Khách sạn Long Beach ở Tuy Hòa: đẹp cơ mà ồn vì có vũ trường

Posted by

Nếu bạn đang quan tâm tới khách sạn Long Beach ở biển Tuy Hòa thì vui lòng xem qua bài đánh giá (review) ngắn này của tôi, chắc chắn sẽ có lời khuyên chân thành cho bạn.

Hình ảnh khách sạn Long Beach Tuy Hòa (2)
Hình ảnh khách sạn Long Beach Tuy Hòa

TP Tuy Hòa nhỏ xíu nên tìm một khách sạn không hề khó. Thêm nữa khách vắng, các khách sạn vẫn chưa nhiều nên bạn muốn book một phòng vừa với túi tiền lúc nào hầu như cũng có, ít khi bị cháy phòng.

Và thường là khi đi du lịch biển, mọi người luôn muốn tìm một khách sạn nào đó nằm gần bãi biển, có view ra biển cho lãng mạn. Rất tiếc là ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) bãi biển rất đẹp, hoang sơ, sạch sẽ, rộng rãi cơ mà khách sạn nằm gần bãi biển (bãi tắm) lại chỉ rất ít (đến thời điểm tôi chia sẻ bài viết này).

Hình ảnh khách sạn Long Beach Tuy Hòa: khuôn viên ở đây rộng, nếu đi ô tô thì phù hợp
Hình ảnh khách sạn Long Beach Tuy Hòa: khuôn viên ở đây rộng, nếu đi ô tô thì phù hợp

Bởi vì khi tôi lượn qua một vòng thành phố, tôi thấy các hotel nằm chủ yếu là ở đường Hùng Vương với các khu vực bên trong, còn ở đường Lê Duẩn và Độc Lập (sát bờ biển) thì chỉ có mỗi hai cái là Long Beach Hotel và Khách sạn Công Đoàn. Chắc sau này sẽ có rất nhiều resort mọc lên ở đây, còn hiện tại thì khá là vắng vẻ. Bãi biển chỉ toàn phi lao.

Cái khách sạn Công Đoàn thì khá là cũ kỹ rồi. Trong khi đó cái khách sạn Long Beach thì đúng là khá chất lượng, kiến trúc hiện đại, nhìn trong và ngoài sạch sẽ, hình như xếp hạng 3 sao. Cái chính là nó nằm rất gần bờ biển Tuy Hòa, vì nó ở ngay trên đường Độc Lập và gần quảng trường 1-4.

Đường Độc Lập là một con đường chạy sát với bãi tắm. Nếu bạn nhìn trên bản đồ mà tôi chia sẻ bên dưới (xem kỹ) thì bạn sẽ thấy, ở dọc con đường này vào thời điểm này chẳng có một ngôi nhà nào của dân. Khi tôi đi dọc con đường thì thấy còn hoang vắng quá, lại đúng vào dịp cuối năm nên chẳng có ai, kể cả dân ở Tuy Hòa cũng chẳng ra đây.

Chắc là vào mùa hè thì sẽ có nhiều người dân với du khách ra hơn. Chứ còn vào mùa không phải du lịch, tôi thấy người dân Tuy Hòa còn ngại đi ra khu này. Vì thế cho nên có rất là nhiều phi lao trên biển. Càng đi dọc lên phía trên chỗ Resort Thuận Thảo càng nhiều phi lao.

Vì lẽ đó, nhiều người dân ở Tuy Hòa khuyên tôi là nếu đi du lịch mùa hè hẵng đặt phòng ở Long Beach Hotel Phú Yên. Còn vào các mùa còn lại, ở ngoài đó vắng như chùa, nên vào các khách sạn ở đường Hùng Vương (xa biển hơn chút xíu) sẽ đông vui hơn.

Hình ảnh khách sạn Long Beach Tuy Hòa: có 1 quán bar ở tầng hầm nên rất ồn
Hình ảnh khách sạn Long Beach Tuy Hòa: có 1 quán bar ở tầng hầm nên rất ồn

Nhưng vào mùa hè, mọi người cũng khuyên là không nên đặt phòng tại khách sạn Long Beach Tuy Hòa Phú Yên vì ở đây có 1 cái vũ trường ở tầng hầm, khi ngủ ở trên thì cảm giác rất là ồn ào, không được yên tĩnh, rất khó ngủ.

Tôi xem review của nhiều người về Long Beach Hotel thì cũng đều nhận xét là khách sạn này có phòng ốc xịn và đẳng cấp hơn các khách sạn khác hiện tại nhưng rất vắng khách và ồn, mặc dù có lợi thế là nằm gần bãi biển, có bãi tắm riêng.

Như vậy, lợi thế của khách sạn Long Beach là nằm sát biển, chất lượng tốt, phòng đẹp, rộng rãi, đáp ứng nhu cầu đặt phòng sang trọng nhưng nhược điểm là khá vắng khách, có quán bar ở tầng hầm nên ồn ào, không phù hợp cho những ai ưa thích sự yên tĩnh.

Hình ảnh khách sạn Long Beach Tuy Hòa: khu buffet sáng
Hình ảnh khách sạn Long Beach Tuy Hòa: khu buffet sáng

Nếu bạn đặt phòng ở khách sạn Long Beach, giá khá mắc mà lại cảm thấy buồn vì xa khu trung tâm quá. Còn nói về việc đi lại thì ở Tuy Hòa, khách sạn nào cũng rất tiện lợi đi lại vì thành phố nhỏ tí xíu, ở đâu cũng cần phải đi taxi ra biển.

Từ Long Beach Tuy Hòa Hotel, bạn có thể chạy thẳng cung đường Độc Lập ra Lê Duẩn để lên Phim trường Bãi Xép, Gành Đá Đĩa ở phía Bắc. Hoặc ra đường Hùng Vương xuôi về Mũi Điện ở phía nam.

À còn thêm một điểm nữa tôi cũng muốn nói cho khách quan là trong khi tại rất nhiều khách sạn nhỏ và vừa ở Tuy Hòa không có phục vụ buffet buổi sáng thì tại những khách sạn lớn như Long Beach Tuy Hòa là có buffet cho bạn. Chỉ có điều theo nhận xét của nhiều người thì các món ăn buffet ở đây vẫn chưa đa dạng.

Nếu bạn chỉ đi du lịch dạng phượt, đi du lịch bụi tiết kiệm thì không nên ham những chỗ như Long Beach mà nên chọn các khách sạn loại vừa như khách sạn Nhiệt Đới Tuy Hòa hoặc các khách sạn giá rẻ trên đường Hùng Vương rất nhiều.

Địa chỉ khách sạn Long Beach ở Tuy Hòa Phú Yên: số 51 đường Độc Lập, Phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Vào đây mà check phòng tại khách sạn Long Beach Phú Yên vào thời điểm bạn sẽ đi. Tuy nhiên, nếu đặt trên trang booking có thể sẽ được rẻ hơn.

Từ khóa: nhận xét đánh giá review về khách sạn Long Beach, hình ảnh và số điện thoại, giá phòng hiện nay, có nên ở không

One comment

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *