Chỉ cần 60-90K là book được vé máy bay đi Phú Quốc – tôi làm cách nào!?

Posted by

Hôm qua có người comment hỏi tôi: có những cách nào để đi ra đảo Phú Quốc gần nhất, đơn giản và thuận tiện nhất? Rồi vé máy bay từ Hà Nội (hoặc TPHCM) ra Phú Quốc bao nhiêu tiền, có đắt quá không? Và nên book vé của hãng nào thì rẻ nhất? Thật đơn giản, sau nhiều lần đi và về, tôi đã có cả 1 tủ tư liệu chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý như vàng dưới đây, nhớ đọc kỹ nhé

Kinh nghiệm đặt vé máy bay Phú Quốc (2)
Kinh nghiệm đặt vé máy bay Phú Quốc & nên bay hãng nào từ chính trải nghiệm thực tế của tôi

Đầu tiên là làm cách nào để đặt chân tới đảo Phú Quốc nhanh chóng, tiện lợi mà đỡ mệt mỏi. Tại vì Phú Quốc là hòn đảo nằm cuối biển trời đất nước, nếu từ Hà Nội mà vào thì cảm giác xa xôi phết, nhất là ngày xưa chưa có máy bay thì phải đi tàu vào TPHCM này, rồi bắt xe đò xuôi Rạch Giá hoặc Hà Tiên này, rồi lại bắt tàu đi ra ngoài đảo. Có khi đi cả tuần mới tới nơi.

Còn bây giờ, có rất nhiều cách để đi Phú Quốc, nhưng vấn đề là bạn xuất phát từ đâu? Tôi ví dụ nếu bạn ở TPHCM thì bạn có thể bắt xe khách (xe đò) xuống TP Rạch Giá hoặc Hà Tiên để đi phà (hoặc tàu cao tốc) ra ngoài đảo. Dễ nhất là đi tàu của hãng Super Dong hoặc nếu đi phà thì chọn phà Bình An từ Hà Tiên đi Phú Quốc được rất nhiều người dân khen.

Giá vé cáp treo Phú Quốc bao nhiêu tiền (3)
Phú Quốc nhìn từ trên cao

Nhưng đi đường bộ cũng mất 2-3 lần nhảy lên nhảy xuống mà mất cả ngày, giá vé cũng chẳng rẻ hơn máy bay. Cho nên, theo kinh nghiệm xương máu của tôi, từ TPHCM ra Phú Quốc, bạn cứ săn lấy 1 cái vé máy bay cho ngon bổ rẻ (chẳng đắt hơn đường bộ bao nhiêu đâu).

Từ TPHCM ra Phú Quốc mà còn đi bằng máy bay thì từ Hà Nội chẳng có cách nào hay hơn là book ngay một tấm vé máy bay giá rẻ. Vậy là bạn xác định được câu trả lời cho câu hỏi: đi Phú Quốc bằng cách nào nhanh và gần nhất rồi đấy!

Bay ra Phú Quốc, nên chọn hãng nào

Hiện tại khi tôi ngồi viết bài này thì mới có 3 hãng hàng không bay từ Hà Nội và TPHCM ra Phú Quốc là Vietnamairlines, VietJetAir và Jetstar Pacific, nhưng chọn thằng nào trong 3 thằng này thì bạn phải đọc bài này của tôi, và phải đọc kỹ

Kinh nghiệm đặt vé máy bay Phú Quốc: hình ảnh sân bay Phú Quốc khi tôi đáp xuống
Kinh nghiệm đặt vé máy bay Phú Quốc: hình ảnh sân bay Phú Quốc khi tôi đáp xuống

Trên thực tế khi bay tới bất cứ đâu, hãng hàng không mà mọi người sẽ nghĩ tới và luôn mong muốn vẫn là Vietnamairlines. Nhưng bay hãng hàng không quốc gia này thì “chát” lắm nên thông thường sau khi lên khảo Vietnamairlines một hồi, tôi sẽ đảo sang xem thằng VietJetAir, mà cũng biết chắc là sẽ bay VietJetAir rồi.

Bởi vì hãng này thì được tiếng là rẻ, thậm chí là siêu rẻ. Ví dụ như hôm bay từ Hà Nội đi Phú Yên mà tôi chỉ book mất có 499K, đó là book luôn trước hôm lên đường vài ngày, và cũng không cần phải canh vé rẻ theo chương trình vé 0 đồng.

Cách nào để ra Phú Quốc gần nhất (2)
Cách nào để ra Phú Quốc gần nhất, khỏe nhất thì đó chính là săn ngay 1 cái vé máy bay. Hình ảnh tôi chụp từ trên cao

Nói chung, bay mà chỉ mất có vài trăm ngàn đồng cho 1 cuốc thì còn rẻ hơn đi tàu hỏa với đi xe khách, xe opentour chán, cho nên khỏi cần nghĩ ngợi, cứ sướng là đặt vé luôn bạn nhé.

Trở lại chuyện mua vé máy bay đi Phú Quốc từ Hà Nội hoặc TPHCM. Lần gần đây nhất, tôi có book vé 2 chặng, gồm 1 chặng cho tôi bay thẳng từ Hà Nội ra Phú Quốc và 1 vé cho bạn tôi từ TPHCM ra Phú Quốc trên VietJetAir.com

Hôm đó là thứ 6, tôi lên check vé thì không còn nữa, còn một vài chỗ nhưng giá siêu mắc nên tôi chuyển lịch book sang hôm sau, tức thứ 7. Giá vé từ Hà Nội đi Phú Quốc là 1,3 triệu đồng/lượt, cộng thêm cả thuế với phí các kiểu thì cuối cùng là 1,9 triệu (tôi cứ tính tròn cho đơn giản).

Kinh nghiệm đặt vé máy bay Phú Quốc, có rất nhiều hãng nhưng bạn nên chọn Jetstar cho rẻ
Kinh nghiệm đặt vé máy bay Phú Quốc, có rất nhiều hãng nhưng bạn nên chọn hãng nào giá rẻ nhất?

Còn giá vé bay từ TPHCM ra Phú Quốc của VietJetAir cho bạn tôi là 1,79 triệu đồng, làm tròn là 1,8 triệu (hơi mắc nhỉ). Như vậy là bay từ Sài Gòn ra Phú Quốc chỉ kém chặng bay Hà Nội – Phú Quốc có hơn 100K thôi. Cũng đơn giản vì tôi đặt quá sát nút. Mà đó chỉ là loại vé eco tức vé tiết kiệm.

Còn nếu mà bạn săn vé khuyến mại (vé Promo) thì chắc chắn là chỉ bằng một nửa số tiền tôi đã bỏ ra, thậm chí chỉ có vài chục ngàn đồng, vài trăm ngàn đồng tùy theo đợt giảm siêu tốc, kích cầu.

Chỉ cần vài trăm đến hơn 1 triệu, bạn được ngắm Phú Quốc từ trên cao như hình ảnh của tôi
Chỉ cần vài trăm đến hơn 1 triệu, bạn được ngắm Phú Quốc từ trên cao như hình ảnh của tôi

Khi tôi đặt vé tại VietJetAir, hôm đó tôi còn lần chần chưa định được ngày nào về. Đi đã vội thì về cũng không cần phải vội, sát nút thì đặt cũng xong. Nên cuối cùng tôi chỉ đặt vé 1 chiều mà không đặt vé khứ hồi.

Sau 4 đêm ở Phú Quốc thì tới đêm thứ 2 tôi mới tính đặt vé cho ngày về. Lần này, tôi không chỉ chọn thằng VietJetAir nữa mà chuyển qua xem cả thằng VietJetAir lẫn Jetstar thì tôi nhận thấy, thằng Jetstar quá rẻ, mặc dù thằng VietJetAir cũng rẻ nhưng thằng Jetstar Pacific còn rẻ hơn đáng kể.

Cụ thể là sao? Đó là trong khi giá vé book của thằng VietJetAir chiều từ Phú Quốc về TPHCM (vé cho bạn tôi) cũng vẫn như cũ: 1,7-1,8 triệu đồng thì khi tôi book bên thằng Jetstar lại chỉ có 1,25 triệu đồng (tức là chưa tới 1,3 triệu). Rẻ hơn 500K luôn.

Cả 3 hãng hàng không của VN đều có chuyến bay đi Phú Quốc
Cả 3 hãng hàng không của VN đều có chuyến bay đi Phú Quốc, trong ảnh là máy bay Vietnamairlines tại phi trường Phú Quốc

Và tương tự, khi tôi đặt vé của tôi bay từ Phú Quốc ra Hà Nội trên Jetstar thì tổng chỉ có 1,16 triệu đồng (tức chưa tới 1,2 triệu). Đó là tính tổng tất cả các loại thuế má, phí phủng rồi…

Tính tổng cộng lại, vé bay khứ hồi của tôi từ Hà Nội đi Phú Quốc và bay về là: 1,9+1,16 triệu đồng = hơn 3 triệu đồng (còn vé khứ hồi Sài Gòn – Phú Quốc là hơn 3 triệu đồng). Nếu chặng đi tôi cũng đặt vé của bên Jetstar thì chắc vé Hà Nội – Phú Quốc và Phú Quốc – Hà Nội của tôi chỉ có 2-2,4 triệu là cùng (và của bạn tôi cũng không tới mức tổng 3 triệu đồng).

Như vậy, thời điểm tôi bay thì rõ ràng vé của hãng Jetstar rẻ hơn của VietJetAir rất nhiều và tất nhiên thì quá rẻ so với Vietnamairlines. Tuy nhiên, rẻ hay đắt cũng tùy thời điểm. Vì có thể có đợt bên VietJetAir lại rẻ kinh hoàng, đó là những đợt có vé khuyến mại 0 đồng. Nếu tính cả thuế + phí thì cuối cùng giá vé chốt, số tiền bỏ ra cũng chỉ mất chừng 60 – 90K mà vẫn có một chuyến bay oách như ai, hehe!

Kinh nghiệm book vé máy bay Hà Nội (hoặc TPHCM) đi Phú Quốc

Tuy nhiên để săn được vé 0 đồng thì bạn phải thường xuyên lên theo dõi các đợt bán vé khuyến mại của VietJetAir hoặc Jetstar. Cách đặt vé cũng rất đơn giản, trên mạng họ đã hướng dẫn rất nhiều. Chỉ cần bạn căn đúng giờ (thường là 12 giờ trưa) và thủ sẵn 1 cái thẻ thanh toán quốc tế (Visa hoặc Master Card) để book vé. Thao tác thành thục và nhanh tay sẽ hớt được cơ hội đẹp. Chậm chân thì chẳng còn suất nào đâu!

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Phú Quốc
Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Phú Quốc: website của VietJetAir

Nếu chịu khó săn vé khuyến mại, bạn sẽ bay đi khắp nơi mà chẳng có tốn kém mấy, chỉ tốn chỗ ăn với ở thôi.

Tuy nhiên, book vé 0 đồng thì thường bạn phải bay theo lịch ép. Tức là chỗ nào có chặng bán vé 0 đồng thì mua, ví dụ đợt này có chặng Hà Nội – Nha Trang, đợt sau có chặng Hà Nội – Đà Lạt, hoặc TPHCM – Tuy Hòa, mà lại không có Hà Nội – Phú Quốc chẳng hạn.

Cho nên nếu bạn đi du lịch theo lịch trình đã định (có kế hoạch) thì bạn sẽ khó có cơ hội để săn được vé máy bay 0 đồng. Lúc đó, theo kinh nghiệm của tôi, cứ tìm loại vé eco (vé tiết kiệm) mà múc thôi, cũng còn rẻ chán, vài trăm ngàn đến hơn triệu bạc để bay Hà Nội – Phú Quốc thì có đáng gì, rẻ hơn vé tàu hỏa với xe khách chán chán…

Chốt lại, bạn cứ book vé của thằng Jetstar như tôi cho rẻ. Nếu thằng Jetstar không có vé rẻ thì bạn sang xem thằng VietJerAir xem thế nào, chắc chắn có cái giá hời để bay. Và cũng không cứ phải vé 0 đồng, chọn vé eco – tiết kiệm vài trăm ngàn đến hơn triệu là quá rẻ rồi.

Chỉ 1 triệu đồng (đã gồm tất cả thuế + phí) là bay ngay
Chỉ 1 triệu đồng (đã gồm tất cả thuế + phí) là bay ngay (hãng Jetstar)

Trước đây bay của Vietnamairlines tôi cảm thấy rất xót tiền. Nhưng bay của 2 thằng kia, cảm giác nó không sang bằng, nhưng mục đích cũng chỉ là bay để đến được nơi cần đến thôi mà, nên cứ tìm vé giá rẻ mà đặt.

Nếu bạn đặt trước khoảng 1-2 tháng thì sẽ rẻ hơn so với đặt sát lịch trình đi chơi. Song không phải vậy, có khi tôi đặt gần sát thì lại có vé rất rẻ, mà đặt lịch trước khoảng 1-2 tháng thì lại đắt. Cái này, khi tôi nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân thì là do tùy thời điểm, tùy mùa. Ví dụ khách đặt nhiều, bay nhiều thì đắt. Ví dụ như đi Phú Quốc, vào mùa mưa (tháng 7 đến 10) vé rẻ như bèo.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay Phú Quốc (6)
Kinh nghiệm đặt vé máy bay Phú Quốc: Hãng VietJetAirl hôm tôi book chặng tới sân bay Phú Quốc, lúc về tôi không bay nữa

Cách đặt vé máy bay như thế nào chắc bạn biết rồi, rất đơn giản. Ví dụ như bạn lên xem giá vé của thằng VietJetAir chẳng hạn, bạn cứ tìm xem ngày nào có giá vé rẻ thì book để ấn định ngày bay, giờ bay. Giá vé sẽ gồm cả thuế + phí, bảo hiểm du lịch và các thứ nữa nên giá cuối sẽ cao hơn giá hiển thị khoảng vài trăm ngàn đồng.

Kinh nghiệm của tôi là cứ đặt được vé máy bay thì hãy tìm nơi để ở (khách sạn, resort) vì tại Phú Quốc rất nhiều, khỏi lo không có chỗ ở. Đi nhiều như tôi, những thứ đó tôi cảm thấy rất thoải mái, đơn giản, không quá lo lắng. Thậm chí sát sạt tôi mới lên mạng để tìm, chỗ nào rẻ đẹp là trải nghiệm. Khi đặt khách sạn, tôi chỉ chọn 1 trong 2 thằng này: agoda hoặc booking (↵)

Nhận xét: Nói chung bây giờ bay Hà Nội hoặc TPHCM đi Phú Quốc rẻ và đơn giản không mà. Còn chuyện bị delay (chậm chuyến, hoãn hủy) thì là cơm bữa. Hôm tôi rời Phú Quốc về Hà Nội, ra sân bay từ 13 giờ chiều, mà tới 18 giờ kém mới lên được máy bay. Ở sảnh chờ, cả ngàn người đứng ngồi nóng ruột, không chỉ VietJetAir với Jetstar mà cả Vietnamairlines cũng bị delay.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay Phú Quốc (4)
Kinh nghiệm bay Phú Quốc, ra khỏi cửa thì sẽ có nhiều hãng taxi đợi bạn

Nếu bạn chưa bay Hà Nội hoặc Sài Gòn ra Phú Quốc bao giờ thì đây chính là thời gian bay từ Hà Nội ra Phú Quốc: https://du-lich.net/bay-tu-ha-noi-vao-phu-quoc/, còn đây là thời gian từ TPHCM ra: https://du-lich.net/bay-tu-sai-gon-ra-phu-quoc/

Từ sân bay Phú Quốc về trung tâm phải mất một đoạn, có rất nhiều xe đưa đón và đây là hướng dẫn: https://du-lich.net/khonag-cach-san-bay-phu-quoc-den-trung-tam/

Từ khóa: Bay Hà Nội – TPHCM đi Phú Quốc nên bay hãy nào, kinh nghiệm book vé máy bay giá rẻ chặng Hà Nội và TPHCM đi Phú Quốc, săn vé 0 đồng

2 comments

  1. Sao có người bảo bay Phú Quốc vào mùa mưa thì đắt vì khách du lịch ít hơn nên giá vé cao hơn. Mình thì cũng nghĩ mùa mưa sẽ rẻ

    1. Đắt hay rẻ là do chuyến bay có khách hay không có khách. Nhưng vào mùa khô thì khách đi Phú quốc nhiều nên vé có khi lại rẻ. Mà nó còn tuỳ thời điểm nữa

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *