Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến trung tâm là 7-14km

Posted by
Từ sân bay Phú Quốc về trung tâm bao nhiêu km
Từ sân bay Phú Quốc đến trung tâm bao nhiêu km

Từ hồi xây dựng sân bay Phú Quốc xong đã góp phần rút ngắn đáng kể khoảng cách từ Hà Nội và TPHCM đi Phú Quốc. Tôi đã cập nhật hai bài viết về thời gian bay từ Hà Nội đến Phú Quốcthời gian bay từ TPHCM ra Phú Quốc để bạn tham khảo nếu cần.

Tuy nhiên sau khi bạn đặt chân xuống sân bay Phú Quốc, làm thế nào để bạn di chuyển về khu vực trung tâm của đảo Phú Quốc là thị trấn nhỏ Dương Đông? Trước tiên, bạn hãy hình dung về vị trí của sân bay đặc biệt này trên bản đồ du lịch cũng như khoảng cách từ sân bay Phú Quốc về tới trung tâm thị trấn Dương Đông là bao nhiêu ki lô mét, đi mất bao xa, bao lâu nhé.

Nếu nhìn trên bản đồ Google Map, bạn sẽ thấy sân bay của đảo Phú Quốc nằm ở giữa đảo và ở phía nam của TT Dương Đông, khá gần các địa điểm du lịch gồm: Bãi Trường (ở phía Tây của sân bay), Bãi Saolàng chài Hàm Ninh (ở phía đông), thị trấn An Thới (ở phía nam).

Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc về trung tâm bao xa
Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến trung tâm bao xa

Tuy nhiên, từ cửa sân bay Phú Quốc về đến trung tâm còn xa tới 10-14km nữa. Nếu trung tâm ở đây tôi cứ tính là đền Dinh Cậu, chợ đêm Dinh Cậu thì khoảng cách xa nhất là 10km nếu bạn di chuyển từ sân bay về trung tâm theo đường Trần Hưng Đạo (chạy ven bãi biển Bãi Trường). Đây cũng là con đường ngắn nhất. Còn nếu chạy theo tỉnh lộ 47 qua đường 30 tháng 4 thì xa tới 14km.

Thế nhưng, nếu bạn mà đặt resort tại khu vực gần sây bay thì khoảng cách từ sân bay đến resort lại chẳng bao xa lắm đâu. Tôi ví dụ, ai đến Phú Quốc cũng thường chọn các khách sạn hoặc resort Phú Quốc ở khu vực Bãi Trường ở phía nam của TT Dương Đông, nhưng nếu bạn book resort nằm ở cuối bãi như Eden Resort Phú Quốc thì từ sân bay qua đây chỉ có 5,5km.

Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc về Vinpearl Land là 33km
Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc về Vinpearl Land là 33km

Tuy nhiên Eden Resort có phải quá xa trung tâm mà lại hơi cũ nên phần lớn đều muốn săn các khách sạn ở gần khu trung tâm Dương Đông hơn. Đây là danh sách các resort và khách sạn nằm gần chợ đêm Dinh Cậu bạn nên tham khảo

Thế còn từ sân bay Phú Quốc về Bãi Sao thì bao xa, đi như thế nào?

Có hai cung đường, một cung xa 22km còn cung kia là 16km và mọi người thường di chuyển từ sân bay về bãi tắm Sao bằng cung đường Nguyễn Văn Cừ (tỉnh lộ 46) xa 16km. Bãi Sao nằm ở phía nam sân bay nên cứ hướng nam trực chỉ. Từ tỉnh lộ 46 có hai lối rẽ xuống Bãi Sao, phải hỏi cho chính xác hoặc nhìn biển chỉ dẫn. Đây là cung đường đi qua Thiền viện Trúc Lâm – Chùa Hộ Quốc và Nhà tù Phú Quốc rất nổi tiếng.

Nói về Bãi Sao thì đây chính là bãi biển đẹp nhất Việt Nam đấy.

Vậy khoảng cách từ sân bay Phú Quốc đến Vinpearl Phú Quốc bao xa?

Sân bay Phú Quốc cách trung tâm bao xa
Sân bay Phú Quốc cách trung tâm bao xa

Như tôi đã chia sẻ trong các bài viết khác, Vinpearl Phú Quốc nằm ở tít trên phía bắc đảo thuộc Bãi Dài (cũng đẹp ngang với Bãi Sao) nên khoảng cách từ sân bay lên Vinpearl Phú Quốc khá là xa xôi. Bạn phải đi qua TT Dương Đông rồi mới lên tới khu vui chơi và resort của Vincom. Tổng quãng đường là 34-35km. Chính vì nằm xa xôi như thế này nên bên Vinpearl luôn có xe đưa và đón khách của mình từ sân bay lên Bãi Dài, bạn cần tìm hiểu thêm nhé. Ngoài ra bạn có thể đi xe buýt riêng của Vinpearl, lịch trình tại đây: https://du-lich.net/xe-bus-di-vinpearl-land-phu-quoc/

Không chỉ Vinpearl, các khu resort và khách sạn chất lượng khác cũng có dịch vụ đưa đón khách sân bay miễn phí để chiều tới bến và vì sân bay nằm xa trung tâm (khi đặt phòng bạn nên check kỹ xem khách sạn nào có free dịch vụ này trên agoda tôi thích nhất).

Từ sân bay Phú Quốc để di chuyển đi muôn ngả, bạn có thể lựa chọn một là taxi Phú Quốc, hai là xe buýt Phú Quốc, ba là thuê xe máy hoặc xe tự lái, tại Phú Quốc có rất nhiều: https://du-lich.net/thue-xe-may-phu-quoc/

Từ khóa: khoảng cách từ sân bay phú quốc đến trung tâm, vinpearl land phú quốc bao nhiêu km – sân bay phú quốc về trung tâm bao xa