Review khách sạn Nhiệt Đới (Tuy Hòa – Phú Yên): giá rẻ nhưng đã cũ

Posted by

Phú Yên nhiều chỗ đẹp lắm và theo dự báo của tôi trong vài năm tới, sẽ hình thành một cơn sốt đi du lịch Tuy Hòa – Phú Yên. Lý do là vì ở chỗ này còn hoang sơ mà mọi thứ nói chung lại khá là rẻ, gồm cả giá phòng khách sạn.

Hình ảnh khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa (1)
Hình ảnh khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa: giá phòng rẻ nhưng đã cũ, cầu thang bí nhỏ

Và mục đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi lên lịch trình cho một chuyến đi biển xa, đó là nên đặt phòng tại khách sạn nào, book qua trang nào (agoda hay booking, hoặc alo trực tiếp)…

Trong chuyến đi này, đêm đầu tiên là tôi ngủ tại khách sạn Nhiệt Đới nằm ở gần bùng binh (vòng xoay) đường Nguyễn Huệ. Và dưới đây là những review trung thực, khách quan của tôi về khách sạn này để bạn tham khảo, rút kinh nghiệm trong chuyến đi về Tuy Hòa – Phú Yên.

Có lẽ bạn sẽ biết tới cái tên khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa Phú Yên do đọc ở trên mạng hoặc được một ai đó giới thiệu. Lúc đầu khi nghiên cứu các review về khách sạn này, lên xem bản đồ Google Map rồi lại tra giá phòng tại 2 trang agoda và booking, cuối cùng tôi đã quyết định đặt 1 đêm tại Nhiệt Đới Tuy Hòa Hotel.

Lý do là nó nằm khá gần biển, gần khu trung tâm lại có giá phòng rất dễ chịu. Tuy nhiên, khi đặt chân tới nhìn thực tế thì tôi lại thấy nó không đúng như những gì mình tưởng tượng. Và có những thứ phải đi mới vỡ ra được những thay đổi.

Hình ảnh khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa: nếu bạn thích yên tĩnh thì có thể ở đây cũng được
Hình ảnh khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa: nếu bạn thích yên tĩnh + giá rẻ thì có thể ở đây cũng được

Trên thực tế thì khách sạn Nhiệt Đới ở Tuy Hòa là một địa chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì giá rẻ (dành cho dân đi du lịch bụi) song đây là những review hướng dẫn từ nhiều năm trước. Còn bây giờ, nó đã quá cũ kỹ và xấu so với rất nhiều khách sạn mới khác mọc lên. Mặc dù về sự nhiệt tình thì tôi không có chê. Mà nói chung người dân ở Tuy Hòa cũng như Phú Yên, vì họ quen đi biển, sống gần biển nên thật thà chất phác sao đó, rất nhiều người tốt bụng, nhiệt tình. Vì thế, vào một khách sạn, nhân viên thân thiện, nhiệt tình, phục vụ tới bến là điều rất dĩ nhiên rồi.

Nhưng nếu so về độ xịn, sạch sẽ, mới mẻ và view thì tôi vẫn thấy khách sạn Nhiệt Đới không còn là nổi bật ở Tuy Hòa nữa, khi so sánh với rất nhiều khách sạn khác mà các đêm sau tôi đã ở. Trong khi về giá thì cũng same same vậy.

Nếu có lần sau trở lại, chắc chắn là tôi không chọn ở khách sạn Nhiệt Đới nữa rồi. Tôi sẽ chọn 1 khách sạn mới mẻ và sạch sẽ hơn. Thảo nào, trước khi đi biển Tuy Hòa, tôi có lên facebook hỏi một người bạn ở Phú Yên rằng khách sạn nào ở Tuy Hòa đẹp mà giá cả vừa phải, dễ chịu? Cô ấy nói cứ ra các khách sạn ở đường Hùng Vương sẽ có rất nhiều, toàn khách sạn mới và đẹp. Giá cả như nhau, có chỗ rẻ hơn, có chỗ đắt hơn.

Hình ảnh khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa: giá phòng chỉ 200-300K
Hình ảnh khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa: không hiện đại và tiện nghi như nhiều chỗ khác

Lúc đó tôi không tin lắm, nhưng sau thấy rằng dân thổ địa họ vẫn rành hơn thật. Vì thế, tôi khuyên bạn rằng giá khách sạn ở Phú Yên rất là rẻ so với các khu du lịch nổi tiếng khác. Và nếu bạn đi du lịch Tuy Hòa, muốn tìm phòng thì cứ nhắm vào các khách sạn ở dọc đường Vùng Vương mà chọn. Bạn mở to bản đồ Google Map của tôi là bạn sẽ thấy rất nhiều khách sạn nằm dọc theo con đường này.

Hùng Vương là một con đường lớn ở trung tâm của TP Tuy Hòa, chạy từ cầu Hùng Vương (bắc qua sông Ba) lên tít phía trên để nối vào QL 1A. Nếu ở đây, bạn sẽ có view rất thoáng và ra khỏi cửa khách sạn là vỉa hè lớn, đường lớn. Nếu đi ô tô cũng có nhiều chỗ đỗ.

Còn khách sạn Nhiệt Đới thì nằm trong ngõ trên đường Nguyễn Huệ đi xuống. Sảnh không đẹp, view không đẹp. Phòng ốc tôi thấy quá cũ kỹ và nếu đi kiểu gia đình thì có lẽ không nên ở đây. Thiếu gì chỗ đẹp, sang trọng mà giá chỉ nhỉnh hơn chút xíu. Bạn có thể vào đây để xem danh sách các khách sạn mới ở Tuy Hòa và đặt ngay những chỗ bạn muốn.

Hình ảnh khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa: ngay cả phòng VIP cũng rất bình dân
Hình ảnh khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa: ngay cả phòng VIP cũng rất bình dân

Tôi cảm thấy khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa khá nhỏ và bí như các khách sạn ở khu phố cổ Hà Nội, không hiện đại. Mặc dù vậy, tôi vẫn thấy khách du lịch nước ngoài và các bạn trẻ đặt phòng ở đây. Có lẽ vì giá nó rẻ hơn so với các chỗ khác. Như lần tôi ở, giá phòng chỉ có 250K, thậm chí có phòng chỉ 150-200K và cũng nhiều khi kín chỗ. Bạn có thể xem bản đồ vị trí của nó ở dưới và nếu muốn xem giá phòng cũng như chất lượng phòng được công bố trên website agoda thì vào đây (nhớ điền ngày tháng check in để xem giá chính xác nhất)

Nhưng cũng tranh thủ xem thêm trên trang booking, có thể bạn sẽ tìm được một phòng với giá rẻ hơn một chút (cùng nhiều chỗ thuê phòng siêu rẻ khác)

Ưu điểm của khách sạn này là nếu ở đây thì sẽ gần biển hơn. Nhưng mùa hè để đi ra biển tắm táp thì bạn vẫn phải đi bằng taxi, xe máy chứ không phải là khách sạn nằm sát biển. Như thế thì cũng như các khách sạn khác nằm ở đường Hùng Vương và sâu bên trong.

Ấn tượng mà tôi nhớ và thích nhất khi ở Nhiệt Đới Hotel đó là khi đi bộ ra phía đường Nguyễn Du (xem bản đồ) thì sẽ có 1 cái quán cafe khá lớn của mấy bạn trẻ phụ trách có tên là Milano Coffee Nguyễn Du. Giá cà phê rẻ đến giật mình, chỉ 5.000 đồng/ly. Có rất nhiều loại thực đơn cho bạn lựa chọn. Ngồi ghế tre gỗ bệt trên sàn để nhâm nhi. Ngày lẫn đêm đông kín khách. Buổi sáng, trước khi làm một tour dọc từ Tuy Hòa lên Gành Đá ĐĩaPhim trường hoa vàng cỏ xanh, tôi đã ngồi nhâm nhi ở đây ngắm Phú Yên trong vẻ đẹp bình yên.

Từ khóa: review khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa Phú Yên, giá phòng, số điện thoại liên hệ, địa chỉ: 216 Nguyễn Huệ, Phường7, Tuy Hòa, Phú Yên, Việt Nam

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *