3 quán ăn sáng ngon ở Nha Trang tôi đã thử

Posted by
Các món ăn sáng ngon ở Nha Trang
Các món ăn sáng ngon ở Nha Trang: bún cá Nha Trang

Tôi đã viết quá nhiều bài về các địa điểm ăn uống ngon ở Nha Trang và có lẽ sau khi đọc xong cả rừng bài viết trên mạng, khi đặt chân đến Nha Trang rồi, bạn cũng chẳng biết tại Nha Trang ăn sáng ở đâu ngon nhất, vì quán xá rất là nhiều mà trên diễn đàn thì mỗi người review một chỗ…

Thực ra nếu bạn đã booking ở một khách sạn VIP hoặc ít nhất là từ 3 sao trở lên có kèm bữa sáng buffet miễn phí rồi thì chẳng phải lo ăn bữa sáng nữa. Nhưng dù bạn có ở rịt trong các resort sang trọng hoặc khách sạn 4-5 sao trên đường Trần Phú, đường Phạm Văn Đồng… thì tôi vẫn khuyên bạn nên dành một bữa sáng ở những con phố nhỏ và xa lạ để biết món ăn dân dã và thú vị của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp như thế nào.

Nha Trang, ăn sáng ở đâu ngon nhất?

Trước khi nói về các địa điểm ăn sáng ngon ở Nha Trang, tôi nghĩ bạn nên xác định là mình nên điểm tâm bằng món gì? Ngoài các món ăn quen thuộc mà ở nơi bạn sống cũng có nhiều như phở bò, phở gà, bún cá, bún chả… thì theo tôi, bạn nên tranh thủ cơ hội để thưởng thức các món ăn mà chỉ ở Nha Trang mới có. Đó là món gì?

Nha Trang, ăn sáng ở đâu ngon nhất
Nha Trang, ăn sáng ở đâu ngon nhất: món bún sứa Nha Trang nên thử

Đầu tiên phải kể là món bún cá dầm và bún sứa Nha Trang. Thứ hai là món bánh gối Nha Trang. Nói về món bún cá dầm, bún sứa thì nó nhiều như phở bò sáng ở Hà Nội. Hầu như các con hẻm nhỏ nào cũng có. Nơi nhiều nhất là ở dọc đường Hàn Thuyên và đường Yersin nhưng kinh nghiệm về ăn uống tại Nha Trang của tôi là cứ hỏi thăm bạn bè, người quen hoặc nhân viên các lễ tân khách sạn có gia đình sống ở Nha Trang về quán ăn sáng nào ngon và đông khách nhất (chú ý chữ đông khách nhé). Chắc chắn họ sẽ chỉ cho bạn quán ăn sáng tại Nha Trang đông khách và ngon nhất.

Khi tôi hỏi lễ tân của khách sạn Merlion Nha Trang rằng nên ăn sáng ở đâu có quán nổi tiếng và ngon, em lễ tân ở đây bảo tại Nha Trang có rất nhiều quán ăn sáng nhưng quán mà có đông khách và đông người dân Nha Trang tìm đến ăn nhất là quán Nguyên Loan ở số 123 đường Ngô Gia Tự.

Sau đó, tôi liền gọi taxi từ khách sạn Merlion tới quán Nguyên Loan ở 123 Ngô Gia Tự (từ đường Trần Phú đi vào cũng không xa lắm). Trên xe, anh taxi cũng khuyên rằng kinh nghiệm để tìm quán ăn ngon khi đến bất cứ đâu là không nên ăn ở khu trung tâm du lịch vì có nhà hàng thì chất lượng đấy, nhưng lại có chỗ rất lộm cộm. Mà nên tìm vào khu dân cư để ăn vừa rẻ lại ngon hơn, giá thì niêm yết công khai, hiếm có tình trạng chặt chém, tâng giá vô cớ…

Hình ảnh quán Nguyên Loan ở Nha Trang
Hình ảnh quán Nguyên Loan ở 123 Ngô Gia Tự – Nha Trang

Hôm trước đi ăn nem nướng Nha Trang đã cảm thấy dễ chịu rồi. Giờ đến quán ăn sáng này cũng có cảm giác tương tự. Nó chỉ là cái quán ăn bình dân như bao quán ở Hà Nội hoặc Sài Gòn, hơi chật hẹp chút, bàn ngồi ghế thấp (ghế nhựa), chứ không phải là nhà hàng sang trọng gì đâu. Tuy nhiên khách ăn rất đông. Ban đầu phải đứng đợi mất vài phút vì cảm giác không còn chỗ ngồi, tại đi vào đúng giờ cao điểm 7-8 giờ sáng ngày Chủ Nhật chăng? Ngoài khách là người dân ở Nha Trang thì cũng có rất nhiều khách du lịch tìm đến, chắc được mách bảo hoặc nghe bạn bè giới thiệu. Các cô gái đẹp vào ăn rất nhiều.

Khách đông nên có lúc gọi món hơi chậm nhưng lát sau là có liền. Món ăn sáng thì khá nhiều để lựa chọn. Giá thì niêm yết sẵn rồi. Gọi bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu, cũng không rẻ cũng không đắt. Ở đây, người ta hay ăn sáng kèm sữa đậu nành, có lẽ vì trời nóng hay sao mà ai cũng có cốc sữa đậu nành bự đá bên cạnh.

Những địa điểm quán ăn sáng ngon tại Nha Trang có bún cá, chả cá, bún sứa, bánh canh…

Điểm ăn sáng tại Nha Trang ngon có món bánh canh
Điểm ăn sáng tại Nha Trang ngon có món bánh canh

Ở Nha Trang nhiều nhất là bún cá. Tôi chỉ quan tâm tới món bún cá, bún sứa và bánh gối (bạn gọi là gì tôi chẳng rõ) nên gọi cả lô cho gia đình thưởng thức. Bún sứa với bún cá làm như thế nào thì trên mạng nói chán ra rồi tôi cũng chẳng buồn nói lại. Tôi thích món bún sứa hơn vì lạ miệng. Ngoài ra còn có các món khác nữa tôi chưa kịp thử và cũng chẳng nhớ tên nữa.

Địa chỉ thứ hai mà nếu tôi thích và đã từng đến ăn thử đó là món bánh đa cua hoặc bún ngan, bún chả ở quán Thiên Thanh tại đường Hồng Bàng – Nha Trang.

Ngoài món bún cá, bún sứa thì còn có món bánh canh Nha Trang cũng nên thử vào buổi sáng. Nó như món bún có nước chứ không phải là bánh căn (tên gọi gần giống nhau). Nếu bạn muốn ăn bánh canh thì có thể đến quán Bà Thừa trên đường Yersin.

Nhưng tôi có cảm giác bánh canh không ngon bằng bún cá và bún sứa. Đọc trên mạng nghe họ nói quán bún cá nổi tiếng nhất ở Nha Trang là quán Năm Beo trên đường Phan Chu Trinh (gần chợ Đầm). Quán này lúc nào cũng đông nghịt khách nhưng tôi chưa kịp thử, hẹn chuyến du lịch Nha Trang lần sau sẽ đến để test cho bạn đọc.

Nhận xét: các món ăn sáng ở Nha Trang hầu như đều có hương vị hải sản, có lẽ vì tôm cua cá ở đây nhiều. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ chuyên về hải sản thì phải đọc bài: Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon rẻ nhất

Từ khóa tìm bài viết: chỗ ăn sáng & món ăn sáng tại nha trang – nha trang ăn sáng ở đâu ngon – ăn sáng gì ngon rẻ – địa điểm ăn sáng với các món đặc sản tại nha trang