(Review) nhà hàng Cơm Bắc 123 ở Phú Quốc: đắt lòi kèn, chẳng nên ăn

Posted by

Đọc ở trên mạng, thấy người ta nhắc đến cái tên nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc hoặc quán Cơm Bắc 123 ở Phú Quốc cũng nhiều. Tự nhiên nó ghi vào đầu. Nhưng khi đến nơi mới thấy chán như con gián, không như quảng cáo ở các báo.

Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc (3)
Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc: rất đắt đỏ, phục vụ kém, không nên ăn

Đêm đó, sau khi đi chơi ở cảng An Thới, lượn ở cáp treo Hòn Thơm với đi một vòng nhà tù Phú Quốc, rượu sim về thì tôi quyết định đi tìm một cái nhà hàng ăn ngon ở trung tâm Tt Dương Đông – Phú Quốc để thưởng thức.

Và cái quán mà tôi nghĩ tới đầu tiên là quán Ra Khơi vì nó có cái tên là lạ, lại rất nổi tiếng ở đây. Tôi gọi taxi từ Hong Bin Resort đến quán Ra Khơi. Chỉ đi một tẹo là tới vì nó nằm cách chợ đêm Phú Quốc chẳng bao xa.

Bạn cứ hình dung, Tt Dương Đông có 2 trục đường chính là đường Trần Hưng Đạo thì chạy ven ven phía biển (nơi có rất nhiều resort). Còn đường thứ 2 là đường 30-4. Cả hai đều đổ về chợ đêm và Dinh Cậu.

Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc: khách du lịch nghe lời đồn kéo đến ăn đông nhưng giá rất mắc, chất lượng ngày càng tệ bạc
Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc: khách du lịch nghe lời đồn kéo đến ăn đông nhưng giá rất mắc, chất lượng ngày càng tệ bạc

Từ đường Trần Hưng Đạo, đi về phía bùng binh rồi quẹo phải là sang đường 30-4, đi thêm vài trăm mét nữa là tới cả dãy nhà hàng, mà cái nhà hàng đầu tiên tôi nhìn thấy là nhà hàng Cơm Bắc 123 ở bên tay phải, còn chếch bên kia là quán Ra Khơi Phú Quốc.

Tôi định sang bên Ra Khơi, nhưng ngó vào thấy khách ngồi tùm hụp kín chỗ, đứng ở ngoài đường đã thấy nhốn háo huyên náo quá. Đại khái là quá đông đúc. Cho nên tôi quay lại cái nhà hàng Cơm Bắc 123. Nói chung, mấy cái quán này nằm ở một khu nên bạn có thể lượn cả hai. Bên nào ưng mắt thì chọn.

Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc: món gì cũng đắt
Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc: món gì cũng đắt

Tôi chọn cái quán Cơm Bắc 123 vì có vẻ nó rộng rãi hơn bên Ra Khơi. Cơ mà vào trong thì nửa là một nhà hàng, nửa lại là một quán nhậu. Khách cũng đông đúc không kém cái quán Ra Khơi đối diện. Tất nhiên tôi vẫn có thể kiếm được một bàn để ngồi. Nhưng hai cảm giác mà tôi gặp ở nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc, đó là giá cả đắt đỏ mà phục vụ chậm quá. Nhân viên cứ chạy ngược chạy xuôi, gọi đồ mãi mới có, kêu thứ này quên thứ kia. Cũng dễ hiểu thôi, tại vì họ cả ngày phải chạy ngược chạy xuôi như thế. Khách du lịch, khách vãng lai đông.

Thực sự khi đi Phú Quốc, tôi muốn tìm một nhà hàng lịch sự, sạch sẽ và lượng người đông nhưng không ồn ào mà khó lắm. Còn cái nhà hàng Cơm Bắc cũng như Ra Khơi, cả khu du lịch, ai cũng kéo tới để ăn uống, nên nó như cái chợ, chứ có lịch sự gì đâu.

Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc: bây giờ khách đông thì chất lượng lại đi xuống
Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc: bây giờ khách đông thì chất lượng lại đi xuống

Ấy vậy mà giá cả rất là đắt đỏ. Cái gì cũng đắt gấp đôi những cái bình thường bạn ăn. Tôi ví dụ, nếu 1kg ghẹ ở nơi bạn sống, có thể họ chỉ bán chừng 350-400K thì ở cái nhà hàng này là 800K.

Trong khi đó, buổi chiều hôm trước tôi ngồi ăn ở làng chài Hàm Ninh, giá một ký ghẹ loại to chỉ có 350.000 đồng. Còn ghẹ ở quán Cơm Bắc 123 là loại ghẹ nhỏ mà ở ngoài chợ, trên mạng cộng đồng Phú Quốc, người dân họ chỉ rao có 100-150K một cân.

Thực đơn các món ăn ở nhà hàng Cơm Bắc Phú Quốc (1)
Thực đơn các món ăn ở nhà hàng Cơm Bắc Phú Quốc: Ghẹ rất nhỏ nhưng giá trên thực đơn là 800K một cân

Món gì cũng đắt, kể cả canh chua cá bớp mặc dù món này dễ kiếm. Tôi kêu một đĩa hàu sống để chấm mù tạt, tương ớt uống bia nhưng lát sau họ mang ra một cái đĩa mà hàu không phải là hàu sữa như ở đầm Ô Loan Phú Yên tôi đã thử. Nhìn con hàu nó gầy gò mỏng dẹt, thiếu sức sống. Vậy mà giá bán là 40.000 đồng/con. Nếu làm 5 con là 200K rồi đấy.

Tất nhiên tôi vẫn làm thử 5 con hàu sống để xem món hàu ở Cơm Bắc 123 cũng như Phú Quốc nó ra sao? Nhưng cảm giác thất vọng vì các gia vị mà họ mang ra không được đầy đủ, cách làm chuyên nghiệp như các chỗ khác. Gọi mãi mà họ chẳng mang ra cho thì cũng đành phải nhắm mắt mà ăn thôi.

Thực đơn các món ăn ở nhà hàng Cơm Bắc: món gỏi cá trích ở chỗ khác bán 100K một địa còn tại đây bán 150K
Thực đơn các món ăn ở nhà hàng Cơm Bắc: món gỏi cá trích ở chỗ khác bán 100K một địa còn tại đây bán 150K

Một bữa tối chỉ ăn sơ sơ ít ghẹ, đĩa hàu, ít tôm nướng, bát canh chua cá bớp, niêu cơm, 2-3 chai bia… mà cũng đi gần 1 triệu đồng cho 2 người. Trở về resort, tôi có lên mạng để xem review của mọi người về cái nhà hàng Cơm Bắc này thì thấy mọi người review, nhận xét, đánh giá, chê bai, chửi bới thậm tệ.

Review mới nhất mà tôi đọc trên trang foody là: “Lúc mới mở thì đồ ăn ngon, nhiều, nhân viên nhiệt tình. Nay thấy đông khách thì đồ ăn ít đi, không ngon. Thái độ phục vụ kiểu “mày cần bố, chứ bố không cần mày”.

Nói chung, ai cũng kêu đắt đỏ. Có một review như sau: “Giá khá chát. Một suất cá thu sốt cà mà 160K. Canh cua bát nhỏ mà 80K. Rau kho quẹt 80K. Đắt hơn Đà Nẵng nhiều”.

Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc: Phong cách như một nhà hàng nhậu vỉa hè
Đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc: Phong cách như một nhà hàng nhậu vỉa hè

Nói chung người ta nhận xét cũng không ngoa đâu. Và nếu có lần sau quay trở lại, tôi sẽ tránh những cái nhà hàng như kiểu quán Cơm Bắc Phú Quốc này. Nên tìm ra chỗ xa xa như bên làng chài mà ăn, không thì ăn uống bình thường. Nếu bạn có nhiều tiền, bạn nên tìm đến các nhà hàng sang trọng, chứ đừng tìm vào những nhà hàng nửa quê nửa phố thế này. Mà ồn ào như cái chợ, cảm giác như đi ăn chợ!

Lên google tìm một vòng các review về cái nhà hàng Cơm Bắc 123 này, thấy toàn những bài giật title rõ kêu, dạng như: địa chỉ lý tưởng để cảm nhận, hoặc note ngay 9 nhà hàng Phú Quốc ăn ngon miễn chê, giá lại vừa túi… trong đó có nhắc tới cái nhà hàng Cơm Bắc, đại khái thế. Nhưng có thực tế mới biết, chỉ là tô vẽ, bạn phải tới mục sở thị mới biết thực sự nó như thế nào.

Chứ gớm, cứ lên mạng mà đọc bài của các báo với các trang mạng du lịch thì không thể tin được đâu. Thậm chí nhiều trang người viết chưa từng đến nơi, chỉ lên mạng copy lại, thông tin đưa ra có khi là do chính chủ nhà hàng, nhân viên nhà hàng chơi trò seeding (tức là tự đóng giả khách nói tốt về mình).

Từ khóa: Review, nhận xét, đánh giá về nhà hàng Cơm Bắc 123 ở đảo Phú Quốc, địa chỉ tại 60 đường 30 Tháng 4, TT. Dương Đông, giá cả quá đắt đỏ, dịch vụ kém, không nên ăn

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *