Share 1 cái resort “rẻ” ở đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông (Phú Quốc)

Posted by

Nói đến resort ở đảo Phú Quốc mà lại ở khu Tt Dương Đông thì nó chỉ có nằm ở đường Trần Hưng Đạo thôi.

Tt Dương Đông Phú Quốc nhìn từ trên cao Flycam
Tt Dương Đông – Phú Quốc nhìn từ trên cao (Flycam). Mỏm nhô ra là Dinh Cậu, xuôi về phía trên là khu Bãi Trường. Nhìn trên cao đẹp nhưng thực tế chưa chắc đẹp. Photo: wikipedia

Bạn cứ hình dung, Tt Dương Đông là trung tâm của huyện đảo Phú Quốc. Nó nằm ở mé Tây của đảo. Trong thị trấn có 2 trục đường chính lớn là đường Trần Hưng Đạo và đường 30-4. Cả hai đường này đều bắt đầu từ chợ đêm Phú Quốc + Dinh Cậu chạy về phía nam của đảo với các địa điểm như sân bay Phú Quốc, nhà tù Phú Quốc, chùa Hộ Quốc, Bãi Sao, Bãi Khem, cảng An Thới và cáp treo Phú Quốc đi đảo Hòn Thơm

Tuy nhiên, ở đường 30-4 thì chỉ có nhiều nhà hàng và dân cư thưa vắng hơn vì nó nằm ở trên núi, cách xa biển. Còn đường Trần Hưng Đạo là con đường chạy men theo biển, sát biển. Nên tất nhiên nó có nhiều resort. Không chỉ nhiều mà còn dày đặc như nấm sau mưa rào luôn.

Resort ở đường Trần Hưng Đạo, khu Dương Đông nhiều như nấm

Trên thực tế thì đảo Phú Quốc rất rộng và chia thành nhiều khu resort – du lịch nghỉ dưỡng khác nhau ví dụ khu Bãi Dài là Vinpearl Resort của Vingroup (kén khách vì xa). Khu Cửa Cạn – Ông Lang (bên trên, phía Bắc của Tt Dương Đông) thì chủ yếu dành cho du khách nước ngoài (Tây Âu và Mỹ).

Khu phía nam của đảo, cách Tt Dương Đông tới 25-30km là Bãi Sao và Bãi Khem thì còn khá sơ khai, hiện mới đang làm du lịch và cũng còn thưa vắng khách ở. Khu đảo Hòn Thơm (bên dưới chút) thì bên Sungroup đang đầu tư cáp treo và khai thác.

Bạn có thể vào đây check thêm thông tin chi tiết mà tôi đã chia sẻ trong bài viết mô tả về: Bản đồ các resort ở Phú Quốc bạn nên lựa chọn ngay

Như vậy, đông đúc, nhộn nhịp nhất là khu resort ở ngay trung tâm Tt Dương Đông. Nói đúng ra là ở phía nam của Dương Đông, giữa Tt Dương Đông và sân bay Phú Quốc. Ở đây, người ta còn gọi là khu du lịch Bãi Trường (tên tiếng Anh là Long Beach).

Hình ảnh Diadem Resort Phú Quốc - ở khu Dương Đông, đường Trần Hưng Đạo đi xuống
Hình ảnh Diadem Resort Phú Quốc – ở khu Dương Đông, đường Trần Hưng Đạo đi xuống, giá rẻ mà dịch vụ thì chỉ bình dân thôi, ở hay không là tùy bạn

Cho nên khi bạn tìm resort hoặc khách sạn ở Phú Quốc thì cứ lên mạng mà tìm các địa chỉ nằm ở khu Long Beach – Bãi Trường, hoặc nó có nhiều cái tên như khu Cửa Lấp – Dương Tơ (Phú Quốc), hoặc đường Trần Hưng Đạo, khu Dương Đông…

Và nếu bạn book được 1 cái resort ở đường Trần Hưng Đạo, có nghĩa là bạn đã ở rất gần Tt Dương Đông rồi. Đây cũng là khu mà khách Việt với khách Trung Quốc ở nhiều. Thêm khách Nga nữa. Chỗ nào mà dễ xô bồ – lố nha lố nhố thì ba dòng khách này hay ở lẫn với nhau, he he he!!!

Trước đây, khi đi Phú Quốc, tôi cứ xác định thói quen là phải tìm bằng được cái resort nằm ngay gần khu trung tâm (cụ thể là chợ đêm với Dinh Cậu). Nhưng sau nhiều lần đi lại Phú Quốc, tôi thấy cái đó không còn cần thiết lắm nữa. Bởi tâm lý khi đi du lịch tập thể, du lịch đám đông thì người ta muốn ở gần trung tâm để còn đi bộ tới chợ cho nhanh tiện rẻ (không mất tiền đi taxi). Ví dụ nếu bạn ở mấy cái resort như Thiên Hải Sơn, Sài Gòn – Phú Quốc… thì chỉ đi vài trăm mét là ra chợ đêm.

Nhưng đi theo kiểu gia đình, 2-4 người, người ta lại thích ở xa xa một chút cho yên tĩnh (càng gần trung tâm càng đông đúc). Và nếu cần di chuyển tới nhà hàng, quán ăn, quán cà phê nào thì gọi taxi. Đằng nào mà chả phải gọi taxi. Quãng đường di chuyển cũng độ 1-2-3 đến 5-7km là cùng, chẳng đáng bao nhiêu tiền taxi cả. Càng lùi về xa thì lại… càng gần sân bay.

Tôi đã check in chỗ này: Diadem Resort Phú Quốc (7)
Tôi đã check in chỗ này: Diadem Resort Phú Quốc

Cho nên, bạn có thể book bất cứ resort nào nằm ở khu đường Trần Hưng Đạo, bên dưới Tt Dương Đông cũng được. Miễn là resort đó đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu của bạn như: đẹp – rẻ – nhân viên nhiệt tình, gần biển, có ăn sáng, buffet ngon, yên tĩnh và nhiều đòi hỏi khác.

Vậy thì nên tìm và book resort nào trong mớ cả trăm cái resort dày đặc như nấm ở khu Bãi Trường kéo dài hàng chục ki-lô-mét đó?

Diadem Resort Phú Quốc: giá bèo, ở tạm dành cho bạn

Trên tình thần là tìm resort giá rẻ, lại nằm gần biển, view đẹp – đặc biệt là có bãi biển riêng, tôi đề nghị bạn tham khảo các khu nghỉ dưỡng trong bài viết này: 10 khách sạn và resort Phú Quốc có bãi biển riêng

Tại đó, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 1 cái resort sát biển, có bể bơi nước ngọt, đi bộ vài bước chân là ra biển. Tuy nhiên, nằm sát sạt bãi cát biển thì lại thường có giá đắt. Nên nhiều khi, với nhiều người, yêu cầu đặt ra chỉ đơn giản là gần biển, yên tĩnh, đẹp + quan trọng là giá “hạt zẻ”

Và trong lần trở lại Phú Quốc này, tôi tìm thêm được 1 địa chỉ mới nữa để review cho độc giả. Tôi sẽ mách bạn cái địa chỉ resort rẻ, nằm gần biển tại khu Dương Đông, trên khu vực đường Trần Hưng Đạo. Đó chính là cái Diadem Resort Phú Quốc.

Hình ảnh Diadem Resort Phú Quốc (6)
Hình ảnh Diadem Resort Phú Quốc – nằm cách biển khoảng 200m, phải đi bộ xuống biển để bơi nếu muốn, không thì bơi lội ở đây

Câu chuyện của tôi như sau: Trong lần trở lại Phú Quốc 4 đêm 5 ngày, đêm đầu tiên tôi book phòng ở cái Long Beach Resort – cũng rất gần cái Diadem Resort, nó ở gần sân bay hơn nhưng thực ra đi vào trung tâm chợ đêm cũng một tẹo thôi. Chỗ này thì quá mĩ mãn, phong cách đồng quê sang trọng hiếm có. Lại nằm sát sạt bãi biển, tha hồ tắm táp, ngắm cát.

Đêm thứ 2 vì muốn trải nghiệm cảm giác ở trên đồi cao nên tôi xách vali qua ở bên cái Hong Bin Resort, cách Long Beach khoảng 2km, trong hẻm Hồng Bin theo cách gọi của cánh taxi. Tôi thấy họ quảng cáo, chụp ảnh lên khá đẹp mà đến ở thì cũng chỉ bình thường thôi, bạn có thể xem lại review tôi đã chia sẻ.

Sau 1 đêm tại Hong Bin Resort, tôi lại lên agoda và booking để tìm một địa chỉ mới. Thông thường khi đi du lịch, tôi hay book phòng trước khoảng 1 tuần, thậm chí 2 tuần, sau khi mua được vé máy bay giá rẻ: https://du-lich.net/kinh-nghiem-bay-phu-quoc/. Tuy nhiên lần trở lại Phú Quốc này, vì đi quá gấp nên tôi không kịp tìm phòng mà chỉ kịp tìm vé máy bay.

Nhưng cũng không sao. Cứ cần phòng ở là tôi lại lên agoda với booking theo hai địa chỉ này để tìm nơi ở giá rẻ. Cứ bình tĩnh mà tham khảo, lướt một hồi kiểu gì chẳng có cái phòng vừa túi tiền, tất nhiên cái nào rẻ là phải xúc ngay kẻo chậm chân là bị người ta nẫng mất.

Sau khi lướt agoda với booking một hồi thì tôi mò ra cái Diadem Resort Phú Quốc. Giá chỉ có 450K thôi. Trong khi đêm trước tôi đã book tại Long Beach Resort giá 1.6 triệu, còn tại Hong Bin Resort là 980K. Cho nên cái Diadem Resort với giá 450K với tôi là rẻ. Và tôi duyệt luôn qua agoda.

Buổi chiều, tôi bắt taxi qua Diadem Resort Phú Quốc. Nó nằm ở hẻm Bà Kèo, còn gọi là khu Bà Kèo (như trên bản đồ Google bên dưới). Anh taxi phải ngần ngừ mãi một hồi mới nhớ ra nó ở chỗ nào. Tại vì cái hẻm Bà Kèo này có lẽ là hẻm của resort. Nhà dân thì chẳng thấy đâu, đi vào cứ như ma trận resort. Mà đường dẫn vào thì cứ như đường ở trong làng.

Trước đây, khi chưa đặt chân tới Phú Quốc, tôi cứ hình dung các resort ở Dương Đông sẽ nằm bên bờ biển toàn cát trắng, đường dẫn xuống là những con đường trải nhựa rộng thênh thang, đi vào trong là những khu nhà rộng lớn. Nhưng khi đặt chân tới các resort tại khu Bà Kèo, ngay khi ở trên đường Trần Hưng Đạo rẽ xuống, tôi đã gặp những cái bảng biển, mũi tên chỉ đường tạm bợ như biển rao vặt, khoan cắt bê-tông tại Hà Nội, mà bên dưới tôi đã chụp, bạn xem đây:

Hình ảnh Diadem Resort Phú Quốc (1)
Hẻm Bà Keo từ đường Trần Hưng Đạo dẫn xuống biển chi chít biển hiệu các resort

Đường đi vào thì nhỏ bé ngoằn ngoèo, ngõ ngách, thậm chí còn có bờ tre bụi rậm như ở làng quê nhà mình. Đó là những con đường, cái ngách dẫn từ trên đường Trần Hưng Đạo xuống bờ biển. Nhưng đi mãi chả nhìn được biển, vì chỗ nào hở ra là họ ngăn ra làm khu resort. Nói đường Trần Hưng Đạo chạy ven biển nhưng còn đi xuống khướt mới tới biển.

Loay hoay một lúc mới tìm được cái Diadem Resort Phú Quốc vì nằm trong hẻm, cách biển khoảng 200m nữa. Hóa ra nó chính là Hong Bin 2. Nghe nói là của một chủ ở ngoài Hải Phòng vào đầu tư. Mà tránh Hong Bin 1 thì lại đụng Hong Bin 2. Cảm giác hơi hụt hẫng!

Con hẻm dẫn xuống khu Bà Kèo và Diadem Resort
Con hẻm dẫn xuống khu Bà Kèo và Diadem Resort nhìn như “ngõ làng”

Nhân viên lễ tân thì đứng ở cái quầy ngay đầu cổng như cái quán tạp hóa ở làng quê, nhìn không có gì sang trọng và chuyên nghiệp. Lúc chạy đi lúc chạy lại, bỏ cả trực. Thấy taxi chở khách đến cũng chẳng chạy ra mở cửa đón chào hoặc xách giúp đồ, mà chỉ đứng ở trong sân vẫy taxi vào. Ông tài xế thì cũng không biết, không chắc có phải đây là Diadem Resort hay không? Nên cứ đứng chì ì ở cổng. Tôi lại phải móc điện thoại ra để gọi lễ tân hỏi xem Diadem Resort chỗ nào. Gọi đi gọi lại cũng chẳng ai nghe. Cuối cùng, khách nhấc máy nghe lại là một ông khách ngoài Hà Nội, đang đứng đợi check out ở quầy lễ tân, nghe giúp (hét lên trong loa: đúng rồi, vào đi). Mà cũng phải thôi. Giá rẻ thì nó chỉ theo phong cách nửa quê nửa phố.

Hình ảnh Diadem Resort Phú Quốc: bể bơi ở giữa, xung quanh là các bungalow
Hình ảnh Diadem Resort Phú Quốc: bể bơi ở giữa, xung quanh là các bungalow, nói chung về giá thì ở tạm được

Cái Diadem Resort Phú Quốc không có bãi biển riêng. Thực sự nó chỉ là một cái resort mini chứ không có rộng lớn gì. Ở giữa có 1 cái bể bơi cũng tàm tạm được (có lẽ là nhìn có điểm nhấn hơn cả). Xung quanh là các tòa nhà theo dạng bungalow. Mỗi nhà có 1 phòng ngủ (nội thất đơn giản, như khách sạn 300-400K). Thiết kế sảnh có cửa vòm, trên sảnh kê bàn uống trà và mắc cái võng. Được cái xung quanh có nhiều cây xanh. Nhưng nhược điểm là cảm giác ẩm ướt, nhiều muỗi quá. Đêm ngủ mà muỗi cắn sưng mặt, cũng chẳng thấy màn chống muỗi. Trong phòng thì có điều hòa lẫn cả quạt trần. Phải bật quạt vù vù cho khỏi muỗi.

Giá phòng 450K nhưng lại không có bữa sáng buffet. Sáng sau tự nhiên tôi lại cảm thấy không có buffet càng hay vì cái nhà ăn buffet ở cổng không khác một cái quán ăn bình dân, nếu có buffet chắc cũng không ăn. Đúng là phong cách resort như kiểu dân Bắc tập làm du lịch. Đành đi ra ngoài đường Trần Hưng Đạo để ăn sáng một cách bình dân như bao bữa sáng.

Hình ảnh Diadem Resort Phú Quốc: 450K nhưng không có buffet
Hình ảnh Diadem Resort Phú Quốc: 450K nhưng không có buffet

Tôi cũng chỉ ở Diadem Resort Phú Quốc có một đêm, sáng ra là xách vali, làm thủ tục check out luôn. Tiền thì đã thanh toán qua mạng online nên chỉ việc nhận lại chứng minh nhân dân xong là té đi tour mạn Bắc đảo với hành trình thăm vườn sim Phú QuốcSafari Phú Quốc.

Trưa đó, tôi lại lên agoda và booking để tìm phòng và lần này tôi không muốn ở khu Dương Đông với đường Trần Hưng Đạo ngột ngạt nữa. Tôi nảy ra ý tưởng mới là lên khu bãi Ông Lang – Cửa Cạn ở với Tây. Cuối cùng, tôi tìm được một cái resort mà giá cũng chỉ có 400K (cộng thêm phần quà của agoda là 200K, trừ xong thì chỉ còn có 200K nữa, bao cả buffet). Quá ngạc nhiên luôn. Cái resort đó chính là Camellia và tôi đã có review ở đây: https://du-lich.net/camellia-resort-phu-quoc/

Chốt lại là thế nào?

Qua bài viết này, tôi có lời khuyên vô tư cho bạn là không nhất thiết cứ phải ở khu Dương Đông với đường Trần Hưng Đạo. Nếu muốn, bạn có thể ở những cái resort lớn, nằm xa xa ở phía nam của Bãi Trường, gần phía sân bay. Tại những resort lớn, phong cảnh, kiến trúc và bài trí sẽ đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn. Nhưng giá chắc chắn là đắt gấp 3 đến 5 lần những cái resort mini nằm chen chúc trong các hẻm ở gần trung tâm Dương Đông.

Còn nếu bạn muốn giá rẻ và ở cho xong thì cứ các resort mini giá rẻ mà múc, không phải đắn đo. Chỉ xác định ở qua đêm, còn sáng ra lại đi chơi.

Tuyệt vời hơn, bạn nên lên khu bãi Ông Lang – Cửa Cạn. Trên đó có nhiều resort mới mà lại yên tĩnh nữa. Nhược điểm là cảm giác xa trung tâm, xa cả sân bay nữa. Thôi thì bạn cứ lên agoda hoặc booking mà chọn nhé, khảo sát một vòng rồi cái nào đẹp với ưng túi tiền là book ngay, khỏi phải lăn tăn.

Từ khóa: những resort, khu nghỉ dưỡng nằm ở đường Trần Hưng Đạo, khu Dương Đông Phú Quốc, chỗ nào đẹp + rẻ, một vài review đánh giá về cái resort Diadem ở hẻm Bà Kèo

7 comments

    1. Hi, có rất nhiều bài đã đăng trên web. Bạn thích bài nào cứ note lại để tra cứu khi cần nha. Chúc bạn có chuyến đi chơi Phú Quốc nhiều ảnh đẹp. Chắc đợt này hàng hóa sẽ đỡ mắc hơn vì vừa qua đợt dịch

  1. Dạo qua bài viết của ad 1 vòng cảm thấy rất rất thích cách bạn review, rất chân thật và có cảm xúc trải nghiệm, và có nhiều màu sắc để phù hợp với mọi kiểu du lịch.

  2. Sao tôi thích cách viết, chia sẻ review của bạn thía không biết. Ít khi đọc được review như này

  3. Resort này rất hay mất điện. Chất lượng phục vụ hơi kiểu gia đình. Nếu duy trì giá rẻ thi OK còn nếu tăng giá thì ko nên đặt phòng tại đây

  4. Những cái resort kiểu này chỉ là resort rẻ tiền, chất lượng phục vụ kiểu gia đình thôi ạ. Nếu đi ăn chơi Phú Quốc, mọi người nên chọn các resort lớn. Thêm tí tiền nhưng đẹp, ở cho sướng

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *