn Mùa Xuân Sapa thế nào, có ở được không

Trong khi đó, kiến trúc của khách sạn này khá xấu xí, nói đúng hơn phải là nhà nghỉ, và tôi không có cảm tình với kiểu kiến trúc như vậy. Được cái nó cũng nằm ở gần trung tâm của TT Sapa, địa chỉ chính xác là: Khách sạn Mùa Xuân Sapa, số 06 phố Fansipan, TT Sapa, Lào Cai. Đây là khách sạn nằm phía sau nhà thờ đá Sapa, từ khách sạn đi lên trung tâm nhà thờ một đoạn và trên con đường đi xuống thăm bản Cát Cát.

Vì thế, vào ngày giữa tuần hoặc mùa thấp điểm, giá cả đều cùng down xuống và các bạn trẻ đi phượt thích đặt ở đây.

Để đánh giá về khách sạn Mùa Xuân Sapa một cách khách quan, tôi có lời khuyên cho bạn là nếu đi du lịch bụi, bạn hoàn toàn có thể đặt phòng tại khách sạn này. Nhưng nếu bạn đi du lịch cùng cả gia đình, đi nghỉ dưỡng thực sự thì không nên ở khách sạn Mùa Xuân Sapa mà nên tìm những địa chỉ có chất lượng hơn, giá nhỉnh hơn chút nhưng đáng đồng tiền bát gạo. Bạn có thể vào đây để xem danh sách rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn. Tôi thường đặt phòng qua hai trang web là booking.com và agoda.com nhưng có vẻ các khách sạn được giới thiệu trên booking rẻ và nhiều hơn.

Nếu chưa tìm được địa chỉ tốt, bạn có thể vào tham khảo tại các bài mà tôi đã viết với các chủ đề chi tiết, gồm: Đi Sapa nên ở khách sạn nào gần nhà thờ đá và 7 khách sạn Sapa có bể bơi nước nóng nên tham khảo

Tuy nhiên nếu bạn ham rẻ và chỉ ở tạm thì vẫn có thể đặt phòng khách sạn Mùa Xuân Sapa. Hoặc nếu bạn đặt phòng cho cả đoàn đông từ 10-20 người trở lên thì đây có thể cũng là lựa chọn vì khách sạn Mùa Xuân Sapa có khoảng 40 phòng, cũng tương đối rộng.

Từ khóa tìm bài viết: khách sạn mùa xuân sapa có được không – khách sạn mùa xuân sapa agoda – đánh giá khách sạn mùa xuân sapa – đặt phòng khách sạn mùa xuân ở sapa