Địa chỉ ăn hải sản ngon + rẻ nhất ở Phú Yên là đầm Ô Loan

Posted by

Đi Phú Yên là đi biển, tắm biển nên nói đến biển là phải nói đến các món ăn hải sản. Đây chắc chắn là sở thích của nhiều thực khách nhưng một câu hỏi quen thuộc là tại Phú Yên, chỗ nào có các nhà hàng, quán ăn hải sản ngon bổ rẻ và đông khách nhất, nổi tiếng nhất?

Những quán hải sản ngon ở Phú Yên (7)
Những quán hải sản ngon ở Phú Yên – đi Phú Yên nên ăn hải sản ở quán nào ngon rẻ

Tôi chỉ xin nói nhanh gọn thế này: Nếu như bạn đi du lịch Nha Trang (xem review về hải sản: https://du-lich.net/hai-san-bo-ke/) hoặc Phú Quốc (xem địa chỉ hải sản ngon: https://du-lich.net/hai-san-phu-quoc/) thì có lẽ tìm một địa chỉ ăn hải sản ngon bổ rẻ là rất đau đầu và phải cân nhắc cẩn thận. Còn khi bạn đi du lịch Phú Yên thì khỏi phải nghĩ điều đó làm gì, vì quán hải sản rất nhiều, thậm chí có cả những “làng nhà hàng hải sản” mà lại khá ngon + rẻ nữa.

Có rất nhiều loại hải sản, chỉ cần 150K mỗi người là đủ
Có rất nhiều loại hải sản, chỉ cần 150K mỗi người là đủ

Nói về địa chỉ các quán ăn – nhà hàng hải sản ở Phú Yên thì sau một hồi khảo sát thực tế, tôi đánh dấu ba khu vực sau: Một là tại TP Tuy Hòa (không thích lắm). Hai là tại vịnh Vũng Rô (phía gần Đại Lãnh – Khánh Hòa). Ba là trên đầm Ô Loan (lối đi TX Sông Hinh).

Đã lên lịch đi du lịch Phú Yên, lẽ nào bạn chỉ đặt chân đến mỗi TP Tuy Hòa. Còn nếu bạn chỉ có thời gian loanh quanh ở tại Tuy Hòa 1-2 đêm thì các địa chỉ có nhiều quán hải sản ngon và đông khách (không rẻ lắm) chính là khu vực chạy dọc bờ sông Đà Rằng (còn gọi sông Ba). Cụ thể là dọc con đường Bạch Đằng (nằm ở hai bên gầm cầu Hùng Vương) có rất nhiều quán ăn và quán hải sản mà chiều chiều, người dân Tuy Hòa ra nhậu rất đông đúc.

Tôi nhớ có những cái tên quán như quán Ốc Tiêu, quán Sơn Cầu Gỗ, quán nhậu Bé Lương, quán nhậu 5 Quân, quán 6 Sài Gòn, quán hải sản Cây Phượng, quán Phố Núi, quán Cây sung, quán hải sản Tài Y, quán Chúc Xíu…

Nếu đi Phú Yên, bạn nên tới đây để ăn hải sản
Nếu đi Phú Yên, bạn nên tới đây để ăn hải sản, giá khá rẻ

Trong đó, những quán nổi tiếng và đông khách là quán Cây Sung, quán Cây Phượng, quán Chúc Xíuquán 6 Sài Gòn… Mà khỏi cần phải nhờ, bạn cứ hỏi thăm người dân rằng khu bờ kè Bạch Đằng ở đâu, rồi chạy qua đó ngó quán nào có đông khách là phi luôn vào mà ăn hải sản. Ở đây có nhiều quán có view sông nên đẹp.

Nếu mà bạn thuê khách sạn trên đường Hùng Vương (xem bản đồ Google Map bên dưới và xem review về các địa chỉ nên thuê khách sạn: https://du-lich.net/khach-san-gan-bien-tuy-hoa/) – vì đây là trung tâm của Tuy Hòa, lại ngại chạy xe ra khu bờ sông Bạch Đằng thì có thể tìm cái quán có tên nhà hàng Năm Ánh ngay trên đường Hùng Vương. Đây là một quán ăn bình dân, có đủ các món, gồm cả hải sản Phú Yên. Nhiều người thích qua đây nhậu vì không gian tương đối rộng để cảm nhận không khí ăn uống bình dân ở vùng đất Tuy Hòa xa xôi.

Tuy nhiên khi đặt chân tới Phú Yên, tôi lại cảm thấy ấn tượng nhất là hai bữa ăn tại đầm Ô Loan và cảng Vũng Rô.

Cảng Vũng Rô thì rất nổi tiếng vì ở đây có di tích đoàn tàu không số và trên vịnh có các nhà bè hải sản với giá cực rẻ, rất đông khách lữ hành dừng lại ăn ở địa chỉ này. Cảng Vũng Rô nằm ở phía nam Tuy Hòa, cách khoảng 40km.

Đi Phú Yên nên ăn hải sản ở đâu ngon bổ rẻ
Đi Phú Yên nên ăn hải sản ở đâu ngon bổ rẻ: một nhà hàng nhìn ra đầm Ô Loan

Ngược lại, địa điểm đầm Ô Loan lại nằm ở phía bắc của Tuy Hòa, cách khoảng 20km thôi, có khi chưa đến vì nếu bạn xem phần review trong bài viết về hai địa điểm du lịch là Phim trường Hoa vàng cỏ xanhkhu du lịch Gành Đá Đĩa, tôi có nhắc tới việc đi qua đầm Ô Loan như thế nào.

Ý chính mà tôi muốn nói trong bài này là thể nào khi đi du lịch Phú Yên bạn cũng sẽ đi tham quan các địa điểm ở hai đầu Phú Yên và trên lộ trình đi qua, bạn đừng quên ghé vào các nhà hàng hải sản trên đầm Ô Loan để ăn thử các món rất rẻ và tươi ngon nhé.

Tôi nhớ sáng đó dậy sớm, sau khi cafe xong thì rời Tuy Hòa, phóng xe thẳng lên phía Bắc đi chụp ảnh tại Bãi Xép rồi Bãi Yến. Sau khi ngược lên khu Gành Đá Đĩa, lúc quay về tôi tạt ngay xuống đầm Ô Loan vì bụng đã đói cồn cào. Tại lúc đi qua, ngó xuống bãi đỗ xe chật kín, nhà hàng nào cũng nhộn nhịp khách mà cái chính là khu vực này rất đẹp. Các nhà hàng đều nằm ngay dưới chân cầu An Hải, có bãi đất rộng, đều trông ra đầm nước lớn.

Cây cầu An Hải bắc ngang qua đầm Ô Loan
Hình ảnh cây cầu An Hải bắc ngang qua đầm Ô Loan, bên dưới có rất nhiều quán hải sản ngon

Ngồi ăn hải sản ở đây vừa uống bia vừa lai rai ngắm cảnh đất trời xa lạ, giá hải sản thì có loại rất rẻ, có loại giá vừa (chứ không mắc như chỗ khác). Mà cái chính là hải sản đều tươi ngon như vừa đánh ở biển lên.

Có rất nhiều quán như quán hải sản Tuấn, quán hải sản Trúc Kiều, quán hải sản Sơn Hải, quán hải sản Huy Hoàng, quán hải sản Phước Nguyệt… nhưng tôi chọn cái quán đầu tiên vì lúc đó vắng khách hơn quán bên cạnh. Món mà tôi ưa thích nhất là hàu nướng và cháo hàu sữa. Tất cả đều chế biến khéo, vừa với khẩu vị cũng như sở thích ăn uống của tôi.

Ngồi ghế nhựa trên sàn gỗ bình dân tạm bợ, làm lon bia Sài Gòn với hàu sống chấm mù tạt, cuốn lá cải cay xè thì đúng là đáng nhớ. Cảm giác mùa hè mà ngồi ở đây lai rai khoảng 2-3 tiếng thì quá đã, gió trên đầm mơn man thổi vào mát rượi.

Đi Phú Yên ăn hải sản ở đâu ngon rẻ: Hình ảnh biển quán Trúc Kiều
Đi Phú Yên ăn hải sản ở đâu ngon rẻ: Hình ảnh biển quán Trúc Kiều

Loại hải sản gì cũng có, từ ốc ương, mực, tôm hùm đến hàu, ngao, sò… Mực ở đây khá lớn và ăn dai giòn. Chỉ cần bỏ ra tầm 150-200K là ăn no. Bạn có thể ăn quán nào cũng được vì cách phục vụ và hải sản là same same nhau.

Cũng có những loại không rẻ, vì dụ như mực giá khoảng 350K, bạch thuộc khoảng 250K một cân, nhum nướng thì 40K một con, tu hài giá 650K một cân (mỗi con khoảng 250K)…

Hình ảnh đầm Ô Loan rất đẹp phải không
Hình ảnh đầm Ô Loan rất đẹp phải không, tôi đã ăn hải sản ở đây và muốn trở lại nếu có dịp đi Phú Yên lần nữa

Như trên tôi đã nói là từ Tuy Hòa chạy lên tới đầm Ô Loan có chút xíu với 20km nên loáng cái là tới đầm rồi. Cũng giống như đi ăn chơi Phú Quốc, mặc dù thuê khách sạn tại Tt Dương Đông nhưng mọi người vẫn phi xe ra khu làng chài. Vậy từ Tuy Hòa, bạn chịu khó thuê xe chạy lên đầm Ô Loan mà ăn hải sản, quán nhiều lại chuyên các loại tươi ngon, sẵn có. Không thuê xe máy thì thuê taxi cũng rất là rẻ nếu đi đông người vì chỉ mất chừng 200K taxi thôi.

Bổ sung thêm: Cũng liên quan tới hải sản, ở ngay TP Tuy Hòa có cái quán chuyên mắt cá ngừ đại dương Bà Támquán bún cá Đất Phú mà tôi đã thử và review lại cũng rất đáng để bạn đánh dấu.

Từ khóa: chỗ ăn hải sản ngon, quán hải sản rẻ và tươi, đông khách ở Tuy Hòa hoặc Phú Yên, đầm Ô Loan, cảng Vũng Rô, giá bán các món hải sản, nên ăn tại nhà hàng nào nổi tiếng uy tín, bình dân, đi Phú Yên ăn hải sản ở đâu ngon rẻ nhất

6 comments

  1. Trúc Kiều mak rẻ s bạn. Dân bản địa ko ăn quán này đâu. Nổi tiếng chặt chém. Quán Thúy Kiều cũng v. Trước đây ko biết. Sau này quen nhỏ bạn ở đó. Nó dẫn đi quán khác. Thấy rẻ hơn nhiều

  2. Nhà mình vừa đi PY về. Nhà mình đã ăn hải sản trên bè ở TT. Sông Cầu, giá cả tốt, hải sản ngon & chất lượng.

  3. Nếu ăn hải sản ở TP Tuy Hoà thì em gợi ý là cứ ra quán Chúc Xíu ở chỗ Bờ Kè. Quán này nhỉnh hơn các quán khác ở khu vực này. Không gian rộng và sạch sẽ đúng kiểu nhà hàng. Quán 5 Ánh hơi bình dân quá

  4. Hải sản ở đầm Ô Loan với trên Sông Cầu rất rẻ. Món ngon nhất ở đầm Ô Loan là món sò huyết, tôm hùm đấy bạn. Ăn khoảng 700-800K là nhòe

  5. Hai cái quán Tuấn với Trúc Kiều là đông khách nhất. Khi xuống có bọn nhỏ đứng mời chào khách cũng dễ thương lắm

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *