Ăn hải sản ở làng chài rẻ hơn chợ đêm Phú Quốc

Posted by
Quán ăn hải sản ở Phú Quốc ngon và rẻ
Quán ăn hải sản ở Phú Quốc ngon và rẻ ở đâu

Sở thích của hầu như các gia đình khi đi du lịch Phú Quốc là ăn hải sản Phú Quốc. Không chỉ vì nhiều, tươi ngon mà còn rẻ nữa. Tuy nhiên, bạn có biết ăn hải sản ở đâu ngon nhất, quán hoặc nhà hàng, địa điểm nào được nhiều người ưa thích?

Nếu lang thang đọc trên internet bạn sẽ thấy, phần lớn các trang web đều khuyên nên tìm đến ăn hải sản tại chợ đêm Phú Quốc. Đó là một khu chợ nằm ở trung tâm thị trấn Dương Đông, nơi có rất đông du khách trong và ngoài nước tụ tập vui chơi ăn uống.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm ăn uống và kinh nghiệm ăn hải sản Phú Quốc của tôi thì bạn không nên vào ăn tại chợ đêm Dinh Cậu (tức là chợ đêm Phú Quốc) vì ở đây đắt mà chưa chắc đã ngon bằng một địa điểm tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Hình ảnh các quán ăn hải sản ở chợ đêm Phú Quốc
Hình ảnh các quán ăn hải sản ở chợ đêm Phú Quốc

Trước đây thì các nhà hàng, quán hải sản ở chợ đêm Phú Quốc khá rẻ nhưng khi du khách bắt đầu nhiều lên thì có một vài quán chặt chém, tự ý tâng giá. Tất nhiên, giá hải sản ở chợ đêm là rẻ hơn nhiều trong khách sạn.

Nhưng nếu một người sành ăn và chịu đọc nhiều bài viết về kinh nghiệm đi Phú Quốc trên website này, họ sẽ tìm đến ăn hải sản Phú Quốc ở làng chài Hàm Ninh (còn gọi là làng chài Phú Quốc).

Làng chài Hàm Ninh không phải nằm ở trung tâm TT Dương Đông mà cách khoảng 15-20km tùy vị trí bạn xuất phát. Nó nằm ở phía Đông của đảo còn TT Dương Đông và chợ đêm Dinh Cậu là ở phía Tây của đảo Phú Quốc.

Bạn nên ăn hải sản ở làng chài Phú Quốc hay chợ đêm Phú Quốc là ngon và rẻ nhất
Bạn nên ăn hải sản ở làng chài Phú Quốc hay chợ đêm Phú Quốc là ngon và rẻ nhất

Vì vậy, từ trung tâm để đến làng chài ăn hải sản, bạn phải thuê taxi nhưng giá taxi ở đây khá đắt nên nhiều người thường thuê xe máy (kể cả người nhiều tiền cũng vậy).

Chỉ một loáng là ra tới làng chài, tại đây có các quán hải sản ngon và rẻ, đồ toàn là của người dân làng đánh được, không chỉ tươi ngon mà cách chế biến cũng ngon nữa. Tôi có xem lại các bài review của các du khách, họ đều khen ngợi chứ không phải kiểu quảng cáo trên các báo. Những chỗ mà được các mạng giới thiệu, giờ họ bán đắt và bắt chẹt khách.

Nói chung, ăn hải sản ở làng chài Phú Quốc nổi tiếng là ngon và rẻ. Địa chỉ làng chài Hàm Ninh ở đây: Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc ở đâu?

Địa điểm các quán ăn ngon giá rẻ ở Phú Quốc là tại làng chài Ham Ninh
Địa điểm các quán ăn ngon giá rẻ ở Phú Quốc là tại làng chài Ham Ninh

Tại làng chài, có các quán gồm Song Lê, Hạnh Nhung tôi đã ăn thử và cũng được nhiều khách du lịch khen là ngon và rẻ.

Nhà hàng hải sản Hạnh Nhung rất rộng và có view nhìn ra biển, thiết kế bình dân chứ không phải sang chảnh. Có thể thưởng thức đủ món hải sản & đặc sản ở đây trong buổi trưa mát mẻ với các món gia vị và cách ăn độc đáo.

Nhà hàng hải sản Song Lê cũng lớn nhưng tôi cảm giác nó không đẹp bằng bên Hạnh Nhung. Ngoài ra còn một số nhà hàng hải sản, quán ăn hải sản sang hơn như quán hải sản Kim Cương – Hàm Ninh, quán hải sản Biển Xanh – Hàm Ninh nhưng tôi chưa thử. Tất cả các nhà hàng hải sản đều nằm trên lối đi ra cầu tàu Hàm Ninh.

Bạn có thể vào nhà hàng, quán ăn hải sản nào cũng được nhưng kinh nghiệm của tôi là cứ vào chỗ nào lớn và đông khách thì ăn vì họ làm ngon và uy tín hơn.

Nếu bạn ngại đi làng chài để ăn hải sản thì có thể tìm các quán hải sản nằm trong chợ đêm nhưng cần hỏi kỹ giá cả trước khi đặt làm. Vào mùa mưa ở Phú Quốc, giá hải sản sẽ rẻ hơn chút xíu còn vào mùa cao điểm thì đắt hơn.

Loading...

Các từ khóa: quán ăn hải sản ngon rẻ ở phú quốc – ăn hải sản chợ đêm phú quốc – ăn hải sản phú quốc ở đâu – địa điểm ăn hải sản phú quốc

Booking.com