Ăn hải sản ở làng chài rẻ hơn chợ đêm Phú Quốc

Posted by
Quán ăn hải sản ở Phú Quốc ngon và rẻ
Quán ăn hải sản ở Phú Quốc ngon và rẻ ở đâu

Sở thích của hầu như các gia đình khi đi du lịch Phú Quốc là ăn hải sản Phú Quốc. Không chỉ vì nhiều, tươi ngon mà còn rẻ nữa. Tuy nhiên, bạn có biết ăn hải sản ở đâu ngon nhất, quán hoặc nhà hàng, địa điểm nào được nhiều người ưa thích?

Note: chớ dại mà ăn hải sản tại các quán hàng, nhà hàng ở trung tâm Tt. Dương Đông – Phú Quốc. Giá đắt lòi ra, đắt gấp đôi các nhà hàng mà trong bài viết này tôi sẽ chỉ dẫn chi tiết cho bạn, chịu khó đi xa thì ăn hải sản Phú Quốc mới rẻ, mới ngon – thậm chí còn được ngắm hoàng hôn trên biển, ngắm các tàu bè qua lại, ngắm cả đất Campuchia bên kia nữa… Ở đâu?

Nếu lang thang đọc trên internet bạn sẽ thấy, phần lớn các trang web đều khuyên nên tìm đến ăn hải sản tại chợ đêm Phú Quốc (nằm ở trung tâm đảo Phú Quốc, tức là tại thị trấn Dương Đông). Đó là một khu chợ nằm ở trung tâm thị trấn Dương Đông, nơi có rất đông du khách trong và ngoài nước tụ tập vui chơi ăn uống.

Có nên ăn hải sản Phú Quốc tại chợ đêm không? Câu trả lời ở đây!

Theo kinh nghiệm ăn uống ẩm thực và kinh nghiệm ăn hải sản Phú Quốc của tôi thì bạn không nên vào ăn tại chợ đêm Dinh Cậu (tức là chợ đêm Phú Quốc) vì ở đây đắt mà chưa chắc đã ngon bằng một địa điểm tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây. Đắt đỏ lắm. Lại không vệ sinh, view thì chả có. Nếu bạn muốn thử ăn chợ cho biết thì cứ thử nha!

Hình ảnh các quán ăn hải sản ở chợ đêm Phú Quốc
Hình ảnh các quán ăn hải sản ở chợ đêm Phú Quốc

Trước đây thì các nhà hàng, quán hải sản ở chợ đêm Phú Quốc khá rẻ nhưng khi du khách bắt đầu nhiều lên thì có một vài quán chặt chém, tự ý tâng giá. Tất nhiên, giá hải sản ở chợ đêm Dinh Cậu thì vẫn rẻ hơn nhiều so với trong các khách sạn, nhà hàng ở Tt Dương Đông.

Nhiều người lên mạng kêu ca, ở Dương Đông giờ cái gì cũng có cảm giác đắt đỏ, từ ăn uống, hải sản, taxi, hoa trái…

Nhưng nếu một người sành ăn và chịu đọc nhiều bài viết chia sẻ (review) kinh nghiệm đi Phú Quốc trên website này của tôi, chắc chắn họ sẽ lựa chọn, tìm đến ăn hải sản Phú Quốc tại các nhà hàng, bè nổi nằm ở làng chài Hàm Ninh (còn gọi là làng chài Phú Quốc).

Ra làng chài mà ăn nhé

Làng chài Hàm Ninh không phải nằm ở trung tâm tt. Dương Đông mà cách thị trấn khoảng 15-20km tùy vị trí bạn xuất phát. Nó nằm ở phía Đông của đảo, còn Dương Đông và chợ đêm Dinh Cậu là ở phía Tây của đảo Phú Quốc.

Bạn nên ăn hải sản ở làng chài Phú Quốc hay chợ đêm Phú Quốc là ngon và rẻ nhất
Bạn nên ăn hải sản ở làng chài Phú Quốc hay chợ đêm Phú Quốc là ngon và rẻ nhất? Hãy đọc kỹ bài viết này

Vì vậy, từ trung tâm để đến làng chài ăn hải sản, bạn phải thuê taxi nhưng giá taxi ở đây khá đắt nên nhiều người thường thuê xe máy (kể cả người nhiều tiền cũng vậy).

Chỉ một loáng là ra tới làng chài, tại đây có các quán hải sản ngon và rẻ, đồ toàn là của người dân làng đánh được, không chỉ tươi ngon mà cách chế biến cũng ngon nữa. Tôi có xem lại các bài review của các du khách, họ đều khen ngợi chứ không phải kiểu quảng cáo như các nhà hàng thuê trên các báo. Những chỗ mà được các mạng giới thiệu, giờ họ bán đắt và bắt chẹt khách.

Theo nhận xét của nhiều người, ra làng chài Hàm Ninh, ăn hải sản là ngon nhất, đặc sản ở đây là gỏi cá trích và ghẹ (rẻ chỉ bằng một nửa tại Dương Đông, nhưng có mớ ghẹ hơi nhỏ con, nên phải vào để chọn trước, ưng thì mới ăn). Quán nhiều người thích là Sơn Trang, đồ làm tươi và nấu ngon.

Nói chung, ăn hải sản ở làng chài Phú Quốc nổi tiếng là ngon và rẻ. Địa chỉ làng chài Hàm Ninh ở đây, mời bạn tham khảo: Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc ở đâu?

Địa điểm các quán ăn ngon giá rẻ ở Phú Quốc là tại làng chài Ham Ninh
Địa điểm các quán ăn ngon giá rẻ ở Phú Quốc là tại làng chài Ham Ninh

Tại làng chài, có các quán gồm Song Lê, Hạnh Nhung tôi đã ăn thử và cũng được nhiều khách du lịch khen là ngon và rẻ.

Nhà hàng hải sản Hạnh Nhung rất rộng và có view nhìn ra biển, thiết kế bình dân chứ không phải sang chảnh. Có thể thưởng thức đủ món hải sản & đặc sản ở đây trong buổi trưa mát mẻ với các món gia vị và cách ăn độc đáo.

Nhà hàng hải sản Song Lê cũng lớn nhưng tôi cảm giác nó không đẹp bằng bên Hạnh Nhung. Ngoài ra còn một số nhà hàng hải sản, quán ăn hải sản sang hơn như quán hải sản Kim Cương – Hàm Ninh, quán hải sản Biển Xanh – Hàm Ninh nhưng tôi chưa thử. Tất cả các nhà hàng hải sản đều nằm trên lối đi ra cầu tàu Hàm Ninh.

Tuy nhiên, ăn tại các nhà hàng này thì sẽ mắc hơn so với các bè nổi kiểu dân dã, nằm trên mặt biển, dọc theo 2 bên cầu tàu Hàm Ninh. Vì thế, cứ tạm next qua các nhà hàng trên đã.

Tức là khi tới khu chợ, bạn cứ đi hẳn ra tít ngoài cầu tàu, khi nào không thể đi nổi thì thôi. Cứ đi ra là sẽ thấy cơ man nhà hàng, bè hải sản. Tây ta ngồi ăn đủ cả, đông vui đáo để. Tôi đánh dấu ở đây để review về chuyến đi ăn hải sản Hàm Ninh – hải sản Phú Quốc của tôi sau.

Hình ảnh các nhà bè nổi ở làng chài Hàm Ninh (1)
Hình ảnh 1 nhà bè nổi ở làng chài Hàm Ninh. Bên cạnh còn rất nhiều nhà bè khác nữa

Bạn có thể vào nhà hàng, quán ăn hải sản nào cũng được nhưng kinh nghiệm của tôi là cứ vào chỗ nào lớn và đông khách thì ăn vì họ làm ngon và uy tín hơn.

Một vài quán ăn tạm được ở Phú Quốc

Nếu bạn ngại đi làng chài (vì xa) để ăn hải sản thì có thể tìm các quán hải sản nằm trong chợ đêm hoặc ở tt. Dương Đông, nhưng cần hỏi kỹ giá cả trước khi đặt làm. Vào mùa mưa ở Phú Quốc, giá hải sản sẽ rẻ hơn chút xíu còn vào mùa cao điểm thì đắt hơn.

Tôi đã từng tìm tới ăn hải sản tại các quán Cơm Bắc 123, quán Ra Khơi… theo review của một số người trên mạng facebook, diễn đàn… nhưng sau tôi mới nhận ra, đó chỉ là kiểu seeding, quảng cáo chứ hải sản ở đó bán đắt lòi, mà lại ồn ào như cái quán nhậu thập cẩm. Tôi có review chi tiết ở đây: a) Quán Ra Khơi và 343 b) Nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc

Nói chung, Phú Quốc quá rộng, chia thành nhiều khu du lịch, nên mỗi khu lại có những quán ăn ẩm thực riêng, trong đó có quán ăn được, có quán đắt. Tùy theo nhu cầu bạn ở mà chọn nên ăn hải sản Phú Quốc ở quán nào. Tôi ví dụ, nếu bạn ở tt. Dương Đông thì có thể ra quán Xin Chào (hình như của chủ Hà Nội mở), hoặc quán Búp 118 đường 30-4 để ăn nhé.

Nếu từ tt. Dương Đông mà ra các quán nằm ở làng chài Hàm Ninh thì xa nên phải chi thêm khoảng 300K tiền taxi cả đi lẫn về (thuê xe máy thì chỉ mất 120K đi cả ngày với 24 giờ, đi đâu cũng được). Như vậy, phải tính thêm 300K vào bill menu hải sản mới đúng. 

Tương tự, nếu bạn mà đi chơi ở khu vực Vinpearl + Safari Phú Quốc, hoặc ở resort trên đó thì ráng mà ra cái Biên Hải Quán hoặc quán bên cạnh mà ăn. Tôi thấy quán bên cạnh (tên là Cây Dứa) đồ ngon hơn, tươi hơn – chi tiết tôi có review trong bài viết này: https://du-lich.net/safari-phu-quoc-review/

Một khu khác đồ hải sản cũng rẻ ngang với Hàm Ninh nhưng đi xa vãi, đó là làng chài Rạch Vẹm (trời mưa thì khỏi đi luôn).

Thực đơn hải sản tại Hàm Ninh
Thực đơn hải sản tại Hàm Ninh

Tuy nhiên, thời điểm hiện nay, hải sản tươi ngon rẻ nhất ở Phú Quốc là phải ở khu An Thới thuộc phía nam của Phú Quốc. Các quán ăn ở đây thì không thể đẹp sang như tại Dương Đông, không thoáng đãng, có view biển như bên Hàm Ninh nhưng các món ăn rẻ hơn khá nhiều. Vì nó là khu dân cư nằm tít phía nam, cách xa trung tâm tới 40km, nhưng kiểu gì bạn chẳng tới đó nếu muốn đi cáp treo ra Hòn Thơm từ xã An Thới

Các từ khóa: quán ăn hải sản ngon rẻ ở phú quốc – ăn hải sản chợ đêm phú quốc – ăn hải sản phú quốc ở đâu – địa điểm ăn hải sản phú quốc

7 comments

  1. Hải sản ở Phú Quốc, mình xin review như sau: Phú Quốc ở biển. Nhưng vùng này ko có nhiều đồ ăn đặc biệt đâu, chủ yếu là một số loại hải sản vs tiêu. Nếu đặc sản thì ở Bãi Thơm có hải sâm, giá cỡ 1.200.000 đồng/kg (tuy nhỏ ko bằng các loại của Hong Kong, Đài Loan nhưng tỷ lệ acid amin, chất khoáng nhiều hơn). Tại Hàm Ninh có ghẹ (ghẹ mùa ế là 150-300K) và ốc. Tại An Thới có nhum biển, bè cá nuôi có cá bớp. Để thưởng thức ko cần đi xa, có thể ra chợ mua vài kg về nhờ nhà hàng tại khách sạn nhờ họ nấu, phí cũng rẻ, sạch.

  2. Bài review về làng chài Hàm Ninh của bạn rất thú vị, cách viết hay. Tiếp tục review nữa nha bạn

  3. Ở ngoài làng chài Hàm Ninh không cứ phải Sơn Trang mà bạn thấy quán nào tiện chỗ ngồi, có bàn trống, view rộng thì vô ngồi ăn. Giá cả tại các quán là same same. Có món rẻ mà cũng có món mắc đó nha. Chứ không rẻ như trước nữa. Nhưng vẫn còn hơn Dương Đông

  4. Em xin hỏi, nếu đặt phòng sạn tại Vinpearl Resort thì nên đi đâu ăn hải sản ngon mà view đẹp, giá dễ chịu càng ngon ạ?

    1. Nếu gia đình bạn book phòng trong Vinpearl Phú Quốc Resort thì đừng quên 2-3 cái quán trên khu mũi Gành Dầu nhé. Từ Vinpearl đi lên đó độ 7-8km thôi, gọi taxi đi nhanh lắm. Buổi trưa nên ăn trên đó. Có các quán như Biên Hải Quán, Nhà hàng Cây Dứa. View biển lại rộng rãi, cũng đẹp. Hải sản ngon tươi rẻ hơn so với trung tâm

    2. À trên mạng, mình thấy có người giới thiệu thêm quán Hoàng Dự ở khu Gành Dầu, thấy bảo là ngon hơn nhiều 2 quán mình giới thiệu, ô tô không thể vào được nên phải đi bộ 200m. Chắc là nằm trong làng, thế thì view không đẹp rồi.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *